1.000+ truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi hay nhất

Bạn đang xem: 1.000+ truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi hay nhất tại bangtuanhoan.edu.vn

2 tuổi nằm trong “thời khắc vàng” để nhỏ có thể tiếp thu những tiếng nói mới một cách tự nhiên nhất. Ba mẹ có thể lựa chọn những cuốn sách có nội dung đơn giản, dễ hiểu cùng những hình ảnh minh họa sinh động để tăng hứng thú cho trẻ. Bài viết sau đây sẽ san sẻ tới ba mẹ truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hữu ích và lôi cuốn. 

Lợi ích lúc đọc truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi

Truyện tranh Tiếng Anh mang tới rất nhiều lợi ích, tạo điều kiện cho các nhỏ có thêm hành trang học tập tốt hơn.  Những lợi ích lúc sử dụng truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi là:

Lợi ích 1: Giúp trẻ học nhanh nhớ lâu

Sách là dụng cụ tuyệt vời để hỗ trợ cho các nhỏ ghi nhớ một lượng tri thức nhất mực nhưng mà ko cảm thấy sức ép. Nhỏ trong thời kỳ 2 tuổi luôn thích thú chạy nhảy, múa hát thay vì bắt con ngồi vào bàn học luyện từng chữ một,cha mẹ có thể kể chuyện tiếng Anh cho nhỏ để nhỏ nhanh chóng thu nhận lượng tri thức này và ghi nhớ lâu hơn thông qua sự liên tưởng hình ảnh. 

Từ đó, nhỏ sẽ càng hứng thú hơn với những câu chuyện thân thiện, khám phá về toàn cầu xung quanh. Những tri thức thú vị được truyền đạt trong sách chính là kho báu khổng lồ để nhỏ thả phanh khám phá toàn cầu. 

Lợi ích 2: Tăng trưởng nhiều chủng loại kỹ năng

Việc học tiếng anh qua những câu chuyện ko chỉ giúp rèn luyện kỹ năng đọc nhưng mà còn rất nhiều kỹ năng khác. Mỗi câu chuyện sẽ có văn cảnh, tình huống không giống nhau, từ đó nhỏ sẽ học cách sử dụng từ vựng sao cho thích hợp. Không những thế, các con cũng sẽ học cách để trình bày được xúc cảm tư nhân cũng như bộc bạch ý kiến yêu ghét của mình với những nhân vật có trong câu chuyện. 

Lợi ích 3 :Hấp thụ tri thức tự nhiên

Trí tuệ của những đứa trẻ đang trong thời kỳ tăng trưởng, chính vì vậy đây được xem là “thời khắc vàng” hiếm có để con tiếp thu mọi tri thức. Theo các chuyên gia, khả năng học hỏi và ghi nhớ của nhỏ trong thời kỳ từ 0-6 tuổi lớn hơn người trưởng thành gấp nhiều lần. Vậy nên, ba mẹ đừng nên bỏ qua việc đọc truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi trong thời khắc này. 

Những câu chuyện kể được lồng ghép trong cuốn sách này ko chỉ giúp nhỏ tăng lên vốn từ nhưng mà còn hỗ trợ các nhỏ rèn luyện khả năng tư duy và suy đoán, phát huy trí tưởng tượng của mình. Con có thể tự mình hóa thân vào những nhân vật không giống nhau, học theo lời thoại để tri thức được ghi nhớ một cách tự nhiên. 

Lợi ích 4: Tạo nên thói quen đọc sách

Nhỏ 2 tuổi chưa có khả năng đọc chữ, cha mẹ có thể dành thời kì đọc lại những câu chuyện lôi cuốn đó, đừng quên nhấn nhá lời thoại theo vai trò của nhân vật để tăng phần lôi cuốn. Kiên cố, các con sẽ cảm thấy việc đọc sách là rất thú vị và vui vẻ, từ đó tạo nên niềm thích thú trong nhỏ. Đây cũng là khoảng thời kì tuyệt vời để gắn kết tình cảm gia đình, lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ đẹp.  

Lợi ích 5: Tạo nên tư cách qua mỗi trang truyện

Truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi thường là những câu chuyện có nội dung đơn giản, dễ hiểu. Hơn nữa, những nhân vật trong câu chuyện đó được phân thành hai phe thiện – ác rõ ràng, tình huống cụ thể. Chính vì vậy, nhỏ sẽ hiểu hơn về những điều tốt, điều sai trái, lẽ phải trong cuộc sống. Đây chính là nền tảng để con có thể tạo nên và tăng trưởng tư cách trong tương lai một cách tích cực. 

10 sách truyện tiếng Anh thích hợp với nhỏ 2 tuổi

Lúc chọn truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi, cha mẹ nên thấu hiểu những điều nhưng mà con thích lựa chọn những cuốn sách thích hợp, đơn giản theo thị hiếu của nhỏ. bangtuanhoan.edu.vn sẽ gợi ý cho mẹ những mẩu truyện đọc lôi cuốn và phù thống nhất với nhỏ 2 tuổi:

Sleeping Beauty – Công chúa ngủ trong rừng

Công chúa ngủ trong rừng là câu chuyện cổ tích lâu đời, dù đã trải qua nhiều thế hệ nhưng vẫn còn giữ nguyên trị giá. Đây là một trong những truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi lôi cuốn nhưng mà mẹ nên tham khảo. Câu chuyện kể về nàng công chúa Aurora ngủ say bởi vì lời nguyền của mụ phù thủy vào đúng ngày nàng ra đời. Theo lời nguyền, nàng sẽ bị đâm bởi một cây kim vào năm 16 tuổi và từ trần.

Công chúa ngủ trong rừng là câu chuyện cổ tích lâu đời. (Ảnh: Cùng đọc sách)

Bà tiên đỡ đầu đã tìm cách giải cứu nàng với lời nguyện nàng sẽ chỉ rơi vào giấc ngủ dài cho tới lúc người thực sự mến thương nàng và tới hôn nàng, tất cả sẽ được hóa giải. Truyện tới nay đã được dịch thành nhiều thứ tiếng không giống nhau. Nội dung lôi cuốn và thú vị để nhỏ tưởng tượng về toàn cầu cổ tích nhiều màu sắc và tiếp thu những từ vựng một cách tự nhiên. 

The Very Hungry Caterpillar – Chú sâu háu ăn

The Very Hungry Caterpillar chính là lựa chọn lý tưởng lúc mẹ chọn sắm truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi. Đây được xem là một trong những cuốn sách dành cho thiếu nhi thành công nhất mọi thời đại. Kể từ lúc ra đời đến nay, cuốn sách này đã bán được hơn 40 triệu bản và thu được hàng loạt giải thưởng danh giá. 

Câu chuyện này kể về một chú sâu bướm ham ăn, từ lúc bị ghét bỏ tới lúc chú hóa thân thành bướm xinh đẹp được mọi người ngưỡng mộ. The Very Hungry Caterpillar ko chỉ mang các nhỏ tới với thiên đường cỏ cây của loài bướm nhưng mà còn giúp các con khám phá rất nhiều điều mới mẻ. Cuốn sách này được vận dụng để dạy từ vựng tiếng Anh, Toán học và khoa học cho các nhỏ thế hệ măng non. 

Câu chuyện này kể về một chú sâu bướm ham ăn. (Ảnh: Artsy)

Cuốn sách này hỗ trợ cho nhỏ 2 tuổi học được nhiều từ vựng như các loại quả, ngày thánh, sự trưởng thành của sâu bướm… Nhỏ sẽ học hỏi, tăng lên thêm vốn từ vựng của mình đồng thời có các tri thức về khoa học và đời sống.

Peter Pan

Truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi được rất nhiều trẻ em thích thú chính là Peter Pan. Truyện được nhiều phụ huynh chọn lựa, hiện sách đã được dịch thành nhiều thứ tiếng không giống nhau. Trong đó phần dịch tiếng Việt ko quá sát nhưng có sự chuyển ý thích hợp với độc giả nhí, còn về phần tiếng Anh được dịch khá ngắn gọn, dễ hiểu để giúp các nhỏ dễ dàng nắm bắt được nội dung cuốn truyện. 

Câu chuyện thú vị Peter Pan. (Ảnh: Bau.vn)

Câu chuyện kể về gia đình có 3 chị em, cô chị cả Wendy thường xuyên kể cho 2 cậu em của mình về một cậu nhỏ ko bao giờ lớn tới từ xứ sở Never Never Land. Cậu nhỏ đấy tên là Peter Pan, một điều bất thần đã xảy tới lúc Peter Pan đưa cả 3 chị em tới với vùng đất thần tiên của mình. Họ đã trải qua những chuyến phiêu lưu vô cùng lôi cuốn và thú vị, từ đó mang tới cho nhỏ những xúc cảm hào hứng và vui vẻ. 

Goldilocks – Cô nhỏ tóc vàng

Nếu như ba mẹ đang tìm kiếm truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi lôi cuốn và thú vị có thể tham khảo Goldilocks – Cô nhỏ tóc vàng. Cuốn sách này khá dễ tìm bởi bạn có thể sắm tại các hiệu sách hoặc tại các sàn thương nghiệp điện tử. Câu chuyện kể về gia đình gấu sau một ngày dài làm việc trở về phát hiện người nào đó đã xuất hiện trong căn nhà.Người đó đã ăn chiếc bánh thơm ngon và đang ngủ trên chiếc giường nhỏ xinh. 

Goldilocks - Cô bé tóc vàng hấp dẫn và cuốn hút. (Ảnh: Amazon.com)

Cô nhỏ đó chính là  Goldilocks – Cô nhỏ tóc vàng, vậy điều gì đã khiến cô nhỏ đi lạc vào nhà của gia đình gấu, chuyện gì xảy ra tiếp theo? Kiên cố những tình huống thú vị sẽ làm cho các nhỏ thích mê đồng thời học hỏi thêm được nhiều từ vựng mới. 

The Three Little Pigs – Ba Chú Heo Con

Ba chú heo con là bộ truyện tranh nổi tiếng đan xen những tình huống kịch tính, lôi cuốn chính là lựa chọn đáng để thử nếu như bố mẹ muốn rèn luyện thêm khả năng tiếng Anh cho con. Câu chuyện kể về 3 anh em nhà heo ra ở riêng và mỗi chú đều tự mình là những ngôi nhà xinh xẻo. Tuy nhiên, mỗi chú heo lại lựa chọn các vật liệu không giống nhau để dựng nên ngôi nhà của mình.

The Three Little Pigs - Ba Chú Heo Con có nhiều tình huống kịch tính. (Ảnh: Diễn đàn tiếng Anh)

Lúc sói gian ác tìm tới, chỉ duy nhất có ngôi nhà của heo út là ngăn cản được, đó là ngôi nhà cần dày công sức và tốn thời kì để dựng nên. Câu chuyện ko chỉ giúp nhỏ học thêm những từ về vật liệu, hoạt động… nhưng mà còn dạy cho các nhỏ học đức tính kiên trì và dai sức để đưa ra những quyết định cho riêng mình. 

The Kissing Hand – Nụ hôn trên bàn tay

The Kissing Hand là một trong những cuốn sách truyện vô cùng nổi tiếng, bán chạy nhất trên tạp chí New York, cuốn sách này rất thích hợp với những nhỏ độ tuổi từ 2-5. Câu chuyện kể về gia đình bạn gấu mèo Chester cùng những tình tiết xoay quan các thành viên trong gia đình. Với tiếng nói nhẹ nhõm và sâu lắng kèm với hình ảnh minh họa vô cùng sinh động sẽ giúp con thêm phần hứng thú.

https://www.youtube.com/watch?v=6Y8Vw3oMh10phần trăm20

Nội dung câu chuyện đơn giản và dễ hiểu để nhỏ có thể học được nhiều cấu trúc câu cũng như những từ vựng mới. Không những thế, con cũng học được cách đối xử với người thân trong gia đình, hiểu được những ý nghĩa phía sau câu chuyện này. 

Bộ sách tiếng anh Busy

Bộ sách Busy là tập  hợp những  câu chuyện kể tiếng anh dành cho nhỏ nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên toàn cầu. Bộ sách này giúp nhỏ trau dồi nhiều từ vựng tiếng Anh, rèn luyện khả năng nghe hiểu cũng như suy đoán. 

Bộ sách Busy là tập hợp những câu chuyện kể tiếng anh dành cho bé. (Ảnh: FAHASA)

Bộ sách bao gồm nhiều cuốn nhỏ không giống nhau và mỗi cuốn lại nhắc đến tới các chủ đề liên quan như trường học, gia đình, sở thú, bệnh viện, siêu thị…Thông qua mỗi câu chuyện, các con sẽ học được nhiều điều có lợi từ cuộc sống, tạo nền tảng tốt hơn cho tương lai.

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con)

Truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi chiếm trọn niềm tin của các bậc phụ huynh chính là Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con). Kể từ lúc ra mắt tới nay, cuốn sách đã bán được hàng triệu bản và sự thích thú của rất nhiều độc giả nhí. Nội dung câu chuyện kể về một chú chim non vừa ra đời nhưng mẹ đang trên đường đi tìm thức ăn. Chú chim nhỏ này quyết định lên đường để tìm mẹ. 

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con) có ý nghĩa nhân văn. (Ảnh: Sách 86)

Suốt hành trình của mình, chú đã gặp rất nhiều loài động vật không giống nhau và hai chú cũng tưởng đó chính là mẹ của mình. Đền đáp lại sự gieo neo đó, cuối cùng chú cũng tìm được mẹ trong niềm hoan hỉ và hạnh phúc. Câu chuyện tưởng chừng có nội dung khá đơn giản nhưng có tính nhân văn vô cùng cao. 

Qua đó, nhỏ có thể tăng lên khả năng tiếng nói của bản thân và luyện tập thêm những mẫu câu đơn giản. Đây chính là sự lựa chọn xuất sắc nếu như cha mẹ muốn tăng lên trình độ tiếng Anh cho con. 

An Apple Pie- Một chiếc bánh táo

Truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi này vô cùng đơn giản kể về người đàn ông đi trên đường và hái được một trái táo ăn ngon lành, anh cũng dành tặng cho người bạn đường của mình là chú ngựa một trái táo. Về tới nhà, người đàn ông đã cùng vợ mình làm nên một chiếc bánh táo thơm ngon để cả hai cùng thưởng thức.

Xuyên suốt câu chuyện tiếng Anh này có nội dung khá đơn giản nhưng lại rất dễ hiểu, với những nhỏ có chút tri thức tiếng Anh từ sớm gần như có thể hiểu được hết toàn thể câu chuyện. Câu chuyện cũng trình bày được sự bình yên và hạnh phúc giản đơn chỉ với những quả táo thôi. 

Xem thêm: 11+ sách tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hay nhất

bangtuanhoan.edu.vn Stories – Kho 1.000+ truyện tiếng Anh thú vị cho nhỏ 2 tuổi

bangtuanhoan.edu.vn Stories là chương trình học tiếng Anh thích hợp với trẻ 2-10 tuổi đượcxây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiếng nói và giáo dục sớm. Chỉ cần một chiếc smartphone, mẹ có thể mang tới cho nhỏ một kho tàng truyện khổng lồ, thú vị cùng hệ thống bài học khổng lồ. Sử dụng bangtuanhoan.edu.vn Stories, phụ huynh và các nhỏ sẽ nhận về những lợi ích:

Ko cần chọn lựa truyện đọc

Thay vì phải tốn nhiều thời kì và công sức để chọn được những câu chuyện thích hợp với thế hệ, dành thời kì để sắm sửa, chỉ với một lần tải về và đăng ký sẽ có đầy đủ kho truyện  tương tác lôi cuốn bangtuanhoan.edu.vn Stories. Với hơn 1000+ truyện được sắp xếp theo 11+ chủ đề thú vị, thân thiện về cuộc sống, trường học… để con tự do khám phá. 

Ko cần phải tốn nhiều thời kì và công sức để chọn truyện lúc đã có <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)” ></p><h3 dir=Kho truyện thiết kế thông minh  

Kho truyện khổng lồ của bangtuanhoan.edu.vn Stories được thiết kế theo hệ thống bài học bài bản để tạo điều kiện cho những giờ học của con ngày càng trở thành thú vị hơn. Ứng dụng này mang tới giải pháp học tiếng Anh mới lạ, tính năng tương tác đặc thù để những nhỏ từ 2 tuổi có thể tiếp thu tiếng nói một cách tự nhiên. Không những thế, các chủ đề nhiều chủng loại được sắp xếp hợp lý các nhỏ có thể dễ dàng chọn cho mình chủ đề thích hợp, thích thú. 

Học mọi lúc mọi nơi

Chỉ cần thiết bị di động được setup ứng dụng  bangtuanhoan.edu.vn Stories, ko cần có kết nối Internet, ba mẹ có thể dễ dàng cho nhỏ học bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào. Bởi ko phải lúc nào nhỏ cũng hứng thú học, nên mẹ ko thể ép nhỏ theo những khung giờ cố định. Chỉ cần tạo nên sự hào hứng cho nhỏ, tranh thủ thời kì này chính là lúc con tiếp thu hiệu quả nhất.

Phân chia theo cấp độ

Tuy các nhỏ 2 tuổi còn khá nhỏ nhưng cũng có sự khác lạ về khả năng tiếp thu và trình độ cơ bản về tiếng Anh. bangtuanhoan.edu.vn hiểu được điều này nên đã thiết kế ra một lộ trình thích hợp, đồng thời truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi được phân chia theo cấp độ không giống nhau từ cơ bản tới tăng lên, thích hợp với khả năng tiếp thu không giống nhau của mỗi nhỏ. 

Chính vì thế, mọi trẻ em dù chưa được học tiếng Anh hay phụ huynh ko biết về tiếng Anh vẫn có thể sử dụng để tăng trưởng khả năng tiếng Anh.  Hơn nữa, sau này lúc các nhỏ lớn hơn vẫn có thể cùng bangtuanhoan.edu.vn Stories tăng trưởng khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa. 

Truyện lôi cuốn và thú vị

Những câu chuyện được đưa vào chương trình học của bangtuanhoan.edu.vn Stories  đều được các chuyên gia tuyển chọn kỹ lưỡng để thích hợp với khả năng tiếp thu của các con. Mẩu truyện ko chỉ mang nhiều ý nghĩa, còn được đan xen với hình ảnh vui nhộn và video mô tả để các con học tiếng Anh vui vẻ nhưng mà ko hề cảm thấy sức ép. Không những thế, bangtuanhoan.edu.vn Stories còn có sách nói với giọng đọc chuẩn Anh-Mỹ để nhỏ tăng lên kỹ năng phát âm. 

Nội dung mỗi câu chuyện được xây dựng một cách kỹ lưỡng, thân thiện với trẻ như gia đình, học tập… Không những thế, những câu chuyện này mang tính lặp lại những cấu trúc phổ quát, mang tính dự đoán cao để các nhỏ phát huy năng lực tưởng tượng. Những mẩu hội thoại của nhân vật được xây dựng tương tự như cuộc sống hàng ngày để nhỏ phát huy khả năng nói của bản thân. 

Nhiều chủng loại loại truyện, tăng trưởng nhiều kỹ năng

bangtuanhoan.edu.vn Stories hiện đang phân phối các dạng truyện là truyện tranh vẽ, truyện ảnh thật và truyện hoạt hình. Nhỏ có thể chọn những mẩu chuyện thích thú, cùng với giọng đọc truyền cảm giúp các con định hình khả năng thẩm âm, phát âm và ngữ điệu. Nội dung chữ hiển thị theo giọng đọc để nhỏ tiện theo dõi từ đó liên hệ với tiếng nói đọc và chữ viết. 

https://www.youtube.com/watch?v=SMRbKvCfng4

Tính năng tương tác lạ mắt

Từ vựng được giới thiệu dựa trên tính năng chạm vào nhân vật qua mỗi trang truyện, phụ huynh cũng có thể dễ dàng theo dõi để dạy trẻ hiểu nội dung. Kế bên kho truyện khổng lồ, ứng dụng còn tích hợp nhiều trò chơi với hình thức thích hợp với các nhỏ 2 tuổi, tăng khả năng ghi nhớ và tư duy tối đa cho trẻ. 

Truyện được cập nhật mới hàng tuần

bangtuanhoan.edu.vn Stories  ko ngừng nỗ lực và đầu tư những mẩu truyện mới nhất để tránh nhỏ nhàm chán. Mỗi tuần đều có những truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi ra mắt, giúp nhỏ có thêm nhiều chọn lựa mới mỗi ngày. Tất cả những câu chuyện này đều có nội dung lôi cuốn, mới mẻ kể về những câu chuyện thú vị không giống nhau giúp nhỏ tăng trưởng toàn diện 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. 

https://www.youtube.com/watch?v=36X_1r5lWsg

Những tuần gần đây, bangtuanhoan.edu.vn Stories đã cập nhật nhiều truyện mới vô cùng lôi cuốn như: 

1. Beans

2. The magic pencil

3. Women’s day

4. Mr. Cactus and his needles

5. Speedy and Spud

6. Mr. Frog

Tương tự, qua những thông tin trên đây ba mẹ có thể dễ dàng chọn lựa truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi. Ba mẹ nên lựa chọn những cuốn truyện ngắn, dễ hiểu, thích hợp với thị hiếu và độ tuổi của con. Để giúp con tăng trưởng toàn diện các kỹ năng tiếng Anh, ba mẹ đừng quên lựa chọn bangtuanhoan.edu.vn Stories làm người bạn đường cùng nhỏ.

[toggle title=”xem thêm thông tin chi tiết về 1.000+ truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi hay nhất” state=”close”]

1.000+ truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hay nhất

Hình Ảnh về: 1.000+ truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hay nhất

Video về: 1.000+ truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hay nhất

Wiki về 1.000+ truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hay nhất

1.000+ truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hay nhất -

2 tuổi nằm trong “thời khắc vàng” để nhỏ có thể tiếp thu những tiếng nói mới một cách tự nhiên nhất. Ba mẹ có thể lựa chọn những cuốn sách có nội dung đơn giản, dễ hiểu cùng những hình ảnh minh họa sinh động để tăng hứng thú cho trẻ. Bài viết sau đây sẽ san sẻ tới ba mẹ truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hữu ích và lôi cuốn. 

Lợi ích lúc đọc truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi

Truyện tranh Tiếng Anh mang tới rất nhiều lợi ích, tạo điều kiện cho các nhỏ có thêm hành trang học tập tốt hơn.  Những lợi ích lúc sử dụng truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi là:

Lợi ích 1: Giúp trẻ học nhanh nhớ lâu

Sách là dụng cụ tuyệt vời để hỗ trợ cho các nhỏ ghi nhớ một lượng tri thức nhất mực nhưng mà ko cảm thấy sức ép. Nhỏ trong thời kỳ 2 tuổi luôn thích thú chạy nhảy, múa hát thay vì bắt con ngồi vào bàn học luyện từng chữ một,cha mẹ có thể kể chuyện tiếng Anh cho nhỏ để nhỏ nhanh chóng thu nhận lượng tri thức này và ghi nhớ lâu hơn thông qua sự liên tưởng hình ảnh. 

Kể chuyện tiếng Anh cho bé để bé nhanh chóng thu nạp lượng kiến thức. (Ảnh: Tạp chí Mẹ và Con)

Từ đó, nhỏ sẽ càng hứng thú hơn với những câu chuyện thân thiện, khám phá về toàn cầu xung quanh. Những tri thức thú vị được truyền đạt trong sách chính là kho báu khổng lồ để nhỏ thả phanh khám phá toàn cầu. 

Lợi ích 2: Tăng trưởng nhiều chủng loại kỹ năng

Việc học tiếng anh qua những câu chuyện ko chỉ giúp rèn luyện kỹ năng đọc nhưng mà còn rất nhiều kỹ năng khác. Mỗi câu chuyện sẽ có văn cảnh, tình huống không giống nhau, từ đó nhỏ sẽ học cách sử dụng từ vựng sao cho thích hợp. Không những thế, các con cũng sẽ học cách để trình bày được xúc cảm tư nhân cũng như bộc bạch ý kiến yêu ghét của mình với những nhân vật có trong câu chuyện. 

Sách giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng. (Ảnh: Shutterstock.com)

Lợi ích 3 :Hấp thụ tri thức tự nhiên

Trí tuệ của những đứa trẻ đang trong thời kỳ tăng trưởng, chính vì vậy đây được xem là “thời khắc vàng” hiếm có để con tiếp thu mọi tri thức. Theo các chuyên gia, khả năng học hỏi và ghi nhớ của nhỏ trong thời kỳ từ 0-6 tuổi lớn hơn người trưởng thành gấp nhiều lần. Vậy nên, ba mẹ đừng nên bỏ qua việc đọc truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi trong thời khắc này. 

Những câu chuyện kể được lồng ghép trong cuốn sách này ko chỉ giúp nhỏ tăng lên vốn từ nhưng mà còn hỗ trợ các nhỏ rèn luyện khả năng tư duy và suy đoán, phát huy trí tưởng tượng của mình. Con có thể tự mình hóa thân vào những nhân vật không giống nhau, học theo lời thoại để tri thức được ghi nhớ một cách tự nhiên. 

Lợi ích 4: Tạo nên thói quen đọc sách

Nhỏ 2 tuổi chưa có khả năng đọc chữ, cha mẹ có thể dành thời kì đọc lại những câu chuyện lôi cuốn đó, đừng quên nhấn nhá lời thoại theo vai trò của nhân vật để tăng phần lôi cuốn. Kiên cố, các con sẽ cảm thấy việc đọc sách là rất thú vị và vui vẻ, từ đó tạo nên niềm thích thú trong nhỏ. Đây cũng là khoảng thời kì tuyệt vời để gắn kết tình cảm gia đình, lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ đẹp.  

Lợi ích 5: Tạo nên tư cách qua mỗi trang truyện

Truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi thường là những câu chuyện có nội dung đơn giản, dễ hiểu. Hơn nữa, những nhân vật trong câu chuyện đó được phân thành hai phe thiện – ác rõ ràng, tình huống cụ thể. Chính vì vậy, nhỏ sẽ hiểu hơn về những điều tốt, điều sai trái, lẽ phải trong cuộc sống. Đây chính là nền tảng để con có thể tạo nên và tăng trưởng tư cách trong tương lai một cách tích cực. 

10 sách truyện tiếng Anh thích hợp với nhỏ 2 tuổi

Lúc chọn truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi, cha mẹ nên thấu hiểu những điều nhưng mà con thích lựa chọn những cuốn sách thích hợp, đơn giản theo thị hiếu của nhỏ. bangtuanhoan.edu.vn sẽ gợi ý cho mẹ những mẩu truyện đọc lôi cuốn và phù thống nhất với nhỏ 2 tuổi:

Sleeping Beauty – Công chúa ngủ trong rừng

Công chúa ngủ trong rừng là câu chuyện cổ tích lâu đời, dù đã trải qua nhiều thế hệ nhưng vẫn còn giữ nguyên trị giá. Đây là một trong những truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi lôi cuốn nhưng mà mẹ nên tham khảo. Câu chuyện kể về nàng công chúa Aurora ngủ say bởi vì lời nguyền của mụ phù thủy vào đúng ngày nàng ra đời. Theo lời nguyền, nàng sẽ bị đâm bởi một cây kim vào năm 16 tuổi và từ trần.

Công chúa ngủ trong rừng là câu chuyện cổ tích lâu đời. (Ảnh: Cùng đọc sách)

Bà tiên đỡ đầu đã tìm cách giải cứu nàng với lời nguyện nàng sẽ chỉ rơi vào giấc ngủ dài cho tới lúc người thực sự mến thương nàng và tới hôn nàng, tất cả sẽ được hóa giải. Truyện tới nay đã được dịch thành nhiều thứ tiếng không giống nhau. Nội dung lôi cuốn và thú vị để nhỏ tưởng tượng về toàn cầu cổ tích nhiều màu sắc và tiếp thu những từ vựng một cách tự nhiên. 

The Very Hungry Caterpillar – Chú sâu háu ăn

The Very Hungry Caterpillar chính là lựa chọn lý tưởng lúc mẹ chọn sắm truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi. Đây được xem là một trong những cuốn sách dành cho thiếu nhi thành công nhất mọi thời đại. Kể từ lúc ra đời đến nay, cuốn sách này đã bán được hơn 40 triệu bản và thu được hàng loạt giải thưởng danh giá. 

Câu chuyện này kể về một chú sâu bướm ham ăn, từ lúc bị ghét bỏ tới lúc chú hóa thân thành bướm xinh đẹp được mọi người ngưỡng mộ. The Very Hungry Caterpillar ko chỉ mang các nhỏ tới với thiên đường cỏ cây của loài bướm nhưng mà còn giúp các con khám phá rất nhiều điều mới mẻ. Cuốn sách này được vận dụng để dạy từ vựng tiếng Anh, Toán học và khoa học cho các nhỏ thế hệ măng non. 

Câu chuyện này kể về một chú sâu bướm ham ăn. (Ảnh: Artsy)

Cuốn sách này hỗ trợ cho nhỏ 2 tuổi học được nhiều từ vựng như các loại quả, ngày thánh, sự trưởng thành của sâu bướm… Nhỏ sẽ học hỏi, tăng lên thêm vốn từ vựng của mình đồng thời có các tri thức về khoa học và đời sống.

Peter Pan

Truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi được rất nhiều trẻ em thích thú chính là Peter Pan. Truyện được nhiều phụ huynh chọn lựa, hiện sách đã được dịch thành nhiều thứ tiếng không giống nhau. Trong đó phần dịch tiếng Việt ko quá sát nhưng có sự chuyển ý thích hợp với độc giả nhí, còn về phần tiếng Anh được dịch khá ngắn gọn, dễ hiểu để giúp các nhỏ dễ dàng nắm bắt được nội dung cuốn truyện. 

Câu chuyện thú vị Peter Pan. (Ảnh: Bau.vn)

Câu chuyện kể về gia đình có 3 chị em, cô chị cả Wendy thường xuyên kể cho 2 cậu em của mình về một cậu nhỏ ko bao giờ lớn tới từ xứ sở Never Never Land. Cậu nhỏ đấy tên là Peter Pan, một điều bất thần đã xảy tới lúc Peter Pan đưa cả 3 chị em tới với vùng đất thần tiên của mình. Họ đã trải qua những chuyến phiêu lưu vô cùng lôi cuốn và thú vị, từ đó mang tới cho nhỏ những xúc cảm hào hứng và vui vẻ. 

Goldilocks – Cô nhỏ tóc vàng

Nếu như ba mẹ đang tìm kiếm truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi lôi cuốn và thú vị có thể tham khảo Goldilocks – Cô nhỏ tóc vàng. Cuốn sách này khá dễ tìm bởi bạn có thể sắm tại các hiệu sách hoặc tại các sàn thương nghiệp điện tử. Câu chuyện kể về gia đình gấu sau một ngày dài làm việc trở về phát hiện người nào đó đã xuất hiện trong căn nhà.Người đó đã ăn chiếc bánh thơm ngon và đang ngủ trên chiếc giường nhỏ xinh. 

Goldilocks - Cô bé tóc vàng hấp dẫn và cuốn hút. (Ảnh: Amazon.com)

Cô nhỏ đó chính là  Goldilocks – Cô nhỏ tóc vàng, vậy điều gì đã khiến cô nhỏ đi lạc vào nhà của gia đình gấu, chuyện gì xảy ra tiếp theo? Kiên cố những tình huống thú vị sẽ làm cho các nhỏ thích mê đồng thời học hỏi thêm được nhiều từ vựng mới. 

The Three Little Pigs – Ba Chú Heo Con

Ba chú heo con là bộ truyện tranh nổi tiếng đan xen những tình huống kịch tính, lôi cuốn chính là lựa chọn đáng để thử nếu như bố mẹ muốn rèn luyện thêm khả năng tiếng Anh cho con. Câu chuyện kể về 3 anh em nhà heo ra ở riêng và mỗi chú đều tự mình là những ngôi nhà xinh xẻo. Tuy nhiên, mỗi chú heo lại lựa chọn các vật liệu không giống nhau để dựng nên ngôi nhà của mình.

The Three Little Pigs - Ba Chú Heo Con có nhiều tình huống kịch tính. (Ảnh: Diễn đàn tiếng Anh)

Lúc sói gian ác tìm tới, chỉ duy nhất có ngôi nhà của heo út là ngăn cản được, đó là ngôi nhà cần dày công sức và tốn thời kì để dựng nên. Câu chuyện ko chỉ giúp nhỏ học thêm những từ về vật liệu, hoạt động… nhưng mà còn dạy cho các nhỏ học đức tính kiên trì và dai sức để đưa ra những quyết định cho riêng mình. 

The Kissing Hand – Nụ hôn trên bàn tay

The Kissing Hand là một trong những cuốn sách truyện vô cùng nổi tiếng, bán chạy nhất trên tạp chí New York, cuốn sách này rất thích hợp với những nhỏ độ tuổi từ 2-5. Câu chuyện kể về gia đình bạn gấu mèo Chester cùng những tình tiết xoay quan các thành viên trong gia đình. Với tiếng nói nhẹ nhõm và sâu lắng kèm với hình ảnh minh họa vô cùng sinh động sẽ giúp con thêm phần hứng thú.

https://www.youtube.com/watch?v=6Y8Vw3oMh10phần trăm20

Nội dung câu chuyện đơn giản và dễ hiểu để nhỏ có thể học được nhiều cấu trúc câu cũng như những từ vựng mới. Không những thế, con cũng học được cách đối xử với người thân trong gia đình, hiểu được những ý nghĩa phía sau câu chuyện này. 

Bộ sách tiếng anh Busy

Bộ sách Busy là tập  hợp những  câu chuyện kể tiếng anh dành cho nhỏ nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên toàn cầu. Bộ sách này giúp nhỏ trau dồi nhiều từ vựng tiếng Anh, rèn luyện khả năng nghe hiểu cũng như suy đoán. 

Bộ sách Busy là tập hợp những câu chuyện kể tiếng anh dành cho bé. (Ảnh: FAHASA)

Bộ sách bao gồm nhiều cuốn nhỏ không giống nhau và mỗi cuốn lại nhắc đến tới các chủ đề liên quan như trường học, gia đình, sở thú, bệnh viện, siêu thị…Thông qua mỗi câu chuyện, các con sẽ học được nhiều điều có lợi từ cuộc sống, tạo nền tảng tốt hơn cho tương lai.

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con)

Truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi chiếm trọn niềm tin của các bậc phụ huynh chính là Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con). Kể từ lúc ra mắt tới nay, cuốn sách đã bán được hàng triệu bản và sự thích thú của rất nhiều độc giả nhí. Nội dung câu chuyện kể về một chú chim non vừa ra đời nhưng mẹ đang trên đường đi tìm thức ăn. Chú chim nhỏ này quyết định lên đường để tìm mẹ. 

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con) có ý nghĩa nhân văn. (Ảnh: Sách 86)

Suốt hành trình của mình, chú đã gặp rất nhiều loài động vật không giống nhau và hai chú cũng tưởng đó chính là mẹ của mình. Đền đáp lại sự gieo neo đó, cuối cùng chú cũng tìm được mẹ trong niềm hoan hỉ và hạnh phúc. Câu chuyện tưởng chừng có nội dung khá đơn giản nhưng có tính nhân văn vô cùng cao. 

Qua đó, nhỏ có thể tăng lên khả năng tiếng nói của bản thân và luyện tập thêm những mẫu câu đơn giản. Đây chính là sự lựa chọn xuất sắc nếu như cha mẹ muốn tăng lên trình độ tiếng Anh cho con. 

An Apple Pie- Một chiếc bánh táo

Truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi này vô cùng đơn giản kể về người đàn ông đi trên đường và hái được một trái táo ăn ngon lành, anh cũng dành tặng cho người bạn đường của mình là chú ngựa một trái táo. Về tới nhà, người đàn ông đã cùng vợ mình làm nên một chiếc bánh táo thơm ngon để cả hai cùng thưởng thức.

Xuyên suốt câu chuyện tiếng Anh này có nội dung khá đơn giản nhưng lại rất dễ hiểu, với những nhỏ có chút tri thức tiếng Anh từ sớm gần như có thể hiểu được hết toàn thể câu chuyện. Câu chuyện cũng trình bày được sự bình yên và hạnh phúc giản đơn chỉ với những quả táo thôi. 

Xem thêm: 11+ sách tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hay nhất

bangtuanhoan.edu.vn Stories – Kho 1.000+ truyện tiếng Anh thú vị cho nhỏ 2 tuổi

bangtuanhoan.edu.vn Stories là chương trình học tiếng Anh thích hợp với trẻ 2-10 tuổi đượcxây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiếng nói và giáo dục sớm. Chỉ cần một chiếc smartphone, mẹ có thể mang tới cho nhỏ một kho tàng truyện khổng lồ, thú vị cùng hệ thống bài học khổng lồ. Sử dụng bangtuanhoan.edu.vn Stories, phụ huynh và các nhỏ sẽ nhận về những lợi ích:

Ko cần chọn lựa truyện đọc

Thay vì phải tốn nhiều thời kì và công sức để chọn được những câu chuyện thích hợp với thế hệ, dành thời kì để sắm sửa, chỉ với một lần tải về và đăng ký sẽ có đầy đủ kho truyện  tương tác lôi cuốn bangtuanhoan.edu.vn Stories. Với hơn 1000+ truyện được sắp xếp theo 11+ chủ đề thú vị, thân thiện về cuộc sống, trường học… để con tự do khám phá. 

Ko cần phải tốn nhiều thời kì và công sức để chọn truyện lúc đã có <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)

Kho truyện thiết kế thông minh  

Kho truyện khổng lồ của bangtuanhoan.edu.vn Stories được thiết kế theo hệ thống bài học bài bản để tạo điều kiện cho những giờ học của con ngày càng trở thành thú vị hơn. Ứng dụng này mang tới giải pháp học tiếng Anh mới lạ, tính năng tương tác đặc thù để những nhỏ từ 2 tuổi có thể tiếp thu tiếng nói một cách tự nhiên. Không những thế, các chủ đề nhiều chủng loại được sắp xếp hợp lý các nhỏ có thể dễ dàng chọn cho mình chủ đề thích hợp, thích thú. 

Học mọi lúc mọi nơi

Chỉ cần thiết bị di động được setup ứng dụng  bangtuanhoan.edu.vn Stories, ko cần có kết nối Internet, ba mẹ có thể dễ dàng cho nhỏ học bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào. Bởi ko phải lúc nào nhỏ cũng hứng thú học, nên mẹ ko thể ép nhỏ theo những khung giờ cố định. Chỉ cần tạo nên sự hào hứng cho nhỏ, tranh thủ thời kì này chính là lúc con tiếp thu hiệu quả nhất.

Phân chia theo cấp độ

Tuy các nhỏ 2 tuổi còn khá nhỏ nhưng cũng có sự khác lạ về khả năng tiếp thu và trình độ cơ bản về tiếng Anh. bangtuanhoan.edu.vn hiểu được điều này nên đã thiết kế ra một lộ trình thích hợp, đồng thời truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi được phân chia theo cấp độ không giống nhau từ cơ bản tới tăng lên, thích hợp với khả năng tiếp thu không giống nhau của mỗi nhỏ. 

Chính vì thế, mọi trẻ em dù chưa được học tiếng Anh hay phụ huynh ko biết về tiếng Anh vẫn có thể sử dụng để tăng trưởng khả năng tiếng Anh.  Hơn nữa, sau này lúc các nhỏ lớn hơn vẫn có thể cùng bangtuanhoan.edu.vn Stories tăng trưởng khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa. 

Truyện lôi cuốn và thú vị

Những câu chuyện được đưa vào chương trình học của bangtuanhoan.edu.vn Stories  đều được các chuyên gia tuyển chọn kỹ lưỡng để thích hợp với khả năng tiếp thu của các con. Mẩu truyện ko chỉ mang nhiều ý nghĩa, còn được đan xen với hình ảnh vui nhộn và video mô tả để các con học tiếng Anh vui vẻ nhưng mà ko hề cảm thấy sức ép. Không những thế, bangtuanhoan.edu.vn Stories còn có sách nói với giọng đọc chuẩn Anh-Mỹ để nhỏ tăng lên kỹ năng phát âm. 

Nội dung mỗi câu chuyện được xây dựng một cách kỹ lưỡng, thân thiện với trẻ như gia đình, học tập… Không những thế, những câu chuyện này mang tính lặp lại những cấu trúc phổ quát, mang tính dự đoán cao để các nhỏ phát huy năng lực tưởng tượng. Những mẩu hội thoại của nhân vật được xây dựng tương tự như cuộc sống hàng ngày để nhỏ phát huy khả năng nói của bản thân. 

Nhiều chủng loại loại truyện, tăng trưởng nhiều kỹ năng

bangtuanhoan.edu.vn Stories hiện đang phân phối các dạng truyện là truyện tranh vẽ, truyện ảnh thật và truyện hoạt hình. Nhỏ có thể chọn những mẩu chuyện thích thú, cùng với giọng đọc truyền cảm giúp các con định hình khả năng thẩm âm, phát âm và ngữ điệu. Nội dung chữ hiển thị theo giọng đọc để nhỏ tiện theo dõi từ đó liên hệ với tiếng nói đọc và chữ viết. 

https://www.youtube.com/watch?v=SMRbKvCfng4

Tính năng tương tác lạ mắt

Từ vựng được giới thiệu dựa trên tính năng chạm vào nhân vật qua mỗi trang truyện, phụ huynh cũng có thể dễ dàng theo dõi để dạy trẻ hiểu nội dung. Kế bên kho truyện khổng lồ, ứng dụng còn tích hợp nhiều trò chơi với hình thức thích hợp với các nhỏ 2 tuổi, tăng khả năng ghi nhớ và tư duy tối đa cho trẻ. 

Truyện được cập nhật mới hàng tuần

bangtuanhoan.edu.vn Stories  ko ngừng nỗ lực và đầu tư những mẩu truyện mới nhất để tránh nhỏ nhàm chán. Mỗi tuần đều có những truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi ra mắt, giúp nhỏ có thêm nhiều chọn lựa mới mỗi ngày. Tất cả những câu chuyện này đều có nội dung lôi cuốn, mới mẻ kể về những câu chuyện thú vị không giống nhau giúp nhỏ tăng trưởng toàn diện 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. 

https://www.youtube.com/watch?v=36X_1r5lWsg

Những tuần gần đây, bangtuanhoan.edu.vn Stories đã cập nhật nhiều truyện mới vô cùng lôi cuốn như: 

1. Beans

2. The magic pencil

3. Women’s day

4. Mr. Cactus and his needles

5. Speedy and Spud

6. Mr. Frog

Tương tự, qua những thông tin trên đây ba mẹ có thể dễ dàng chọn lựa truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi. Ba mẹ nên lựa chọn những cuốn truyện ngắn, dễ hiểu, thích hợp với thị hiếu và độ tuổi của con. Để giúp con tăng trưởng toàn diện các kỹ năng tiếng Anh, ba mẹ đừng quên lựa chọn bangtuanhoan.edu.vn Stories làm người bạn đường cùng nhỏ.

[rule_{ruleNumber}]

[box type=”note” align=”” class=”” ltr”>Lợi ích khi đọc truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi

Truyện tranh Tiếng Anh mang đến rất nhiều lợi ích, giúp cho các bé có thêm hành trang học tập tốt hơn.  Những lợi ích khi sử dụng truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi là:

Lợi ích 1: Giúp trẻ học nhanh nhớ lâu

Sách là công cụ tuyệt vời để hỗ trợ cho các bé ghi nhớ một lượng kiến thức nhất định mà không cảm thấy áp lực. Bé trong giai đoạn 2 tuổi luôn yêu thích chạy nhảy, múa hát thay vì bắt con ngồi vào bàn học luyện từng chữ một,cha mẹ có thể kể chuyện tiếng Anh cho bé để bé nhanh chóng thu nạp lượng kiến thức này và ghi nhớ lâu hơn thông qua sự liên tưởng hình ảnh. 

Kể chuyện tiếng Anh cho bé để bé nhanh chóng thu nạp lượng kiến thức. (Ảnh: Tạp chí Mẹ và Con)

Từ đó, bé sẽ càng hứng thú hơn với những câu chuyện gần gũi, khám phá về thế giới xung quanh. Những kiến thức thú vị được truyền đạt trong sách chính là kho báu khổng lồ để bé tha hồ khám phá thế giới. 

Lợi ích 2: Phát triển đa dạng kỹ năng

Việc học tiếng anh qua những câu chuyện không chỉ giúp rèn luyện kỹ năng đọc mà còn rất nhiều kỹ năng khác. Mỗi câu chuyện sẽ có ngữ cảnh, tình huống khác nhau, từ đó bé sẽ học cách sử dụng từ vựng sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, các con cũng sẽ học cách để thể hiện được cảm xúc cá nhân cũng như bày tỏ quan điểm yêu ghét của mình với những nhân vật có trong câu chuyện. 

Sách giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng. (Ảnh: Shutterstock.com)

Lợi ích 3 :Hấp thu kiến thức tự nhiên

Trí não của những đứa trẻ đang trong giai đoạn phát triển, chính vì vậy đây được xem là “thời điểm vàng” hiếm có để con tiếp thu mọi kiến thức. Theo các chuyên gia, khả năng học hỏi và ghi nhớ của bé trong giai đoạn từ 0-6 tuổi lớn hơn người trưởng thành gấp nhiều lần. Vậy nên, ba mẹ đừng nên bỏ lỡ việc đọc truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi trong thời điểm này. 

Những câu chuyện kể được lồng ghép trong cuốn sách này không chỉ giúp bé nâng cao vốn từ mà còn hỗ trợ các bé rèn luyện khả năng tư duy và phán đoán, phát huy trí tưởng tượng của mình. Con có thể tự mình hóa thân vào những nhân vật khác nhau, học theo lời thoại để kiến thức được ghi nhớ một cách tự nhiên. 

Lợi ích 4: Hình thành thói quen đọc sách

Bé 2 tuổi chưa có khả năng đọc chữ, cha mẹ có thể dành thời gian đọc lại những câu chuyện hấp dẫn đó, đừng quên nhấn nhá lời thoại theo vai trò của nhân vật để tăng phần hấp dẫn. Chắc chắn, các con sẽ cảm thấy việc đọc sách là rất thú vị và vui vẻ, từ đó hình thành niềm yêu thích trong bé. Đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để gắn kết tình cảm gia đình, lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ đẹp.  

Lợi ích 5: Hình thành nhân cách qua mỗi trang truyện

Truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi thường là những câu chuyện có nội dung đơn giản, dễ hiểu. Hơn nữa, những nhân vật trong câu chuyện đó được chia thành hai phe thiện – ác rõ ràng, tình huống cụ thể. Chính vì vậy, bé sẽ hiểu hơn về những điều tốt, điều sai trái, lẽ phải trong cuộc sống. Đây chính là nền tảng để con có thể hình thành và phát triển nhân cách trong tương lai một cách tích cực. 

10 sách truyện tiếng Anh phù hợp với bé 2 tuổi

Khi chọn truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi, cha mẹ nên thấu hiểu những điều mà con thích lựa chọn những cuốn sách phù hợp, đơn giản theo sở thích của bé. bangtuanhoan.edu.vn sẽ gợi ý cho mẹ những mẩu truyện đọc hấp dẫn và phù hợp nhất với bé 2 tuổi:

Sleeping Beauty – Công chúa ngủ trong rừng

Công chúa ngủ trong rừng là câu chuyện cổ tích lâu đời, dù đã trải qua nhiều thế hệ nhưng vẫn còn giữ nguyên giá trị. Đây là một trong những truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi hấp dẫn mà mẹ nên tham khảo. Câu chuyện kể về nàng công chúa Aurora ngủ say bởi vì lời nguyền của mụ phù thủy vào đúng ngày nàng ra đời. Theo lời nguyền, nàng sẽ bị đâm bởi một cây kim vào năm 16 tuổi và qua đời.

Công chúa ngủ trong rừng là câu chuyện cổ tích lâu đời. (Ảnh: Cùng đọc sách)

Bà tiên đỡ đầu đã tìm cách giải cứu nàng với lời nguyện nàng sẽ chỉ rơi vào giấc ngủ dài cho đến khi người thực sự yêu thương nàng và tới hôn nàng, tất cả sẽ được hóa giải. Truyện đến nay đã được dịch thành nhiều thứ tiếng khác nhau. Nội dung hấp dẫn và thú vị để bé hình dung về thế giới cổ tích nhiều màu sắc và tiếp thu những từ vựng một cách tự nhiên. 

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 10 nhà hàng buffet ngon, bổ, rẻ tại Đà Nẵng

The Very Hungry Caterpillar – Chú sâu háu ăn

The Very Hungry Caterpillar chính là lựa chọn lý tưởng khi mẹ chọn mua truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi. Đây được xem là một trong những cuốn sách dành cho thiếu nhi thành công nhất mọi thời đại. Kể từ khi ra đời cho đến nay, cuốn sách này đã bán được hơn 40 triệu bản và nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá. 

Câu chuyện này kể về một chú sâu bướm ham ăn, từ lúc bị ghét bỏ đến khi chú hóa thân thành bướm xinh đẹp được mọi người ngưỡng mộ. The Very Hungry Caterpillar không chỉ mang các bé đến với thiên đường cỏ cây của loài bướm mà còn giúp các con khám phá rất nhiều điều mới mẻ. Cuốn sách này được áp dụng để dạy từ vựng tiếng Anh, Toán học và khoa học cho các bé lứa tuổi mầm non. 

Câu chuyện này kể về một chú sâu bướm ham ăn. (Ảnh: Artsy)

Cuốn sách này hỗ trợ cho bé 2 tuổi học được nhiều từ vựng như các loại quả, ngày thánh, sự trưởng thành của sâu bướm… Bé sẽ học hỏi, nâng cao thêm vốn từ vựng của mình đồng thời có các kiến thức về khoa học và đời sống.

Peter Pan

Truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi được rất nhiều trẻ em yêu thích chính là Peter Pan. Truyện được nhiều phụ huynh chọn lựa, hiện sách đã được dịch thành nhiều thứ tiếng khác nhau. Trong đó phần dịch tiếng Việt không quá sát nhưng có sự chuyển ý phù hợp với độc giả nhí, còn về phần tiếng Anh được dịch khá ngắn gọn, dễ hiểu để giúp các bé dễ dàng nắm bắt được nội dung cuốn truyện. 

Câu chuyện thú vị Peter Pan. (Ảnh: Bau.vn)

Câu chuyện kể về gia đình có 3 chị em, cô chị cả Wendy thường xuyên kể cho 2 cậu em của mình về một cậu bé không bao giờ lớn đến từ xứ sở Never Never Land. Cậu bé ấy tên là Peter Pan, một điều bất ngờ đã xảy đến khi Peter Pan đưa cả 3 chị em đến với vùng đất thần tiên của mình. Họ đã trải qua những chuyến phiêu lưu vô cùng hấp dẫn và thú vị, từ đó mang đến cho bé những cảm xúc háo hức và vui vẻ. 

Goldilocks – Cô bé tóc vàng

Nếu như ba mẹ đang tìm kiếm truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi hấp dẫn và thú vị có thể tham khảo Goldilocks – Cô bé tóc vàng. Cuốn sách này khá dễ tìm bởi bạn có thể mua tại các hiệu sách hoặc tại các sàn thương mại điện tử. Câu chuyện kể về gia đình gấu sau một ngày dài làm việc trở về phát hiện ai đó đã xuất hiện trong căn nhà.Người đó đã ăn chiếc bánh thơm ngon và đang ngủ trên chiếc giường nhỏ xinh. 

Goldilocks - Cô bé tóc vàng hấp dẫn và cuốn hút. (Ảnh: Amazon.com)

Cô bé đó chính là  Goldilocks – Cô bé tóc vàng, vậy điều gì đã khiến cô bé đi lạc vào nhà của gia đình gấu, chuyện gì xảy ra tiếp theo? Chắc chắn những tình huống thú vị sẽ khiến cho các bé thích mê đồng thời học hỏi thêm được nhiều từ vựng mới. 

The Three Little Pigs – Ba Chú Heo Con

Ba chú heo con là bộ truyện tranh nổi tiếng đan xen những tình huống kịch tính, hấp dẫn chính là lựa chọn đáng để thử nếu như bố mẹ muốn rèn luyện thêm khả năng tiếng Anh cho con. Câu chuyện kể về 3 anh em nhà heo ra ở riêng và mỗi chú đều tự mình là những ngôi nhà xinh xắn. Tuy nhiên, mỗi chú heo lại lựa chọn các vật liệu khác nhau để dựng nên ngôi nhà của mình.

The Three Little Pigs - Ba Chú Heo Con có nhiều tình huống kịch tính. (Ảnh: Diễn đàn tiếng Anh)

Khi sói gian ác tìm đến, chỉ duy nhất có ngôi nhà của heo út là ngăn cản được, đó là ngôi nhà cần dày công sức và tốn thời gian để dựng nên. Câu chuyện không chỉ giúp bé học thêm những từ về vật liệu, hoạt động… mà còn dạy cho các bé học đức tính kiên trì và bền bỉ để đưa ra những quyết định cho riêng mình. 

The Kissing Hand – Nụ hôn trên bàn tay

The Kissing Hand là một trong những cuốn sách truyện vô cùng nổi tiếng, bán chạy nhất trên tạp chí New York, cuốn sách này rất phù hợp với những bé độ tuổi từ 2-5. Câu chuyện kể về gia đình bạn gấu mèo Chester cùng những tình tiết xoay quan các thành viên trong gia đình. Với ngôn ngữ nhẹ nhàng và sâu lắng kèm với hình ảnh minh họa vô cùng sinh động sẽ giúp con thêm phần hứng thú.

https://www.youtube.com/watch?v=6Y8Vw3oMh10phần trăm20

Nội dung câu chuyện đơn giản và dễ hiểu để nhỏ có thể học được nhiều cấu trúc câu cũng như những từ vựng mới. Không những thế, con cũng học được cách đối xử với người thân trong gia đình, hiểu được những ý nghĩa phía sau câu chuyện này. 

Bộ sách tiếng anh Busy

Bộ sách Busy là tập  hợp những  câu chuyện kể tiếng anh dành cho nhỏ nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên toàn cầu. Bộ sách này giúp nhỏ trau dồi nhiều từ vựng tiếng Anh, rèn luyện khả năng nghe hiểu cũng như suy đoán. 

Bộ sách Busy là tập hợp những câu chuyện kể tiếng anh dành cho bé. (Ảnh: FAHASA)

Bộ sách bao gồm nhiều cuốn nhỏ không giống nhau và mỗi cuốn lại nhắc đến tới các chủ đề liên quan như trường học, gia đình, sở thú, bệnh viện, siêu thị…Thông qua mỗi câu chuyện, các con sẽ học được nhiều điều có lợi từ cuộc sống, tạo nền tảng tốt hơn cho tương lai.

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con)

Truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi chiếm trọn niềm tin của các bậc phụ huynh chính là Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con). Kể từ lúc ra mắt tới nay, cuốn sách đã bán được hàng triệu bản và sự thích thú của rất nhiều độc giả nhí. Nội dung câu chuyện kể về một chú chim non vừa ra đời nhưng mẹ đang trên đường đi tìm thức ăn. Chú chim nhỏ này quyết định lên đường để tìm mẹ. 

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con) có ý nghĩa nhân văn. (Ảnh: Sách 86)

Suốt hành trình của mình, chú đã gặp rất nhiều loài động vật không giống nhau và hai chú cũng tưởng đó chính là mẹ của mình. Đền đáp lại sự gieo neo đó, cuối cùng chú cũng tìm được mẹ trong niềm hoan hỉ và hạnh phúc. Câu chuyện tưởng chừng có nội dung khá đơn giản nhưng có tính nhân văn vô cùng cao. 

Qua đó, nhỏ có thể tăng lên khả năng tiếng nói của bản thân và luyện tập thêm những mẫu câu đơn giản. Đây chính là sự lựa chọn xuất sắc nếu như cha mẹ muốn tăng lên trình độ tiếng Anh cho con. 

An Apple Pie- Một chiếc bánh táo

Truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi này vô cùng đơn giản kể về người đàn ông đi trên đường và hái được một trái táo ăn ngon lành, anh cũng dành tặng cho người bạn đường của mình là chú ngựa một trái táo. Về tới nhà, người đàn ông đã cùng vợ mình làm nên một chiếc bánh táo thơm ngon để cả hai cùng thưởng thức.

Xuyên suốt câu chuyện tiếng Anh này có nội dung khá đơn giản nhưng lại rất dễ hiểu, với những nhỏ có chút tri thức tiếng Anh từ sớm gần như có thể hiểu được hết toàn thể câu chuyện. Câu chuyện cũng trình bày được sự bình yên và hạnh phúc giản đơn chỉ với những quả táo thôi. 

Xem thêm: 11+ sách tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hay nhất

bangtuanhoan.edu.vn Stories – Kho 1.000+ truyện tiếng Anh thú vị cho nhỏ 2 tuổi

bangtuanhoan.edu.vn Stories là chương trình học tiếng Anh thích hợp với trẻ 2-10 tuổi đượcxây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiếng nói và giáo dục sớm. Chỉ cần một chiếc smartphone, mẹ có thể mang tới cho nhỏ một kho tàng truyện khổng lồ, thú vị cùng hệ thống bài học khổng lồ. Sử dụng bangtuanhoan.edu.vn Stories, phụ huynh và các nhỏ sẽ nhận về những lợi ích:

Ko cần chọn lựa truyện đọc

Thay vì phải tốn nhiều thời kì và công sức để chọn được những câu chuyện thích hợp với thế hệ, dành thời kì để sắm sửa, chỉ với một lần tải về và đăng ký sẽ có đầy đủ kho truyện  tương tác lôi cuốn bangtuanhoan.edu.vn Stories. Với hơn 1000+ truyện được sắp xếp theo 11+ chủ đề thú vị, thân thiện về cuộc sống, trường học… để con tự do khám phá. 

Ko cần phải tốn nhiều thời kì và công sức để chọn truyện lúc đã có <b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)” ></p><h3 dir=Kho truyện thiết kế thông minh  

Kho truyện khổng lồ của bangtuanhoan.edu.vn Stories được thiết kế theo hệ thống bài học bài bản để tạo điều kiện cho những giờ học của con ngày càng trở thành thú vị hơn. Ứng dụng này mang tới giải pháp học tiếng Anh mới lạ, tính năng tương tác đặc thù để những nhỏ từ 2 tuổi có thể tiếp thu tiếng nói một cách tự nhiên. Không những thế, các chủ đề nhiều chủng loại được sắp xếp hợp lý các nhỏ có thể dễ dàng chọn cho mình chủ đề thích hợp, thích thú. 

Học mọi lúc mọi nơi

Chỉ cần thiết bị di động được setup ứng dụng  bangtuanhoan.edu.vn Stories, ko cần có kết nối Internet, ba mẹ có thể dễ dàng cho nhỏ học bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào. Bởi ko phải lúc nào nhỏ cũng hứng thú học, nên mẹ ko thể ép nhỏ theo những khung giờ cố định. Chỉ cần tạo nên sự hào hứng cho nhỏ, tranh thủ thời kì này chính là lúc con tiếp thu hiệu quả nhất.

Phân chia theo cấp độ

Tuy các nhỏ 2 tuổi còn khá nhỏ nhưng cũng có sự khác lạ về khả năng tiếp thu và trình độ cơ bản về tiếng Anh. bangtuanhoan.edu.vn hiểu được điều này nên đã thiết kế ra một lộ trình thích hợp, đồng thời truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi được phân chia theo cấp độ không giống nhau từ cơ bản tới tăng lên, thích hợp với khả năng tiếp thu không giống nhau của mỗi nhỏ. 

Chính vì thế, mọi trẻ em dù chưa được học tiếng Anh hay phụ huynh ko biết về tiếng Anh vẫn có thể sử dụng để tăng trưởng khả năng tiếng Anh.  Hơn nữa, sau này lúc các nhỏ lớn hơn vẫn có thể cùng bangtuanhoan.edu.vn Stories tăng trưởng khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa. 

Truyện lôi cuốn và thú vị

Những câu chuyện được đưa vào chương trình học của bangtuanhoan.edu.vn Stories  đều được các chuyên gia tuyển chọn kỹ lưỡng để thích hợp với khả năng tiếp thu của các con. Mẩu truyện ko chỉ mang nhiều ý nghĩa, còn được đan xen với hình ảnh vui nhộn và video mô tả để các con học tiếng Anh vui vẻ nhưng mà ko hề cảm thấy sức ép. Không những thế, bangtuanhoan.edu.vn Stories còn có sách nói với giọng đọc chuẩn Anh-Mỹ để nhỏ tăng lên kỹ năng phát âm. 

Nội dung mỗi câu chuyện được xây dựng một cách kỹ lưỡng, thân thiện với trẻ như gia đình, học tập… Không những thế, những câu chuyện này mang tính lặp lại những cấu trúc phổ quát, mang tính dự đoán cao để các nhỏ phát huy năng lực tưởng tượng. Những mẩu hội thoại của nhân vật được xây dựng tương tự như cuộc sống hàng ngày để nhỏ phát huy khả năng nói của bản thân. 

Nhiều chủng loại loại truyện, tăng trưởng nhiều kỹ năng

bangtuanhoan.edu.vn Stories hiện đang phân phối các dạng truyện là truyện tranh vẽ, truyện ảnh thật và truyện hoạt hình. Nhỏ có thể chọn những mẩu chuyện thích thú, cùng với giọng đọc truyền cảm giúp các con định hình khả năng thẩm âm, phát âm và ngữ điệu. Nội dung chữ hiển thị theo giọng đọc để nhỏ tiện theo dõi từ đó liên hệ với tiếng nói đọc và chữ viết. 

https://www.youtube.com/watch?v=SMRbKvCfng4

Tính năng tương tác lạ mắt

Từ vựng được giới thiệu dựa trên tính năng chạm vào nhân vật qua mỗi trang truyện, phụ huynh cũng có thể dễ dàng theo dõi để dạy trẻ hiểu nội dung. Kế bên kho truyện khổng lồ, ứng dụng còn tích hợp nhiều trò chơi với hình thức thích hợp với các nhỏ 2 tuổi, tăng khả năng ghi nhớ và tư duy tối đa cho trẻ. 

Truyện được cập nhật mới hàng tuần

bangtuanhoan.edu.vn Stories  ko ngừng nỗ lực và đầu tư những mẩu truyện mới nhất để tránh nhỏ nhàm chán. Mỗi tuần đều có những truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi ra mắt, giúp nhỏ có thêm nhiều chọn lựa mới mỗi ngày. Tất cả những câu chuyện này đều có nội dung lôi cuốn, mới mẻ kể về những câu chuyện thú vị không giống nhau giúp nhỏ tăng trưởng toàn diện 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. 

https://www.youtube.com/watch?v=36X_1r5lWsg

Những tuần gần đây, bangtuanhoan.edu.vn Stories đã cập nhật nhiều truyện mới vô cùng lôi cuốn như: 

1. Beans

2. The magic pencil

3. Women’s day

4. Mr. Cactus and his needles

5. Speedy and Spud

6. Mr. Frog

Tương tự, qua những thông tin trên đây ba mẹ có thể dễ dàng chọn lựa truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi. Ba mẹ nên lựa chọn những cuốn truyện ngắn, dễ hiểu, thích hợp với thị hiếu và độ tuổi của con. Để giúp con tăng trưởng toàn diện các kỹ năng tiếng Anh, ba mẹ đừng quên lựa chọn bangtuanhoan.edu.vn Stories làm người bạn đường cùng nhỏ.

[/box]

#truyện #tiếng #Anh #cho #nhỏ #tuổi #hay #nhất

[/toggle]

Bạn thấy bài viết 1.000+ truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 1.000+ truyện tiếng Anh cho nhỏ 2 tuổi hay nhất bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Giáo dục
#truyện #tiếng #Anh #cho #nhỏ #tuổi #hay #nhất

Xem thêm chi tiết về 1.000+ truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi hay nhất ở đây:

Bạn thấy bài viết 1.000+ truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi hay nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 1.000+ truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi hay nhất bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: 1.000+ truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi hay nhất tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận