1.9 triệu trẻ ở Mũi Châu Phi có nguy cơ tử vong do thiếu dinh dưỡng

Bạn đang xem: 1.9 triệu trẻ ở Mũi Châu Phi có nguy cơ tử vong do thiếu dinh dưỡng tại bangtuanhoan.edu.vn

Số trẻ suy dinh dưỡng nặng đến điều trị trong quý I năm nay cao hơn năm trước và có khả năng duy trì lâu dài.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cho biết hơn 1,9 triệu trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ tử vong do suy dinh dưỡng nghiêm trọng ở Cape of Africa và 7 triệu trẻ em khác bị suy dinh dưỡng cần hỗ trợ dinh dưỡng khẩn cấp. Liên hợp quốc cảnh báo

Thiếu mưa đã khiến các cộng đồng trên khắp Kenya, Ethiopia và Somalia mất mùa màng, đàn gia súc và toàn bộ sinh kế trong ba năm qua. Cơ quan Liên hợp quốc cho biết khu vực này phải đối mặt với một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 40 năm qua.

Số trẻ suy dinh dưỡng nặng đến điều trị trong quý I năm nay cao hơn năm trước và có khả năng duy trì ở mức cao trong thời gian dài.

Ông Mohamed Fall, Giám đốc Khu vực Đông và Nam Phi của UNICEF cho biết: “Cuộc khủng hoảng ở Cape of Africa đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với trẻ em.

“Trong ba năm qua, mọi người buộc phải thực hiện các biện pháp cực đoan để duy trì cuộc sống của họ, hàng triệu trẻ em và gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm kiếm thức ăn và nước uống.”

Fall cho biết cuộc khủng hoảng đã tước đi những quyền thiết yếu nhất của trẻ em. Trẻ em cần có đủ thức ăn, chỗ ở, nước sạch và được đến trường ngay từ khi còn nhỏ.

UNICEF cho biết khoảng 23 triệu người đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở mức độ cao trong toàn khu vực.

Những cơn mưa tuy mang lại tín hiệu tích cực nhưng cũng kéo theo lũ lụt, do mặt đất khô cằn không thể hấp thụ lượng nước lớn, dẫn đến tình trạng di cư, làm tăng nguy cơ dịch bệnh. , thiệt hại cho gia súc và cây trồng.

Lũ lụt gây thiệt hại cho những người dân vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán vì các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lũ lụt và hạn hán chồng lên nhau.

Fall cho biết: “Những cơn mưa đã mang đến một số cứu trợ và hy vọng, nhưng cũng mang đến những mối đe dọa mới và sự phục hồi không thể diễn ra trong một sớm một chiều.

“Cần có thời gian để cây trồng và vật nuôi phát triển trở lại, để các gia đình phục hồi sau nhiều năm khó khăn. Đó là lý do tại sao việc tiếp tục hỗ trợ là rất quan trọng.”

Ở Somalia, lũ lụt đã làm hư hại nhà cửa, đất canh tác và đường xá, cuốn trôi gia súc, buộc các trường học và cơ sở y tế phải đóng cửa.

“Ước tính ban đầu cho thấy lũ quét và lũ ven sông trên khắp Somalia đã ảnh hưởng đến ít nhất 460.470 người, trong đó gần 219.000 người phải sơ tán và 22 người thiệt mạng”, UNICEF cho biết.

Cape Châu Phi cũng đang trải qua những đợt bùng phát nghiêm trọng các bệnh như dịch tả, sởi, sốt rét và các bệnh khác. Tình hình trở nên tồi tệ hơn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt và hệ thống y tế yếu kém.

Ví dụ, Ethiopia đang trải qua đợt bùng phát dịch tả dài nhất từng được ghi nhận ở nước này.

Xem thêm bài viết hay:  Phát triển nông nghiệp vì hạnh phúc của người dân

Ngoài ra, giá thực phẩm vẫn ở mức cao tại các chợ địa phương, tạo ra gánh nặng cho trẻ em và gia đình. Khủng hoảng khí hậu đang làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn, dẫn đến tình trạng di cư hàng loạt, suy dinh dưỡng và bệnh tật.

“Với các chu kỳ thời tiết khắc nghiệt mà chúng ta thấy ngày nay ở Cape of Africa, cuộc khủng hoảng tiếp theo có thể xảy ra trước khi trẻ em và gia đình có cơ hội phục hồi,” Fall nói.

Nhớ để nguồn bài viết này: 1.9 triệu trẻ ở Mũi Châu Phi có nguy cơ tử vong do thiếu dinh dưỡng của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#triệu #trẻ #ở #Mũi #Châu #Phi #có #nguy #cơ #tử #vong #thiếu #dinh #dưỡng

Xem thêm chi tiết về 1.9 triệu trẻ ở Mũi Châu Phi có nguy cơ tử vong do thiếu dinh dưỡng ở đây:

Nhớ để nguồn: 1.9 triệu trẻ ở Mũi Châu Phi có nguy cơ tử vong do thiếu dinh dưỡng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận