1 GB bằng bao nhiêu KB, MB?

Bạn đang xem: 1 GB bằng bao nhiêu KB, MB? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Quy đổi GB sang KB, MB để biết dung lượng cụ thể của tệp, tài liệu trên máy tính xác thực nhất.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem chia sẻ với các bạn cách chuyển đổi đơn vị lưu trữ GB, MB, KB …

1. Lưu trữ dữ liệu máy tính

Trên nền tảng máy tính, các đơn vị lưu trữ dữ liệu chính là GB, MB, KB, … chúng là đơn vị thể hiện kích thước của một tập tin khi nó được lưu trữ trên ổ cứng của máy tính. Phổ biến nhất trên máy tính là đơn vị lưu trữ GB, MB và một số tài liệu nhỏ sẽ được lưu trữ theo đơn vị KB. Ngoài ra, có rất nhiều đơn vị lưu trữ lớn nhỏ khác nhau được hiển thị trên máy tính nhưng bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy chúng. Các đơn vị được lưu trữ trên máy tính có liên quan với nhau, chúng đều sử dụng một công thức để chuyển đổi.

 • GB (Gigabyte) là bội số của đơn vị byte. Byte là một đơn vị kỹ thuật số được sử dụng để mã hóa một ký tự trong văn bản máy tính. Điều này có nghĩa là byte là đơn vị bộ nhớ nhỏ nhất trong máy tính. Các tiền tố Gigabyte là 10 đến 9 trong Hệ thống Đơn vị Quốc tế (SI). Vì vậy, 1 Gigabyte = 1.000.000.000 byte.
 • MB (Megabyte) là bội số của đơn vị byte. Đơn vị này cũng được sử dụng để biểu diễn thông tin kỹ thuật số. Các tiền tố Megabyte là 10 đến 6 trong Hệ thống Đơn vị Quốc tế (SI). Vậy 1 Megabyte = 1.000.000 byte.

Hãy xem xét: GB và Gb, MB và Mb không cùng kích thước và tên của chúng cũng không giống nhau.

 • MB: Megabyte
 • MB: Megabit
 • GB: Gigabyte
 • Gb: Gigabit

2. Quy đổi 1 GB sang bao nhiêu MB, KB

Chuyển 1 GB sang bao nhiêu MB, KB

Theo Hệ đơn vị quốc tế (SI), 1 GB tương đương với 1024 MB và 1.048.576 KB. Nếu bạn không biết làm thế nào 1 GB có thể bằng 1,048,576 KB, bạn phải biết bảng đo lường cụ thể của bộ nhớ.

Tên

Giá trị

1 Byte

8 bit

1 KB (Kilobyte)

1024 B (byte)

1 MB (Megabyte)

1024 KB (Kilobyte)

1 GB (Gigabyte)

1024 MB (Megabyte)

1 TB (Terabyte)

1024 GB (Gigabyte)

1 PB (Petabyte)

1024 TB (Terabyte)

1 EB (Exabyte)

1024 PB (Petabyte)

1 ZB (Zettabyte)

1024 EB (Exabyte)

1 YB (Yottabyte)

1024 ZB (Zettabyte)

Dựa vào bảng đơn vị trên, bạn có thể thoải mái chuyển đổi từ đơn vị lưu trữ lớn sang đơn vị lưu trữ nhỏ hơn và ngược lại. Chuyển đổi đơn vị rất đơn giản, chúng tương tự như cách bạn chuyển đổi các đơn vị đo lường khác như chiều dài, trọng lượng, v.v.

3. Hướng dẫn chọn dung lượng ổ cứng đơn giản

Khi chọn mua các thiết bị điện tử, bạn sẽ phải suy nghĩ rất nhiều về vấn đề chọn dung lượng lưu trữ cho ổ cứng của máy tính, điện thoại. Dựa vào một số gợi ý dưới đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn dung lượng ổ cứng phù hợp.

Chọn ổ cứng máy tính / máy tính xách tay của bạn

 • Máy tính / tablet cơ bản (văn phòng, học tập, giải trí): Nên chọn dung lượng lưu trữ tối thiểu từ 120GB và phù hợp nhất là 240GB.
 • Gaming PC / Tablet (chơi game, tiêu khiển …): Nên chọn dung lượng lưu trữ tối thiểu 240 GB.
 • Đồ họa máy tính / máy tính bảng (thiết kế, thay đổi, …): Nên có ít nhất 500 GB dung lượng lưu trữ.
 • Lưu trữ Máy tính / Máy tính bảng (Dữ liệu, máy chủ, sao lưu, …): Nên chọn dung lượng lưu trữ tối thiểu từ 1.5 TB và sử dụng RAID 1 hoặc RAID 5.
Xem thêm bài viết hay:  Tử vi tuần mới từ 18/1/2016 đến 24/1/2016 của 12 cung hoàng đạo

Chọn dung lượng điện thoại

 • Bạn nên sử dụng điện thoại có ít nhất 64 GB dung lượng.
 • Trong trường hợp thích chụp ảnh, bạn nên chọn điện thoại có dung lượng tối thiểu 128 GB.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem chia sẻ với các bạn cách chuyển đổi đơn vị 1 GB sang MB và KB. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn xem bài 1 GB bằng bao nhiêu KB, MB? Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về 1 GB bằng bao nhiêu KB, MB? dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung
#bao nhiêu

Xem thêm chi tiết về 1 GB bằng bao nhiêu KB, MB? ở đây:

Bạn thấy bài viết 1 GB bằng bao nhiêu KB, MB? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 1 GB bằng bao nhiêu KB, MB? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: 1 GB bằng bao nhiêu KB, MB? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận