10 Cách Viết Mục Tiêu Năm Mới Theo Kiểu Tối Giản

Bạn đang xem: 10 Cách Viết Mục Tiêu Năm Mới Theo Phong Cách Tối Giản Trong bangtuanhoan.edu.vn

Có bao giờ bạn hỏi tại sao bạn muốn Sống Tối Giản không? Sống tối giản theo phong trào rồi thích hay vì quá mệt mỏi để lựa chọn? Cá nhân tôi có lẽ thích chủ nghĩa tối giản vì nó quá mệt mỏi, nhưng khi tôi đã quen với nó, tôi thấy nó tiện lợi và sức khỏe của tôi cũng được cải thiện.

SỐNG TỐI THIỂU?

Có bao giờ bạn hỏi tại sao bạn muốn Sống Tối Giản không?

Sống tối giản theo phong trào rồi thích hay vì quá mệt mỏi để lựa chọn?

Cá nhân tôi có lẽ thích chủ nghĩa tối giản vì nó quá mệt mỏi, nhưng khi tôi đã quen với nó, tôi thấy nó tiện lợi và sức khỏe của tôi cũng được cải thiện.

Tôi là người sống độc lập và tự lập, thu nhập không quá cao nhưng thoải mái trong chi tiêu và vui vẻ.

Sau nhiều năm mua sắm và kết nối. Tôi cảm thấy quá mệt mỏi với việc phải sắp xếp quần áo, dọn dẹp. Ví dụ như quần áo, tủ quần áo luôn là một đống quần áo không được sắp xếp trên sàn gỗ và quần áo trong tủ sắp nhảy ra ngoài. Và tôi cũng thấy có những mối quan hệ chỉ để tụ tập, tiêu tốn quá nhiều sức khỏe và bòn rút ý thức bởi sự phức tạp.

Đó là con đường đến với chủ nghĩa tối giản của tôi, giờ đây tôi có thể thoải mái đi dự tiệc trong bộ váy mà tôi đã mặc lần thứ hai.

Còn bạn?

10 Cách Viết Mục Tiêu Năm Mới Theo Phong Cách Tối Giản

Nếu mỗi năm bạn đặt mục tiêu vào đầu năm và sau đó bỏ cuộc sau vài tuần, hãy thử một cách tiếp cận mới cho năm mới sắp tới. Khi chúng ta ngồi xuống để đặt mục tiêu, chắc chắn là rất phấn khích, nhưng cũng rất dễ bỏ cuộc khi kết quả không như ý muốn.

Cách giảm bớt sự thất vọng khi kết quả mục tiêu không như mong đợi:

A: Đừng đo lường thành công dựa trên kết quả. Đặt mục tiêu là một chuyện, đạt được những kết quả đó còn chịu tác động của nhiều yếu tố bên ngoài khác. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu thăng tiến trong công việc, nhưng công ty cắt giảm nhân sự, bạn không đạt mục tiêu nhưng đó không hoàn toàn là lỗi của bạn. Đo lường thành công của bạn và tìm thấy niềm vui bằng cách xem bản thân bạn phát triển và trải nghiệm mọi thứ trên đường đi. Ví dụ, trong năm qua, bạn có nhận thấy mình đã học được một kỹ năng mới hoặc vượt qua một khó khăn như thế nào không? Đó cũng là một thành công.

HAI: Chọn thử thách hoặc điều gì đó mới mẻ nhưng bạn muốn thay đổi. Đừng chọn những thử thách nhàm chán, hãy thử thách thú vị, tập trung vào từng tháng hoặc từng quý. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn lựa chọn.

1. Lập danh sách những điều bạn thích

Thay vì nghĩ về những mục tiêu khô khan, hãy thay đổi bằng những điều bạn thích thú. Tình yêu là một điều kì diệu, nó là nguồn năng lượng để bạn đạt được điều mình muốn. Lập danh sách những điều bạn thích liên quan đến cuộc sống, tình yêu, công việc. Bạn thực sự thích gì và muốn làm gì trong năm tới? Bạn muốn dành thời gian với ai?

Cách lập danh sách những điều tôi thích:

Tìm một không gian yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi Internet và những người khác.

Mở một bản nhạc nhẹ không lời, có thể thêm tinh dầu để tạo hương thơm.

Lấy giấy bút và thoải mái viết ra những gì bạn thực sự muốn làm trong năm tới mà không cần lo lắng về tiền bạc hay ảnh hưởng của người khác.

Ví dụ, danh sách tình yêu trong năm tới của tôi bao gồm:

Học kỹ năng sơ cấp cứu

Học một số ngoại ngữ

Đọc 1 cuốn sách mới mỗi tuần

Đi ít nhất 5 tỉnh

Kiếm tiền

Viết một quyến sách

2. Đơn giản hóa tủ quần áo

Nếu bạn chưa thử lối sống tối giản, tôi đảm bảo rằng có những món đồ trong tủ quần áo của bạn đã lâu không mặc đến. Kiểm tra tủ quần áo không cửa ngăn của bạn, xem những món đồ nào không được mặc trong 3-6 tháng qua, cân nhắc loại bỏ hoặc cho đi.

Những người theo chủ nghĩa tối giản tham gia thử thách ‘Dự án 333’ – chỉ sử dụng 33 món đồ (quần áo, phụ kiện) trong 3 tháng – bạn có thể thử. Hãy để tôi viết một bài báo về chủ đề này.

3. Bạn có thể thêm điều gì vào cuộc sống của mình?

Ngoài những thứ vật chất, bạn có thể bổ sung thêm điều gì khác cho cuộc sống của mình trong năm tới không:

Giá trị: Tìm ra 3 giá trị mà tôi theo đuổi – tôi đã sống theo chúng trước đây chưa? (Làm bài trắc nghiệm nghề nghiệp tại đây).

Im lặng: Cuộc sống quá bận rộn, bạn có 5 phút mỗi ngày để im lặng và không làm gì không?

Nghệ thuật: Dù có năng khiếu hay không thì phấn đấu tìm hiểu về nghệ thuật cũng là một cách để tâm hồn được đào sâu. Bạn có thể thử đi xem triển lãm, xem một vở kịch hoặc tham gia một lớp học vẽ.

Hãy biết ơn: Hãy tạo thói quen viết ra 3 điều bạn biết ơn mỗi ngày.

Cho đi: Bạn cho đi càng nhiều, bạn càng nhận lại được nhiều.

Tình yêu: Hãy mở lòng yêu thương mọi người nhiều hơn, tự nhiên bạn sẽ thấy cuộc sống này nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

4. Xây dựng thói quen buổi sáng

Dù dậy sớm hay dậy muộn, hãy tập xây dựng cho mình thói quen buổi sáng, chỉ trong 5 phút. Trong 5 phút đó, hãy dành thời gian cho bản thân trước. Ví dụ, ngồi thiền trong 3 phút, uống một cốc nước hoặc tập thể dục theo Suối nguồn tươi trẻ. Bạn có thể xem một số thói quen buổi sáng của mình tại đây.

5. Chơi trò chơi tối giản

Nếu bạn thấy mình có quá nhiều vật phẩm, hãy thử chơi một trò chơi như sau: Ngày đầu tiên loại bỏ một vật phẩm bạn có, ngày thứ hai 2 vật phẩm, ngày thứ ba 3 vật phẩm, v.v. Sau 1 tháng. Hãy thử để xem kết quả.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu chữ HOA sáng tạo, chữ HOA nghệ thuật đẹp nhất

6. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp đỡ người khác

Bạn không cần phải là siêu thiên tài hay tỷ phú, mỗi chúng ta đều có câu chuyện của riêng mình. Câu chuyện đó có thể giúp một người lạ trong tình huống tương tự.

Vì vậy, đừng ngần ngại bắt đầu một blog để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của bạn hoặc có thể thử chia sẻ câu chuyện của bạn trong nhóm Viết 100 Từ của chúng tôi.

7. Trở về 0

‘Reset’ về 0 là cách giúp bạn cắt giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để thiền, tìm hiểu sâu hơn về những gì bạn muốn làm và hướng bạn muốn đi. Điều này làm cho bạn hạnh phúc hơn và thỏa mãn hơn. Đọc thêm về cách Đặt lại về 0.

8. Xóa

Thay vì nghĩ đến việc thêm một thói quen, mục tiêu mới – hay nghĩ xem mình có đang theo đuổi quá nhiều hay không. Bạn có thể lấy đi những gì để có thêm thời gian và không gian cho bản thân?

st

Bạn xem bài 10 Cách Viết Mục Tiêu Năm Mới Theo Phong Cách Tối Giản Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về 10 Cách Viết Mục Tiêu Năm Mới Theo Phong Cách Tối Giản bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Cách #Viết #Mục tiêu #Mục tiêu #Năm mới #Trong #Phong cách #Tối giản #Đơn giản

Xem thêm chi tiết về 10 Cách Viết Mục Tiêu Năm Mới Theo Kiểu Tối Giản ở đây:

Bạn thấy bài viết 10 Cách Viết Mục Tiêu Năm Mới Theo Kiểu Tối Giản có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 10 Cách Viết Mục Tiêu Năm Mới Theo Kiểu Tối Giản bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: 10 Cách Viết Mục Tiêu Năm Mới Theo Kiểu Tối Giản tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận