10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh

Bạn đang xem: 10 điều kiêng kỵ đặc biệt khi viếng mộ ngày Thanh Minh TRONG bangtuanhoan.edu.vn

Để sẵn sàng cho một Tết Thanh Minh rực rỡ, hãy cùng tìm hiểu 10 điều kiêng kỵ khi đi viếng mộ vào ngày lễ đặc biệt này nhé!

Tết Thanh Minh là một ngày lễ rất quan trọng đối với văn hóa Việt Nam và gắn liền với truyền thống uống nước nhớ nguồn. Hôm nay hãy cùng điểm qua 10 điều kiêng kỵ khi đi viếng mộ ngày Tết điển hình này nhé!

Không tùy tiện chọn giờ viếng mộ

Bạn nên viếng mộ khi trời trong xanh, dương khí dồi dào.

Để bảo vệ sức khỏe cũng như để ngày lễ thêm ý nghĩa, các gia đình nên lưu ý không chọn thời điểm viếng mộ khi trời chưa sáng hoặc trời còn tối để tránh chướng khí, tà khí có thể tác động xấu. cho những người viếng mộ.

Không chỉ vậy, bạn và gia đình nên dọn dẹp phần mộ trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 3h chiều vì đây là thời điểm trời trong, dương khí dồi dào, hành lễ dễ dàng. , thoải mái hơn.

Xem thêm: Ý nghĩa ngày Tết Văn khấn thế nào cho đúng?

2Không đi lễ nơi quá vắng vẻ

Không cúng ở những nơi quá vắng vẻ

Việc cúng tế ở những nơi hẻo lánh, vắng vẻ tiềm ẩn nguy cơ gặp phải những chuyện nguy hiểm khó lường và dễ bị tà khí xâm nhập theo quan niệm phong thủy. Do đó, nếu nhất thiết phải đi, bạn nên đi viếng mộ theo nhóm đông người.

3Phụ nữ có thai không đi viếng mộ

Phụ nữ có thai, phụ nữ có kinh nguyệt không nên đào mộPhụ nữ có thai, đang trong thời kỳ kinh nguyệt không nên tham gia

Những bạn gái đang trong thời kỳ kinh nguyệt cũng như phụ nữ mang thai không nên đi viếng mộ vào dịp Tết Thanh minh, vì lúc này sức đề kháng của họ còn yếu, rất dễ bị nhiễm hơi lạnh, nhiễm lạnh từ khu mộ, nên đi viếng. mồ mả có thể xấu. sức khỏe của họ và của thai nhi.

4Không mang tạp niệm, tà niệm khi đi khắp nơi

Cần phải thành kính, không mang tư tưởng xấu, tư tưởng xấu khi đi tảo mộCần biết tôn trọng, không có tư tưởng xấu, tư tưởng xấu khi đi du lịch

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên ý nghĩa của Tết Thanh Minh là sự thành kính trong khi bạn thực hiện các nghi lễ tế lễ. Vì vậy, ngoài việc phải dọn sạch cỏ dại, đắp thêm đất mới, hoa tươi hay trái cây lên mộ, bạn cần gạt bỏ mọi suy nghĩ trong lòng, thay vào đó là thái độ thành kính khi làm việc này. . hiện lễ.

5 Nếu sức khỏe không tốt, bạn cần cẩn thận

Bạn nên bước qua lửa sau khi trở về từ ngôi mộ nếu sức khỏe của bạn không tốtBạn nên bước qua lửa sau khi trở về từ ngôi mộ nếu sức khỏe của bạn không tốt

Nếu như thông thường những người yếu bóng vía hoặc sức khỏe yếu, dương yếu thì sau khi dọn dẹp mộ phần và về nhà nên bước qua nồi lửa hoặc xông nước lá bưởi lên người để giải trừ hết năng lượng xấu, tránh những điều xui xẻo. không may. cảm lạnh, sốt và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

6Không giẫm lên mồ mả người khác

Không cưỡi ngựa, giẫm lên mồ mả người khácKhông cưỡi ngựa, giẫm lên mồ mả người khác

Người thân, đặc biệt là thanh thiếu niên, khi đi viếng mộ, nên cẩn thận, không giẫm lên mộ hoặc đặt đồ lễ bằng đá trên mộ người khác, vì như vậy là không công bằng. Thể hiện sự trang trọng, nghiêm túc và có thể khiến gia đình gặp xui xẻo, xui xẻo sau ngày cưới.

7Không chụp ảnh trong nghĩa địa

Không phải xếp hàng chụp ảnh chung mà vẫn có thể chụp ảnh hoạt động nghi lễKhông phải xếp hàng chụp ảnh chung mà vẫn có thể chụp các hoạt động nghi lễ

Một trong những ý nghĩa chính của ngày đào mộ này là tưởng nhớ và mời tổ tiên về ăn Tết, quây quần bên gia đình. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được xếp hàng trước mộ và chụp ảnh tập thể vì điều này có thể khiến người đã khuất không hài lòng, từ đó mang đến những điều xui xẻo.

Tuy nhiên, các hoạt động trong buổi lễ vẫn có thể chụp ảnh một cách tự nhiên nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.

8Không cười, mắng, to tiếng khi viếng mộ

Không cười to khi viếng mộ, nhất là khi có trẻ em đi cùngKhông cười to khi viếng mộ, nhất là khi có trẻ em đi cùng

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì cần chú ý giữ yên tĩnh trong khu vực mộ phần, tránh ăn uống, cười đùa, la hét ầm ĩ gây phiền nhiễu cho những người xung quanh và đặc biệt là tỏ thái độ không hài lòng. tỏ lòng thành kính với tổ tiên đã khuất.

9Không gọi tên nhau khi cúng mộ

Giữ thái độ trang nghiêm khi viếng mộGiữ thái độ nghiêm túc khi đi du lịch

Trong khi cử hành tang lễ, bạn cần chú ý giữ thái độ nghiêm túc, không gọi tên nhau, bởi như vậy sẽ không thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất, đồng thời có thể mang lại những điều xui xẻo. xui xẻo, xui xẻo cho gia đình bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Bật khóc trước chia sẻ của Britney Spears: ‘Tôi từng nói với thế giới rằng tôi ổn và tôi hạnh phúc, nhưng đó là một lời nói dối.’

10Hãy cẩn thận khi viếng mộ

Chú ý xung quanh mộ để dọn dẹp mộChú ý xung quanh mộ để dọn dẹp mộ

Đây là một điểm rất quan trọng khi bạn đi đào mộ trong Tết Thanh Minh vì vừa để xem lại tình trạng mồ mả vừa để tỏ lòng thành kính với tổ tiên của gia đình.

Cụ thể, nếu trong trường hợp quan sát thấy có vũng nước gần mộ thậm chí ở sâu bên trong thì bạn cần phải dọn sạch bởi điều này sẽ tác động rất xấu đến vận mệnh của người bên cạnh.

Trên đây là 10 điều kiêng kỵ điển hình khi đi viếng mộ vào ngày Tết Thanh Minh. Kỳ vọng với bài viết này của THPT Trần Hưng Đạobạn đã bỏ túi rất nhiều thông tin hữu ích và góp phần làm cho ngày lễ truyền thống này thêm trọn vẹn và ý nghĩa!

THPT Trần Hưng Đạo

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: 10 điều kiêng kỵ đặc biệt khi viếng mộ ngày Thanh Minh của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

#đặc biệt #điều #kiêng #cau #khi #điviếng #mộ #ngày #Tết #Tết #Thanh #Minh

Xem thêm chi tiết về 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh ở đây:

Bạn thấy bài viết 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận