10 lâu đài đẹp ở Séc hệt như bước ra từ chuyện cổ tích

Bạn đang xem: 10 lâu đài đẹp như bước ra từ truyện cổ tích ở Cộng hòa Séc TRONG bangtuanhoan.edu.vn

  • Những lâu đài tuyệt đẹp ở Cộng hòa Séc mà bạn nên ghé thăm

Cộng hòa Séc được cho là xứ sở của hàng nghìn tòa lâu đài tráng lệ khiến du khách có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên. Hầu hết các lâu đài đẹp ở Cộng hòa Séc được bao quanh bởi những khu vườn, rừng cây, suối và hang động.

Những lâu đài tuyệt đẹp ở Cộng hòa Séc mà bạn nên ghé thăm

1. Lâu đài Kost

Ẩn mình trong một khu rừng rậm ở vùng Cesky Raj, Lâu đài Kost hay Lâu đài Xương là một trong những lâu đài đẹp được ghé thăm nhiều nhất ở Cộng hòa Séc. Tòa nhà xung quanh được bảo vệ bởi những bức tường dày không thể xuyên thủng. Đây cũng là lâu đài Gothic được bảo tồn tốt nhất ở Cộng hòa Séc, nằm trên một vách đá thấp nhìn ra ao cá.

lâu đài Kost

Nhiều người tin rằng lâu đài được đề xuất xây dựng lần đầu tiên vào năm 1349. Mặc dù đã trải qua nhiều lần trùng tu vào những năm 1950, nhưng nó vẫn giữ được hầu hết các đặc điểm ban đầu. Tại đây, du khách có thể tham quan nội thất chính, tìm hiểu về chủ nhân ngày nay, tham quan Tháp Trắng hình thang được xây dựng để hạn chế thiệt hại do tên lửa hoặc khám phá phòng tra tấn thời trung cổ. .

Đây là một trong những lâu đài đẹp ở Cộng hòa Séc. @simona.sebova

2. Lâu đài Orlik

Lâu đài Orlik tráng lệ là nơi ở của nhiều vị vua Bohemian trong nhiều thế kỷ. Nơi đây từng là nhà của Thống chế Charles Philip, người chỉ huy quân đội đồng minh chống lại Napoléon trong Trận Leipzig. Dự án này có từ nửa sau của thế kỷ 13 và đã đổi chủ cũng như cải tạo nhiều lần trong suốt lịch sử của nó. Lâu đài ban đầu là một pháo đài bằng gỗ nhưng sau đó được chuyển đổi thành một công trình kiến ​​trúc bằng đá kiểu Gothic vào thế kỷ 14. Hai thế kỷ sau, nó được cải tạo thêm theo phong cách Phục hưng trước lâu đài. xây dựng lại. Phong cách Neo-Gothic vào thế kỷ 19.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tíchLâu đài Orlik giữa hồ

Bên trong lâu đài Orlik có nhiều tác phẩm nghệ thuật mô tả các sự kiện và nhân vật lịch sử, vũ khí từ thế kỷ 16-20. Đặc biệt là bộ sưu tập súng ngắn tư nhân lớn nhất ở Cộng hòa. Séc và những món quà riêng mà Napoléon đã tặng cho Charles Philip khi họ còn là đồng minh. Khi vào bên trong, bạn sẽ ngạc nhiên trước trần nhà tuyệt vời và có thể ghé thăm các phòng riêng được bảo quản tốt của gia đình Schwarzenberg.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tích@_roberts_28

3. Hluboka. Lâu đài

Một trong những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất ở Cộng hòa Séc là Hluboka, nằm gần České Budějovice. Nó được thành lập vào nửa sau của thế kỷ 13 và hiện được công nhận là Di tích Văn hóa Quốc gia. Sau khi quyền kiểm soát của hoàng gia đối với lâu đài bị từ bỏ, gia đình Schwarzenberg đã sở hữu tòa nhà vào năm 1661 và bắt đầu một loạt công việc tái thiết. Hình thức Neo-Gothic ngày nay của lâu đài dựa trên Lâu đài Windsor của Anh.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tíchLâu đài Hluboka

Lâu đài Hluboka bao gồm 140 phòng được trang trí lộng lẫy, 11 tòa tháp và pháo đài ấn tượng, tất cả được bao quanh bởi một công viên xinh đẹp. Các bức tường và trần của lâu đài ở tầng một được ốp bằng gỗ quý với trang trí chạm khắc tuyệt vời. Phòng ngủ, phòng trang điểm, tủ quần áo, phòng đọc sách của Công chúa Eleonore đều được trang trí bằng tranh của các bậc thầy châu Âu thế kỷ 16-18. Kính cửa sổ thời Phục hưng muộn và đồ sứ Delft. Những món đồ nội thất quý giá nhất được đặt trong phòng khách buổi sáng và được bổ sung bởi những chiếc bình Trung Quốc được sơn từ thế kỷ 18.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tích@saltinourhair.com

4. Rabi . Lâu đài

Lâu đài Rabi là tàn tích lâu đài lớn nhất ở Bohemia, nép mình gần Dãy núi Sumava. Dự án Gothic lạ mắt này đã được chỉ định là Di tích Văn hóa Quốc gia vào năm 1978.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tíchLâu đài Rabi

Lâu đài Rabi đã chứng kiến ​​nhiều giai đoạn đầy biến động trong lịch sử và nhiều sự kiện quan trọng dưới thời những chủ sở hữu quý tộc khác nhau. Sau một cuộc đọ súng tàn khốc vào những năm 1800, lâu đài bất hạnh bắt đầu rơi vào tình trạng hư hỏng. Tuy nhiên, đặc điểm chính của lâu đài là tháp dân cư vẫn chưa bị phá hủy hoàn toàn, từ đó có thể nhìn thấy phần lớn Tây Nam Bohemia.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tích@taniakotiv

5. Lâu đài Karlstejn

Cách Praha 30 km về phía tây nam, Lâu đài Karlstejn bắt đầu hoạt động từ năm 1348 với vai trò là nơi cất giữ đồ trang sức của Hoàng đế Charles IV và từ đó vươn lên trở thành một trong những lâu đài đẹp nhất Trung Hoa Dân Quốc. Cộng hòa Séc.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tíchLâu đài Karlstejn

Sau nhiều thế kỷ nằm trong tình trạng gần như đổ nát, công việc trùng tu đã khôi phục lại vẻ huy hoàng trước đây của lâu đài Gothic, khiến nơi đây trở thành một điểm đến cực kỳ nổi tiếng. Xung quanh lâu đài là một vùng quê thanh bình, đứng trên thành lũy du khách sẽ phóng tầm mắt bao quát khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài.

Ngoài những căn phòng được trang trí đẹp mắt, bạn còn có thể chiêm ngưỡng những bản sao của những viên ngọc quý của vương miện Czech, những viên ngọc quý của Đế chế La Mã thần thánh và một chiếc giếng cổ sâu gần 100 mét. .

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tích@biaantoni

6. Lâu đài Lednice

Nói đến những lâu đài đẹp ở Cộng hòa Séc, không thể quên Lednice, một công trình kiến ​​trúc lâu đài tráng lệ tọa lạc tại làng Lednice. Dự án này nằm trong khuôn viên công viên với cảnh quan thơ mộng khiến du khách mới đến có cảm giác như bước ra từ những trang truyện cổ tích.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tíchLâu đài Lednice

Sau khi người Séc chuyển sang chủ nghĩa dân tộc cộng sản vào cuối Thế chiến thứ hai, lâu đài đã bị hư hại về đồ đạc và đồ trang trí. Ban đầu nó được xây dựng như một ngôi nhà mùa hè cho giới quý tộc. Khi vào bên trong, bạn sẽ tìm thấy giấy dán tường theo chủ đề thiên nhiên của Trung Quốc, đồ nội thất được trang trí và cầu thang, được chạm khắc từ một mảnh gỗ duy nhất.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tích@kerstin_fau

7. Krivoclat. Lâu đài

Lâu đài Krivoklat nằm trong khu rừng rậm Krivoklatsko. Ban đầu nó được xây dựng vào thế kỷ 12 dưới triều đại của Přemysl Otakar II, nhiều công trình sau đó đã sửa đổi kiến ​​trúc.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tíchLâu đài Krivoklat

Lâu đài có một lịch sử lâu đời và đa dạng, đã nhiều lần bị hư hại do hỏa hoạn. Do mục đích ban đầu, tòa nhà đã trở thành nhà tù trong vài năm. Ngày nay, lâu đài phục vụ như một cơ quan sưu tập và thu hút khách du lịch, chứa những bức tranh cũ, sách và vũ khí săn bắn.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tích@emelianova_natalli

8. Lâu đài Bezdez

Một lâu đài xinh đẹp khác của Séc mà bạn có thể dành thời gian ghé thăm là Bezdez. Đó là một lâu đài Gothic được xây dựng vào thế kỷ 13 theo lệnh của Přemysl Otakar II. Tòa nhà nằm trên ngọn đồi phonolite của Velky Bezdez và trở thành một công trình kiến ​​trúc chủ đạo làm tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan địa phương.

Xem thêm bài viết hay:  Tải Hình Ảnh Đẹp Lãng Mạn Làm Hình Nền

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tíchLâu đài Bezdez

Lâu đài Bezdez là một trong những di tích Gothic quan trọng nhất của Séc. Đứng từ đây, du khách sẽ có một cái nhìn toàn cảnh lãng mạn của những ngọn đồi nhấp nhô.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tích@honza_skywalker

9. Lâu đài Konopiste

Lâu đài Konopiste nằm cách Praha khoảng 50 km, nổi tiếng là nơi ở cuối cùng của Thái tử Franz Ferdinand (Áo), người thừa kế ngai vàng Áo-Hung. Lâu đài ban đầu được xây dựng như một pháo đài Gothic vào thế kỷ 13, sau đó được chuyển đổi sang phong cách Baroque.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tíchLâu đài Konopiste

Archduke Franz Ferdinand của Áo đã mua Lâu đài Konopiste vào năm 1887 và xây dựng lại nó thành một dinh thự sang trọng.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tích@ireenes

10. Lâu đài Sovinec

Sovinec là một trong những lâu đài đẹp nhất Cộng hòa Séc, tọa lạc kiêu hãnh trên vách đá hình nón ở vùng núi Rešov. Cấu trúc này được xây dựng vào thế kỷ 14, trước khi nó bị quân đội Thụy Điển của tướng Torstenson chiếm đóng. Trong Thế chiến II, lâu đài được sử dụng làm nhà tù và căn cứ cho Schutzstaffel, một nhóm bán quân sự của Đức Quốc xã.

lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tíchLâu đài Sovinec lâu đài đẹp ở séc, khám phá, trải nghiệm, 10 lâu đài đẹp ở séc như trong truyện cổ tích@natal_reh

Có rất nhiều điều và động lực để thực hiện một chuyến viếng thăm Cộng hòa Séc và các lâu đài kiên cố nằm ở vị trí cao trong danh sách các địa điểm tham quan. Cho dù bạn có hứng thú với lịch sử thời trung cổ hay không, những lâu đài tuyệt đẹp ở Cộng hòa Séc luôn có cách làm bạn say đắm.

Hà My (tổng hợp) – luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: 10 lâu đài đẹp như bước ra từ truyện cổ tích ở Cộng hòa Séc của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#đẹp #lâu đài #ở #Séc #như #bước #từ #câu chuyện #cổ tích

Xem thêm chi tiết về 10 lâu đài đẹp ở Séc hệt như bước ra từ chuyện cổ tích ở đây:

Bạn thấy bài viết 10 lâu đài đẹp ở Séc hệt như bước ra từ chuyện cổ tích có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 10 lâu đài đẹp ở Séc hệt như bước ra từ chuyện cổ tích bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: 10 lâu đài đẹp ở Séc hệt như bước ra từ chuyện cổ tích tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận