100 triệu Euro chưa đủ sức gỡ lệnh cấm ngũ cốc Ukraine

Bạn xem: 100 triệu Euro không đủ dỡ bỏ lệnh cấm trồng trọt Ukraine tại bangtuanhoan.edu.vn

Các quốc gia có chung đường biên giới với Ukraine lo ngại thuế quan của EU đối với lúa mì xuất khẩu của nước này sẽ gây rối loạn thị trường, ảnh hưởng đến nông dân địa phương.

Các cuộc đàm phán giữa Ủy ban châu Âu và năm quốc gia Đông Âu đã thất bại trong việc giải quyết tranh chấp ngày càng tăng về việc bán lúa mì miễn thuế cho Ukraine. Cuộc thảo luận diễn ra vào thứ Tư (19 tháng 4) trong một cuộc họp video giữa Valdis Dombrovskis, Phó Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Thương mại Châu Âu và Janusz Wojciechowski, Ủy viên Châu Âu. Liên minh Nông nghiệp Châu Âu, với đại diện của Ba Lan, Hungary, Slovakia, Romania, Bulgaria và Ukraine.

Trước khi đàm phán, phía Bỉ đã đưa ra một số biện pháp “đặc biệt” cho phép vận chuyển lúa mì, ngô, hạt hướng dương và hạt hướng dương từ Ukraine qua 5 nước nói trên nhưng không nhằm mục đích mua bán. được sử dụng trong nhà hoặc giữ trong lãnh thổ của họ. Đồng thời, một gói mới hỗ trợ nông dân bị ảnh hưởng 100 triệu euro cũng được thảo luận.

Ông Dombrovskis nói: “Chúng ta phải nhấn mạnh sự cần thiết phải nhanh chóng tuân theo cách tiếp cận chung của EU, thay vì các biện pháp bất hợp tác nhằm tránh nhiều hạn chế hơn hoặc các giải pháp khiến thị trường nội bộ gặp rủi ro”. và Wojciechowski chia sẻ ngắn sau khi đàm phán thất bại.

Năm quốc gia liên quan, bốn trong số đó có biên giới với Ukraine, đã phàn nàn trong nhiều tuần rằng ngũ cốc giá rẻ của Ukraine đang tràn ngập thị trường của họ, lấp đầy các kho hàng và khiến các nhà sản xuất phá sản. bên gặp khó khăn.

Năm ngoái, Liên minh châu Âu đã đồng ý đóng băng thuế quan đối với nhiều loại hàng hóa của Ukraine, bao gồm cả thực phẩm, nhằm giúp nước này vực dậy nền kinh tế vốn đã bị vùi dập. Để giải quyết vấn đề Biển Đen, kênh này nằm dưới sự kiểm soát của Nga.

Tuy nhiên, trong vài tuần qua, năm quốc gia Đông Âu đã bị bao vây bởi tình trạng dư thừa hàng hóa dẫn đến các kho hàng quá tải, hết hàng và giá giảm. Lo sợ nền kinh tế suy thoái và mất việc làm, nông dân các nước này bắt đầu xuống đường biểu tình yêu cầu chính phủ các nước có hành động ngay lập tức như hỗ trợ và áp dụng các loại thuế.

Xung đột leo thang vào cuối tuần qua, khi Ba Lan và Hungary áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với việc nhập khẩu số lượng lớn cây trồng và nông sản từ Ukraine. Trong những ngày tiếp theo, Slovakia và Bulgaria áp đặt các hạn chế tương tự. Trong trường hợp của Slovakia, các quan chức cho biết họ đã tìm thấy hóa chất bị cấm theo luật của EU trong 1.500 tấn lúa mì của Ukraine.

Lệnh cấm đã gây ra sự hoảng loạn quốc tế, buộc Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen phải can thiệp. Trong một bức thư gửi lãnh đạo 5 quốc gia thành viên, Chủ tịch Ủy ban châu Âu hứa sẽ thực hiện “các biện pháp phòng ngừa” để giải quyết vấn đề và cung cấp khoản hỗ trợ trị giá 100 triệu euro để bồi thường thiệt hại.

Xem thêm bài viết hay:  Ngành gỗ Bình Định kỳ vọng 6 tháng cuối năm

Bà von der Leyen thừa nhận “những hậu quả không mong muốn” của việc di chuyển tự do, nhưng cho biết cần có một cách tiếp cận phối hợp để duy trì tính toàn vẹn của thị trường chung và hợp tác quốc tế. “Các biện pháp bất hợp tác chỉ có lợi cho phe đối lập Ukraine và không nên làm suy yếu sự ủng hộ vững chắc của chúng tôi đối với Ukraine,” von der Leyen nói.

Ghi nguồn bài viết này: 100 triệu euro không đủ gỡ lệnh cấm trồng trọt Ukraine trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#triệu #Euro #không đủ #quyền lực #xóa bỏ #cấm #ngũ cốc #Ukraine

Xem thêm chi tiết về 100 triệu Euro chưa đủ sức gỡ lệnh cấm ngũ cốc Ukraine ở đây:

Nhớ để nguồn: 100 triệu Euro chưa đủ sức gỡ lệnh cấm ngũ cốc Ukraine tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận