14 doanh nghiệp liên kết tiêu thụ lúa hè thu cho An Giang

Bạn đang xem: 14 doanh nghiệp liên quan đến tiêu thụ lúa hè thu tại An Giang tại bangtuanhoan.edu.vn

Vụ hè thu 2023 hiện có 14 doanh nghiệp liên quan đến sản xuất và tiêu thụ lúa với diện tích hơn 145.000 ha, chiếm 63% diện tích gieo sạ.

Đến nay, toàn tỉnh An Giang đã thu hoạch xong lúa mùa trên diện tích 230.000 ha, nông dân vui mừng được mùa, được giá. Hiện bà con tiếp tục xuống giống vụ hè thu 2023 với diện tích dự kiến ​​khoảng 228.900 ha, năng suất bình quân 6 tấn/ha, sản lượng hơn 1,37 triệu tấn.

Theo Phòng NN-PTNT H.Giằng, để có thể trồng trọt quanh năm, vụ hè thu và thu đông 2023 phải đảm bảo sản xuất theo kế hoạch và áp dụng mô hình hợp tác. cùng doanh nghiệp xúc tiến cấp mã số vùng trồng. Vì vậy, nông dân được khuyến khích trồng các giống lúa chất lượng cao như Đài Thơm 8, Nàng Hoa 9, OM18, Jasmine…

Ông Nguyễn Sĩ Lâm, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh An Giang, cho biết: Vụ hè thu-thu, nông dân nên cân nhắc xuống giống, sử dụng dữ liệu từ hệ thống bẫy theo dõi để loại bỏ hiện tượng né tránh của cây trồng. hạn hán. . trưởng phòng phục vụ. Ngoài ra, cần thay đổi cơ cấu cây trồng theo nguồn nước, thời vụ sản xuất và thị trường.

Vụ lúa hè thu 2023 đến nay đã có 14 doanh nghiệp muốn liên kết sản xuất và sử dụng HTX với nông dân có hơn 145.000 ha đất, đạt hơn 63% diện tích gieo sạ.

Xem thêm bài viết hay:  Phó Thủ tướng: Làm rõ vấn đề cơ chế thị trường trong hoạt động báo chí

Nhớ copy bài này: 14 doanh nghiệp liên quan ăn lúa hè thu ở An Giang từ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#doanh nghiệp #liên kết #liên kết #tiêu dùng #lúa #hè #thu #đối với #Giang

Xem thêm chi tiết về 14 doanh nghiệp liên kết tiêu thụ lúa hè thu cho An Giang ở đây:

Nhớ để nguồn: 14 doanh nghiệp liên kết tiêu thụ lúa hè thu cho An Giang tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận