14 hiệp hội kiến nghị thay đổi định mức chi phí tái chế

Bạn xem: 14 tổ chức đang xem xét thay đổi tỷ lệ tái chế tại bangtuanhoan.edu.vn

Trong công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng Bảo vệ môi trường quốc gia và VCCI, VCCI đã giải thích điểm chưa rõ ràng trong Quyết định của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc phục hồi cây xanh.

Văn bản được gửi đi vào ngày 16 tháng 5, được ký bởi 14 tổ chức, bao gồm:

Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch, Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Sữa Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hiệp hội Bia Rượu – Nước giải khát Việt Nam, Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ . tại Việt Nam, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, Hiệp hội Chè Việt Nam, Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam, Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam, Hiệp hội Nhựa Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Sản xuất Kinh doanh Thuốc BVTV Việt Nam.

Theo hiệp hội, chi phí tái chế có nhiều giá trị cao do chưa loại bỏ được giá trị sản phẩm trả lại theo nền kinh tế tuần hoàn, dữ liệu còn chưa đầy đủ.

Bên cạnh đó, chi phí tái chế trong hệ thống thường cao hơn so với mức trung bình ở các quốc gia khác. Tài liệu tham khảo được sử dụng trong tài liệu loại trừ các nghiên cứu với phương tiện thấp.

Trong văn bản, chi phí trùng tu được tính bằng chi phí trung bình của hai kết quả: Ý kiến ​​của các chuyên gia từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Quỹ Quốc gia về Bảo tồn Thiên nhiên và Kinh tế của Liên hợp quốc. (WWF) và được cung cấp bởi Hiệp hội Tái chế Chất thải Việt Nam. Tuy nhiên, hai khái niệm có sự khác biệt đáng kể trong các chi phí liên quan.

Phương pháp tính toán tỷ lệ tái chế đã bỏ qua giá trị của các doanh nghiệp tái chế từ vật liệu tái chế, theo 14 tổ chức được liệt kê ở trên. Việc tạo ra kỳ vọng cao có thể dẫn đến nguy cơ tăng giá nhiều sản phẩm trên thị trường, đồng thời gây ra vấn đề cho nhân viên của công ty và người tiêu dùng.

Ông cam kết hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường trong nỗ lực bảo vệ môi trường, thúc đẩy tái chế sản phẩm, đĩa CD để thúc đẩy phát triển nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Hội đồng đã đưa ra một số khuyến nghị.

Về việc mở rộng vai trò của nhà sản xuất, nhóm liên danh cho rằng trong hai năm đầu (2024 và 2025), cơ quan quản lý nên tập trung lãnh đạo cơ sở chứ không xét duyệt chỉ để thu một số tiền nhỏ. nếu doanh nghiệp kê khai không đầy đủ, không chính xác, trừ trường hợp cố ý không kê khai, cố ý gian dối.

Mở rộng vai trò của nhà sản xuất ở Việt Nam là một chủ trương rất mới. Hiện nhiều nước châu Á vẫn chưa thực hiện một hình thức bắt buộc nào. Thiết lập hàng nghìn loại gói và mặt hàng là một nhiệm vụ phức tạp, cần có hướng dẫn chi tiết.

Ngoài ra, nhiều loại bao bì, sản phẩm trên thị trường nước ta chưa có công nghệ tái chế, cơ sở tái chế nên doanh nghiệp chưa có giải pháp xử lý. 14 tổ chức này cho rằng, nếu đồng loạt áp dụng các biện pháp xử phạt với mức phạt rất cao sẽ gây vướng mắc, ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp.

Đồng thời, tổ chức nghiên cứu luật quy hoạch đang xem xét cho phép doanh nghiệp tự thỏa thuận tự sản xuất và nộp tiền hỗ trợ khắc phục hậu quả trong cùng một năm, thay vì buộc phải lựa chọn bất kỳ phương thức nào.

Kinh nghiệm ở Việt Nam cho thấy, quá trình nghiên cứu các phương pháp tái chế mà ở nước ta có thể mất nhiều thời gian để thử. Trong thời gian dùng thử, không thể xác định số lượng tái chế.

Xem thêm bài viết hay:  Giải mã bí ẩn tiếng cú mèo kêu và những con số ít ai ngờ

Do đó, tổ chức khuyến nghị nên có những chính sách tốt để bảo vệ môi trường hoặc sử dụng vật liệu tái chế. Điều này sẽ khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng vật liệu tái chế trong đóng gói, tăng hiệu suất sản phẩm, giảm sự phụ thuộc vào nguyên liệu thô, tạo doanh thu cho ngành tái chế và góp phần khuyến khích ngành tái chế phát triển như hiện nay.

Cuối cùng, 14 tổ chức đang xem xét làm rõ trách nhiệm tái chế sản phẩm đối với nhà sản xuất linh kiện là nhà sản xuất, nhà xuất khẩu hay chủ sở hữu. Các tổ chức cũng kiến ​​nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét loại bỏ lượng sản phẩm nhập khẩu và đảm bảo đối với trường hợp bao bì không có phương pháp tái chế thì tính theo nghĩa vụ loại bỏ chất thải hoặc nghĩa vụ tái chế. .

Nhớ copy bài này: 14 tổ chức muốn thay đổi tỷ lệ tái chế trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#hiệp hội #đề xuất #thay đổi #chuẩn mực #chuẩn mực #chi phí #tái chế #tái chế

Xem thêm chi tiết về 14 hiệp hội kiến nghị thay đổi định mức chi phí tái chế ở đây:

Nhớ để nguồn: 14 hiệp hội kiến nghị thay đổi định mức chi phí tái chế tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận