25 nghề nghiệp trả lương cao nhất nước Mỹ

Bạn đang xem: 25 nghề nghiệp được trả lương cao nhất ở Mỹ Trong bangtuanhoan.edu.vn

Một báo cáo mới cho biết những công việc được trả lương cao nhất ở Mỹ tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ và luật.

Chăm sóc sức khỏe là một nguồn thu nhập tốt (Ảnh: SHUTTERSTOCK)

Theo báo cáo của trang web nghề nghiệp Glassdoor, người Mỹ hành nghề y có mức lương cơ bản trung bình cao nhất là 187.876 USD/năm. Người được trả lương cao thứ hai là quản lý nhà thuốc, một vị trí đòi hỏi cả bằng cấp về dược và kinh nghiệm quản lý. Họ bỏ túi khoảng 150.000 USD/năm. Luật sư về bằng sáng chế và nhãn hiệu được trả lương cao nhất tiếp theo với mức lương trung bình gần 140.000 đô la mỗi năm.

Báo cáo tập trung vào khảo sát những người lao động cơ bản ở Mỹ và phân tích bảng lương nhưng người dùng Glassdoor hỗ trợ trang web từ tháng 2 năm 2016 đến tháng 1 năm 2017. Báo cáo chỉ xem xét các nghề nghiệp thu được. hơn 100 thông tin lương từ người dùng.

Danh sách 25 nghề trả lương cao nhất tại Mỹ (Ảnh: BLOOMBERG)

Trong số 25 công việc được trả lương cao nhất, có 11 công việc thuộc ngành công nghệ. Nhiều trong số này có liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật. Thung lũng Silicon là nơi nổi tiếng trả lương cực cao khi một số kỹ sư gần đây đã nhận được lời mời làm việc với thu nhập hơn 200.000 USD (khi xét đến lương, thưởng từ cổ phiếu). Mặc dù vậy, tiền thuê trung bình hàng tháng cho một căn hộ một phòng ngủ ở Vùng Vịnh là hơn 3.000 đô la mỗi tháng.

Việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng rất hấp dẫn. Năm ngoái, danh sách của Glassdoor có ba công việc trong lĩnh vực này. Năm nay, con số đó đã tăng lên 6. Các y tá có bằng thạc sĩ được trả lương cao thứ 14 ở Hoa Kỳ, kiếm được 104.144 đô la một năm. Trợ lý y tế là công việc thứ bảy với mức lương 112.529 USD/năm.

Đứng cuối danh sách 25 công việc được trả lương cao nhất là kỹ sư hạt nhân và luật sư. Tuy nhiên, hiện chỉ có khoảng 155 vị trí tuyển dụng cho nghề kỹ thuật hạt nhân, trong khi có hơn 13.500 vị trí trợ lý y tế đang tìm kiếm nhân sự. Các kỹ sư hạt nhân kiếm được 94.852 đô la Mỹ một năm, bằng một nửa lương của bác sĩ. Luật sư kiếm được mức lương trung bình khoảng 92.000 USD/năm.

Xem thêm bài viết hay:  Mách mẹ cách nấu bột ăn dặm ngọt cho bé cực dễ

Bạn xem bài 25 nghề nghiệp được trả lương cao nhất ở Mỹ Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về 25 nghề nghiệp được trả lương cao nhất ở Mỹ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#nghề nghiệp #nghề nghiệp #được trả lương #cao nhất #quốc gia #Mỹ

Xem thêm chi tiết về 25 nghề nghiệp trả lương cao nhất nước Mỹ ở đây:

Bạn thấy bài viết 25 nghề nghiệp trả lương cao nhất nước Mỹ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 25 nghề nghiệp trả lương cao nhất nước Mỹ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: 25 nghề nghiệp trả lương cao nhất nước Mỹ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận