35 nhà vườn giới thiệu ‘hoa thơm trái ngọt vùng đất thép’

Mời các bạn xem: 35 nhà vườn mang “hoa ngon trái ngọt cho đất sắt” tại bangtuanhoan.edu.vn

HCM 35 nhà vườn ở xã Trung An, huyện Củ Chi bắt đầu mở cửa đón du khách đến tham quan “trái ngon đất sắt” từ ngày 3/6 đến 10/6.

Nông nghiệp liên quan đến du lịch sinh thái bền vững

Bà Nguyễn Thị Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết, đó là mong muốn thuyết minh về lịch sử, nét đẹp văn hóa ẩm thực, môi trường thiên nhiên, nông sản của kim khí Củ Chi. Hôm nay (03/6), tại ấp An Hòa, xã Trung An, UBND huyện Củ Chi tổ chức khai mạc chương trình du lịch với chủ đề “Trái ngon đất sắt năm 2023”. .

Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 3/6 đến ngày 10/6 tại TT Trung An và các hoạt động nhằm đổi mới hoạt động của chợ quê, trưng bày và bán trái cây, bày mâm trái cây, bày bán rau củ quả. Các món ăn truyền thống, các sự kiện văn hóa, nghề thủ công, trò chơi truyền thống…

“Du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy vườn cây ăn trái, thưởng thức trái cây, ăn uống tại chợ quê, đạp xe trong vườn cây ăn trái, tham quan và mua sắm tại vườn cây ăn trái.

Ngoài mua sắm, thưởng thức trái cây và các món ăn ẩm thực do chính tay nhà vườn chế biến; khách mời còn được thưởng thức chương trình văn nghệ; Trò chơi nhân dân; do nghệ nhân tại vườn thực hiện”, chị Hằng cho biết.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, để giúp du khách đến Củ Chi vào mùa trái cây ngon (từ tháng 4 đến tháng 6 âm lịch hàng năm), thông qua dự án này, huyện Củ Chi muốn quảng bá hình ảnh. của Củ Chi. Củ Chi. , con người, món ăn của đất Củ Chi.

Đồng thời giới thiệu cách thức nông dược, trái cây của vùng, thúc đẩy du lịch phát triển nông thôn, góp phần tái thiết kinh tế, xây dựng nông thôn bền vững, vì mục tiêu phát triển nông thôn mới. xây dựng huyện Củ Chi là điểm đến du lịch xanh, gắn kết nông dân, doanh nghiệp và du khách cùng thực hiện phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

35 nhà vườn mở cửa đón khách

Mùa trái cây năm nay, xã Trung An có 35 hộ nông dân mở cửa đón du khách với không khí trong lành, mát mẻ, đất đai màu mỡ tạo nên một vườn trái cây trĩu quả, thơm phức với đủ loại hương vị. rất đẹp và tốt cho tất cả các khách hàng.

Đến đây, du khách sẽ được dạo quanh những vườn cây ăn trái nên thơ trên chiếc xe đạp, được thả mình vào không gian yên tĩnh rợp bóng cây xanh, tự tay hái trái cây, thưởng thức ẩm thực. MỘT nơi ĐẶC BIỆT.

Đại diện các hộ gia đình trong Tổ vườn cây ăn trái xã Trung An, ông Thái Văn Huynh, Bí thư Chi bộ ấp An Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, Trung An có diện tích cây ăn trái lớn, khoảng 330ha trồng nhiều loại. giá. . như chôm chôm, dâu tằm, bưởi da xanh, măng cụt, chuối, mít… có 168 gia đình tham gia, nhiều gia đình chịu khó canh tác để tăng sản lượng, có gia đình tranh thủ uống nước sạch, hữu cơ, lao động. vườn cây ăn trái để tạo du lịch sinh thái.

“Tầm quan trọng của du lịch là văn hóa có tiềm năng, chất lượng vườn cây ăn trái là đặc sản được nhiều người sử dụng. Đây được xem là cơ hội để nông nghiệp Trung An phát triển, thay đổi thu nhập cho người dân”, ông Huỳnh nói. Nói.

Ông Huỳnh cho biết thêm, tổ trái cây xã Trung An được thành lập từ năm 2008, hiện có 32 thành viên với tổng số 18ha cây ăn trái. Nhiệm vụ chính của Nhóm Orchard là tiếp nhận khoa học công nghệ, tham gia sản xuất, học hỏi kinh nghiệm sản xuất lẫn nhau, học hỏi các phương thức sản xuất trái cây trong và ngoài nước.

Từ năm 2008 đến nay, hoạt động của vườn cây ăn trái kết hợp với du lịch đã mang lại lợi ích cho nhà vườn, tăng thu nhập cho người nông dân. Mỗi năm từ tháng 6 đến tháng 8 (tức tháng 4 đến tháng 6 âm lịch), nhà vườn xã Trung An đón khoảng 20.000 lượt khách từ các tỉnh lân cận và một số ít khách từ các nước khác. tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Theo đó, hầu hết các gia đình làm nông đều có thu nhập trên 250 triệu đồng/ha, nếu tính cả du lịch và ăn uống.

Ông Thái Văn Huỳnh cho biết thêm, theo cây ăn trái xã Trung An, hàng năm trái cây của xã đều tham gia hội thi trái cây ngon, an toàn Nam bộ do Sở NN-PTNT TP.HCM tổ chức. Thành phố. tổ chức. Thành phố. Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hóa Suối Tiên đạt nhiều giải thưởng. Chung cuộc, ngày 1-6, nhóm nhà vườn xã Trung An đã tham gia Hội thi trái ngon, an toàn Nam bộ lần thứ XII năm 2023 với 36 mẫu các loại: măng cụt, bưởi da xanh và đạt 5 giải. Giải thưởng: 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Khuyến khích.

Xem thêm bài viết hay:  Có một hình ảnh mực thước ở xứ Thanh cho chúng ta học tập

Coi khách như khách quý

Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Thị Hằng cho biết, UBND xã Trung An, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh không xem du khách là khách hàng mà coi du khách là thượng khách, mình là chủ nhà. chủ nhà, để du khách hài lòng với những gì chúng tôi phục vụ cùng với sự gần gũi, thân thiện của người dân quê Củ Chi.

Thay mặt các hộ nông dân xã Trung An và huyện Củ Chi nói riêng, ông Thái Văn Huynh hứa sẽ nâng cao vị thế, thân thiện với du khách khi đến ủng hộ xây dựng Tây Nguyên. , xinh xắn, ảnh Củ Chi là nơi an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Với chương trình “Hoa ngọt trái ngon đất thép năm 2023” đã tạo môi trường tốt cho người nông dân xã Trung An được nhiều du khách ghi nhận, hứa hẹn người nông dân trong làng sẽ từng bước thay đổi. mang đến những điều tốt đẹp cho du khách trong và ngoài tỉnh.

Đây có thể xem là bước chuyển mình đầu tiên giúp du khách đến với Củ Chi vào mùa trái ngon năm 2023.

Nhớ copy bài này: 35 nhà vườn khoe “hoa ngon đất sắt” trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#home #garden #introduction #flowers #fragrant #fruit #sweet #land #land #steel

Xem thêm chi tiết về 35 nhà vườn giới thiệu ‘hoa thơm trái ngọt vùng đất thép’ ở đây:

Nhớ để nguồn: 35 nhà vườn giới thiệu ‘hoa thơm trái ngọt vùng đất thép’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận