4 đoạn văn mẫu nói về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất

Bạn đang xem: 4 đoạn văn mẫu nói về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất tại bangtuanhoan.edu.vn

Football (Bóng đá), Volleyball (Bóng chuyền), Table tennis (Bóng bàn), Basketball (Bóng rổ), Badminton (Cầu lông),… chắc hẳn bạn đã từng trải nghiệm một trong số những môn thể thao này cùng với bằng hữu hoặc gia đình. Thể thao ko chỉ giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe, tiêu khiển giảm mỏi mệt nhưng mà còn lưu lại những kỉ niệm ấn tượng đáng nhớ. Vậy nếu để chúng ta nói về môn thể thích thú bằng tiếng Anh thì sẽ như thế nào? Kể từ đâu, bố cục, cách diễn tả ý ra sao? Hãy cùng bangtuanhoan.edu.vn tham khảo một số đoạn văn mẫu viết về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh kèm với đó là bộ từ vựng về thể thao qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

  • Những đoạn hội thoại tiếng Anh về thể thao
  • Mô tả ngoại hình bằng tiếng Anh

Các từ vựng thường dùng để nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh

Nói về cấp độ môn thể thao (easy, difficult), nói về thể loại môn thể thao (supple, enduring, speed), vậy còn gì nữa ko nhỉ? Các từ vựng nói về thời kì như: sau giờ học, khoảng thời kì rảnh, đều đặn, hoặc thường xuyên,.. thì sao? Nếu biết thêm được nhiều từ vựng về tên các môn thể thao hoặc từ ngữ mô tả liên quan tới chủ đề này thì việc viết về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là một số từ vựng thông dụng nhằm giúp bạn nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh trôi chảy:

1. Từ vựng nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh – Tên các môn thể thao

Số trật tự Từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Badminton Cầu lông
2 Baseball Bóng chày
3 Basketball Bóng rổ
4 Beach volleyball Bóng chuyền bãi biển
5 Boxing Đấm bốc
6 Climbing Leo núi
7 Football Bóng đá
8 Gymnastics Tập thể hình
9 Andball Bóng ném
10 Hiking Đi bộ đường dài
11 Hockey Khúc côn cầu
12 Rowing Chèo thuyền
13 Shooting Bắn súng
14 Skateboarding Trượt ván
15 Skiing Trượt tuyết
16 Table tennis Bóng bàn
17 Volleyball Bóng chuyền
18 Weightlifting Cử tạ
19 Windsurfing Lướt ván buồm
20 Wrestling Môn đấu vật
21 Archery Bắn cung
22 Athletics Điền kinh
23 Badminton Cầu lông
24 Basketball Bóng rổ
25 Swimming Bơi

Xem thêm:

  • Từ vựng các môn thể thao bằng tiếng Anh

2. Từ vựng nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh – Dụng cụ thể thao

Số trật tự Từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Badminton racquet Vợt cầu lông
2 Ball Quả bóng
3 Football boots Giày đá bóng
4 Baseball bat Gậy bóng chày
5 Boxing glove Găng tay đấm bốc
6 Skateboard Ván trượt
7 Skis Ván trượt tuyết
8 Tennis racquet Vợt tennis
9 Ice skates Giầy trượt băng
10 Pool cue Gậy chơi bi-a
11 Rugby ball Quả bóng bầu dục
12 Running shoes Giày chạy

Xem thêm:

  • Từ vựng tiếng Anh về dụng cụ thể thao

3. Từ vựng nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh – Chủ đề thể thao

Số trật tự Từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 After school Sau giờ học
2 Break time Giờ giải lao
3 Competition  cuộc thi đấu
4 Day Ngày
5 Defeat  đánh bại/thua trận
6 Difficult Khó
7 Easy Dễ
8 Fan  cổ động viên
9 Fixture  cuộc thi đấu
10 Foul  phạm luật
11 Friend Bạn hữu
12 Height Chiều cao
13 Match  trận đấu
14 Opponent  đối thủ
15 Pectator  khán giả
16 Practice Luyện tập
17 Regular Đều đặn
18 Result  kết quả
19 Sport Thể thao
20 Strong Khỏe, mạnh
21 Supporter  nguời hâm mộ
22 Takes a lot of energy Tốn nhiều năng lượng
23 Victory  thắng lợi
24 Week Tuần
25 Winner Người thắng cuộc

Xem thêm:

  • Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Một số câu hỏi gợi ý nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh

Để giúp bạn có thêm ý tưởng dành cho bài viết về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh, chúng mình đã tổng hợp một số câu hỏi gợi ý cơ bản liên quan tới chủ đề thể thao dưới đây. Cùng tham khảo ngay nào.

Số trật tự Mẫu câu hỏi tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 What is your favorite sport? Môn thể thao ham mê nhất của bạn là gì?
2 Are you interested in sport? Bạn có thích chơi thể thao ko?
3 Do you like sport? Bạn thích chơi thể thao chứ?
4 Do you work out often? Ban có luyện tập thường xuyên ko?
5 Which do you prefer, foodble, badminton or table tennis? Anh thích bóng đá, cầu lông hay bóng bàn?
6 Do you work out often? Bạn có hay tập luyện ko vậy?
7 Do you like to play outdoor sprots? Cậu có thich môn thể thao ngoài trời ko?
8 Who do you usually play this sport with? Bạn thường chơi môn thể thao này với người nào?
9 Does this sport help you? Môn thể thao nào có giúp ích gì cho bạn ko?

Đoạn văn mẫu nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh

1. Đoạn văn mẫu nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh – môn bóng chuyền

My favorite sport is volleyball. I have been passionate about this sport since I was a boy. Growing up, I used to play with my friends after school every hour. We got together on the volleyball court in the school, then split into two teams to play. Every team tries to score points by hitting the ball over the net, and the ball must touch inside the field. If the team bounces off the pitch, the score belongs to the other team. Additionally, each team can get points when their opponent makes a mistake. I can name a few common mistakes when playing this sport such as: the ball hits the outside of the bounds, the ball hits the arm or the net, throws the ball away or catches the ball, … Volleyball’s intentions seem quite complicated, but we still love to play the sport. It has helped me improve and exercise my own health. Besides, it also helps me feel more at ease after every stressful class in class. I love playing volleyball because it gave me a lot of fun and memories with my friends. I hope in the future I can join the competitive school club and win lots of awards. I love volleyball.

Bản dịch:

Môn thể thao tôi thích thú nhất đó chính bóng chuyền. Tôi đã ham mê môn thể thao này từ lúc còn là một cậu nhỏ. Lớn lên, tôi thường chơi với bằng hữu sau mỗi giờ tan học. Chúng tôi tụ họp ở sân bóng chuyền trong trường, sau đó phân thành hai đội chơi. Đội nào cũng đều phấn đấu ghi điểm bằng cách đánh bóng qua lưới, đồng thời trái bóng phải chạm ở trong sân. Nếu như đội đánh bóng ra ngoài sân, điểm sẽ thuộc về đội còn lại. Ngoài ra, mỗi đội đều có thể lấy được điểm lúc đối phương mắc lỗi. Tôi có thể kể ra một số lỗi thường gặp lúc chơi môn thể thao này như: bóng tiếp đất ở khu vực bên ngoài ranh giới, bóng chạm cánh tay hoặc lưới, ném bóng đi hoặc bắt bóng lại,… Mặc dù quy định của bóng chuyền có vẻ khá phức tạp, thể nhưng chúng tôi vẫn rất thích chơi môn thể thao này. Nó đã giúp tôi tăng lên và rèn luyện được sức khỏe của bản thân. Không những thế, nó còn giúp ý thức của tôi trở thành thoải mái hơn sau mỗi giờ học căng thẳng trên lớp. Tôi rất thích chơi bóng chuyền bởi vì nó đã đem lại cho tôi rất nhiều thú vui, kỉ niệm với bằng hữu. Tôi hi vọng trong tương lai tôi có thể tham gia câu lạc bộ thi đấu ở trường và giành thật nhiều giải thưởng. Tôi yêu bóng chuyền.

viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn bóng chuyềnViết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn bóng chuyền

Xem thêm:

  • Viết về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh

2. Đoạn văn mẫu nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh – môn bơi lội

Swimming is my favorite sport. When I was 8 years old, my family sent me to swimming lessons near my home. I love to watch the shows about this sport, especially the swimming tournaments. I usually go swimming with my best friend every Saturday. It can be said that swimming has helped us become closer and closer together. In addition, swimming also helps me feel healthier and more at ease. I am really happy about that. I make new friends every time I go swimming. Because I know a lot of different styles of swimming, I often get people to ask for guidance and to teach them. I feel so proud. Swimming will forever be my favorite sport.

Bản dịch:

Bơi lội là môn thể thao nhưng mà tôi thích thú nhất. Lúc tôi 8 tuổi, tôi đã được gia đình cho đi học bơi ở gần nhà. Tôi rất thích xem những chương trình nói về môn thể thao này, đặc trưng là các giải thi đấu bơi lội. Tôi thường đi bơi với đứa bạn thân vào thứ bảy hàng tuần. Có thể nói, bơi lội đã giúp chúng tôi trở thành thân thiết và gắn bó với nhau nhiều hơn. Ngoài ra, bơi lội còn giúp tôi cảm thấy khỏe khoắn và ý thức thoải mái hơn. Tôi rất vui về điều đó. Tôi đã quen được thêm nhiều bạn mới mỗi lúc đi bơi. Bởi vì tôi biết rất nhiều kiểu bơi không giống nhau, vì vậy tôi thường được mọi người nhờ hướng dẫn và chỉ dạy họ. Tôi cảm thấy tự hào lắm. Bơi lội sẽ mãi là môn thể thao thích thú nhất của tôi.

viết đoạn văn về môn bơi lội bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về môn bơi lội bằng tiếng Anh

Xem thêm:

  • Đoạn văn tiếng Anh viết về bạn thân

3. Đoạn văn mẫu nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh – môn bóng đá

Football is a king sport and is loved by many people. I am also no exception. I’m Tung, I’m 18 years old this year. Honestly, I’m an active person and love sports. I can play basketball, soccer, table tennis, badminton, … But my favorite sport is soccer. This is a sport where I can show off my personal technique. I often watch football shows, and the performances of the players on Youtube to study. I often practice dribbling, kicking, juggling the ball, passing the ball, .. in my spare time. My class has a soccer team and we often compete with teams from other schools. The girls in the class will often go cheering to help us gain more spirit to win. I feel that this sport has made my class more united and intimate. I love football.

Bản dịch:

Bóng đá chính là môn thể thao vua và được nhiều người thích thú. Tôi cũng ko phải là ngoại lệ. Tôi là Tùng, năm nay tôi 18 tuổi. Thành thật nhưng mà nói, tôi là một người năng động và rất yêu thể thao. Tôi có thể chơi bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, cầu lông,… Nhưng môn thể thao thích thú nhất của tôi là dành cho bóng đá. Đây là một môn thể thao tôi có thể trình diễn kỹ thuật tư nhân của mình. Tôi thường xem các chương trình về bóng đá, những màn trình diễn của các cầu thủ trên Youtube để học tập. Tôi thường rèn luyện cách rê bóng, sút bóng, tưng bóng, chuyền bóng,.. vào thời kì rảnh của bản thân. Lớp tôi có thành lập một đội bóng và chúng tôi thường đi thi đấu với các đội ở trường khác. Các bạn nữ trong lớp thường sẽ đi khích lệ giúp chúng tôi có thêm ý thức để dành thắng lợi. Tôi cảm thấy rằng môn thể thao này đã giúp lớp tôi kết đoàn và thân thiết hơn. Tôi yêu bóng đá.

bài viết tiếng Anh về sở thích chơi bóng đá

Bài viết tiếng Anh về thị hiếu chơi bóng đá

Xem thêm: 

  • Viết về bộ sưu tập bằng tiếng Anh

4. Đoạn văn mẫu nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh – môn cầu lông

Sports not only improves health but also reduces fatigue and stress. The sport that I choose is badminton. This is a sport I love the most. It requires at least two players, or maybe more. Unlike football, badminton does not need too many players and space. It only needs a small campus, a number of tools such as badminton rackets, balls, nets and marked courts. Players must take turns hitting the bridge over the net until it hits the ground on the opponent’s field to score. Though you can see it incredibly easy and simple. However, this sport also requires a lot of handling skills and flexibility. From children to the elderly, you can play this sport for strength training, endurance and entertainment. I often play badminton on weekends for fun, and at the same time I feel more comfortable after a hard week of study. Try to experience this sport, I am sure it will help you relax and be happy after a stressful working day.

Xem thêm bài viết hay:  12 cung hoàng đạo thể hiện tích cách qua cách “vuốt tóc”

Bản dịch:

Thể thao ko chỉ giúp cải thiện sức khỏe nhưng mà còn giảm sự mỏi mệt căng thẳng. Môn thể thao nhưng mà tôi lựa chọn đó chính là cầu lông. Đây là một môn thể thao tôi thích thú nhất. Nó yêu cầu ít nhất phải có hai người chơi, hoặc có thể nhiều hơn. Khác với bóng đá, cầu lông ko cần quá nhiều người chơi và ko gian rộng. Nó chỉ cần một khuôn viên nhỏ, một số dụng cụ như: vợt cầu lông, quả cầu, lưới và sân đã được kẻ vạch. Người chơi phải thay phiên nhau đánh cây cầu sao cho qua lưới tới lúc nó rơi xuống đất bên sân đối phương để ghi điểm. Mặc dù bạn có thể thấy nó vô cùng dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, môn thể thao này cũng cần nhiều kỹ năng xử lý và sự linh hoạt. Từ trẻ em tới người cao tuổi đều có thể chơi bộ môn thể thao này để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và tiêu khiển. Tôi thường chơi cầu lông vào những ngày cuối tuần để tiêu khiển, đồng thời tôi cảm thấy thoải mái hơn sau một tuần học tập mỏi mệt. Bạn hãy thử trải nghiệm môn thể thao này đi, tôi tin chắc rằng nó sẽ giúp bạn thấy thư giãn và vui vẻ sau một ngày làm việc học tập căng thẳng đấy.

viết đoạn văn về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh cầu lông

Viết đoạn văn về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh cầu lông

Trên đây là bộ từ vựng về thể thao, một số câu hỏi gợi ý cho dàn ý cùng với đó là một số đoạn văn mẫu viết về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh. Bạn đã đọc hết những đoạn văn mẫu ở trên chưa? Bạn có thể vận dụng các đoạn này này dành cho bài viết của riêng mình một cách dễ dàng đó. bangtuanhoan.edu.vn chúc bạn học tập tốt và sớm thành công trên tuyến đường ngoại ngữ!

Xem thêm:

  • Mô tả món ăn thích thú bằng tiếng Anh
  • Mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

Hack Não 1500 từ

Bạn thấy bài viết 4 đoạn văn mẫu nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 4 đoạn văn mẫu nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh hay nhất bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Tiếng Anh
#đoạn #văn #mẫu #nói #về #môn #thể #thao #yêu #thích #bằng #tiếng #Anh #hay #nhất

Xem thêm chi tiết về 4 đoạn văn mẫu nói về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất ở đây:

Bạn thấy bài viết 4 đoạn văn mẫu nói về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 4 đoạn văn mẫu nói về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: 4 đoạn văn mẫu nói về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận