4 loại thiết bị điện tiêu tốn điện năng nhất trong gia đình

Bạn đang xem: 4 loại thiết bị điện ngốn nhiều điện nhất trong nhà Trong bangtuanhoan.edu.vn

4 loại thiết bị điện ngốn nhiều điện nhất trong nhà Có thể bạn chưa biết rằng một số thiết bị điện trong nhà lại là nguyên nhân chính gây tốn điện ngay cả khi đã tắt điện. Vì vậy, để hạn chế hóa đơn tiền điện, người dùng nên rút phích cắm 4 loại thiết bị gia dụng sau sau khi sử dụng.

1. Tivi

Một số người dùng thường không có thói quen rút phích cắm tivi vì rất mất thời gian. Người ta thử nghiệm mức tiêu thụ điện năng của TV trước và sau khi tắt thì thấy sau 10 phút dùng điều khiển từ xa để tắt TV thì mức tiêu thụ điện năng 200W sẽ giảm xuống còn 1,8W. Điều này có nghĩa là mặc dù TV đã tắt nhưng điện năng vẫn bị lãng phí.

Vì vậy, trong trường hợp không sử dụng tivi trong thời gian dài, người dùng nên rút phích cắm của tivi để đảm bảo an toàn điều khiển và tránh lãng phí điện năng, đặc biệt là vào những ngày mưa bão.

2. Sạc máy tính, điện thoại

Adrian Kingsley Hughes của ZDNet đã xem xét mức tiêu thụ năng lượng sạc của iPhone trong vài ngày và nhận thấy rằng việc sạc iPhone tiêu thụ khoảng 130Wh/tháng khi không sử dụng và 1.500Wh/năm với ổ cắm. Cắm sạc liên tục cũng sẽ khiến điện thoại nhanh hỏng, tăng nguy cơ chập cháy, nguy hiểm cho người dùng.

3. Thiết bị hiển thị thời gian

Các thiết bị điện tử được trang bị chế độ hẹn giờ như máy giặt, nồi chiên không khí, lò vi sóng,… sẽ tiêu tốn điện năng đáng kể. Nếu bạn không muốn lãng phí điện năng một cách không cần thiết, hãy rút phích cắm khi không sử dụng.

4. Bộ thu phát tín hiệu truyền hình số

Giống như tivi, nhiều người không tắt đầu thu truyền hình kỹ thuật số. Các thiết bị điện tử sẽ có thể kết nối với nguồn điện đi kèm để tiếp tục chạy ngầm. Người dùng nên mua ổ cắm có công tắc nguồn để thuận tiện cho việc vận hành thiết bị, hạn chế tối đa việc phải rút phích cắm nhiều lần gây hư hỏng.

Trên đây là 4 loại thiết bị điện quan trọng trong nhà mà bạn nên biết và lưu ý khi sử dụng. Vui lòng giữ lại để tham khảo và sử dụng. Đừng quên theo dõi bangtuanhoan.edu.vn để cập nhật nhanh nhất những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Tập đọc: Ông Mạnh thắng Thần Gió trang 13 SGK Tiếng Việt 2 tập 2

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: 4 loại thiết bị điện ngốn nhiều điện nhất trong nhà của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#loại #thiếtbị #điện #tiêuthụ #điện #nhất #trong #giađình

Xem thêm chi tiết về 4 loại thiết bị điện tiêu tốn điện năng nhất trong gia đình ở đây:

Bạn thấy bài viết 4 loại thiết bị điện tiêu tốn điện năng nhất trong gia đình có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 4 loại thiết bị điện tiêu tốn điện năng nhất trong gia đình bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: 4 loại thiết bị điện tiêu tốn điện năng nhất trong gia đình tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận