400 vùng trồng sầu riêng Việt Nam đang chờ Hải quan Trung Quốc kiểm tra

Bạn có thể xem: 400 múi sầu riêng Việt Nam chờ Hải quan Trung Quốc kiểm tra bangtuanhoan.edu.vn

Hơn 400 diện tích sầu riêng đang chờ Hải quan Trung Quốc kiểm tra. Hàn Quốc cắt giảm lô hàng cao su từ Việt Nam 3 lô hàng hạt điều của Bình Phước được xếp hạng OCOP 5 sao Tạm dừng xe chở cát lậu Giá cà phê trên 60.000 đồng/kg.

400 diện tích trồng sầu riêng chờ hải quan Trung Quốc đến kiểm tra

Cục Bảo vệ thực vật cho biết, nhóm vừa nhận được văn bản của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) thông báo về kết quả đánh giá kết quả thay đổi mã số địa phương, vùng trồng không đáp ứng quy định. yêu cầu. thời gian. Xem trực tuyến tháng 1/2023. Kết quả, 47/51 vùng trồng trọt và 18 vùng vận chuyển đạt yêu cầu và được GACC gán mã số. Hồ sơ sửa chữa 4 khu vực trồng cây chưa đạt yêu cầu do hồ sơ gửi lên không đủ thông tin, hình ảnh không rõ ràng nên bên bạn không đánh giá được việc sửa chữa và tải về. Như vậy, đến nay Việt Nam đã có 293 vùng trồng và 115 trung tâm vận chuyển được Trung Quốc cấp phép cho thị trường này. Hiện Cục BVTV đang phối hợp với GACC phối hợp triển khai lịch kiểm tra trực tuyến tiếp theo của gần 400 vùng trồng và 60 trung tâm vận chuyển sầu riêng đã gửi cho bạn. Sau khi thống nhất về kế hoạch và nội dung kiểm tra, Cục sẽ thông báo cho các vùng chuẩn bị, phối hợp với Cục và GACC để triển khai kế hoạch của mình.

HÀN QUỐC GIẢM NHẬP KHẨU CAO SU TỪ VIỆT NAM

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu cao su của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt khoảng 125.000 tấn, trị giá 18,9 triệu USD, tăng 5,6%. , nhưng giảm 15% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá nguyên liệu thô đạt 1.517 USD/tấn, giảm 19,5% so với cùng kỳ.

Theo Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, hiện Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam và Nhật Bản là 5 thị trường chính cung cấp cao su cho nước này.

Như vậy, Việt Nam là nước xuất khẩu kim chi lớn thứ 4 trên thế giới.

Thị trường Hàn Quốc, thị phần cao su Việt Nam đang giảm so với cùng kỳ năm 2022, trong khi thị phần cao su của Indonesia, Trung Quốc, Philippines, Campuchia, Đức… đồng loạt tăng.

3 SẢN PHẨM BÌNH PHƯỚC ĐẠT OCOP 5 SAO

“Hạt điều rang muối”, “Hạt điều trắng”, “Hạt điều thần thánh” là những sản phẩm của “đại bản doanh” hạt điều Bình Phước vừa được Trung ương đánh giá và bình chọn là sản phẩm OCOP xuất sắc nhất của năm. Năm 2023 được công nhận là “OCOP 5 sao”.

Hạt điều được xếp hạng lần này là một trong 19 mặt hàng thực phẩm được Hội đồng thẩm định Trung ương công nhận đạt OCOP 5 sao.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Phước có một mặt hàng được công nhận là OCOP 5 sao cấp quốc gia.

Bình Phước hiện là “thủ phủ” điều của cả nước khi chiếm hơn 50% diện tích và hơn 50% sản lượng điều của Việt Nam. Cây điều Bình Phước đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ do được trồng khắp Việt Nam.

CÁT GIAO THÔNG TẠM BIỆT

(Lê Bình, ảnh CSB đăng)

Ngày 23/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tạm giữ tàu biển HD-2476 chở khoảng 200 m3 cát không rõ nguồn gốc để điều tra làm rõ. pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 23/5, tàu được lực lượng nghiệp vụ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tìm thấy, theo dõi tại vùng biển cách biển Hàm Luông, tỉnh Bến Thành. Tre.

Tại thời điểm khám xét, có 6 người tham gia. Ông Vũ Văn Bảy sinh năm 1979, quê ở Hải Dương là thuyền trưởng. Theo lời khai ban đầu của anh Đ. Theo ông Bảy, chiếc xe tải chở khoảng 200 m3 cát nhưng không có giấy tờ chứng minh hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Xem thêm bài viết hay:  Tưng bừng ngày hội đua thuyền truyền thống trên sông Gò Bồi

GIÁ CÀ PHÊ HƠN 60.000 Đ/KG

Giá cà phê hôm nay 24/5 trong nước dao động từ 60.700 – 61.300 đồng/kg, tăng từ 900 – 1.000 đồng/kg, hỗ trợ cho đà tăng giá cà phê nhiều năm qua.

Tại tỉnh Đắk Nông, cà phê được thu mua với giá cao 61.300 đồng/kg giảm tới 1.000 đồng/kg.

So với cùng kỳ tuần trước, giá cà phê nhân xô trong nước hiện cao hơn 6.000 đồng/kg.

Các chuyên gia đã dự đoán rằng trong những tháng tiếp theo, nguồn cung cà phê ở nước ta vẫn tốt trong khi giá cà phê sẽ tăng trong khi cà phê thế giới không được tốt.

Nhớ copy bài này: 400 vùng trồng sầu riêng ở Việt Nam chờ Hải quan Trung Quốc kiểm tra website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#vùng trồng #sầu ​​riêng #sầu ​​riêng #Việt Nam #Việt Nam #chờ đợi #Hải quan #Trung Quốc #Trung Quốc #kiểm tra

Xem thêm chi tiết về 400 vùng trồng sầu riêng Việt Nam đang chờ Hải quan Trung Quốc kiểm tra ở đây:

Nhớ để nguồn: 400 vùng trồng sầu riêng Việt Nam đang chờ Hải quan Trung Quốc kiểm tra tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận