5.000ha lúa bị gãy đổ do giông lốc

Mời các bạn xem: 5.000ha lúa bị thiệt hại do bão tại bangtuanhoan.edu.vn

5.000 ha lúa bị tàn phá do bão. Hai tàu cá bị bão đánh chìm. Xuất khẩu chè giảm khoảng 5% về lượng. Phát triển hệ thống khuyến nông cho người dân trồng cà phê.

5.000ha LÚA HẠI DO ĐƯỜNG

Sáng 8/5, trận mưa lớn đầu mùa xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình làm gần 5.000 ha lúa và hoa màu của các huyện Lệ Thủy, Bố Trạch, Quảng Ninh, Quảng Trạch, Tuyên Hóa bị thiệt hại. Mùa màng bị thiệt hại nặng nề. Sở NN&PTNT Quảng Bình đang tích cực quản lý địa bàn để hướng dẫn người dân khắc phục thiệt hại. Tỉnh Quảng Ninh là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 2.500 ha lúa bị đổ ngã. Trong khi đó, ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Bình đã thống kê cụ thể thiệt hại trên từng địa bàn và quản lý địa bàn để hướng dẫn người dân xử lý tháo nước đồng ruộng, dựng cây, cấy lúa theo khóm.

2 XE CÂU CÁ CÓ TRỢ GIÓ

Ngày 8/5, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, rạng sáng cùng ngày, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An nhận được tin báo tàu cá số hiệu TTH 91075 TS bị 4 thuyền, ngư dân bắt giữ. đi vào. ông Trương Viết Hiệp làm đội trưởng (thôn An Dương 1, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang); Tàu hỏa số hiệu TTH 92349 TS cùng 4 thuyền viên do ông Phan Văn Liên (thôn An Dương 3, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) chỉ huy, bị chìm trong bão từ thôn Cù Lại Nam, xã Phú Hải. huyện Phú Vang khoảng 200m. Thông tin ban đầu, khi cả 2 phương tiện cùng mắc kẹt tại khu vực này thì gió giật mạnh khiến tàu cá bị chìm, tàu cá bị sóng đánh dạt vào bờ. Rất may không có thương vong. Trong khi đó, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã cử 15 công an, bộ đội phối hợp với chính quyền địa phương xã Phú Thuận, xã Phú Hải và chính quyền địa phương tham gia cứu nạn. .

SẢN PHẨM ĐẦU RA CHỈ GIẢM KHOẢNG 5% CHẤT LƯỢNG

Theo Cục Xuất khẩu, Bộ Công Thương, dẫn thông tin từ Tổng cục Hải quan, 4 tháng đầu năm 2023, chè xuất khẩu đạt 30.000 tấn, trị giá 50 triệu USD, giảm 4,8% so với mức 5,5%. 0,8% về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, giá chè xuất khẩu bình quân đạt 1.647 USD/tấn, giảm 1% so với cùng kỳ. Chè là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất sang châu Á trong quý I/2023, với lượng xuất khẩu sang khu vực này chiếm 83,3% tổng giá trị chè xuất khẩu, tăng 4% so với cùng kỳ. Trong khi đó, nhập khẩu chè vào châu Âu và châu Mỹ giảm trong quý I. Cục Xuất nhập khẩu cho biết, để đẩy mạnh xuất khẩu chè sang các thị trường lớn đang có nhu cầu cao cần tập trung nâng cao sản lượng. . năng suất, chất lượng do chuyển đổi chè giống cũ sang chè mới, đáp ứng nhu cầu thị trường.

PHÁT TRIỂN DỰ ÁN TRỒNG CÀ PHÊ NÔNG NGHIỆP CỘNG ĐỒNG

Cà phê là cây trồng chủ lực của tỉnh Đắk Nông với diện tích hơn 135.000 ha, sản lượng năm 2022 đạt hơn 344.000 tấn. Tuy nhiên, trước đây việc làm cà phê ở các gia đình chủ yếu là tự phát, chạy theo sự kiện là chính, không theo một quy hoạch hay quy chuẩn nào. Vì vậy, chất lượng cà phê không đồng đều, không có sự liên kết về sản phẩm. Vì vậy, việc thành lập và củng cố hoạt động của các nhóm cộng đồng liên quan đến phát triển cà phê là vô cùng quan trọng. Trong năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiến hành hai nhóm tham vấn cộng đồng. Trong thời gian tới, huyện Đắk Nông dự kiến ​​thành lập 8 tổ trao quyền cấp thôn, bản. Các nhóm vận động nông nghiệp này sẽ hỗ trợ, hướng dẫn người dân sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn, truyền thông và sản xuất, nâng cao chất lượng. Từ đó, tạo sự ổn định và nâng cao thu nhập cho người dân trồng cà phê tại địa phương.

Xem thêm bài viết hay:  Cơn sốt chanh leo ở Tây Nguyên: Giống giả tràn lan, nông dân khốn đốn

Ghi nguồn bài viết: 5.000ha lúa bị bão quật đổ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#5000ha #lúa #vỡ #rơi #bão #lốc

Xem thêm chi tiết về 5.000ha lúa bị gãy đổ do giông lốc ở đây:

Nhớ để nguồn: 5.000ha lúa bị gãy đổ do giông lốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận