5 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp xuất khẩu hơn 20 tỷ USD

Bạn xem: 5 tháng đầu năm, nông nghiệp xuất khẩu hơn 20 tỷ USD tại bangtuanhoan.edu.vn

5 tháng đầu năm, DN nông nghiệp xuất khẩu 20 tỷ USD Hơn 100.000 tấn vải thiều Bắc Giang đã được đặt hàng Năng suất lúa mùa ở Quảng Bình đạt 60 tạ/ha Hà Nội ban hành phương án đảm bảo lương thực.

5 THÁNG ĐẦU NĂM, DOANH THU NGÀNH NÔNG NGHIỆP VƯỢT 20 TỶ USD

Chiều tối 30/5, thông tin chi tiết về kết quả thực hiện Kế hoạch Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: 5 tháng đầu năm 2023, mặc dù đối mặt với nhiều thách thức, ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản quan trọng . sản xuất vẫn ổn định. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản ước đạt khoảng 37 tỷ USD. Như vậy, xuất khẩu đạt 20,26 tỷ USD, giảm 11,1% so với cùng kỳ năm trước; nhập khẩu 13,15 tỷ USD, giảm 8,7%; doanh thu bán thêm 3,55 tỷ USD, giảm 21,1%. Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2023 đạt hơn hoặc bằng 25,8 tỷ USD. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho biết, về mặt bất ổn thì không thể lý giải hết được. Khi điều này xảy ra, tất cả các công ty nên tập trung vào việc triển khai các dịch vụ đã thiết lập, nhằm củng cố nền tảng cho việc mở rộng thị trường. Ngoài ra, tiếp tục triển khai xây dựng đề án chuyển đổi số ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, đề án thúc đẩy nhu cầu sử dụng nhiều hơn tài nguyên rừng, thực hiện nghiên cứu khoa học, giải quyết vấn đề giống cây trồng trên địa bàn. . làng mạc. Các công ty.

HƠN 100.000 TẤN ĐẶC SẢN BẮC GIANG KHỞI HÀNH

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, thời điểm này, địa bàn bắt đầu thu hoạch vải thiều đợt 1 từ ngày 25/5 đến 15/6 và thu hoạch vải thiều chính vụ từ ngày 10/6 đến 15/6. ..30/7. Sản lượng vải thiều của tỉnh năm nay ước đạt 180.000 tấn. Về chính sách sử dụng vải thiều, ông Phương cho biết, Bắc Giang luôn thấy tầm quan trọng của tất cả các thị trường, kể cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Tại thị trường trong nước, Sở Công Thương đã trao đổi, làm việc với các tổ chức, hệ thống phân phối, siêu thị, siêu thị… 100.000 tấn vải thiều. Đối với thị trường xuất khẩu, đến nay đã có hơn 200 thương nhân đăng ký sang Trung Quốc, hiện đã có hơn 30 thương nhân sang giám sát cơ sở sản xuất, ký kết thu mua và ăn vải thiều. Điều này cho thấy thương nhân Trung Quốc rất ưa chuộng vải thiều Bắc Giang.

QUẢNG BÌNH SẢN XUẤT LÚA XUÂN CHIẾN THẮNG CÓ 60 THẦY VIÊN/HA

Theo Chi cục Nông nghiệp và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Bình, vụ đông 2023, tỉnh Quảng Bình gieo cấy hơn 29.500 ha với các giống lúa chủ lực như P6, HN6, VNR 20, VN 20,… Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai nhưng năng suất lúa của địa phương này đều vượt trên 60 tạ/ha. Như vậy, vùng Lệ Thủy đạt năng suất 68 tạ/ha. Đầu tiên, vào đầu tháng 5, khi lúa đang thời kỳ trổ bông thì cơn bão đầu vụ làm lúa bị đổ, đổ, ngập úng diện tích hơn 6.000 ha, giảm rất nhiều. khi lúa được thu hoạch. . Các công ty nông nghiệp địa phương đã thu hoạch lúa từ các cánh đồng bị ảnh hưởng và các cánh đồng khác. Đến nay, các vùng trong huyện đã thu hoạch xong lúa mùa và bắt đầu thu hoạch vụ hè thu.

HÀ NỘI ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU PHÁT TRIỂN AN NINH

UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình hành động số 19 ngày 02/02/2023 của Thành ủy Hà Nội về thực hiện Kết luận số Sử dụng tốt quỹ đất cho nông nghiệp, tầm nhìn đến năm 2030 diện tích đất trồng lúa khoảng 55.000 ha, tương đương 110.000 ha. lúa gạo, đảm bảo sản lượng lúa hàng năm đạt ít nhất 660.000 tấn vào đợt cao điểm để đảm bảo an ninh lương thực của thành phố; liên kết với các vùng, tỉnh, thành phố trong cả nước để cung cấp đầy đủ, đa dạng, an toàn thực phẩm, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Nâng cao thu nhập, thay đổi đời sống nông dân, bảo đảm thu nhập khu vực nông thôn đến năm 2030 gấp đôi hoặc hơn năm 2020, bảo đảm khả năng tiếp cận và khả năng chi trả của nông dân. thực phẩm và nhu cầu thực phẩm cơ bản.

Xem thêm bài viết hay:  Chủ tịch Quốc hội lên đường thăm chính thức Cuba, Argentina và Đông Uruguay

Nhớ copy bài này: Năm tháng đầu năm, ngành nông nghiệp xuất khẩu 20 tỷ USD trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#tháng #đầunăm #côngnghiệp #nôngnghiệp #nôngnghiệp #xuấtkhẩu #hơn #tỷ #USD

Xem thêm chi tiết về 5 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp xuất khẩu hơn 20 tỷ USD ở đây:

Nhớ để nguồn: 5 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp xuất khẩu hơn 20 tỷ USD tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận