5 thực phẩm không ngọt nhưng khiến đường huyết của bạn tăng vọt

Bạn đang xem: 5 thực phẩm không ngọt nhưng lại khiến đường huyết tăng đột biến TRONG bangtuanhoan.edu.vn

  • 1. Bánh mì trắng
  • 2. Thịt xông khói
  • 3. Dưa chua
  • 4. Sốt cà chua
  • 5. Khoai tây chiên, đồ chiên

Không phải chỉ khi bạn ăn thực phẩm nhiều đường thì lượng đường trong máu mới tăng lên nhanh chóng. Ngay cả khi bạn ăn những thực phẩm không đường, không ngọt thì vẫn có nguy cơ bị tăng đường huyết. Dưới đây là 5 loại thực phẩm không ngọt nhưng lại khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến. Hãy xem nào!

Nội dung chính

1. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng tuy không có vị ngọt nhưng được làm từ lúa mạch ở giai đoạn cám và mầm, sau đó trải qua quá trình xay xát nên có thể coi đây là một loại ngũ cốc tinh chế. Nhiều người lầm tưởng rằng ngũ cốc tinh chế ít ngọt hơn ngũ cốc nguyên hạt. Tuy nhiên, vì ngũ cốc nguyên hạt không được xay xát nên vẫn giữ được đầy đủ giá trị dinh dưỡng.

Còn với các loại ngũ cốc tinh chế như bánh mì trắng, trong quá trình sản xuất, một số thành phần khác được thêm vào nên sẽ có một lượng đường đáng kể. Do đó, khi bạn ăn nhiều bánh mì trắng sẽ nạp vào cơ thể rất nhiều tinh bột và đường, khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Bánh mì trắng (Ảnh: Internet)

2. Thịt xông khói

Thịt xông khói là thực phẩm không ngọt nhưng lại khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến. Loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất bảo quản và muối, làm thay đổi huyết áp và lượng đường trong máu nhanh hơn.

Khi bạn sử dụng quá nhiều chất bảo quản và muối sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiết insulin. Nếu không sản xuất đủ insulin, nó có thể dẫn đến tăng đường huyết và tiểu đường.

Thịt xông khói (Ảnh: Internet)

3. Dưa chua

Cùng với thịt xông khói, dưa chua là thực phẩm chứa hàm lượng muối rất cao. Đây vốn là món ăn kèm với các món ăn vặt khác nên rất mặn. Khi bạn ăn nhiều dưa chua, hàm lượng nitrat sẽ làm tăng nồng độ ghrelin và từ đó ức chế quá trình sản xuất insulin.

Ngoài ra, dưa chua rất kích thích vị giác người dùng nên ăn nhiều có nguy cơ cao huyết áp, béo phì, thừa mỡ. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng các loại dưa chua, nếu dùng nên kết hợp với các thực phẩm khác để điều chỉnh lượng muối trong cơ thể.

sức khỏe, dinh dưỡng, 5 thực phẩm không ngọt nhưng khiến đường huyết tăng đột biến

Dưa chua (Ảnh: Internet)

4. Sốt cà chua

Sốt cà chua là một loại gia vị phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Vị chua nhẹ, hương thơm dịu nhẹ và vô cùng kích thích vị giác đã lấy lòng được rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, sốt cà chua là thực phẩm không ngọt khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến.

Lý do là vì trong đơn hàng sản xuất 1 thìa tương cà thường sử dụng 1 thìa đường. Nếu không có đường, hương vị của sốt cà chua sẽ quá chua và không dùng được. Do đó, bạn nên cân nhắc khi sử dụng loại gia vị này nếu không muốn lượng đường trong máu tăng cao.

sức khỏe, dinh dưỡng, 5 thực phẩm không ngọt nhưng khiến đường huyết tăng đột biến

Sốt cà chua (Ảnh: Internet)

5. Khoai tây chiên, đồ chiên

Khoai tây rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều chất sắt hơn thịt bò. Tuy nhiên, khoai tây chiên lại là một câu chuyện khác. Khoai tây chiên giòn và ngon hơn rất nhiều, nhưng khoai tây chiên nói riêng và đồ chiên nói chung sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến do chất béo, chất béo và carbs trong thực phẩm. Sản phẩm này nhiều, khi không được chuyển hóa kịp thời trong cơ thể sẽ khiến mỡ xấu tăng cao, từ đó làm tăng lượng đường trong máu khiến bạn dễ bị mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa.

Xem thêm bài viết hay:  Mĩ La tinh bao gồm các bộ phận lãnh thổ

Quan trọng hơn, khi ăn nhiều một lúc các chất này sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa và thải bỏ, lâu dần sẽ dẫn đến tăng huyết áp và đái tháo đường.

sức khỏe, dinh dưỡng, 5 thực phẩm không ngọt nhưng khiến đường huyết tăng đột biến

Khoai tây chiên (Ảnh: Internet)

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã tìm ra cho mình 5 loại thực phẩm không ngọt nhưng lại khiến lượng đường trong máu tăng đột biến! Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết này.

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: 5 thực phẩm không ngọt nhưng khiến đường huyết tăng đột biến của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#thực phẩm #không #ngọt #nhưng #làm #của bạn #đường huyết #tăng cao #

Xem thêm chi tiết về 5 thực phẩm không ngọt nhưng khiến đường huyết của bạn tăng vọt ở đây:

Bạn thấy bài viết 5 thực phẩm không ngọt nhưng khiến đường huyết của bạn tăng vọt có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 5 thực phẩm không ngọt nhưng khiến đường huyết của bạn tăng vọt bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: 5 thực phẩm không ngọt nhưng khiến đường huyết của bạn tăng vọt tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận