99+ Hình xăm số la mã: Đẹp, Cổ điển, Ấn tượng, Ý nghĩa

Bạn đang xem: Hơn 99 hình xăm chữ số La Mã: Đẹp, Cổ điển, Ấn tượng, Ý nghĩa Trong bangtuanhoan.edu.vn

Hình xăm chữ số la mã thuộc nhóm phong cách xăm cổ điển, ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa văn hóa, tôn giáo lạ mắt. Nếu bạn quan tâm đến kiểu xăm này thì nhất định không nên bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

1 / Ý nghĩa hình xăm chữ số la mã

Chữ số La Mã đại diện cho nền văn hóa cổ điển, được các pharaoh cổ điển sử dụng để đo lường sự giàu có hoặc ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong năm.

Trải qua hàng nghìn năm, loại chữ số này đã trở thành một phần của điêu khắc, kiến ​​trúc, và thậm chí cả xăm mình. Các ý nghĩa nổi bật nhất bao gồm:

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể giải mã được dãy chữ tượng hình nên việc xăm ký tự này lên cơ thể giúp bạn tăng sự tò mò của người đối diện. Nhìn tổng thể sẽ toát lên vẻ huyền bí, thu hút sự chú ý của nhiều ánh nhìn.

Vào thời cổ điển, chữ số La Mã chỉ được biết đến và sử dụng bởi các vị vua hay trí thức. Vì vậy, những dấu ấn đó giúp bạn tôn lên sự cao quý, khẳng định trình độ cũng như danh dự và phẩm chất của bạn.

 • Trình bày tình yêu với lịch sử

Nhiều người xăm hình này với mục đích khá đơn giản, đó là thể hiện sự tôn trọng và tôn vinh nền văn minh cổ điển, đặc biệt là trong thời kỳ đế chế La Mã.

Đó là lý do tại sao bạn có thể nhìn thấy hình xăm này ở các nghệ sĩ, nhà sử học hoặc những người quan tâm đến văn hóa cổ điển.

2 / Bộ sưu tập hình xăm chữ số la mã đẹp & ý nghĩa nhất

Nghệ thuật xăm hình đã tạo ra rất nhiều phong cách xăm liên quan đến chủ đề này, hãy xem một vài khái niệm phổ quát dưới đây.

2.1 / Hình xăm số la mã ngày sinh

Đối với nhiều người, sinh nhật của họ là một trong những sự kiện quan trọng nhất. Xuất phát từ ý tưởng đó, xăm ngày sinh bằng chữ số la mã là một lựa chọn khá tuyệt vời.

Đó cũng là cách để bạn có một biểu tượng phong cách, không dễ “đụng hàng” với nhiều người. Qua đó, hình xăm sẽ trở nên ý nghĩa và thiêng liêng hơn.

Hình xăm số la mã sinh nhật độc đáo

hình xăm số la mã sinh nhật đẹp

hình xăm số la mã sinh nhật

Hình xăm sinh nhật số la mã

Hình xăm sinh nhật số la mã

Một số tín đồ xăm hình còn cho rằng kiểu xăm này giúp họ yêu và trân trọng bản thân hơn, có thêm động lực để làm việc chăm chỉ cho bản thân.

2.2 / Hình xăm thiên thần và chữ số La mã

Với những ai thích sự trong sáng và ngây thơ, muốn được che chở, bảo vệ thì chắc chắn không thể bỏ qua hình xăm này. Bởi hình ảnh thiên thần mang đến cảm giác bình yên, giúp bạn có chỗ dựa tâm lý vững chắc.

Văn hóa phương Tây coi trọng biểu tượng đó như một tấm bùa hộ mệnh, giúp con người hướng thiện và luôn gặp nhiều may mắn. Họ cũng sẽ có nhiều kỳ vọng hơn để bước qua nỗi đau, tránh xa phiền muộn và mọi tiêu cực.

Hình xăm thiên thần và chữ số la mã độc đáo

thiên thần xinh đẹp và hình xăm chữ số la mã

Hình xăm thiên thần và chữ số la mã

số la mã và hình xăm thiên thần

hình xăm thiên thần và chữ số la mã

Bạn có thể chọn một số kiểu vẽ như đôi cánh, nữ thần, thiên thần nhỏ… với họa tiết đám mây, mặt trời, giọt nước mắt…

2.3 / Hình xăm chữ số la mã và hoa hồng

Hoa hồng tượng trưng cho mong muốn, đam mê và sự tôn trọng. Trong một số quan niệm, đây cũng là tình yêu mãnh liệt dành cho một người nào đó trong cuộc đời bạn.

Chính vì vậy, xăm hình ảnh bông hồng càng làm tăng thêm giá trị cho dãy số la mã, thích hợp cho người yêu hay người bạn tâm giao. Ngoài ra, 2 bức vẽ còn được dùng để tưởng nhớ những người thân yêu đã qua đời.

hình xăm chữ số la mã hoa hồng mini

Hình xăm chữ số la mã hoa hồng độc đáo

hình xăm chữ số la mã hoa hồng đẹp

hình xăm chữ số la mã hoa hồng

hình xăm hoa hồng chữ số la mã

Trong thiết kế hoa văn và chữ số, bạn có thể sử dụng mực đen hoặc kết hợp với màu đỏ, tùy thuộc vào sở thích cá nhân hoặc yếu tố phong thủy.

2.4 / Chữ số la mã và hình xăm đồng hồ

Đồng hồ là biểu tượng rất gần với dãy số, đồng thời cũng là đại diện cho thời kỳ. Hầu hết những người quan tâm đến loại hình xăm này đều có chung mục đích trong đầu – nhắc nhở bản thân trân trọng từng ngày trong cuộc sống.

Ngoài ra, hình vẽ đồng hồ còn là ẩn dụ cho sự thức tỉnh, giúp người đeo hình xăm tránh được sự lười biếng, thay vào đó, hãy nỗ lực hết mình và nắm bắt thời điểm thích hợp.

hình xăm chữ số la mã đồng hồ đẹp

Hình xăm chữ số la mã đồng hồ độc đáo

hình xăm chữ số la mã đồng hồ đẹp

Hình xăm đồng hồ số la mã

Hình xăm đồng hồ số la mã

Để hạn chế tối đa hình xăm, bạn có thể chọn đồng hồ la mã, xăm ở ngực hoặc cánh tay, vai… nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa ban đầu.

2.5 / Chữ số La Mã và hình xăm chữ thập

Đối với các tín đồ, đây sẽ là hình ảnh lý tưởng để tôn vinh đức tin của bạn. Nếu bạn không theo đạo thiên chúa nhưng vẫn thờ chúa Jesus thì vẫn có thể chọn hình xăm lạ mắt này.

Thập giá giúp con người hướng tới những điều tích cực, vượt qua nỗi đau, thử thách để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Ý nghĩa sâu xa hơn là sự hy sinh, để đổi lấy một tương lai tươi sáng.

hình xăm chữ số la mã đẹp

Hình xăm chữ thập la mã độc đáo

hình xăm chữ thập số la mã đẹp

hình xăm chữ thập la mã

Hình xăm chữ số la mã

Khi xăm chữ số La Mã và thánh giá, bạn nên tránh những vùng nhạy cảm trên cơ thể, đặc biệt là vùng da từ thắt lưng trở xuống. Điều này nhằm đảm bảo duy trì sự linh thiêng và tôn kính đối với Đấng tối cao.

2.6 / Hình xăm chữ số La Mã và lông vũ

Lông vũ là hiện thân của nhiều phạm trù như tự do, trí tuệ, quyền năng, sức mạnh, trí nhớ, sự biến đổi… Tùy theo ý kiến ​​của mỗi người mà hình ảnh đó sẽ mang những thông điệp khác nhau. .

Văn hóa phương Đông cho rằng lông vũ có tác dụng xoa dịu tâm hồn, xoa dịu cảm giác khó chịu, bất lực trong cuộc sống của con người.

hình xăm số la mã lông vũ đẹp

Hình xăm chữ số la mã lông vũ độc đáo

hình xăm số la mã lông vũ đẹp

hình xăm số la mã lông vũ

hình xăm chữ số la mã lông vũ

Đôi khi thiết kế này còn được gắn với nhiều biểu tượng khác nhau, có thể được sử dụng cho cả nam và nữ như: dấu vô cực, dòng chữ Latinh, trái tim …

2.7 / Hình xăm con chim và chữ số La Mã

Tương tự như lông vũ, một hình xăm chim cũng là đại diện của sự tự do, nhưng có xu hướng nhiều khát vọng hơn. Mặt khác, cánh chim còn là sợi dây kết nối giữa Trời và Đất, giúp bạn tràn đầy năng lượng để ‘bay cao, bay xa’.

hình xăm chữ số la mã và con chim nhỏ

Hình xăm con chim và số la mã độc đáo

hình xăm con chim và số la mã đẹp

hình xăm chữ số la mã và chim

hình xăm chữ số la mã và chim

Mỗi loài chim có một thông điệp riêng, ví dụ:

 • Nhạn: cống hiến, trung thành.
 • Chim sẻ: bình dị, nữ thần tình yêu, siêng năng.
 • Đại bàng: kiến ​​thức, lòng dũng cảm, tầm nhìn xa, ý thức bất tử.
 • Phượng hoàng: sự cao quý, thịnh vượng, nhiệt huyết mạnh mẽ …

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của thợ xăm để chọn được thiết kế hài hòa với phong cách của mình mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy.

3 / Nên xăm hình xăm số la mã ở đâu trên cơ thể??

Vị trí xăm cũng là một trong những tình huống khó xử khiến nhiều người băn khoăn. Nếu bạn vẫn chưa đưa ra quyết định của mình, hãy xem những gợi ý dưới đây.

hình xăm số la mã

 • Cánh tay: thích hợp với những người có khả năng chịu đau kém, hình xăm rất dễ giấu hoặc khoe.
 • Ngón tay (ngón út, ngón giữa): biểu thị tình yêu, sự gắn bó của người yêu / bạn bè.
 • Cẳng tay: nên chọn khi xăm dãy số dài, ít họa tiết đi kèm.
 • Ngực: tín hiệu mạnh mẽ của đức tin, chủ yếu thích hợp cho nam giới.
 • Bắp tay: Thể hiện sự nam tính ở nam giới hoặc mạnh mẽ, dạn dĩ ở nữ giới.
 • Về xương sườn: dành cho người có da dày, săn chắc, thân hình không quá gầy.
 • Mặt sau: Ưu tiên những mẫu hình xăm vừa và lớn, có nhiều đường nét phức tạp, cầu kỳ.
 • Cổ / gáy: lạ mắt, khác biệt và khá hấp dẫn.
Xem thêm bài viết hay:  Bài phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ (Gợi ý + 6 mẫu)

4 / Xăm chữ số la mã giá bao nhiêu?

Giá thành của một hình xăm chữ số la mã sẽ tùy thuộc vào định giá của người thợ xăm và đặc điểm của từng thiết kế. Bạn có thể tham khảo mức phí trung bình cụ thể trên thị trường qua bảng sau:

Phong cách hình xăm Chi phí (VND)
Hình xăm nhỏ với đường nét mảnh, dài 2-5cm 200-500 nghìn won
Hình xăm nhỏ nét mảnh, dài 6-10cm 300-600 nghìn won
Hình xăm nhỏ đậm nét, dài 700-900 nghìn won
Nét đậm, dài 1-1,5 triệu won
Hình xăm kích thước trung bình đến lớn với các hình minh họa khác 2-5 triệu won

Cùng với việc tìm hiểu về giá cả, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố chất lượng, tránh bị mất tiền oan và gánh chịu hậu quả xấu sau khi xăm.

Hình xăm chữ số la mã chứa đựng nhiều nét văn hóa rực rỡ và những ý nghĩa ấn tượng về cuộc sống. Hi vọng qua bài viết, các tín đồ xăm mình sẽ chọn được một mẫu phù hợp nhất với phong cách và phong cách của mình.

Bạn xem bài Hơn 99 hình xăm chữ số La Mã: Đẹp, Cổ điển, Ấn tượng, Ý nghĩa Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Hơn 99 hình xăm chữ số La Mã: Đẹp, Cổ điển, Ấn tượng, Ý nghĩa dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Hình xăm đẹp
# Hình xăm # hình xăm # số lượng # Mã # Đẹp # Cổ điển # Ấn tượng # làm việc

Xem thêm chi tiết về 99+ Hình xăm số la mã: Đẹp, Cổ điển, Ấn tượng, Ý nghĩa ở đây:

Bạn thấy bài viết 99+ Hình xăm số la mã: Đẹp, Cổ điển, Ấn tượng, Ý nghĩa có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 99+ Hình xăm số la mã: Đẹp, Cổ điển, Ấn tượng, Ý nghĩa bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: 99+ Hình xăm số la mã: Đẹp, Cổ điển, Ấn tượng, Ý nghĩa tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận