Abort là gì? Tổng quan về abort mà bạn cần phải biết

Bạn đang xem: Abort là gì? Tổng quan về abort mà bạn cần phải biết tại bangtuanhoan.edu.vn

phá thai là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm và các vấn đề liên quan tới phá thai trong bài viết dưới đây.

abort là gì Giảng giải khái niệm của abort

phá thai là gì? Giảng giải khái niệm về phá thai

Huỷ bỏ dịch sang tiếng việt có tức là phá thai hoặc phá thai. Nạo phá thai là hành động hoàn thành thai kỳ của người phụ nữ nhằm giữ chu kỳ thai nghén thông qua việc uống thuốc hoặc phẫu thuật.

Hành động phá thai thường xảy ra lúc một người phụ nữ hoặc gia đình cô đấy ko muốn có con. Hành động này cũng có thể diễn ra trong trường hợp người mẹ sẽ gặp nguy hiểm tới tính mệnh nếu cố tình sinh con.

Các hình thức phá thai là gì?

Có hai hình thức phá thai chính nhưng chúng ta thường thấy đó là phá thai “nội khoa” và “ngoại khoa”.

phá thai nội khoa

Phá thai bằng thuốc thường được vận dụng cho thai phụ từ tuần thứ 1 tới tuần thứ 10. Phương pháp dùng thuốc phá thai chỉ vận dụng cho trường hợp thai nhi còn nhỏ, thai ở thời kỳ đầu nếu thai nhi đã quá lớn. Việc sử dụng thuốc sẽ tác động rất nhiều tới sức khỏe của thai phụ.

Lúc sử dụng thuốc phá thai, thai phụ có thể gặp các tác dụng phụ như chuột rút, đau và chảy máu. Nếu các tác dụng phụ xảy ra liên tục với tần suất dày đặc, bạn cần tới các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo sức khỏe cho chính mình. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc cũng có ưu điểm rõ ràng là thai phụ sẽ ko cần tới cơ sở y tế để thực hiện phẫu thuật hay gây mê.

Các hình thức phá thai là gì?

phá thai ngoại khoa

Phá thai hiện nay được coi là một tiểu phẫu có thể thực hiện nhanh chóng. Hiện nay, có hai hình thức phá thai ngoại khoa:

 • Hút chân ko từ tuần 1 tới tuần 15: Phá thai bằng hút chân ko nhẹ. Lúc thực hiện hút thai chân ko, chị em cần thực hiện gây tê tại chỗ nếu thai từ 14 tuần trở xuống. Nếu thai từ 15 tuần trở lên, mẹ cần sử dụng thuốc an thần để thực hiện phá thai. Phương pháp hút chân ko giúp sản phụ hồi phục sức khỏe khá nhanh nhưng ko cần giám sát và có thể về nhà ngay trong ngày.
 • Phẫu thuật lấy thai nhi từ 15 tới 24 tuần: Lúc mổ lấy thai, sản phụ cần được gây mê toàn thân. Với phương pháp này, thai nhi sẽ được đưa ra ngoài bằng cách sử dụng một chiếc kẹp hẹp đưa qua cổ tử cung và nhẹ nhõm hút ra ngoài.

Lúc nào có thể thực hiện phá thai?

Hồ hết các ca phá thai được thực hiện trước 24 tuần của thai kỳ. Chúng có thể được thực hiện sau 24 tuần trong một số trường hợp rất hạn chế – ví dụ, nếu tính mệnh của người mẹ gặp nguy hiểm hoặc đứa trẻ sinh ra bị khuyết tật nặng.

Hồ hết các dịch vụ phá thai sẽ yêu cầu siêu âm để biết bạn đang mang thai bao nhiêu tuần. Mang thai được tính từ ngày trước nhất của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Phá thai sớm là an toàn. Nhận lời khuyên sớm sẽ giúp bạn có thêm thời kì để đưa ra quyết định nếu bạn ko cứng cáp.

Quyết định phá thai của người nào?

Quyết định phá thai của người nào?

Quyết định phá thai chỉ thuộc về người mẹ. Lúc người phụ nữ có thể cứng cáp rằng mình muốn phá thai, cô đấy hoàn toàn được tự do quyết định có nên phá thai hay ko, bất chấp những ý kiến ​​xung quanh. (Trong trường hợp sức khỏe cho phép)

Tất cả phụ nữ yêu cầu phá thai có thể thảo luận về các lựa chọn của họ và thu được sự hỗ trợ từ một cố vấn mang thai được tập huấn.

Bạn cũng có thể muốn nói chuyện với đối tác, chồng, bè bạn hoặc gia đình của mình để có thêm ý kiến. Nhưng những người này ko có quyền thay đổi quyết định của bạn. Nếu bạn ko muốn nói với bất kỳ người nào, thông tin cụ thể của bạn sẽ được giữ bí mật. Trường hợp người mang thai hộ chưa đủ 16 tuổi thì người quyết định mang thai hộ là mẹ của người mang thai hộ.

Điều gì xảy ra trong quá trình phá thai?

Trước lúc phá thai, bạn sẽ có một cuộc hứa để nói về quyết định của mình và những gì xảy ra sau lúc phá thai.

Lúc phá thai, bạn sẽ phải:

 • Phá thai nội khoa (thuốc phá thai): Một phụ nữ phải uống 2 loại thuốc, thường cách nhau 24 tới 48 giờ, để phá thai.
 • Phá thai ngoại khoa: Thai phụ cần được làm thủ thuật loại trừ thai nhi, trường hợp thông thường thai phụ có thể về nhà ngay sau đó.

Sau lúc phá thai, có thể bạn sẽ cần tĩnh tâm lại trong vài ngày. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu và chảy máu âm đạo trong tối đa 2 tuần.

Rủi ro phá thai

Rủi ro phá thai

Phá thai thường được coi là an toàn, với rất ít rủi ro trong khoảng thời gian dài.

Các nghiên cứu cho thấy phá thai sớm nhưng ko có biến chứng sẽ ko tác động tới khả năng sinh sản sau này của người phụ nữ.up arrow right Ngoài ra, phá thai sẽ ko gây ra các vấn đề về thai kỳ như dị tật bẩm sinh. , sảy thai, sinh non, thai ngoài tử cung hoặc tử vong ở trẻ sơ sinh sau đó. Các biến chứng ngắn hạn nhưng bạn có thể gặp phải sẽ phụ thuộc vào loại phá thai nhưng bạn thực hiện.

Rủi ro lúc phá thai nội khoa

Một số biến chứng ngắn hạn của phá thai nội khoa bao gồm:

 • sự nhiễm trùng,
 • Chảy máu nặng hoặc kéo dài,
 • Phá thai ko hoàn toàn hoặc ko thành công (có tức là bạn có thể phải phá thai bằng phẫu thuật).

Từ 3 tới 5 phần trăm phụ nữ sẽ cần phá thai bằng phẫu thuật vì chảy máu dằng dai hoặc quá nhiều.

Rủi ro của phá thai ngoại khoa

Các biến chứng hiếm gặp của phá thai ngoại khoa có thể bao gồm:

 • Chảy máu nhiều,
 • sự nhiễm trùng,
 • Các mô bào thai còn lại trong tử cung của bạn,
 • Tổn thương cổ tử cung, tử cung hoặc các cơ quan khác của bạn,
 • Phản ứng dị ứng với thuốc.

Ngoài ra, có một khả năng nhỏ là việc phá thai ko thành công và thai kỳ của bạn vẫn chưa kết thúc. Bạn có thể cần một thủ tục khác nếu điều này xảy ra.

Làm thế nào để sẵn sàng cho phá thai

Trước lúc phá thai bằng thuốc hoặc phẫu thuật, thầy thuốc có thể thực hiện phân tích nước tiểu, khám sức khỏe hoặc xét nghiệm máu. Ngoài ra, bạn có thể cần siêu âm để xác nhận thời kì mang thai và loại trừ trường hợp mang thai ngoài tử cung. Nhà hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ giảng giải hình thức hoạt động của thuốc hoặc thủ thuật, tác dụng phụ và rủi ro.

Theo UCSF Health, nếu bạn phá thai bằng phẫu thuật, bạn có thể cần những điều sau đây trước lúc làm thủ thuật:

 • Thuốc giảm đau như Vicodin, Valium và ibuprofen
 • Thuốc làm mềm cổ tử cung của bạn, chẳng hạn như misoprostol
 • Thuốc nong được đặt trong cổ tử cung của bạn, chẳng hạn như laminaria hoặc Dilapan
 • Thuốc kháng sinh giúp ngăn ngừa nhiễm trùng
 • Thuốc an thần

Nếu bạn dùng Vicodin, Valium hoặc các loại thuốc an thần khác, bạn sẽ cần sắp xếp người đưa bạn từ phòng khám về nhà.

Mất bao lâu để hồi phục sau phá thai?

Hồ hết mọi người đều nhanh chóng hồi phục sau lúc phá thai, nhưng khả năng phục hồi của bạn có thể phụ thuộc vào loại phá thai nhưng bạn đã thực hiện và thời kì bạn mang thai.

Phục hồi sau phá thai nội khoa

Nếu bạn phá thai bằng thuốc, bạn nên lên kế hoạch ngơi nghỉ vào ngày thứ hai của viên thuốc. Bạn có thể cảm thấy mỏi mệt và cần ngơi nghỉ vài ngày sau lúc uống thuốc phá thai.

Bạn thường có thể tiếp tục hồ hết các công việc tầm thường, chẳng hạn như đi làm hoặc lái xe vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, ko thực hiện bất kỳ hoạt động gắng sức nào, chẳng hạn như tập thể dục nặng, trong vài ngày.

Bạn có thể bị chảy máu hoặc ra máu trong vài tuần sau lúc phá thai bằng thuốc. Tuân theo hướng dẫn của thầy thuốc một cách cẩn thận. Hãy cho họ biết nếu bạn cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc sốt hơn 24 giờ sau lúc dùng misoprostol.

Bạn có thể quan hệ tình dục ngay lúc cảm thấy sẵn sàng (nhưng một lần nữa, điều quan trọng là sử dụng giải pháp tránh thai nếu bạn muốn tránh mang thai). Thời kì tầm thường của bạn sẽ trở lại sau 4 tới 8 tuần sau lúc phá thai, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào phương pháp ngừa thai của bạn.

Phục hồi sau phá thai ngoại khoa

Một ngày sau lúc phá thai bằng phẫu thuật, bạn thường có thể tiếp tục các hoạt động tầm thường, chẳng hạn như lái xe và làm việc, nếu bạn cảm thấy thích hợp. Bạn cũng có thể quan hệ tình dục ngay lúc cảm thấy đủ khỏe, tuy nhiên hãy đảm bảo sử dụng giải pháp tránh thai đáng tin tưởng nếu bạn muốn tránh thai, Planned Parenthood xem xét. Bạn có thể bị chuột rút hoặc chảy máu. Thuốc giảm đau, chẳng hạn như acetaminophen (Tylenol) hoặc ibuprofen (Advil, Motrin), có thể giúp cắt bớt sự khó chịu.

Bạn có thể bị chảy máu hoặc đốm trong vài tuần, nhưng một số người hoàn toàn ko bị chảy máu. Nhà hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể khuyên bạn nên sử dụng một miếng đệm để bạn có thể theo dõi lượng máu chảy ra. Thông thường bạn sẽ có kinh khoảng 4 tới 8 tuần sau lúc làm thủ thuật, nhưng điều này có thể thay đổi nếu bạn sử dụng một số phương pháp ngừa thai nhất mực.

Hãy cứng cáp tuân theo tất cả các hướng dẫn của thầy thuốc sau lúc làm thủ thuật. Gọi cho nhà hỗ trợ của bạn ngay tức khắc nếu bạn:

 • Ngâm qua hai miếng đệm mỗi giờ trong hai giờ
 • Đau hoặc chuột rút ko thuyên giảm lúc dùng thuốc
 • Sốt từ 100,4 độ F trở lên

Dưới đây là tổng hợp thông tin về phá thai là gì?? Thông tin về phá thai và các vấn đề liên quan tới phá thai. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về việc phá thai và các vấn đề liên quan tới việc phá thai.

Xem thêm: a Vật lý là gì? Những gì bạn cần biết

Ngạc nhiên –

xem thêm thông tin chi tiết về Abort là gì? Tổng quan về abort mà bạn cần phải biết

Abort là gì? Tổng quan về abort nhưng bạn cần phải biết

Hình Ảnh về: Abort là gì? Tổng quan về abort nhưng bạn cần phải biết

Video về: Abort là gì? Tổng quan về abort nhưng bạn cần phải biết

Wiki về Abort là gì? Tổng quan về abort nhưng bạn cần phải biết

Abort là gì? Tổng quan về abort nhưng bạn cần phải biết –

phá thai là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm và các vấn đề liên quan tới phá thai trong bài viết dưới đây.

abort là gì Giảng giải khái niệm của abort

phá thai là gì? Giảng giải khái niệm về phá thai

Huỷ bỏ dịch sang tiếng việt có tức là phá thai hoặc phá thai. Nạo phá thai là hành động hoàn thành thai kỳ của người phụ nữ nhằm giữ chu kỳ thai nghén thông qua việc uống thuốc hoặc phẫu thuật.

Hành động phá thai thường xảy ra lúc một người phụ nữ hoặc gia đình cô đấy ko muốn có con. Hành động này cũng có thể diễn ra trong trường hợp người mẹ sẽ gặp nguy hiểm tới tính mệnh nếu cố tình sinh con.

Các hình thức phá thai là gì?

Có hai hình thức phá thai chính nhưng chúng ta thường thấy đó là phá thai “nội khoa” và “ngoại khoa”.

phá thai nội khoa

Phá thai bằng thuốc thường được vận dụng cho thai phụ từ tuần thứ 1 tới tuần thứ 10. Phương pháp dùng thuốc phá thai chỉ vận dụng cho trường hợp thai nhi còn nhỏ, thai ở thời kỳ đầu nếu thai nhi đã quá lớn. Việc sử dụng thuốc sẽ tác động rất nhiều tới sức khỏe của thai phụ.

Lúc sử dụng thuốc phá thai, thai phụ có thể gặp các tác dụng phụ như chuột rút, đau và chảy máu. Nếu các tác dụng phụ xảy ra liên tục với tần suất dày đặc, bạn cần tới các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo sức khỏe cho chính mình. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc cũng có ưu điểm rõ ràng là thai phụ sẽ ko cần tới cơ sở y tế để thực hiện phẫu thuật hay gây mê.

Các hình thức phá thai là gì?

phá thai ngoại khoa

Phá thai hiện nay được coi là một tiểu phẫu có thể thực hiện nhanh chóng. Hiện nay, có hai hình thức phá thai ngoại khoa:

 • Hút chân ko từ tuần 1 tới tuần 15: Phá thai bằng hút chân ko nhẹ. Lúc thực hiện hút thai chân ko, chị em cần thực hiện gây tê tại chỗ nếu thai từ 14 tuần trở xuống. Nếu thai từ 15 tuần trở lên, mẹ cần sử dụng thuốc an thần để thực hiện phá thai. Phương pháp hút chân ko giúp sản phụ hồi phục sức khỏe khá nhanh nhưng ko cần giám sát và có thể về nhà ngay trong ngày.
 • Phẫu thuật lấy thai nhi từ 15 tới 24 tuần: Lúc mổ lấy thai, sản phụ cần được gây mê toàn thân. Với phương pháp này, thai nhi sẽ được đưa ra ngoài bằng cách sử dụng một chiếc kẹp hẹp đưa qua cổ tử cung và nhẹ nhõm hút ra ngoài.

Lúc nào có thể thực hiện phá thai?

Hồ hết các ca phá thai được thực hiện trước 24 tuần của thai kỳ. Chúng có thể được thực hiện sau 24 tuần trong một số trường hợp rất hạn chế – ví dụ, nếu tính mệnh của người mẹ gặp nguy hiểm hoặc đứa trẻ sinh ra bị khuyết tật nặng.

Hồ hết các dịch vụ phá thai sẽ yêu cầu siêu âm để biết bạn đang mang thai bao nhiêu tuần. Mang thai được tính từ ngày trước nhất của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Phá thai sớm là an toàn. Nhận lời khuyên sớm sẽ giúp bạn có thêm thời kì để đưa ra quyết định nếu bạn ko cứng cáp.

Quyết định phá thai của người nào?

Quyết định phá thai của người nào?

Quyết định phá thai chỉ thuộc về người mẹ. Lúc người phụ nữ có thể cứng cáp rằng mình muốn phá thai, cô đấy hoàn toàn được tự do quyết định có nên phá thai hay ko, bất chấp những ý kiến ​​xung quanh. (Trong trường hợp sức khỏe cho phép)

Tất cả phụ nữ yêu cầu phá thai có thể thảo luận về các lựa chọn của họ và thu được sự hỗ trợ từ một cố vấn mang thai được tập huấn.

Bạn cũng có thể muốn nói chuyện với đối tác, chồng, bè bạn hoặc gia đình của mình để có thêm ý kiến. Nhưng những người này ko có quyền thay đổi quyết định của bạn. Nếu bạn ko muốn nói với bất kỳ người nào, thông tin cụ thể của bạn sẽ được giữ bí mật. Trường hợp người mang thai hộ chưa đủ 16 tuổi thì người quyết định mang thai hộ là mẹ của người mang thai hộ.

Điều gì xảy ra trong quá trình phá thai?

Trước lúc phá thai, bạn sẽ có một cuộc hứa để nói về quyết định của mình và những gì xảy ra sau lúc phá thai.

Lúc phá thai, bạn sẽ phải:

 • Phá thai nội khoa (thuốc phá thai): Một phụ nữ phải uống 2 loại thuốc, thường cách nhau 24 tới 48 giờ, để phá thai.
 • Phá thai ngoại khoa: Thai phụ cần được làm thủ thuật loại trừ thai nhi, trường hợp thông thường thai phụ có thể về nhà ngay sau đó.

Sau lúc phá thai, có thể bạn sẽ cần tĩnh tâm lại trong vài ngày. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu và chảy máu âm đạo trong tối đa 2 tuần.

Rủi ro phá thai

Rủi ro phá thai

Phá thai thường được coi là an toàn, với rất ít rủi ro trong khoảng thời gian dài.

Các nghiên cứu cho thấy phá thai sớm nhưng ko có biến chứng sẽ ko tác động tới khả năng sinh sản sau này của người phụ nữ.up arrow right Ngoài ra, phá thai sẽ ko gây ra các vấn đề về thai kỳ như dị tật bẩm sinh. , sảy thai, sinh non, thai ngoài tử cung hoặc tử vong ở trẻ sơ sinh sau đó. Các biến chứng ngắn hạn nhưng bạn có thể gặp phải sẽ phụ thuộc vào loại phá thai nhưng bạn thực hiện.

Rủi ro lúc phá thai nội khoa

Một số biến chứng ngắn hạn của phá thai nội khoa bao gồm:

 • sự nhiễm trùng,
 • Chảy máu nặng hoặc kéo dài,
 • Phá thai ko hoàn toàn hoặc ko thành công (có tức là bạn có thể phải phá thai bằng phẫu thuật).
Xem thêm bài viết hay:  CVV CVC là gì? Ý nghĩa của số CVV CVC trên thẻ tín dụng

Từ 3 tới 5 phần trăm phụ nữ sẽ cần phá thai bằng phẫu thuật vì chảy máu dằng dai hoặc quá nhiều.

Rủi ro của phá thai ngoại khoa

Các biến chứng hiếm gặp của phá thai ngoại khoa có thể bao gồm:

 • Chảy máu nhiều,
 • sự nhiễm trùng,
 • Các mô bào thai còn lại trong tử cung của bạn,
 • Tổn thương cổ tử cung, tử cung hoặc các cơ quan khác của bạn,
 • Phản ứng dị ứng với thuốc.

Ngoài ra, có một khả năng nhỏ là việc phá thai ko thành công và thai kỳ của bạn vẫn chưa kết thúc. Bạn có thể cần một thủ tục khác nếu điều này xảy ra.

Làm thế nào để sẵn sàng cho phá thai

Trước lúc phá thai bằng thuốc hoặc phẫu thuật, thầy thuốc có thể thực hiện phân tích nước tiểu, khám sức khỏe hoặc xét nghiệm máu. Ngoài ra, bạn có thể cần siêu âm để xác nhận thời kì mang thai và loại trừ trường hợp mang thai ngoài tử cung. Nhà hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ giảng giải hình thức hoạt động của thuốc hoặc thủ thuật, tác dụng phụ và rủi ro.

Theo UCSF Health, nếu bạn phá thai bằng phẫu thuật, bạn có thể cần những điều sau đây trước lúc làm thủ thuật:

 • Thuốc giảm đau như Vicodin, Valium và ibuprofen
 • Thuốc làm mềm cổ tử cung của bạn, chẳng hạn như misoprostol
 • Thuốc nong được đặt trong cổ tử cung của bạn, chẳng hạn như laminaria hoặc Dilapan
 • Thuốc kháng sinh giúp ngăn ngừa nhiễm trùng
 • Thuốc an thần

Nếu bạn dùng Vicodin, Valium hoặc các loại thuốc an thần khác, bạn sẽ cần sắp xếp người đưa bạn từ phòng khám về nhà.

Mất bao lâu để hồi phục sau phá thai?

Hồ hết mọi người đều nhanh chóng hồi phục sau lúc phá thai, nhưng khả năng phục hồi của bạn có thể phụ thuộc vào loại phá thai nhưng bạn đã thực hiện và thời kì bạn mang thai.

Phục hồi sau phá thai nội khoa

Nếu bạn phá thai bằng thuốc, bạn nên lên kế hoạch ngơi nghỉ vào ngày thứ hai của viên thuốc. Bạn có thể cảm thấy mỏi mệt và cần ngơi nghỉ vài ngày sau lúc uống thuốc phá thai.

Bạn thường có thể tiếp tục hồ hết các công việc tầm thường, chẳng hạn như đi làm hoặc lái xe vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, ko thực hiện bất kỳ hoạt động gắng sức nào, chẳng hạn như tập thể dục nặng, trong vài ngày.

Bạn có thể bị chảy máu hoặc ra máu trong vài tuần sau lúc phá thai bằng thuốc. Tuân theo hướng dẫn của thầy thuốc một cách cẩn thận. Hãy cho họ biết nếu bạn cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc sốt hơn 24 giờ sau lúc dùng misoprostol.

Bạn có thể quan hệ tình dục ngay lúc cảm thấy sẵn sàng (nhưng một lần nữa, điều quan trọng là sử dụng giải pháp tránh thai nếu bạn muốn tránh mang thai). Thời kì tầm thường của bạn sẽ trở lại sau 4 tới 8 tuần sau lúc phá thai, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào phương pháp ngừa thai của bạn.

Phục hồi sau phá thai ngoại khoa

Một ngày sau lúc phá thai bằng phẫu thuật, bạn thường có thể tiếp tục các hoạt động tầm thường, chẳng hạn như lái xe và làm việc, nếu bạn cảm thấy thích hợp. Bạn cũng có thể quan hệ tình dục ngay lúc cảm thấy đủ khỏe, tuy nhiên hãy đảm bảo sử dụng giải pháp tránh thai đáng tin tưởng nếu bạn muốn tránh thai, Planned Parenthood xem xét. Bạn có thể bị chuột rút hoặc chảy máu. Thuốc giảm đau, chẳng hạn như acetaminophen (Tylenol) hoặc ibuprofen (Advil, Motrin), có thể giúp cắt bớt sự khó chịu.

Bạn có thể bị chảy máu hoặc đốm trong vài tuần, nhưng một số người hoàn toàn ko bị chảy máu. Nhà hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể khuyên bạn nên sử dụng một miếng đệm để bạn có thể theo dõi lượng máu chảy ra. Thông thường bạn sẽ có kinh khoảng 4 tới 8 tuần sau lúc làm thủ thuật, nhưng điều này có thể thay đổi nếu bạn sử dụng một số phương pháp ngừa thai nhất mực.

Hãy cứng cáp tuân theo tất cả các hướng dẫn của thầy thuốc sau lúc làm thủ thuật. Gọi cho nhà hỗ trợ của bạn ngay tức khắc nếu bạn:

 • Ngâm qua hai miếng đệm mỗi giờ trong hai giờ
 • Đau hoặc chuột rút ko thuyên giảm lúc dùng thuốc
 • Sốt từ 100,4 độ F trở lên

Dưới đây là tổng hợp thông tin về phá thai là gì?? Thông tin về phá thai và các vấn đề liên quan tới phá thai. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về việc phá thai và các vấn đề liên quan tới việc phá thai.

Xem thêm: a Vật lý là gì? Những gì bạn cần biết

Ngạc nhiên –

[rule_{ruleNumber}]

#Abort #là #gì #Tổng #quan #về #abort #nhưng #bạn #cần #phải #biết

Bạn thấy bài viết Abort là gì? Tổng quan về abort nhưng bạn cần phải biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Abort là gì? Tổng quan về abort nhưng bạn cần phải biết bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Abort là gì? Tổng quan về abort mà bạn cần phải biết của website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Là gì?#Abort #là #gì #Tổng #quan #về #abort #nhưng #bạn #cần #phải #biết

Xem thêm chi tiết về Abort là gì? Tổng quan về abort mà bạn cần phải biết ở đây:

Nhớ để nguồn: Abort là gì? Tổng quan về abort mà bạn cần phải biết tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận