ACIAR cam kết ngân sách 23 triệu AUD cho các dự án nông nghiệp Việt Nam

Bạn đang xem: ACIAR tài trợ 23 triệu AUD cho các dự án nông nghiệp tại Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

ACIAR sẽ cung cấp 23 triệu đô la Úc (AUD) cho các dự án nông nghiệp tại Việt Nam trong vòng 5 năm tới, phục vụ nghiên cứu dài hạn và hỗ trợ cải cách lương thực.

Tối 19/5, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) tổ chức gặp gỡ đối tác và tham quan công trường tại Nha Trang (Khánh Hòa). Chương trình kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) tại Việt Nam.

Hiện ACIAR đang triển khai Chiến lược hợp tác ACIAR – Việt Nam (2017 – 2027). Cách tiếp cận này được xây dựng dựa trên nhận thức rằng quan hệ đối tác giữa ACIAR và Việt Nam đã thay đổi từ quan hệ đối tác viện trợ sang quan hệ đối tác quỹ tương hỗ, sang tạo cơ hội cho người nghèo ở nông thôn và thành thị thông qua phát triển hội nhập. Thực hành nông nghiệp. Đồng thời, kế hoạch cũng tập trung vào việc tạo ra những cơ hội mới và tạo ra những thay đổi cho phụ nữ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và nông nghiệp.

Về những điểm chính trong công việc của Trung tâm trong nhiều năm qua, ông Trần Nam Anh, Phó Trưởng đại diện ACIAR tại Việt Nam cho biết, riêng ACIAR đã đầu tư 243 dự án nghiên cứu tại Việt Nam, trị giá 157,5 triệu đô la Úc.

ACIAR đã hỗ trợ hơn 120 nhà khoa học Việt Nam tham gia các chương trình nghiên cứu sau đại học và phát triển năng lực lãnh đạo tại Australia thông qua các chương trình của ACIAR. Tại thời điểm này, tỷ lệ hoàn vốn đầu tư cho công việc của ACIAR tại Việt Nam là 90:1 (1 AUD đầu tư trị giá 90 AUD tại Việt Nam).

Quan hệ đối tác chiến lược ACIAR-Việt Nam đã giúp giải quyết những thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt thông qua tăng năng suất, giảm nghèo và quản lý môi trường bền vững. Trong đó, ưu tiên các dự án có nguồn vốn để thực hiện cùng với sự tham gia của khu vực tư nhân thông qua quá trình hội nhập với kinh doanh nông nghiệp.

Vào năm 2023, ACIAR và Bộ NN&PTNT sẽ ký một thỏa thuận hợp tác mới, trong đó tập trung vào lý do và cách thức họ có thể làm việc cùng nhau để cải thiện khả năng sinh lời và đầu tư chung.

ACIAR tài trợ 23 triệu đô la Úc cho các dự án liên quan đến Việt Nam trong 5 năm tới, nghiên cứu dài hạn và hỗ trợ cải cách thực phẩm và dinh dưỡng.

Trong cuộc họp, ACIAR đã đưa ra hai dự án có liên quan đến ACIAR, đó là “Tăng cường hỗ trợ kỹ thuật cho nghề nuôi hải sâm tại Philippines và Việt Nam” và “Cải thiện nghề nuôi vẹm”.

Xem thêm bài viết hay:  Trồng nhiều cây gỗ quý, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học

Đây là hai dự án có điểm chung trong mối quan hệ hợp tác giữa ACIAR và các đối tác, xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, đưa kết quả nghiên cứu ra thị trường, doanh nghiệp và tiếp tục kiến ​​tạo các dự án, doanh nghiệp. Nghiệp chướng.

Nhớ copy bài này: ACIAR tài trợ 23 triệu AUD cho các dự án nông nghiệp tại Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#ACIAR #cam kết #ngân sách #ngân sách #triệu đô la Úc #cho #dự án #nông nghiệp #Việt Nam #Việt Nam

Xem thêm chi tiết về ACIAR cam kết ngân sách 23 triệu AUD cho các dự án nông nghiệp Việt Nam ở đây:

Nhớ để nguồn: ACIAR cam kết ngân sách 23 triệu AUD cho các dự án nông nghiệp Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận