Anh đề xuất nhập thịt gà đã qua chế biến của Việt Nam vào tháng 9/2023

Bạn đang xem: Anh muốn nhập khẩu thịt gà nấu chín từ Việt Nam vào tháng 9/2023 tại bangtuanhoan.edu.vn

Phó Thủ tướng Phùng Đức Tiến đề nghị Vương quốc Anh cho phép nhập khẩu thịt gà đã nấu chín của Việt Nam trong tháng 6/2023. Phía Anh quyết định lùi thời hạn đến tháng 9/2023.

Bên cạnh chuỗi sự kiện diễn ra tại Hội nghị lần thứ 90 của Tổ chức Thú y Thế giới (WOAH) tại Pháp vào ngày 21-22/5, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng các đoàn công tác đã có buổi vai trò quan trọng giữa hai nước. các bộ phận. bạn bè, trong đó có cuộc gặp với Bà Monique Eloit, Giám đốc điều hành của WOAH và Tiến sĩ Christine Middlemiss, Giám đốc Cơ quan Thú y Vương quốc Anh.

Trong buổi làm việc với Giám đốc điều hành của WOAH, bà Monique Eloit đánh giá cao bài phát biểu của Bộ trưởng Phùng Đức Tiến tại phiên khai mạc Hội nghị. Ông cũng nhấn mạnh Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để đảm bảo công tác quản lý dịch bệnh và cần vào cuộc để chấm dứt việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nếu quản lý không chặt chẽ sẽ để lại hậu quả tiêu cực. thuốc trừ sâu.

Tại sự kiện, Phó Thủ tướng Phùng Đức Tiến đã đưa ra một số khuyến nghị để WOAH xem xét hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn tới.

Thứ trưởng cũng đề nghị WOAH/OIE tiếp tục hỗ trợ đánh giá kỹ thuật Khoa học Thú y (Theo dõi đánh giá PVS) của Việt Nam (trên cạn và dưới nước); thẩm định kỹ thuật vắc xin dịch tả lợn châu Phi; các chương trình liên quan đến bệnh lở mồm long móng, xây dựng vùng an toàn dịch bệnh và thị trường xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng đề nghị WOAH/OIE hỗ trợ Việt Nam kiểm soát dịch bệnh thủy sản và bệnh dại; hỗ trợ Việt Nam thành lập bộ phận báo cáo dịch bệnh theo quy định của WOAH/OIE về VAHIS, kiểm soát Kháng thuốc và giáo dục người dân.

Bà Monique Eloit đồng ý với đề xuất của Việt Nam và sẽ đề nghị cử chuyên gia giúp Việt Nam đánh giá kỹ vùng dịch liên quan đến quy trình báo cáo dịch bệnh tại Việt Nam và các nước châu Á; Tạo một hình mẫu để làm theo một cách rõ ràng và trực quan.

Đồng thời đề nghị Thứ trưởng Phùng Đức Tiến lãnh đạo khu vực tư nhân thường xuyên chia sẻ thông tin về kết quả sử dụng vắc xin tả lợn châu Phi. Hiện WOAH đang xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật để liên lạc với các quốc gia, tổ chức khác đề cập đến báo cáo thay đổi tiêu chuẩn kỹ thuật sử dụng vắc xin, sau cuộc họp này, Tổng giám đốc WOAH sẽ trình lên ủy ban của các tổ chức. Biên bản Việt Nam về những gì cần hợp tác và hỗ trợ.

Tại buổi làm việc giữa hai nước và Cục Thú y Vương quốc Anh, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh Biên bản ghi nhớ về hợp tác nông nghiệp giữa hai bên và trao đổi thông tin liên quan đến thương mại giữa hai nước đến năm 2022.

Đại diện Bộ NN-PTNT cảm ơn phía Anh đã cấp văn bản cho phép xuất khẩu thịt gà đã nấu chín của Việt Nam sang Anh. Đồng thời, Thứ trưởng cũng thông báo Việt Nam ủng hộ Anh tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Cục Thú y Vương quốc Anh đánh giá cao sự hỗ trợ của Việt Nam và biết ơn việc Vương quốc Anh đã thông qua chính sách đối với lợn và gia cầm tại Việt Nam. Trong khi đó, phía Vương quốc Anh đang lập danh sách doanh nghiệp và tài liệu. gửi duyệt. Ngoài ra, phía Anh cũng bày tỏ mong muốn được xuất khẩu thịt vịt, ngỗng và muốn gửi thông tin để phía Việt Nam xem xét, đánh giá. Ngoài ra, phía Anh cũng bày tỏ quan tâm đến việc xuất khẩu lông ngỗng và lông gà sang Việt Nam do các sản phẩm này tại Anh được xử lý cẩn thận và đảm bảo chất lượng.

Ông Đoàn Anh cũng cho biết đã gửi hồ sơ xin phép xuất khẩu bò, cừu sang Việt Nam và hy vọng sẽ đón đoàn kỹ thuật của Việt Nam sang kiểm tra vào năm 2023.

Phó Thủ tướng Phùng Đức Tiến đã xem quan điểm của phía Anh và sẽ chỉ đạo Cục Thú y xem xét, ưu tiên xử lý hồ sơ thịt lợn, thịt gà của Anh vào Việt Nam, đồng thời cho biết phía Anh cam kết cho phép Vương quốc Anh để hành động. Nhập Việt Nam. Cấp phép nhập khẩu thịt gà nấu chín từ Việt Nam vào Anh tháng 6/2023. Phía Anh quyết định lùi đến tháng 9/2023 do thiếu người xử lý hồ sơ nhập khẩu và cần thêm thời gian.

* Ngày 22-5, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và đại diện Bộ NN-PTNT cũng đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Tổng cục trưởng (ngang Thứ trưởng) phụ trách Kinh tế và Môi trường Serge Lhermitte tại Hà Nội. trụ sở của Bộ Nông nghiệp Pháp và Thống đốc Lương thực.

Cuộc gặp giữa hai nước có ý nghĩa rất quan trọng đối với hai Bộ trong bối cảnh hai nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023) và 10 năm thúc đẩy quan hệ đối ngoại. trao đổi giữa hai nước. Hai nước. quan hệ đối tác chiến lược (2013-2023).

Thứ trưởng điểm lại các dự án hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thời gian qua và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Pháp trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, trong đó tập trung vào các lĩnh vực khác như thủy lợi. . , Giảm đói nghèo; hợp tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Ngoài ra, còn có các loại hình hợp tác khu vực giữa hai nước nhằm cải thiện đời sống, xóa đói, giảm nghèo trên các địa bàn của Việt Nam. Một trong những phương thức viện trợ làm việc là Hiệp định ba bên (Nam – Nam), trong đó Pháp là bên thứ ba cung cấp kinh phí.

Tại thời điểm này, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đề nghị Bộ Nông nghiệp và Thống đốc Lương thực Pháp hợp tác một số nội dung như sản xuất nông nghiệp hữu cơ; an toàn thực phẩm và chuỗi giá trị; cải thiện nông nghiệp; Chuẩn bị thức ăn; chuỗi cung ứng, bảo quản và vận chuyển nông sản.

Hai bên cần trao đổi thông tin và hợp tác về khoa học và công nghệ trong các vấn đề an toàn, vệ sinh và cách ly động thực vật cũng như tìm kiếm thị trường liên quan đến thương mại.

Về vấn đề thương mại và đầu tư, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam cần sự giúp đỡ của Pháp để tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản lý ; Điều quan trọng là tạo ra những sản phẩm mới đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và theo xu hướng của thị trường châu Âu và Pháp.

Xem thêm bài viết hay:  Hạ đẹp Malaysia, bóng chuyền nam Việt Nam vào Bán kết SEA Games 32

Về thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển bền vững nghề cá, Việt Nam mong muốn Pháp tăng cường hợp tác, bao gồm cả hợp tác kỹ thuật và hợp tác kinh tế để giúp Việt Nam tăng cường khả năng thực hiện thành công các khuyến nghị. EU muốn gỡ thẻ vàng (IUU) đối với Việt Nam.

Tôi mong Bộ Nông nghiệp Pháp và Thống đốc Lương thực khuyến khích hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam để cùng nhau đưa ra các đề xuất dự án về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh trong sản xuất nông nghiệp.

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT cho biết, Bộ Nông nghiệp và Thống đốc Lương thực Pháp đã có kế hoạch làm việc để đào tạo cán bộ quản lý, nghiên cứu của Bộ NN-PTNT Việt Nam.

Về phần mình, Ngài Serge Lhermitte đánh giá cao những nội dung mà Chủ tịch Phùng Đức Tiến đề cập và nhấn mạnh nội dung đó phù hợp với quan hệ hợp tác nông nghiệp giữa hai bên.

Ông cho biết Pháp có thể hỗ trợ Việt Nam phát triển chăn nuôi hiện đại, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam về chăn nuôi, an toàn vệ sinh thực phẩm, vận chuyển, nuôi nhốt và huấn luyện. hướng dẫn vị trí.

Ngoài ra, Ngài Serge Lhermitte cũng đặt câu hỏi với Phó Tổng thống về việc thành lập tại Việt Nam một trung tâm phát triển nông nghiệp mới và những thông tin mà Pháp có và có thể chia sẻ với Việt Nam về dự án này. thỏa thuận này.

Về giáo dục và nghiên cứu, hàng năm Pháp tổ chức nghiên cứu tại Việt Nam, Pháp cũng sẽ xem trọng giáo dục nông nghiệp. Phía Pháp cho biết, hai Bộ đang chuẩn bị Biên bản ghi nhớ và hai bên cần thúc đẩy việc ký kết Hiệp định càng sớm càng tốt.

Nhớ copy bài này: Tháng 9/2023 tôi muốn nhập khẩu thịt gà nấu chín từ Việt Nam trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Anh #đề xuất #nhập khẩu #chế biến #gà #thịt #chế biến #của #Việt Nam #Việt Nam #trong #tháng

Xem thêm chi tiết về Anh đề xuất nhập thịt gà đã qua chế biến của Việt Nam vào tháng 9/2023 ở đây:

Nhớ để nguồn: Anh đề xuất nhập thịt gà đã qua chế biến của Việt Nam vào tháng 9/2023 tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận