Anna May Wong là ai? Phụ nữ châu Á đầu tiên được in trên đồng tiền Mỹ

Bạn đang xem: Anna May Wong là ai? Người phụ nữ châu Á đầu tiên được in trên đồng xu của Mỹ Trong bangtuanhoan.edu.vn

Anna May Wong, người phụ nữ châu Á đầu tiên xuất hiện trên tiền tệ của Mỹ là ai?

Bắt đầu từ tuần sau, nữ diễn viên người Mỹ gốc Á Anna May sẽ xuất hiện trong quý này. Đây là người phụ nữ châu Á đầu tiên xuất hiện trên đồng tiền của nước này. Vậy Vua Anna May là ai?

câu chuyện

Anna May Wong (tên thật là Wong Liu Tsong), sinh ngày 3 tháng 1 năm 1905 tại Chinatown, Los Angeles, California, Hoa Kỳ, là con gái của Sam Sam Kee, một gia đình giặt là thế hệ thứ năm của Trung Quốc. ba ở Hoa Kỳ. Bà qua đời ngày 3 tháng 2 năm 1961 tại Santa Monica, California, Hoa Kỳ.

Việc làm

Bà bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ ​​năm 14 tuổi với vai phụ trong Red Lantern, đến năm 1922, bà chính thức được giao vai nữ chính của bộ phim “The Charge of the Sea”. Hơn 60 bộ phim lớn nhỏ khác ở Hollywood.

Một năm trước khi qua đời, nữ diễn viên đã được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Mạng sống

Dù tài năng và thành công sau này trong sự nghiệp nhưng nữ diễn viên lại có một cuộc sống bất hạnh nhưng hạnh phúc trước nạn phân biệt chủng tộc ở Hollywood cho đến tận lúc đó. Khi mới vào nghề, cô thường đảm nhận những vai phân biệt chủng tộc và được trả lương cực thấp, chẳng hạn như ở Shanghai Express, nơi Wong chỉ kiếm được 6.000 đô la, trong khi mẹ cô và các đồng nghiệp da trắng là người da trắng. Em gái cô, Marlene Dietrich, kiếm được 78.166 USD.

anna có thể đã thắng

Để thoát khỏi nạn phân biệt chủng tộc ở Hollywood, nữ diễn viên quyết định chuyển đến châu Âu, nơi cô tìm thấy nhiều cơ hội diễn xuất hơn trong các bộ phim của Anh, Đức và Pháp. Kể từ đó, sự nghiệp của cô đã mở rộng ra ngoài lĩnh vực điện ảnh, bao gồm cả việc trở thành người Mỹ gốc Á đầu tiên dẫn chương trình truyền hình mang tên “Mrs. Phòng trưng bày của Liu”. Cô cũng đã xuất hiện trên sân khấu ở London và New York với Laurence Olivier.

Giám đốc US Mint, ông Ventris Gibson, đã mô tả về Anna Wang trong một thông cáo báo chí cho quý mới: “Ana Wang là một phụ nữ dũng cảm, người luôn đảm nhận vai trò của mình vì lợi ích của quần chúng. nữ diễn viên người Mỹ gốc Á”.

Bạn xem bài Anna May Wong là ai? Phụ nữ châu Á lần đầu tiên được in trên tiền xu của Mỹ Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Anna May Wong là ai? Phụ nữ châu Á lần đầu tiên được in trên đồng xu Mỹ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Xem thêm bài viết hay:  Hiệu trưởng ĐH Harvard: “Đến để tìm hiểu thêm về tính năng động của Việt Nam”

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Anna May Wong là ai? Phụ nữ châu Á đầu tiên được in trên đồng tiền Mỹ ở đây:

Bạn thấy bài viết Anna May Wong là ai? Phụ nữ châu Á đầu tiên được in trên đồng tiền Mỹ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Anna May Wong là ai? Phụ nữ châu Á đầu tiên được in trên đồng tiền Mỹ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Anna May Wong là ai? Phụ nữ châu Á đầu tiên được in trên đồng tiền Mỹ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận