Aptis là gì? Bài thi Tiếng Anh quốc tế của hội đồng Anh

Bạn đang xem: Aptis là gì? Kỳ thi tiếng Anh quốc tế của Hội đồng Anh Trong bangtuanhoan.edu.vn

Aptis là gì? Aptis là bài thi tiếng Anh hiện đại, linh hoạt dựa trên nghiên cứu về bài thi tiếng Anh mới nhất của Hội đồng Anh, tổ chức nổi tiếng với hơn 70 năm kinh nghiệm trong việc khảo thí tiếng Anh trên toàn cầu. Bài thi Aptis đánh giá trình độ tiếng Anh đầy đủ của bạn ở cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc và viết. Bài kiểm tra cũng bao gồm ngữ pháp và từ vựng.

Aptis nghĩa là gì?

Bài thi Aptis, viết tắt của All Purpose Publishing System, bao gồm các bài kiểm tra ngữ pháp và từ vựng bắt buộc cũng như bốn kỹ năng nói: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Các thí sinh làm bài kiểm tra ngữ pháp và từ vựng bắt buộc, cũng như các phần tiếng Anh được chọn. Đối với sinh viên bách khoa thi Aptis theo tiêu chí đã công bố, bài thi Aptis gồm 5 phần:

 • Ngữ pháp và Từ vựng: 25 câu hỏi Ngữ pháp, 25 câu hỏi Từ vựng (25 phút)
 • Đọc: 4 bài (35 phút)
 • Nghe: 4 bài (40 phút)
 • Kỹ năng Nói: 4 bài (12 phút)
 • Kỹ năng viết: 4 bài (50 phút)

Bài đánh giá mở đầu bằng các câu hỏi chung và chuyển sang các phần nâng cao hơn. Mỗi phần của bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn từ A1 đến C của Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).

Aptis là gì?

Chứng chỉ Aptis có giá trị không?

Chứng chỉ Aptis có giá trị hay không là câu hỏi được nhiều người rất quan tâm. Hãy thi Aptis và nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn thật sự. Aptis là một bài đánh giá toàn diện. Bài thi Aptis được thiết kế để kiểm tra cả 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp và từ vựng. Do đó, nó là một bài kiểm tra phức tạp và toàn diện hơn so với các bài kiểm tra phổ biến khác.

Bài thi trình bày điểm của từng phần để thí sinh và toàn trường hoặc nơi làm việc hiểu được điểm mạnh và nhu cầu cải thiện tiếng Anh của thí sinh. Aptis là một bài thi thực sự. Bài thi Aptis kiểm tra khả năng sử dụng 4 kỹ năng tiếng Anh của bạn (ví dụ: viết thư, bày tỏ quan điểm về các vấn đề xã hội) trong cuộc sống hàng ngày và làm việc trong các chủ đề liên quan. Kết nối với các ứng viên thuộc mọi thế hệ và vị trí. Tham dự kỳ thi Aptis và mở ra cánh cửa nghề nghiệp tương lai của bạn Aptis được bán tại hơn 85 quốc gia trên toàn cầu.

Nhiều doanh nghiệp và tổ chức trên toàn cầu và tại Việt Nam xác nhận Aptis và sử dụng nó như một bài kiểm tra đầu vào hoặc tiêu chuẩn để tuyển dụng và đánh giá nhân viên.

Thiết kế bài thi Aptis phục vụ nhu cầu đa dạng của các tổ chức (nhà tuyển dụng, giảng viên,…) và tư nhân trên toàn cầu. Aptis được ra mắt vào năm 2012 và được bán tại hơn 85 quốc gia trên toàn cầu. Điểm khác biệt của bài thi Aptis là bài thi được thực hiện trên máy tính, nội dung linh hoạt, chi phí hợp lý và cho kết quả nhanh chóng.

Kết quả Aptis được dịch trực tiếp sang Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ Châu Âu (CEFR) và tương thích với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Gói thi tốt nghiệp từ A1, A2, B1, B2 đến C1, C2.

Cụ thể, học sinh chọn Aptis có thể trải nghiệm bài kiểm tra bốn kỹ năng trên máy tính với hình thức và nội dung dễ hiểu. Aptis không đơn thuần là một bài kiểm tra mà giúp học sinh thực sự hiểu rõ khả năng tiếng Anh của mình, sẵn sàng tốt nhất cho các kỳ thi đầu vào và dễ dàng lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp.

Lý do chọn Aptis để dự thi là gì?

Lý do chọn Aptis để thi là gì, nhưng mỗi người nên chọn kỳ thi này để xác định năng lực của bản thân

Hình thức thi thân thiện với thí sinh

 • Bài thi Aptis kiểm tra bốn kỹ năng tiếng Anh thông qua bốn thành phần: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp và từ vựng. Nó được thực hiện trên máy tính, rất thuận tiện và dễ sử dụng.
 • Phần thi vấn đáp được ghi hình trực tiếp trên máy tính, hạn chế tối đa sự căng thẳng, bỡ ngỡ của thí sinh khi phải nói trực tiếp với giám khảo.
 • Dạng câu hỏi thi Aptis có nhiều dạng bao gồm trắc nghiệm, ghép từ, tra từ trái nghĩa, tra từ đồng nghĩa, điền từ vào chỗ trống, tra cứu tiêu đề đoạn văn để tránh nhàm chán và giảm mệt mỏi khi làm bài. .
 • Nội dung thi thân thiện, dễ hiểu, có tính ứng dụng cao và phù hợp với môi trường học tập, làm việc của học sinh, sinh viên và người đi làm.

Aptis . kết quả xét xử

Sinh viên Bách khoa thi Aptis đạt trình độ B1. Bạn sẽ nhận được kết quả thi Aptis trong vòng 5-7 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ).

 • Ngữ pháp và từ vựng: Được chấm theo thang điểm 1-50
 • Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: Kết quả được trình bày theo thang điểm từ 1 đến 50 và được quy đổi sang các cấp độ tương ứng của Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu từ A1 đến C.
 • Học sinh công nghệ phải làm bài kiểm tra giới hạn Aptis 4. Bài thi Aptis có thang điểm chung theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu từ A1 đến C và cấp độ tương ứng.

Cách đăng ký Aptis. kiểm tra

Thí sinh hoặc thí sinh quan tâm đến trường ĐHBK Hà Nội có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại tòa nhà C3B trường ĐHBK Hà Nội.

Chứng chỉ Aptis B2 là gì?

Chứng chỉ Aptis B2 là gì? Chứng chỉ Aptis B2 là bài thi tiếng Anh trên máy tính cho cả 4 kỹ năng do Hội đồng Anh nghiên cứu và phát triển. Đánh giá này được thực hiện tại một vị trí đánh giá hiện tại được kiểm soát và xác nhận bởi Cơ quan Dịch vụ Đánh giá (Ofqual).

Aptis ESOL cung cấp đánh giá xác thực và đáng tin cậy về trình độ ngôn ngữ của thí sinh thông qua chứng chỉ do Hội đồng Anh cấp theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR), trình độ ngôn ngữ được xác định dựa trên. Giá cao nhất thế giới hiện nay. Bài thi Aptis ESOL mang lại giá trị tuyệt vời cho:

 • Đánh giá trình độ tiếng Anh xác thực và đáng tin cậy: Aptis ESOL giúp các tổ chức xác minh trình độ tiếng Anh của học sinh, giáo viên hoặc nhân viên và tính hiệu quả của các chương trình đào tạo của họ. Đánh giá này giúp xác định các lĩnh vực cần cải thiện hơn nữa và giúp các tổ chức nâng cao chất lượng và hiệu quả của các dự án đào tạo hoặc phát triển kỹ năng của họ.
 • Thử nghiệm linh hoạt, an toàn và hiệu quả: Bất kể quy mô dự án của bạn, thử nghiệm được đảm bảo với tính xác thực chưa từng có, chất lượng cao và thời gian quay vòng ngắn. Các kỳ thi Aptis ESOL được tổ chức theo nhu cầu, thời gian và địa điểm với lịch thi linh hoạt do người mua lựa chọn.
 • Global Luxury: Aptis ESOL là bài thi tiếng Anh quốc tế được thiết kế và phát triển bởi các giám khảo của Hội đồng Anh dựa trên những nghiên cứu mới nhất. Bằng cách sử dụng bài thi Aptis ESOL để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh, các tổ chức có thể nâng cao danh tiếng và độ tin cậy cho các chương trình tiếng Anh của mình, mang lại cho họ một lợi thế cạnh tranh mới. .

Chứng chỉ Aptis quy đổi sang trình độ tiếng Anh như thế nào?

Chứng chỉ Aptis chuyển đổi sang trình độ tiếng Anh như thế nào và đó là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay. Trình độ tiếng Anh Aptis B2 thường được sử dụng làm tiêu chuẩn đầu vào cho giáo viên tiếng Anh, chuyên gia, giảng viên hoặc sinh viên đại học và sau đại học. Nhìn chung, điểm Aptis B2 mô tả một người có thể hiểu nội dung của các văn bản khoa học hoặc pháp lý phức tạp trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, giao tiếp ở cấp độ này còn cải thiện khả năng nói trôi chảy, trôi chảy với người bản xứ.

 • Về khả năng nghe hiểu: Trong công việc và học tập hàng ngày, bạn có thể nghe được mọi thứ từ những đoạn hội thoại cơ bản đến những đoạn hội thoại nâng cao. Ngoài ra, những người ở cấp độ này có thể xử lý các bài giảng học thuật rất khó.
 • Kỹ năng Nói: Aptis Cấp độ B2 cho phép người dùng có cấu trúc câu rõ ràng và truyền đạt những gì được nói một cách trôi chảy. Phát âm và ngữ điệu với kinh nghiệm nhiều năm, tự nhiên, không nói lắp hay chuẩn bị trước nội dung.
 • Về kỹ năng đọc: Mức độ đọc này được nâng lên một tầm cao mới vì đây là dạng bài đọc khó nhưng ý chính lại dễ nắm bắt.
 • Đối với kỹ năng viết: B2 Aptis giúp bạn viết với vốn từ phong phú và đa dạng hơn. Trước hết, khả năng viết đánh giá và nhận xét của tôi cũng được cải thiện đáng kể.
Xem thêm bài viết hay:  Muối axit là gì? Chất nào sau đây là muối axit

Cách quy đổi điểm Aptis sang TOEIC

Cách quy đổi điểm Aptis sang TOEIC hoàn toàn phụ thuộc vào tổ chức chứng nhận hai loại chứng chỉ này. Chuyển đổi chứng chỉ B2 Aptis sang chứng chỉ TOEIC (do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tổ chức) và đạt điểm TOEIC tương đương 550-750 điểm.

Ngoài ra, B2 Aptis được xếp vào Bậc 4 theo hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Bậc 6 của Việt Nam. Sau khi chuyển đổi chứng chỉ B2 Aptis sang IELTS thì IELTS sẽ từ 5.0 lên 6.0.

Thi B2 Aptis có thực sự khó?

Việc lấy bằng B2 Aptis có thực sự khó không vì hiện nay rất nhiều người có nhu cầu lấy chứng chỉ này để phục vụ cho công việc. Bằng Aptis B2 hiện rất phổ biến trong giới công chức, viên chức hay sinh viên và theo nhiều người, lấy bằng B2 không quá khó. Tuy nhiên, bằng cấp này không dễ để có được và bạn nên phát triển một sự nghiệp hiệu quả để đạt được mục tiêu này càng sớm càng tốt.

Bài viết đã hỗ trợ những thông tin cần thiết về chứng chỉ Aptis là gì? Hình thức chấm bài thi cũng như quy đổi giá trị điểm. Hi vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào kỳ thi này. Chúc may mắn và kết quả tốt.

Xem thêm: HNK của nước nào? Phân biệt đất nền HNK và đất nền cao cấp trong xây dựng

Ngạc nhiên –

Bạn xem bài Aptis là gì? Kỳ thi tiếng Anh quốc tế của Hội đồng Anh Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Aptis là gì? Kỳ thi tiếng Anh quốc tế của Hội đồng Anh bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Nghĩa là gì?

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Aptis là gì? Bài thi Tiếng Anh quốc tế của hội đồng Anh ở đây:

Bạn thấy bài viết Aptis là gì? Bài thi Tiếng Anh quốc tế của hội đồng Anh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Aptis là gì? Bài thi Tiếng Anh quốc tế của hội đồng Anh bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Aptis là gì? Bài thi Tiếng Anh quốc tế của hội đồng Anh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận