Bà Rịa – Vũng Tàu có gần 7.000ha nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Bạn xem: Bà Rịa – Vũng Tàu có khoảng 7.000 ha nông nghiệp công nghệ cao bangtuanhoan.edu.vn

Bà Rịa – Vũng Tàu có khoảng 7.000 ha nông nghiệp công nghệ cao. Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2 phá sập 50 căn nhà Trên mặt nước hồ thủy lợi Bắc Kạn: Khả năng vẫn còn bỏ ngỏ Quảng Ninh có 4 khu neo đậu cần tránh, tránh gió giật mạnh cho tàu cá.

BÀ RỊA – VŨNG TÀU CÓ 7.000HA NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

(Lê Bình)

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh đã hình thành 7 khu công nghệ cao trên cả 3 lĩnh vực trồng trọt, nông nghiệp và thủy sản với diện tích 6.680 ha.

Về trồng trọt, sản xuất rau màu ở TX.Thuận An có diện tích hơn 784 ha. Phù Mỹ và huyện Đất Đỏ. trồng tiêu 2.500 ha tại huyện Châu Đức và Xuyên Mộc. 2.500 ha sản xuất cây ăn trái đặc sản tại thị trấn Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Phú Mỹ. Vùng sản xuất hoa và trang trí hoa hơn 43 ha tại thị xã Phú Mỹ và huyện Đất Đỏ.

Lĩnh vực chăn nuôi đã phát triển các trung tâm giống chất lượng cao đặt tại 4 huyện: Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Phù Mỹ.

Ngành thủy sản cũng đã hình thành các khu nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao. Khu nuôi tôm rộng hơn 53 ha tại thị trấn Phước Hải. Diện tích nuôi trồng thủy sản là 389 ha tại xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) và 17 ha tại xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc).

CÔNG TY XUÂN THIỆN THANH HÓA 2 đập phá 50 căn nhà

Quốc Toản

Về việc Công ty cổ phần Xuân Thiện Thanh Hóa 2 tự ý phá đất rừng để làm bãi chăn nuôi khi chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng, ông Lê Đức Dũng, Chủ tịch UBND xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Thành cho biết. Lạc, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, Công ty cổ phần Xuân Thiện Thanh Hóa 2 trong quá trình chuẩn bị sản xuất chăn nuôi đã gây thiệt hại tài sản tại 50 nhà dân ở thôn Pheo.

Trước đây, khi mở đường vào dự án, công ty đã làm đường ngang khiến phần trên bị ngập, tạo thành hồ nước có độ sâu 9-10m. Khi lũ đến, một con đập bị vỡ và tràn xuống hạ lưu, phá hủy 50 ngôi nhà. Thiệt hại ước tính hơn 800 triệu đồng.

Đến nay, sau nửa năm công ty vẫn chưa trả tiền mua nhà. Cũng liên quan đến sự việc trên, UBND huyện Ngọc Lặc cho biết sẽ yêu cầu Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2 bồi thường thiệt hại để người dân hài lòng.

NHÀ THỦY LỰC LẠI: KHI CÓ

Đó là nó

Huyện Bắc Kạn có hơn 30 hồ đập thủy lợi, trong đó một số hồ có lượng nước lớn như hồ Bản Chang, huyện Ngân Sơn, hồ Khuổi Khe, huyện Na Rì.

Trong đó, hồ Nậm Cắt ở thành phố Bắc Kạn có diện tích 160 ha, có thể đạt 12 triệu mét nước.

Hồ chứa có tiềm năng cải thiện du lịch và sinh vật biển, nhưng chưa được sử dụng đúng mức. Các công trình này chỉ cung cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp.

Theo tìm hiểu, có nhiều tổ chức, người dân có nhu cầu vay nước để làm ăn, lấy nước nuôi trồng nhưng họ không thực hiện được. Nguyên nhân là do tỉnh Bắc Kạn chưa có quy hoạch sử dụng nước trên mức phát triển dịch vụ.

Rõ ràng, do quy hoạch và quản lý khu vực này chưa chặt chẽ, người dân chỉ đón khách du lịch nên một số công trình bị mất an toàn hồ đập.

QUẢNG NINH có 4 khu neo đậu phù hợp tránh luồng tàu du lịch

Nguyễn Thành

Bộ NN-PTNT vừa ban hành Nghị định 1058 công bố 76 khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá phải hoạt động đến năm 2023. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh có 4 khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá. Tài nguyên gồm: Khu kho chắn gió cho tàu thuyền tại phường Cẩm Thủy (TP Cẩm Phả); Lốc xoáy ở huyện Vân Đồn; khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá khu vực Vũng Sứ Thời Giới, huyện Đầm Hà; Nơi trú gió cho tàu cá Tiên Tới, huyện Hải Hà.

Xem thêm bài viết hay:  Hàng loạt doanh nghiệp phải tháo dỡ công trình vi phạm đê điều trước ngày 25/6

4 khu neo đậu đã chính thức được khai trương đáp ứng nhu cầu của ngư dân tại khu vực Hải Hà, Đầm Hà, Vân Đồn và Cẩm Phả. Tuy nhiên, số lượng tàu cá của tỉnh Quảng Ninh rất lớn với 6000 tàu.

Vì vậy, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư thực hiện khu bảo tồn 11/7 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo các điều kiện công bố theo quy định của Luật Thủy sản và các văn bản quy định. ngư dân. .

Nhớ copy bài này: Bà Rịa – Vũng Tàu có khoảng 7.000 ha nông nghiệp công nghệ cao trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Bà Rịa #Vũng #Tau #có #gần #7000ha #nông nghiệp #nông nghiệp #ứng dụng #công nghệ #công nghệ

Xem thêm chi tiết về Bà Rịa – Vũng Tàu có gần 7.000ha nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở đây:

Nhớ để nguồn: Bà Rịa – Vũng Tàu có gần 7.000ha nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận