Bậc Của Bộ Lọc Là Gì – Thiết Kế Bộ Lọc Butterworth

Bạn đang xem: Lớp của bộ lọc là gì – Thiết kế bộ lọc Butterworth Trong bangtuanhoan.edu.vn

Thiết kế bộ lọc Butterworth : Trong các ứng dụng sử dụng bộ lọc để định hình phổ tần số của tín hiệu, chẳng hạn như trong các hệ thống điều khiển hoặc liên lạc, hình dạng hoặc độ rộng của độ dốc của tín hiệu còn được gọi là “dải chuyển tiếp”. , đối với một bộ lọc hàng đầu đơn giản có thể quá dài hoặc quá rộng và bắt buộc phải có các bộ lọc đang hoạt động được thiết kế với nhiều “thứ tự”. Các loại bộ lọc này thường được gọi là bộ lọc “bậc cao” hoặc “bậc n”.

Đang xem: Xếp hạng bộ lọc là gì

Độ phức tạp hoặc loại bộ lọc được xác định theo “thứ tự” của bộ lọc và phụ thuộc vào số lượng thành phần điện kháng như tụ điện hoặc cuộn cảm trong thiết kế của nó. Chúng tôi cũng biết rằng độ dốc và do đó độ rộng của dải chuyển tiếp phụ thuộc vào số thứ tự của bộ lọc và đối với bộ lọc dẫn đầu đơn giản, độ dốc tiêu chuẩn là 20dB/thập kỷ hoặc 6dB/quãng tám.

Sau đó, đối với bộ lọc “bậc thứ n”, nó sẽ có độ dốc tần số tiếp theo là 20n dB/thập kỷ hoặc 6n dB/quãng tám. Vì vậy, bộ lọc hàng đầu có độ dốc tín hiệu 20dB/thập kỷ (6dB/quãng tám), bộ lọc bậc hai có độ dốc tín hiệu 40dB/thập kỷ (12dB/quãng tám) và bộ lọc bậc bốn có độ dốc tín hiệu 80dB/thập kỷ (24dB)/quãng tám), v.v.

Các bộ lọc bậc cao hơn, chẳng hạn như bậc ba, bậc hai và bậc hai thường được tạo bằng cách ghép nối các bộ lọc bậc một và bậc hai với nhau.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cá, Canh Cá Đơn Giản, Cách Nấu Canh Cá

Ví dụ: hai bộ lọc thông thấp bậc hai có thể được xếp tầng với nhau để tạo ra bộ lọc thông thấp bậc bốn, v.v. Mặc dù không có giới hạn về thứ tự tạo bộ lọc, nhưng thứ tự là có thể. tăng lên thì kích thước và giá thành của nó cũng giảm đi, độ chính xác của nó cũng giảm đi. cũng giảm.

Nội dung

1 Decade và Octave3 Thiết kế bộ lọc Butterworth thông thấp4 Thiết kế bộ lọc Butterworth thông thấp

Thập kỷ và Octave

Một nhận xét cuối cùng về thập kỷ và quãng tám . Trên thang tần số, thập kỷ là tăng lên 10 lần (nhân 10) hoặc giảm đi 10 lần (chia 10). Ví dụ: 2 đến 20Hz biểu thị một thập kỷ, trong khi 50 đến 5000Hz biểu thị hai thập kỷ (50 đến 500Hz và sau đó là 500 đến 5000Hz).

Một quãng tám là sự nhân đôi (nhân 2) hoặc giảm một nửa (chia 2) của thang tần số. Ví dụ: 10 đến 20Hz đại diện cho một quãng tám, trong khi 2 đến 16Hz là ba quãng tám (2 đến 4, 4 đến 8 và cuối cùng là 8 đến 16Hz) nhân đôi tần số mỗi lần. Dù bằng cách nào, quy mô logarit được sử dụng rộng rãi trong miền tần số để biểu thị các giá trị tần số khi làm việc với bộ khuếch đại và bộ lọc, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu chúng.

Xem thêm: Thức Ăn Cho Chó Phốc Sóc Nhật, Cách Chọn Thức Ăn Cho Chó Phốc Sóc Tốt Nhất

Xem thêm bài viết hay:  Chu Du Và Lời Tiên Đoán Cuối Đời

thang tần số logarit

**********

Vì vậy, đối với Bộ lọc thông thấp Butterworth bậc 3 của chúng tôi với tần số góc là 45,2Hz, C=360nF và R=10kΩ.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: hỏi đáp

Bạn xem bài Lớp của bộ lọc là gì – Thiết kế bộ lọc Butterworth Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Lớp của bộ lọc là gì – Thiết kế bộ lọc Butterworth bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Bậc Của Bộ Lọc Là Gì – Thiết Kế Bộ Lọc Butterworth ở đây:

Bạn thấy bài viết Bậc Của Bộ Lọc Là Gì – Thiết Kế Bộ Lọc Butterworth có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bậc Của Bộ Lọc Là Gì – Thiết Kế Bộ Lọc Butterworth bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Bậc Của Bộ Lọc Là Gì – Thiết Kế Bộ Lọc Butterworth tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận