Bắc Ninh sẵn sàng tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển

Bạn xem: Bắc Ninh sẵn sàng tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp, tổ chức phát triển tại bangtuanhoan.edu.vn

5 Tổ chuyên trách đã cùng với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao đổi thẳng thắn, tháo gỡ những vướng mắc, vướng mắc, thúc đẩy doanh nghiệp, tổ chức, gia đình phát triển.

Sáng 3/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đối thoại Doanh nghiệp và Hợp tác xã năm 2023 với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp, tổ chức tháo gỡ khó khăn. Thúc đẩy sự phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu thực hiện tinh thần “nói thật, làm thật, mang lại kết quả”. Cùng với đó, cần tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chuỗi giá trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn khẳng định, Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp và Hợp tác xã là sự kiện thường niên và là cơ hội để lắng nghe tiếng nói từ các doanh nghiệp, tổ chức và gia đình. .

Thông qua buổi làm việc này, tỉnh Bắc Ninh mong muốn nhanh chóng xác định rõ tình hình trên địa bàn, hợp tác với các doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề vướng mắc, nâng cao công tác quản lý điều hành doanh nghiệp, quản lý điều hành và cải thiện môi trường. trường quản trị kinh doanh, đồng hành cùng phát triển.

Tại phiên họp sáng 3/6, ông Vương Quốc Tuấn cho biết, có khoảng 300 đại biểu là doanh nghiệp, hợp tác xã, gia đình doanh nghiệp trong toàn tỉnh. Huyện đã nhận được hơn 118 câu hỏi thuộc nhóm tiền (39 ý kiến), đất đai (29 ý kiến). an ninh (16 đánh giá), bảo hiểm lao động (13 đánh giá)…

Với tinh thần “nói thật, làm thật, mang lại sức mạnh”, ông Vương Quốc Tuấn đã trực tiếp chủ trì Hội nghị với 5 Tổ trưởng Tổ công tác giải quyết vướng mắc mới được thành lập là lãnh đạo các Sở: Xây dựng. , Môi trường và Tài nguyên, Kế hoạch, Tài chính ; Sở – Thương binh, Xã hội và Công an tỉnh Bắc Ninh.

Ngoài ra, huyện mời Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị trực thuộc huyện dự họp để giải đáp các ý kiến, thắc mắc và tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp, tổ chức, gia đình. sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, có sự ủng hộ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và khoảng 600 đại biểu đã đến dự.

Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, quý I/2023, tình hình kinh tế của Bắc Ninh đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn. Đây cũng là sự phát triển chung của đất nước và nền kinh tế đất nước liên quan đến sản xuất, thương mại, nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ trong khu vực.

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng đầu năm tăng trưởng âm hai con số, chỉ số sản xuất công nghiệp giảm 19%, sản xuất và xuất khẩu giảm 23% cùng kỳ năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, toàn vùng có 127 doanh nghiệp tự chủ (tăng 7,6% ngay năm 2022), 202 đơn vị hợp tác xã (tăng 85% ngay năm 2022), 995 doanh nghiệp (tăng 26%). ) . % cùng kỳ năm 2022) đăng ký tạm ngừng hoạt động do nhiều vướng mắc.

Việc thành lập 5 tổ công tác giải quyết vướng mắc và tổ chức gặp gỡ trực tiếp, công khai doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh là điểm khởi đầu của tỉnh Bắc Ninh. Thể hiện sự cần thiết và sẵn sàng lắng nghe ý kiến, quan điểm, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của doanh nhân, hợp tác xã, gia đình doanh nghiệp.

Từ đó, tỉnh Bắc Ninh có thể đưa ra những quyết sách kịp thời, công bố những biện pháp, chính sách hỗ trợ, những giải pháp, thay đổi mới phù hợp với thực tiễn, xây dựng chính quyền mới. phát triển và dịch vụ.

Tháo gỡ phải cụ thể, thiết thực

Sáng 3/6, nhiều ý kiến ​​của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đã được trình bày. Ông Vương Quốc Toàn, Tập đoàn BĐS Lan Hùng nêu những khó khăn tại dự án xây dựng khu nhà ở công nhân mà tập đoàn này đang sử dụng tại Thuận Thành.

Tuy nhiên, vấn đề chính hiện nay là giáo dục được phép bán nhà ít hơn nhiều so với kế hoạch của quận cho phép tiền. Dù doanh nghiệp đã nhiều lần yêu cầu tháo gỡ nhưng hiện giữa tỉnh và các bộ, ngành Trung ương chưa có giải pháp cụ thể để xử lý.

Đại diện HTX Nông nghiệp Hoàng Gia quyết giúp trả lại tài sản đất đai, cây cối hoa màu khi chính quyền trả lại đất.

Ý kiến ​​của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Phương về việc chi phí thiết bị đầu vào cao, doanh nghiệp chạy theo dự án thua lỗ, đề nghị UBND tỉnh có quy định về chi phí thanh toán và thông báo giá thích hợp. phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp; Tạm ứng tiền lương cho các công việc, công việc đã được duyệt…

Ý kiến ​​của Hiệp hội Taxi Bắc Ninh cho biết, taxi truyền thống đang gặp khó khăn do nạn xe dù, xe đi chung, xe thùng… …, xe trốn thuế, thất thu thuế nhà nước, liên quan đến taxi đời cũ…

Việc HTX sản xuất rau, củ, quả an toàn thôn Liên Ấp, huyện Tiên Du tư vấn xin kéo dài thời gian vay thêm 5 năm, tăng hạn mức vay và lãi suất đặc biệt… đồng thời có một giải pháp. Phương thức, biện pháp sử dụng đất phù hợp để xây dựng trụ sở HTX, khu xử lý sơ cấp, nhà lạnh, nhà kho và đẩy nhanh tiến độ giao sổ đỏ cho các trang trại trên địa bàn…

Xem thêm bài viết hay:  Acetaminophen là gì? Tổng hợp thông tin về thuốc Acetaminophen

Các quan điểm trên được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn trực tiếp phát biểu tại Hội nghị. Đối với những yêu cầu chưa được giải đáp hiệu quả, ông Tuấn cho biết các doanh nghiệp, gia đình sản xuất… đã có văn bản trả lời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND cấp huyện trả lời trực tiếp tại Hội nghị phải trả lời trực tiếp vào vấn đề, ngắn gọn, dễ hiểu. trung tâm, tập trung. Đối với những yêu cầu không thể trả lời ngay tại Cuộc họp, đề nghị các đơn vị trả lời bằng văn bản và giải quyết dứt điểm.

Cũng trong chiều 3/6, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục khai mạc Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp FDI và lãnh đạo Tổng Công đoàn Việt Nam, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). tổ chức tư nhân) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Bộ Công an).

Nhớ copy bài này: Bắc Ninh sẵn sàng tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, tổ chức phát triển trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Bắc #Ninh #sẵn sàng #sẵn sàng #gỡ bỏ #thách thức #đối với #doanh nghiệp #doanh nghiệp #hợp tác xã #cộng đồng #phát triển

Xem thêm chi tiết về Bắc Ninh sẵn sàng tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển ở đây:

Nhớ để nguồn: Bắc Ninh sẵn sàng tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận