Bài 6 trang 123 SGK Hình học 11

Bài 6 trang 123 SGK Hình học 11

Các hình ảnh về: Bài 6 trang 123 SGK Hình học 11

Video về: Bài 6 trang 123 SGK Hình Học 11

Wiki về Bài 6 trang 123 SGK Hình Học 11

Bài 6 trang 123 SGK Hình học 11 -

Giải bài 6 trang 123 SGK Hình Học 11. Tìm phát biểu sai trong các phát biểu sau:

Chủ đề

Tìm phát biểu sai trong các câu sau:

(A) Cho hai đường thẳng (a) và (b) trong không gian có vectơ chỉ phương ( mũi tên thẳng u , mũi tên thẳng v ) . Điều kiện cần và đủ để (a) và (b) cắt nhau là (a) và (b) không có điểm chung và hai véc tơ (cùng mũi tên u ,cùng mũi tên v ) ko. cùng phe.

(B) Cho (a) và (b) là hai đường thẳng cắt nhau và vuông góc với nhau. Đường vuông góc chung của (a) và (b) nằm trong mặt phẳng chứa đường thẳng này và vuông góc với đường thẳng kia.

(C) Hình chóp tứ giác (S.ABCD) này không thể tồn tại các mặt ((SAB)) và ((SCD)) vuông góc với mặt phẳng đáy.

(D) Gọi ({overrightarrow u ,overrightarrow v } ) là một cặp vectơ chỉ phương của hai đường thẳng cắt nhau trong mặt phẳng ((α)) và (overrightarrow n ) chỉ phương của đường thẳng (Δ). Điều kiện cần và đủ cho (Δ ⊥ (α)) là: (left{ matrix{overrightarrow {n.} overrightarrow u = 0 hfill cr overrightarrow {n.} overrightarrow v = 0 hfill cr} right.)

giải thích cụ thể

(A) Từ giả thiết (a) và (b) không có điểm chung và các véc tơ của chúng (dấu mũi tên u , mũi tên thẳng v ) không cùng phương, suy ra hai đường thẳng (a), b) không đồng phẳng vì chúng không trùng nhau, không cắt nhau và không song song. Vậy (a) và (b) chéo nhau. Mặt khác, nếu (a) và (b) là các đường chéo thì rõ ràng (a) và (b) không có điểm chung và (mũi tên dọc u ,mũi tên dọc v ) không cùng hướng.

Mệnh đề (A) đúng.

(B) (a) và (b) có các đường vuông góc chung (c), (a ⊥ b).

Ta có: (left. matrix{a bot b hfill cr a bot c hfill cr} right} Rightarrow a bot (b,c))

Tương tự ta có: (b ⊥ (a, c))

Xem thêm bài viết hay:  Đọc hiểu – Đề số 98 – THPT

Mệnh đề (B) đúng.

(C) Xét trường hợp (AB) và (CD) cắt nhau tại một điểm (H).

Ta lấy (S) vuông góc với (mp(ABCD)) và từ (H) kẻ ((SAB) ⊥(ABCD)) và ((SCD) ⊥( ABCD) )

Vậy (C) sai.

(Đ) Đúng. (trái{ bắt đầu{array}{l}overrightarrow n .overrightarrow u = 0overrightarrow n .overrightarrow v = 0end{array} right. Rightarrow left{ begin {array}{l}overrightarrow n bot overrightarrow u overrightarrow n bot overrightarrow and end{ mảng} phải Mũi tên phải Delta bot trái( alpha phải))

Chọn đáp án C.

[rule_{ruleNumber}]

#Bài #trang #sáchhọc #Tranh #học

Xem thêm chi tiết về Bài 6 trang 123 SGK Hình học 11 ở đây:

Bạn thấy bài viết Bài 6 trang 123 SGK Hình học 11 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài 6 trang 123 SGK Hình học 11 bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Bài 6 trang 123 SGK Hình học 11 tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận