Bài dự thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Bài dự thi tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Image about: Cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Video về: Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Wiki về Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Bài dự thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam -

Bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam bên phải? Nếu đúng như vậy, mời bạn xem ngay tại đây. Xem thêm Câu hỏi là gì? khác ở đây => Cái gì?

Ngày nay Cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam Đây là tài liệu tham khảo dành cho bạn đọc quan tâm muốn tham gia cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam”. Cungdaythang.com xin chia sẻ một số thông tin liên quan qua Cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam để độc giả tham khảo.

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Dân tộc Việt Nam đã trải qua bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước. Lịch sử của dân tộc Việt Nam đã được viết nên bằng máu và mồ hôi của bao thế hệ tổ tiên để làm nên những kỳ tích anh hùng, những trang sử vẻ vang đầy dũng cảm. Từ những trang chói lọi của lịch sử dân tộc ta đã hun đúc nên lòng yêu nước của nhân dân ta.

VILENIN đã từng nói “Lòng yêu nước là một trong những tình cảm sâu sắc nhất đã được củng cố qua hàng trăm, hàng nghìn năm ở tất cả các quốc gia.“.

Từ xưa đến nay, trong mỗi thời kỳ lịch sử, lòng yêu nước luôn có những biểu hiện riêng, do điều kiện lịch sử cụ thể và tư tưởng quyết định, nhưng đều chứa đựng lòng tự hào dân tộc và lòng yêu nước sâu sắc. . . với mục tiêu duy nhất là bảo vệ và giữ gìn quê hương, độc lập dân tộc.

Yêu nước đã trở thành truyền thống, thành phẩm chất của con người Việt Nam từ đời này sang đời khác. Bác Hồ đã từng cảnh báo “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác và cháu phải cùng nhau bảo vệ đất nước“.

Lời căn dặn của Bác khẳng định nước ta là nước văn hiến, có truyền thống dựng nước và giữ nước lâu đời và công lao dựng nước to lớn của các Vua Hùng. Ý thức yêu nước được giữ nguyên vẹn và kiên quyết từ thời các Vua Hùng, Hai Bà Trưng, ​​Bà Triệu, các triều đại: Ngô, Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần …. Sau khi các Vua Hùng dựng nước, sau hàng nghìn năm Bắc thuộc. Thống lĩnh, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng là bằng chứng hùng hồn nhất của lòng yêu nước:

Người ta nên rửa sạch quân địch

Thứ hai, hãy nối lại nghiệp xưa của nhà họ Hùng ”.

Ko dừng lại ở đó, với chiến công của Lý Thường Kiệt trên sông Như Nguyệt năm 1077 đánh tan 400 vạn quân Tống xâm lược, chủ quyền của dân tộc được khẳng định. Bản Tuyên ngôn Độc lập đầu tiên của Lý Thường Kiệt, được cho là đã được hát ở một ngôi đền ven sông, vẫn còn vang vọng cho đến ngày nay:

Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế

Tuy nhiên, một phần tự nhiên được thanh trùng

Giống như sự vi phạm của cuộc xâm lược lỗ

Khan đảm nhận vai trò của một người thợ thủ công bất khả chiến bại ”.

(Dịch: Sông, núi, nước, Nam, vua phương Nam trong

Biết số phận của bạn trong sách thiên đàng

Tại sao kẻ thù dám xâm lược?

Họ sẽ bị đánh.)

Không dừng lại ở những câu thơ, đoạn thơ khẳng định niềm tự hào, tự hào về truyền thống yêu nước mà nó còn được trui rèn qua thực tế của các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: “Nhân dân ta có trái tim yêu nước nồng nàn. Đó là một trong những truyền thống quý báu của chúng tôi. Từ xa xưa, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, ý thức ấy lại bùng lên, nó tạo nên một sức sống vô cùng mạnh mẽ và to lớn, nó vượt qua mọi hiểm nguy, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả. kẻ bán nước và kẻ cướp nước ”.

Với vị thế của đất nước trong lục địa Đông Nam Á, có bờ biển dài 3.260km với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, Việt Nam không chỉ có vị trí địa lý, chính trị quan trọng đối với khu vực và thế giới mà còn đối với toàn cầu. Ngoài ra còn có chiều sâu kinh tế và văn hóa. nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng. Vì vậy, nhân dân luôn phải đương đầu với giặc ngoại xâm vô cùng hung hãn. Đặc trưng bởi thực tiễn của các cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp và chống Mỹ.

Trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đầy khó khăn, hy sinh, dân tộc ta đã hun đúc nên truyền thống đoàn kết, dũng cảm, kiên cường, thông minh, trí tuệ, độc lập, tự cường.

Vì vậy, nhân dân ta đã lập nhiều chiến công anh dũng, dựng nước, giữ nước, khẳng định chủ quyền, nung nấu bản sắc dân tộc. Lòng yêu nước đã làm cho nhân dân ta có sức mạnh phi thường vượt qua mọi khó khăn gian khổ, đánh thắng bọn cướp nước, bán nước. Tự hào về sự hy sinh cao cả của những người con Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở lịch sử nước nhà, lòng yêu nước vẫn tiếp tục được gìn giữ và phát huy cho đến ngày nay. Bác Hồ đã từng khẳng định:“Mỗi tấc đất này phải đổi bằng núi xương, sông máu, mồ hôi của bao thế hệ người Việt Nam chúng ta. Vì vậy, hãy nhớ lời khuyên “Chúng ta phải ở bên nhau”!

Đây là nghĩa vụ, là tình cảm, là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của tất cả những người mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Ngày nay, lòng yêu nước của mỗi người dân Việt Nam không có gì phức tạp. Yêu nước đơn giản là yêu những gì đất nước có, tôn trọng những nét đẹp văn hóa, đạo đức của dân tộc và giữ gìn hòa bình dân tộc, xây dựng đất nước giàu đẹp.

Yêu nước gắn liền với việc giáo dục các thế hệ lòng tự hào chính đáng về dân tộc, truyền thống dân tộc, giáo dục lòng trung thành, hy sinh vì Đảng, Tổ quốc, dân tộc và nhân dân.

Có thể thấy, truyền thống yêu nước là một truyền thống quý báu được nung nấu qua nhiều thế hệ của dân tộc ta. Lòng yêu nước không phải là những gì xa vời thiết thực, rực rỡ mà rất giản dị.

Yêu nước là giữ gìn độc lập, tự do của dân tộc và mỗi người cần có ý thức rõ ràng, sâu sắc về độc lập dân tộc, coi độc lập dân tộc là thiêng liêng, bất khả xâm phạm.

Ý nghĩa của cuộc thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam” là cuộc thi lớn do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thực hiện.

Đây là hoạt động thuộc Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo của Thủ tướng Chính phủ nhằm tăng cường mạnh mẽ công tác thông tin, truyền thông về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa của dân tộc. . , ý kiến, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, các giá trị của tôn giáo đối với đời sống xã hội.

Góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thi “Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam” còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy lòng say mê lịch sử, lòng yêu nước và lòng tự hào. dân tộc, trách nhiệm của thanh niên Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những người tham gia

Nhân vật tham gia tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam là cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, công nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục; học sinh, sinh viên đã và đang học tại các cơ sở giáo dục trên cả nước; Phụ huynh và học sinh quan tâm đến Cuộc thi.

Nội dung của các mục

Nội dung tác phẩm xuyên không, tập trung vào các nội dung sau:

Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu hình xăm mặt cười đẹp nhất 2022

– Những giá trị của tôn giáo đối với đời sống xã hội, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

– Lịch sử dân tộc, lòng yêu nước, truyền thống dựng nước và giữ nước, đại đoàn kết toàn dân tộc;

– Những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quê cha đất tổ trong giai đoạn hiện nay;

– Lịch sử, truyền thống yêu nước, đạo đức, lối sống của tuổi trẻ thời đại xã hội chủ nghĩa, nét đẹp trong lối sống và rèn luyện ý chí vươn lên của các bậc tiền bối về ứng xử, lối sống hòa bình, tốt đẹp…

– Các gương mặt học sinh, sinh viên, giáo viên là người dân tộc thiểu số, tôn giáo tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong bảo vệ môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Thể loại và hình thức biểu diễn

– Bài dự thi phải được viết bằng tiếng Việt, tối thiểu 500 từ (ảnh và video minh họa, nếu có).

– Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt khổ giấy A4. Nếu đánh máy, sử dụng cỡ chữ 14, phông chữ Time NewRoman.

– Thông tin về tác giả (Họ và tên, đơn vị công tác, địa chỉ, số điện thoại) ghi rõ ở trang đầu của bài dự thi.

Bài dự thi chưa đăng trên sách báo, chưa đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chưa gửi tham gia các cuộc thi khác do các Bộ, ngành Trung ương tổ chức kể từ ngày gửi về Ban Tổ chức. văn phòng. Người dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của bài dự thi.

Đây là nội dung Bài văn nghị luận về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình nghiên cứu và học tập.

Mọi thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin cụ thể, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Hi vọng các bạn độc giả có thể tìm được một mẫu khai trương ấn tượng. Cảm ơn bạn!


Nguồn: Cungdaythang.com

# Tham # thực # Tìm hiểu # lịch sử # lịch sử # truyền thống # lòng yêu nước # của # dân tộc # Việt Nam # Việt Nam

Xem thêm: Whql là gì? Vui lòng giải thích cho tôi biết Whql là gì?

[rule_{ruleNumber}]

# Tham gia # hiện thực # Tìm hiểu # lịch sử # lịch sử # truyền thống # lòng yêu nước # của # dân tộc # Việt Nam # Việt Nam

Xem thêm chi tiết về Bài dự thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam ở đây:

Bạn thấy bài viết Bài dự thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài dự thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Bài dự thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận