Bài phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ (Gợi ý + 6 mẫu)

Bạn đang xem: Bài phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ (Gợi ý + 6 mẫu) tại bangtuanhoan.edu.vn

Bài phát biểu chỉ huy Đại hội Chi bộ là bài phát biểu nhằm đưa ra những ý kiến về thành tích đã đạt được, ưu nhược điểm của chi bộ cũng như việc chấp hành ý thức tổ chức kỷ luật Đảng và công việc xây dựng Đảng của Đảng viên.

Đại hội Chi bộ được tổ chức trong các nhiệm kỳ, là buổi để các tổ chức đảng nhìn lại nhiệm kỳ đã qua từ đó đề ra những phương hướng, mục tiêu cũng như những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mớ. Mẫu bài phát biểu chỉ huy đại hội chi bộ dùng để tổng kết và đề xuất các nội dung của nhiệm kì cũ và hướng đi cho nhiệm kì mới. Đây là bài phát biểu quan trọng chính vì vậy cần có sự sẵn sàng kĩ lưỡng để tự tin phát biểu. Tuy nhiên các bạn xem thêm một số tài liệu như: Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ.

Bài phát biểu chỉ huy Đại hội Chi bộ

  • Gợi ý làm bài phát biểu chỉ huy Đại hội Chi bộ
  • Bài phát biểu chỉ huy Đại hội chi bộ – Mẫu 1
  • Bài phát biểu chỉ huy Đại hội chi bộ – Mẫu 2
  • Bài phát biểu chỉ huy Đại hội chi bộ – Mẫu 3
  • Bài phát biểu chỉ huy Đại hội chi bộ – Mẫu 4
  • Mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ – Mẫu 5
  • Bài phát biểu Đại hội Chi bộ – Mẫu 6

Gợi ý làm bài phát biểu chỉ huy Đại hội Chi bộ

– Mở đầu của bài phát biểu sẽ là lời chào, chúc mừng gửi tới toàn thể những đại biểu, những đảng viên tham gia đại hội;

– Ghi nhận những thành tích nhưng mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ trước thông qua báo chính trị trình đại hội như:

+ Khắc phục những trở ngại chung của tình hình kinh tế trong nước và toàn cầu, kinh tế của phường đạt tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng tích cực.

+ Công việc quản lý xây dựng, quy hoạch đô thị được chú trọng đặc thù làm thay đổi khuôn mặt đô thị.

+ Văn hóa – xã hội chuyển biến theo chuẩn hóa và xã hội hóa, 100% tổ dân phố giữ vững được danh hiệu văn hóa, 05 tổ dân phố và cơ quan được xác nhận là đơn vị kiểu mẫu.

+ Tuy nhiên, quý vị có thể đưa ra những thành tích trong giáo dục, trong an ninh trật tự và công việc xây dựng hệ thống chính trị…

– Đưa ra những thiếu sót còn tồn tại trong nhiệm kỳ.

– Đề xuất những nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Ví dụ:

+ Tiếp tục triển khai thực thực hiện các chủ trương, chính sách của Trung ương Đảng và Đảng bộ. Tập trung củng cố, tăng lên chất lượng lãnh đạo của đảng, đổi mới hình thức sinh hoạt và nêu gương những tấm gương cán bộ có thành tích tốt… tăng cường công việc rà soát, giám sát trong các hoạt động của chi bộ đảng để kịp thời chỉnh đốn, xử lý những sai phép…

+ Đề xuất giải pháp về tăng trưởng kinh tế xã hội ở địa bàn: tập trung khai thác các lợi thế trên khu vực về dịch vụ, về du lịch, nông – lâm – ngư nghiệp, xây dựng và thực hiện những chính sách có lợi cho các doanh nghiệp, thu hút nguồn hỗ trợ giúp tăng trưởng về kinh tế.

+ Chăm lo tới các hộ nghèo, các hộ có kinh tế khó khăn nhằm tăng lên đời sống, giảm hộ nghèo; xây dựng các tổ dân phố văn minh, xanh – sạch – đẹp…

Bài phát biểu chỉ huy Đại hội chi bộ – Mẫu 1

Thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội,

Thưa các đồng chí đại biểu,

Thưa Đại hội,

Hôm nay, tôi và các đồng chí đại biểu các cơ quan Trung ương rất phấn khởi, vui tươi tới dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh …………. lần thứ XIX – Một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi nhiệt thành chào mừng các đồng chí đại biểu, các bậc lão thành cách mệnh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh …………. qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam Người hùng, các đại biểu Đại hội và nhân dịp này, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc tỉnh …………. lời hỏi thăm thân tình và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Thưa Đại hội,

Năm năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh trong bối cảnh nhiều thuận tiện và cũng có rất nhiều khó khăn, thử thách, song, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh …………. đã kết đoàn một lòng, khả năng vững vàng, siết chặt kỷ cương, kiên định, giữ đúng nguyên tắc, quyết tâm chính trị cao, năng động, thông minh, dám nghĩ, dám làm; lãnh đạo, chỉ huy sâu sát, quyết liệt, trọng tâm, trọng tâm các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ; đặc thù hướng mạnh về cơ sở, chăm lo cho đời sống vật chất, ý thức của nhân dân. Nhờ đó đã tạo được sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, khơi dậy mạnh mẽ ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; huy động, sử dụng hiệu lực, hiệu quả các nguồn lực, khai thác tốt thế mạnh của địa phương và đạt được những thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, tạo được nhiều dấu ấn nổi trội.

Kinh tế tăng trưởng khá trên cả 3 lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và thương nghiệp – dịch vụ. Quy mô nền kinh tế tăng nhanh, gấp 3 lần so với năm 20…. Cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng hướng. Lĩnh vực nông, lâm nghiệp tăng trưởng mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa, tập trung vào các thành phầm chủ lực có trị giá. Tỉ lệ che phủ rừng đạt 63%, đứng thứ tư cả nước. Sản xuất công nghiệp được cơ cấu lại, giảm tỉ trọng ngành khai khoáng, tăng tỉ trọng ngành chế biến gắn với tăng lên trị giá và bảo vệ môi trường. Dịch vụ, du lịch tăng trưởng nhanh, nhiều chủng loại, phát huy hiệu quả tài nguyên du lịch và tạo nên một số thành phầm du lịch rực rỡ, tiêu biểu, có thương hiệu trong nước và nước ngoài .

Thực hiện 3 đột phá chiến lược đạt kết quả quan trọng. Cải cách hành chính đạt hiệu quả tích cực, tăng lên chỉ số năng lực cạnh tranh, thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược. Kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư có trọng tâm, trọng tâm, nhất là hạ tầng đô thị, nông thôn và hệ thống giao thông kết nối vùng, liên vùng đồng bộ, hiện đại, tạo động lực xúc tiến tăng trưởng kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả nổi trội, trở thành điểm sáng của vùng Tây Bắc với trên 50% số xã và 02 địa phương cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Dung mạo nông thôn thực sự khởi sắc, đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân của người dân nông thôn tăng gấp 2 lần so với năm 20….

Chất lượng văn hóa – xã hội ngày càng được nâng lên. Tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh qua các năm; an sinh xã hội được quan tâm; giáo dục, tập huấn và chăm sóc sức khỏe của nhân dân có tiến bộ vượt trội, góp phần quan trọng phát huy yếu tố con người, tăng lên chất lượng nguồn nhân lực.

Quốc phòng, an ninh, đối ngoại tiếp tục được tăng cường, chủ động phòng ngừa, khắc phục kịp thời các vụ việc liên quan tới an ninh trật tự xã hội ngay tại cơ sở; đảm bảo ổn định chính trị, xã hội cho tăng trưởng và giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng. Năng lực lãnh đạo, sức tranh đấu của Đảng bộ, hoạt động của cấp ủy, chính quyền có nhiều đổi mới, hiệu lực, hiệu quả hơn. …………. được giám định là một trong những địa phương tiên phong cả nước trong việc sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy, biên chế; chất lượng hàng ngũ cán bộ, đảng viên có nhiều tiến bộ, trách nhiệm cao với công việc, sâu sát cơ sở. Sức mạnh kết đoàn các dân tộc được củng cố và tăng cường. Niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ngày càng được củng cố và tăng lên.

Những thành tựu đạt được của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh …………. trong nhiệm kỳ vừa qua là hết sức tự hào; trình bày ý thức kết đoàn, nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, làm nên dung mạo mới, tươi đẹp hơn cho quê hương ………….; tạo niềm tin, nền tảng, tiền đề quan trọng để tỉnh nhà tăng trưởng nhanh và vững bền trong nhiệm kỳ tới.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi nhiệt thành chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích to lớn nhưng mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh …………. đã đạt được trong thời kì qua.

Thưa Đại hội,

Kế bên những thành tựu đã đạt được, Đại hội cần thẳng thắn nhìn nhận, giám định, phân tích, làm rõ hơn những hạn chế, thiếu sót trong nhiệm kỳ vừa qua, đó là: Quy mô kinh tế còn nhỏ, tăng trưởng chưa vững bền, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế; năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế vẫn còn thấp. An sinh xã hội trên một số mặt chưa phục vụ yêu cầu; đời sống của một bộ phận Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng cao còn khó khăn. Xây dựng, tăng trưởng văn hóa có mặt chưa chuyển biến nhiều, chưa phát huy hết tiềm năng, trị giá văn hóa truyền thống cao đẹp của đồng bào các dân tộc. Nguồn nhân lực và năng suất lao động còn hạn chế. Công việc quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường chưa phục vụ yêu cầu của quá trình tăng trưởng. Chất lượng công việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội có nơi hiệu quả còn thấp. Tôi yêu cầu, Đại hội cần phân tích, làm rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm để sớm có giải pháp khắc phục.

Thưa Đại hội,

Trong nhiệm kỳ tới, tình hình toàn cầu và khu vực còn diễn biến phức tạp, khó lường; quốc gia ta đang đứng trước nhiều thuận tiện, đan xen với những trở ngại, thử thách, cùng nhiều vấn đề mới đặt ra cần phải khắc phục. Ngay trong những tháng ngày này, cả nước chúng ta đang phải nỗ lực phòng, chống, ngăn chặn đại dịch Covid-19, tìm mọi phương sách để khôi phục nền kinh tế, ổn định đời sống của nhân dân. Đồng thời, tập trung tổ chức đại hội Đảng bộ các ngành tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

…………. là địa phương có bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mệnh; là địa bàn chiến lược quan trọng, “cửa ngõ” miền Tây Bắc Tổ quốc; là tỉnh miền núi có điều kiện tự nhiên, sinh thái phong phú; có nền văn hóa nhiều chủng loại, đặm đà bản sắc của 30 dân tộc anh em; có hệ thống giao thông kết nối vùng, liên vùng khá đồng bộ; điều kiện tự nhiên rất thuận tiện để tăng trưởng các thành phầm nông, lâm nghiệp, công nghiệp, dịch vụ đặc trưng của ………….. Vì thế, tại Đại hội này, cùng với giám định, xem xét tác động của tình hình trong nước và quốc tế đối với …………., các đồng chí cần phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, những thuận tiện, khó khăn riêng có của tỉnh nhà, trên cơ sở đó thảo luận thâm thúy, đề ra nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu thiết thực, thích hợp với thực tiễn, phấn đấu thực hiện cho bằng được mục tiêu: …………. trở thành tỉnh khá vào năm 20….; nằm trong nhóm tỉnh tăng trưởng hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030.

Tôi cơ bản đồng ý với phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới đã nêu trong Báo cáo Chính trị trình Đại hội. Đồng thời, nhấn mạnh một số vấn đề để Đại hội thảo luận, xem xét thêm.

Thứ nhất, cần tập trung huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, nhất là nội lực để xây dựng tỉnh nhà theo hướng: “Tăng trưởng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”. Tiếp tục cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mẫu hình tăng trưởng theo hướng tăng trưởng xanh, thích hợp với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Tập trung tăng trưởng, cơ cấu lại nông, lâm nghiệp và kinh tế nông thôn, gắn với xây dựng nông thôn mới vững bền; tăng trưởng nông nghiệp gắn với công nghiệp chế biến, thương nghiệp, du lịch nông thôn; tạo nhiều thành phầm nông nghiệp chủ lực theo chuỗi trị giá; mỗi xã có một thành phầm (OCOP) đảm bảo tiêu chuẩn, thương hiệu quốc gia, góp phần tăng lên trị giá ngày càng tăng của kinh tế nông thôn, tăng lên đời sống vật chất, ý thức, sự ưng ý về chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc của Nhân dân.

Thứ hai, tiếp tục cơ cấu lại ngành công nghiệp theo hướng tăng trưởng xanh, thân thiết với môi trường; giảm tỷ trọng ngành khai thác, tăng tỷ trọng chế biến, chế tạo gắn với đổi mới công nghệ, bảo vệ môi trường; phấn đấu …………. trở thành trung tâm chế biến lâm thổ sản của vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Tận dụng lợi thế hạ tầng kinh tế – xã hội, điều kiện tự nhiên, trị giá văn hóa truyền thống các dân tộc để tăng trưởng du lịch. Tạo nhiều thành phầm du lịch rực rỡ, thu hút du khách, gắn với đảm bảo môi trường tăng trưởng vững bền, xanh, sạch, đẹp, trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu của vùng Tây Bắc.

Thứ ba, phải hết sức coi trọng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với chuyển đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh, thiên tai, coi đây là vấn đề sống còn đối với mỗi người dân và quá trình tăng trưởng của tỉnh. Tập trung tăng trưởng rừng phòng hộ, rừng đặc dụng gắn với tăng trưởng kinh tế rừng, bảo tồn nhiều chủng loại sinh vật học, bảo vệ môi trường thọ thái vững bền; phấn đấu trong nhiệm kỳ tới tăng thêm tỉ lệ che phủ rừng (hiện đang là 63%). Cùng với đó, phải quan tâm bảo vệ môi trường, nguồn nước hồ Thác Bà, sông Hồng và các con sông trên khu vực tỉnh. Chúng ta phải nhận thức đầy đủ rằng, nhiệm vụ này là một trong những nội dung đảm bảo cho …………. “Tăng trưởng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”; đồng thời, góp phần rất quan trọng đảm bảo an ninh nguồn nước, sự ổn định và tăng trưởng vững bền của các tỉnh đồng bằng sông Hồng và Thủ đô Hà Nội.

Thứ tư, quan tâm tăng trưởng đồng bộ, toàn diện văn hóa – xã hội, tăng lên chất lượng cuộc sống, sự ưng ý và hạnh phúc cho Nhân dân. Tiếp tục tăng lên chất lượng, hiệu quả công việc giáo dục, tập huấn, tăng trưởng nguồn nhân lực gắn với dịch chuyển cơ cấu lao động nông thôn, phục vụ yêu cầu sự nghiệp đổi mới, hội nhập và tăng trưởng. Chăm lo tăng lên hiệu quả hơn nữa công việc an sinh, phúc lợi xã hội. Tập trung giảm nghèo nhanh và vững bền; coi trọng và tăng lên chất lượng công việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Giữ gìn và phát huy trị giá bản sắc văn hóa tốt đẹp, gắn với khơi dậy truyền thống kết đoàn, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của đồng bào các dân tộc, xây dựng con người …………. “thân thiết, nhân ái, kết đoàn, thông minh, hội nhập”, tạo sức mạnh nội sinh quan trọng để xây dựng …………. tăng trưởng nhanh, vững bền. Tăng nhanh chuyển giao, ứng dụng khoa học – công nghệ vào sản xuất và đời sống, chủ động tham gia Cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ tư.

Năm là, tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên khu vực; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, ko để tiêu cực thất thường. Tăng nhanh các giải pháp đảm kiểm soát an ninh ninh dân tộc, tôn giáo, nông thôn, an ninh mạng…; trấn áp hiệu quả các loại tội phạm, ko để tiêu cực, bất thần; phòng chống tệ nạn xã hội; xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, dân chủ, lành mạnh, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân các dân tộc.

Sáu là, tiếp tục tăng lên năng lực lãnh đạo và sức tranh đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị các ngành trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Phát huy vai trò lãnh đạo của các ngành ủy đảng, tăng lên năng lực quản lý, quản lý của chính quyền các ngành; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tập trung làm tốt công việc tư tưởng chính trị, tăng nhanh học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quan tâm nhiều hơn công việc dân vận, phát huy quyền làm chủ và sức mạnh khối đại kết đoàn toàn dân tộc. Chăm lo xây dựng hàng ngũ cán bộ có đủ trình độ, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, được Nhân dân tin yêu. Tiếp tục xây dựng, tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số một cách bài bản, chiến lược, trong khoảng thời gian dài.

Tôi giám định cao việc Đại hội xem xét đề ra mục tiêu về số đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương. Đây là mục tiêu mới nhằm tăng lên chất lượng hàng ngũ cán bộ, đảng viên, Đảng bộ …………. cần quyết tâm thực hiện thật tốt. Nêu gương là một nội dung quan trọng của công việc xây dựng Đảng, góp phần giáo dục, tạo nên đạo đức xã hội. Bác Hồ đã dạy: “Một tấm gương sống còn có trị giá hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”; đảng viên phải kiểu mẫu trong mọi việc, trong cuộc sống; đảng viên đi trước, làng nước theo sau.

Thưa Đại hội,

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tôi tin tưởng rằng, với ý thức kết đoàn và trách nhiệm chính trị cao, Đại hội sẽ dân chủ, sáng suốt lựa chọn được các đồng chí đủ tiêu chuẩn, năng lực, uy tín, là trung tâm kết đoàn, xứng đáng đại diện cho ý chí và ước muốn của Đảng bộ tỉnh để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa tới và tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thưa Đại hội,

Thưa các đồng chí,

Một nhiệm kỳ mới đang tới, với tư duy và tầm nhìn mới, kế thừa và phát huy những thành tựu to lớn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng truyền thống kết đoàn, ý chí, khát vọng, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ, Bộ Chính trị tin tưởng, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh …………. sẽ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra, xây dựng …………. sớm trở thành tỉnh tăng trưởng hàng đầu trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc, phục vụ sự mong mỏi, kỳ vọng của đồng chí, đồng bào.

Chúc các đồng chí đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc.

Chúc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh …………. lần thứ XIX thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu chỉ huy Đại hội chi bộ – Mẫu 2

Kính Thưa…………………………

Thưa các đồng chí lão thành cách mệnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban của Tỉnh ủy và lãnh đạo thành thị …………………!

Thưa quý vị đại biểu khách quý!

Thưa toàn thể Đại hội!

Trong ko khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới ………., chúng ta vừa tổ chức trọng thể các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/……..); hôm nay, tôi và các quý vị đại biểu rất vui tươi tới dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ……………… lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 20….-20….. Đây là Đảng bộ cơ sở trước hết trong toàn Đảng bộ tỉnh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 20…. – 20….; một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, mở đầu cho thời kỳ tăng trưởng mới của Đảng bộ và nhân dân phường ……..

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, tôi nhiệt thành chào mừng và gửi tới các đồng chí đại biểu, các đồng chí đảng viên và toàn thể nhân dân phường …………những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Thưa các đồng chí! Thưa toàn thể Đại hội!

Qua theo dõi tình hình và nghe Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ phường khoá XVII trình tại Đại hội, tôi rất phấn khởi với những thành tích, kết quả nhưng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường ……………. đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Nét nổi trội là, trong điều kiện khó khăn chung của tình hình toàn cầu, trong nước và của tỉnh, kinh tế của phường liên tục tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng tích cực. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên khu vực nhiều chủng loại, phong phú, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế và làm thay đổi khuôn mặt đô thị. Công việc quản lý quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị, chỉnh trang đô thị được tập trung lãnh đạo; trong nhiệm kỳ, phường là đơn vị dẫn đầu toàn thành thị về công việc chỉnh trang đô thị.

Văn hóa – xã hội chuyển biến tiến bộ theo hướng chuẩn hóa và xã hội hóa; 100% tổ dân phố và cơ quan, đơn vị trên khu vực giữ vững danh hiệu văn hóa; 05 tổ dân phố và 01 cơ quan được xác nhận đơn vị kiểu mẫu; năm ……….., phường được xác nhận “Đạt chuẩn văn minh đô thị”. Giáo dục có bước tăng trưởng, chất lượng dạy và học được nâng lên; đời sống vật chất và ý thức của nhân dân ko ngừng được cải thiện; thu nhập bình quân đầu người năm 20…. ước đạt 125 triệu đồng, tăng 2,4 lần so với đầu nhiệm kỳ; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,06%. An ninh, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Công việc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo của cấp ủy, sức tranh đấu và vai trò tiền phong, kiểu mẫu của hàng ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, nội bộ kết đoàn, thống nhất, là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của nhiệm kỳ.

Những thành tích nhưng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường ……… đã đạt được trong nhiệm kỳ qua là hết sức quan trọng, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành thị và của cả tỉnh; đồng thời là tiền đề, là động lực to lớn để phường ………. tiếp tục tăng trưởng nhanh và vững bền hơn trong những năm tới.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi nhiệt thành biểu dương và chúc mừng những thành tích nhưng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường ……….. đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Thưa các đồng chí! Thưa toàn thể Đại hội!

Tuy đạt được những kết quả tích cực và khá toàn diện, song chúng ta cũng cần thẳng thắn, nghiêm túc nhìn nhận, giám định đúng mức những mặt còn tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, như các đồng chí đã nêu rất cụ thể trong Báo cáo chính trị trình đại hội và ý kiến thảo luận của các đại biểu tại đại hội.

Tôi giám định cao ý thức tự phê bình nghiêm túc của các đồng chí và yêu cầu các đồng chí đại biểu tham gia đại hội phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, phân tích, làm rõ các hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó cùng nhau trằn trọc tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả, tạo bước tiến nhanh hơn, vững chắc hơn trong thời kì tới.

Thưa các đồng chí! Thưa toàn thể Đại hội!

Chúng ta đang bước vào thời đoạn tăng trưởng mới với nhiều thời cơ, thuận tiện nhưng cũng đương đầu với ko ít khó khăn, thử thách. Tăng trưởng nhanh và vững bền gắn với ko ngừng tăng lên đời sống vật chất và ý thức của nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Cùng với những thuận tiện chung của cả tỉnh và thành thị, phường ……….. nằm ở vị trí thuận tiện, trung tâm của thành thị …………. – một đô thị trẻ đang trên đà tăng trưởng đi lên. Đây cũng là nơi đứng chân của nhiều cơ quan quan trọng của tỉnh, của thành thị; là nơi sinh sống của nhiều nhà lãnh đạo, quản lý, các nhà khoa học, giới trí thức, các doanh nhân thành đạt trong tỉnh.

Những yếu tố trên là điều kiện thuận tiện để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường …… phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, vượt qua khó khăn, thử thách; huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; triển khai đồng bộ các giải pháp, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhưng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 20….-20…. đã đề ra, xây dựng phường………… trở thành đơn vị kiểu mẫu.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, tôi thống nhất cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã được nêu trong Báo cáo chính trị trình đại hội; đồng thời, nhấn mạnh thêm một số vấn đề để đại hội thảo luận, góp phần làm rõ hơn nhiệm vụ và giải pháp, từ đó quyết nghị phương hướng, mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.

Thứ nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ huy tăng nhanh tăng trưởng kinh tế; huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài địa bàn để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội; phát huy những lợi thế so sánh của phường để dịch chuyển cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động mạnh hơn nữa theo hướng mở rộng và tăng lên chất lượng các hoạt động dịch vụ. Trong đó, chú trọng tăng trưởng các lĩnh vực dịch vụ mới, có trị giá ngày càng tăng cao như dịch vụ tài chính, viễn thông, văn hoá, y tế, giáo dục… Củng cố và tăng trưởng mạnh hơn nữa dịch vụ thương nghiệp gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh cá thể trên khu vực thành lập doanh nghiệp, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu tăng trưởng doanh nghiệp của tỉnh và thành thị; khuyến khích và khơi dậy ý thức khởi nghiệp, tăng trưởng mạnh các loại hình doanh nghiệp trên khu vực.

Thứ hai, tăng cường công việc quản lý quy hoạch, xây dựng, bảo vệ môi trường và quản lý đô thị, xây dựng các con phố kinh doanh thương nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, hiện đại, kiểu mẫu trên khu vực. Hiện nay, Túc trực Tỉnh ủy đã thông qua phương án quy hoạch Khu vực ……., thành thị ………., trong đó có một phần lớn diện tích của phường ……….. Trong tương lai, đây sẽ là trụ sở của Đoàn đại biểu Quốc hội – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân tỉnh và một số cơ quan của tỉnh; một trung tâm thương nghiệp, dịch vụ gắn với văn hóa và du lịch sang trọng cao ở tầm quốc gia, trong đó có một số công trình, hạng mục sang trọng quốc tế. Sau lúc quy hoạch Khu vực ………. được cấp có thẩm quyền phê duyệt chính thức, Đảng bộ phường cần thông tin rộng rãi về nội dung của quy hoạch này; tập trung lãnh đạo, chỉ huy làm tốt công việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng thuận cao với chủ trương chung của tỉnh; tích cực tham gia triển khai các dự án trong khu vực, vì sự tăng trưởng chung của tỉnh, của thành thị và lợi ích của nhân dân, góp phần làm thay đổi khuôn mặt phong cảnh đô thị thành thị ……………

Thứ ba, song song với tăng trưởng kinh tế, phải tiếp tục quan tâm hơn nữa tới tăng trưởng văn hóa – xã hội, cải thiện đời sống vật chất và ý thức của nhân dân. Tăng nhanh xã hội hóa gắn với tăng lên chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội; thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, khắc phục các vấn đề xã hội giận dữ nhưng mà nhân dân quan tâm. Tăng nhanh Cuộc vận động “Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiết”, tiếp tục giữ vững danh hiệu phường đạt chuẩn về văn minh đô thị. Trước mắt, cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân phường …………. phải khẩn trương tổ chức thực hiện quyết liệt công việc phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra; phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để tập trung lãnh đạo, chỉ huy, huy động cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả, ko để dịch lây lan, đảm bảo tăng trưởng kinh tế, xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Thứ tư, chăm lo tới công việc đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tăng nhanh cải cách hành chính, khắc phục kịp thời, có hiệu quả những vấn đề an ninh, trật tự, khiếu nại, tố cáo ngay tại địa bàn dân cư, ko để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp về an ninh, trật tự, góp phần xây dựng môi trường chính trị và xã hội lành mạnh, tạo điều kiện thuận tiện cho tăng trưởng kinh tế – xã hội của tỉnh và thành thị.

Thứ năm, làm tốt công việc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tăng lên năng lực lãnh đạo và sức tranh đấu của đảng bộ và các chi bộ. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện thật tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về tăng nhanh học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Muốn vậy, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và từng đồng chí thành viên cấp ủy phải thực sự kết đoàn, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, thực hiện nghiêm quy chế làm việc và mối quan hệ công việc, các quy định của Đảng, Nhà nước. Làm tốt công việc cán bộ, xây dựng hàng ngũ cán bộ năng động, thông minh, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, toàn tâm, toàn ý và trằn trọc vì sự tăng trưởng của quê hương, quốc gia.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XVIII, nhiệm kỳ 20…. – 20….. Tôi yêu cầu các đồng chí đại biểu nêu cao ý thức trách nhiệm, phát huy dân chủ, nắm vững các tiêu chuẩn cấp ủy viên theo quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Thành ủy và các quy định về bầu cử trong đảng, lấy tiêu chuẩn liên kết với cơ cấu hợp lý, nhất là cơ cấu cấp ủy viên là nữ, cán bộ trẻ, đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy trên các lĩnh vực, bằng lá phiếu của mình, sáng suốt lựa chọn bầu ra những cán bộ tiêu biểu, xuất sắc, có uy tín, trách nhiệm cao, đủ phẩm chất, năng lực lãnh đạo, chỉ huy tham gia vào Ban Chấp hành khóa mới. Đại hội cần xem xét lựa chọn những đồng chí xứng đáng, đủ tiêu chuẩn để bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thị thành, nhiệm kỳ 20…. – 20…..

Theo quy định của cấp trên, tại Đại hội này, chúng ta còn có nhiệm vụ tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội Đảng bộ thành thị lần thứ XXI. Tuy nhiên, do hiện nay Trung ương chưa gửi dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng, vì vậy, lúc có dự thảo chính thức, tôi yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường ……….khóa XVIII cần nghiêm túc tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên khu vực vào văn kiện Đại hội XIII của Đảng theo đúng quy định, trình bày trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường ……….. đối với sự tăng trưởng của quốc gia và góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thưa các đồng chí!

Thưa toàn thể Đại hội!

Đại hội đảng bộ các ngành tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ nhưng mà Nghị quyết đại hội đảng bộ các ngành nhiệm kỳ 20…-20…. đã đề ra. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Đảng bộ phường …………… được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 20….-20….. Đây là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn. Ngay sau Đại hội, tôi yêu cầu Thành ủy thành thị ………. và các ban, ngành công dụng của tỉnh cần tập trung làm tốt công việc giám định, rút kinh nghiệm, để tư vấn cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ huy việc tổ chức đại hội đảng bộ các ngành trong toàn tỉnh, đảm bảo sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Phát huy truyền thống cách mệnh vẻ vang, ý thức kết đoàn, chủ động, thông minh, tôi tin tưởng kiên cố rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường …………. sẽ nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách, xây dựng phường ……… trở thành phường kiểu mẫu, phấn đấu cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi “khát vọng thịnh vượng”, xây dựng ………..sớm trở thành tỉnh “kiểu mẫu” như sinh tiền Bác Hồ mến yêu hằng mong muốn.

Với niềm tin tưởng thâm thúy đó, thay mặt lãnh đạo tỉnh, một lần nữa, tôi chúc các đồng chí đại biểu khách quý, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường ………. khỏe mạnh, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Bài phát biểu chỉ huy Đại hội chi bộ – Mẫu 3

Kính thưa: Đoàn Chủ tịch Đại hội;

Kính thưa: Các đồng chí Đại biểu!

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Quy định số 29-QĐ/TW ngày 25/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 20/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) “Một số vấn đề cụ thể về thi hành Điều lệ Đảng”;

Căn cứ Kế hoạch số 51-KH/ĐUK, ngày 09/03/20…. của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Kế hoạch số 52-KH/ĐU, ngày 17/03/20…. của Đảng bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, về việc chỉ huy Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 20….-20….;

Thực hiện theo kế hoạch chỉ huy Đại hội các ngành, từ ngày 04/05/20…. đến nay, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã có 4/5 chi bộ trực thuộc thực hiện xong Đại hội;

Đại hội Chi bộ …………. lần thứ XVI, nhiệm kỳ 20….-20…. diễn ra cùng với Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của khối đảm đương trách nhiệm công việc hậu cần phục vụ cho Túc trực UBND tỉnh, đồng thời để Chi bộ nhìn nhận giám định đúng thực chất nhiệm vụ chính trị của mình trong suốt một nhiệm kỳ qua, qua đó, rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ thiết thực trong nhiệm kỳ tới. Đây cũng là dịp để cấp ủy Đảng nhìn nhận giám định vai trò, trách nhiệm của Chi bộ trong tổ chức hoạt động thời kì qua.

Hôm nay, tôi rất vui tươi, vinh dự được thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy và với tư cách đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ, tới dự và phát biểu một vài ý kiến với Đại hội. Lời trước hết cho phép tôi kính chúc các đồng chí đại biểu và toàn thể Đại hội được nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt; chúc Đại hội Chi bộ …………. lần thứ XVI, nhiệm kỳ 20….-20…. thành công tốt đẹp.

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Chi bộ …………. có số lượng đảng viên chiếm 1/3 trong Đảng bộ, Chi bộ có ba bộ phận sinh hoạt và được giao trọng trách rất đặc thù, nhạy cảm, như: Tham vấn giúp Túc trực UBND tỉnh; tổ chức các sự kiện, hội thảo quốc gia trên khu vực tỉnh; Quản lý tài sản, tài chính và hạ tầng; phục vụ thường xuyên cho Túc trực UBND tỉnh… Mục tiêu đặt ra là triển khai, thực hiện đạt hiệu quả, ko để xảy ra thất thoát lãng phí trong quản lý… Do đó, xét trên góc độ trách nhiệm, Đảng bộ rất quan tâm lãnh đạo, chỉ huy để tiếp tục phát huy ý thức kết đoàn nội bộ, tăng lên vai trò quản lý quản lý trong thời kì tới. Để sẵn sàng Đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy phân công một đồng chí trong Ban Thường vụ trực tiếp chỉ huy, theo dõi và tham gia trực tiếp đề án nhân sự Ban Chi ủy nhiệm kỳ 20….-20…. và nội dung dự thảo báo cáo chính trị để phục vụ Đại hội.

Qua bản dự thảo báo cáo chính trị do đồng chí Lưu Vĩnh Phúc trình diễn và ý kiến đóng góp của đại biểu tại Đại hội, thay mặt cho Đoàn Chủ tịch và Ban Thường vụ Đảng ủy, tôi có vài ý kiến như sau: Đại hội đã giám định sát hợp với tình hình thực tiễn nhiệm vụ chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ qua, đặc thù là với ý thức trách nhiệm rất cao Đại hội nhìn thẳng vào sự thực những kết quả đạt được và đã nêu lên những mặt hạn chế, yếu kém trong công việc tổ chức và chất lượng một vài nhiệm vụ chưa đạt mục tiêu đề ra. Trên cơ sở đó, đã xác định rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 20….-20…., đây là nhiệm vụ rất trọng tâm để phấn đấu. Ban Thường vụ Đảng ủy giám định rất cao báo cáo chính trị của Đại hội.
Kính thưa: Các đồng chí Đại biểu và toàn thể Đại hội!

Mặc dù còn có những mặt hạn chế, do nhiều mặt tác động khách quan và chủ quan, nhưng chúng ta khẳng định rằng Chi bộ …………. trong nhiệm kỳ qua có nhiều chuyển biến tích cực và có những bước tăng trưởng mới, nhất là trong những năm gần đây Chi bộ luôn phát huy những điều kiện thuận tiện, nỗ lực vượt qua những trở ngại, thực hiện có hiệu quả các mặt công việc, cơ bản hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ XV đề ra. Về công việc xây dựng Đảng có chuyển biến, nâng lên sức tranh đấu của tổ chức chi bộ, cải tiến phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc, đưa sinh hoạt cấp ủy, chi bộ vào nền nếp. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường sự kết đoàn, thống nhất nội bộ. Công việc tự phê bình và phê bình đảng viên, phân tích chất lượng đảng viên và chi bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng thứ tự, nhất là việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, khóa XII; triển khai cuộc vận động học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “Dân vận khéo” và đăng ký đề tài chiến sĩ thi đua hằng năm, có nhiều đảng viên tham gia đăng ký đề tài.… đã góp phần rất đáng kể vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh và tăng lên vai trò, vị trí của Chi bộ.

Về chấp hành ý thức tổ chức kỷ luật Đảng và công việc xây dựng Đảng, Chi bộ quán triệt nghiêm túc, thực hiện kỷ luật, kỷ cương của Đảng; nêu cao vai trò lãnh đạo của Đảng làm nòng cốt để đấu tranh, chống các biểu lộ tiêu cực về tư tưởng, đạo đức và lối sống của đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã chăm bồi và tăng trưởng Đảng được 04 đồng chí, so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 20…-20…. đã vượt 01 đồng chí; đây là sự nỗ lực rất lớn của tập thể Chi bộ, những đảng viên mới kết nạp phát huy tốt tác dụng và là nguồn cán bộ được quy hoạch kế tiếp của Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh.

Thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy, tôi xin biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc của tập thể Chi bộ đã có sự nỗ lực vươn lên trong nhiệm kỳ qua.

Kính thưa Đại hội: Kế bên những thành tích đạt được, chúng ta cũng nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, tồn tại. Bản thân tôi thống nhất với giám định trong bản dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội. Nhưng về góc độ thường xuyên sinh hoạt tại Chi bộ cũng nhân đây trao đổi với Đại hội và yêu cầu đại biểu thảo luận sâu một số vấn đề:

Thứ nhất: Hiện tượng còn một vài trường hợp đảng viên chưa chịu thương chịu khó tự rèn luyện, nghiên cứu hiểu biết thêm về lý tưởng, đạo đức cách mệnh và hiểu biết về chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Để từ đó tạo cho mình có một khả năng chính trị vững chắc trong công việc và trong cuộc sống nhưng mà phấn đấu vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thứ hai: Về xây dựng mối kết đoàn nội bộ cũng chưa thật sự được ổn định, còn hiện tượng việc người nào người đấy làm, ko khí ngày làm việc tại công sở rất nặng nề, chưa được linh hoạt, làm tác động tới công việc chung. Vậy cần phải kết thúc, nếu đảng viên có tư tưởng này thì kiên quyết phải xử lý theo trách nhiệm của đảng viên, còn quần chúng thì xử lý theo trách nhiệm quần chúng. Ko để tình trạng tập thể bị tai tiếng, bị tác động thi đua chung. Nên đảng viên hãy nhìn thấy trách nhiệm của mình để chung tay, chung sức gắn bó kết đoàn vì tập thể.

Thứ ba: Mỗi đảng viên đều được Đảng ủy quyền nhiệm vụ cao cả, với vai trò, trách nhiệm của mình phải thực hiện trên ý thức quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Do đó, cũng cần tới sự tương trợ tương thân, tương trợ lẫn nhau, tạo điều kiện giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ, rất mong các đồng chí phấn đấu phát huy. Tránh tư tưởng “dị đồng”, từ đó thấy đồng chí mình sai nhưng ko mạnh dạn đấu tranh, góp ý để tu sửa nhưng mà cho đó là trách nhiệm của tập thể, được người nào người đấy hưởng rất tai hại, thiếu ý thức trách nhiệm, vai trò của đảng viên trong đấu tranh, xây dựng nội bộ.

Theo bản báo cáo: Phương hướng nhiệm kỳ tới của Ban Chi ủy.

Tôi rất tâm đắc với quyết tâm của Ban Chi ủy nhiệm kỳ này, đề ra các mục tiêu của Nghị quyết thực hiện cả nhiệm kỳ là rất phấn khởi, tôi tin chắc rằng nhờ tiếp tục phát huy ý thức thắng lợi của nhiệm kỳ qua nên mục tiêu nhiệm kỳ 20….-20…. sẽ đạt và vượt hơn nữa, nhưng phải có sự quyết tâm của cả tập thể Chi bộ và các đồng chí có quá trình gắn bó với Chi bộ trao đổi kinh nghiệm trong công việc Đảng, cho dù còn một ngày sinh hoạt tại Chi bộ, để ko ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Chi bộ.

Kính thưa Đại hội!

Nhiệm vụ quan trọng của Đại hội đó là: …/… Đại biểu đảng viên có mặt trong Đại hội hôm nay, hãy lựa chọn những đảng viên tiêu biểu nhất, xứng đáng nhất, tín nhiệm nhất làm người đại diện cho ý chí, ước muốn của Đảng, để bầu vào Ban Chi ủy nhiệm kỳ 20….-20…., đủ số lượng được Đại hội ấn định trong nhiệm kỳ và có đầy đủ trình độ, phẩm chất, đạo đức, năng lực, uy tín và đảm đang gánh vác nhiệm vụ nhưng mà mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Kính thưa Đại Hội: Mục tiêu, Nghị quyết nhiệm kỳ tới nhưng mà Đại hội đề ra là rất sát thực, nhưng về góc độ lãnh đạo của Ban

Thường vụ Đảng ủy tôi cần nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Thứ nhất, đối với nội dung, phương thức lãnh đạo, tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và khắc phục triệt để những trở ngại, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; dành thời kì hợp lý cho công việc xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh; bằng mọi hình thức linh hoạt tuyên truyền, rộng rãi và tạo điều kiện cho đảng viên hiểu biết nhiều hơn nữa về lý tưởng, đạo đức cách mệnh và hiểu biết về chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, để an tâm công việc; tham gia tích cực đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan về lĩnh vực quản lý và chuyên môn, tìm ra giải pháp tốt nhất để lãnh đạo thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Thứ hai, khắc phục những tồn tại hạn chế. Chú trọng việc giáo dục, quản lý, xây dựng hàng ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ chuyên ngành; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng nhanh học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu lộ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tăng cường mối kết đoàn, gắn bó nội bộ; hãy hòa đồng, hòa hợp trên ý thức tình cảm đồng chí, đồng chí. Tuyệt đối kết thúc, hiện tượng đảng viên có tư tưởng làm mất kết đoàn nội bộ thì kiên quyết phải xử lý. Ko để tập thể bị tác động chung…

Thứ ba, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả quy định về việc quần chúng tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, cơ chế tự phê bình và phê bình; thứ tự, quy chế xử lý công việc, quy định của cơ quan, đơn vị. Vận động đảng viên đăng ký nhiều đề tài sáng kiến khoa học, “Dân vận khéo”, tư tưởng Hồ Chí Minh trong công việc để ko ngừng phát huy tính thông minh, trí tuệ nhằm cải tiến lề lối làm việc, tăng lên chất lượng trong công việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Thứ tư, quan tâm công việc rà soát, giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết của chi bộ và kết luận, quyết định, quy định của Đảng ủy cấp trên; thực hiện tốt công việc rà soát, giám sát thường xuyên của chi bộ; có giải pháp giáo dục, tương trợ đảng viên tu sửa sai trái, thiếu sót, phấn đấu vươn lên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kính thưa Đại Hội: Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh luôn xác định Chi bộ trực thuộc của Đảng bộ cơ sở là cầu nối để Đảng triển khai, thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đảng bộ rất quan tâm vun vén để xây dựng tổ chức đảng vững mạnh, do đó Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh luôn có mục tiêu lãnh đạo các chi bộ đạt các mục tiêu Đại hội đề ra, để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ.

Với niềm tin tưởng thâm thúy vào Chi bộ …………., với trách nhiệm và quyết tâm, Ban Thường vụ Đảng ủy tin tưởng kiên cố rằng trong nhiệm kỳ 20….-20…. Chi bộ sẽ có những chuyển biến thâm thúy, tích cực và giành được nhiều kết quả, thành tích cao hơn.

Yêu cầu Ban Chi ủy mới sớm hoàn chỉnh các thủ tục báo cáo kết quả Đại hội về Ban Thường vụ Đảng ủy để duyệt y Ban Chi ủy ổn định đi vào hoạt động.

Một lần nữa kính chúc các đồng chí Đại biểu khỏe mạnh, hạnh phúc và kính chúc Đại hội thành công tốt đẹp. Xin thật tâm cảm ơn!

Bài phát biểu chỉ huy Đại hội chi bộ – Mẫu 4

Hôm nay tôi rất vui tươi về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện …………. lần thứ ………….. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tôi xin nhiệt thành chào mừng các vị khách quý, chào mừng các thế hệ lãnh đạo chủ chốt của huyện …………. qua các thời kỳ và ……..đại biểu, đại diện cho trên……. đảng viên thuộc …….tổ chức cơ sở đảng trong toàn đảng bộ tham gia đại hội. Xin gửi tới các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân …………. lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ chính trị; Kế hoạch số 109 của Tỉnh ủy “Về Đại hội Đảng bộ các ngành, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Trong thời kì qua, các ngành uỷ Đảng của tỉnh Quảng Ninh đã tích cực sẵn sàng, thực hiện đại hội với ý thức: Trí tuệ, dân chủ, kết đoàn, đổi mới, tăng trưởng. Tới nay toàn tỉnh đã có 15/20 đảng bộ trực thuộc tỉnh thực hiện đại hội. Các đại hội đều được tổ chức thành công tốt đẹp, được đại biểu và các từng lớp nhân dân giám định cao; đảm bảo đúng nguyên tắc, điều lệ Đảng.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và nhân dân …………. đã kế thừa, phát huy những thành tựu của các thế hệ đi trước, đã kết đoàn, đổi mới, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đề ra. Tăng trưởng kinh tế, xã hội có sự chuyển biến mạnh mẽ; hoạt động thu hút đầu tư vào huyện …………. có hiệu quả rõ nét, đặc thù là KCN – Cảng biển …………. như: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng, nhà máy điện phục vụ KCN nhằm thu hút các dự án đầu tư thứ cấp; chuỗi dây chuyền công nghiệp dệt may tập trung khép kín…Cùng với Khu KTCK …………. KCN – Cảng biển …………. sẽ tạo thành một trong những địa bàn động lực của tỉnh thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, tận dụng tốt thời cơ, thuận tiện lúc Việt Nam tham gia Hiệp nghị đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP và các Hiệp nghị thương nghiệp tự do khác.

Đối với huyện …………., là địa phương có nhiều tiềm năng tăng trưởng kinh tế – xã hội, trong đó nổi trội là tiềm năng về tăng trưởng nông – lâm – ngư, tăng trưởng công nghiệp cảng biển và hoạt động dịch vụ gắn với Khu KTCK…….. , Khu KTCK Móng Cái. Kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng và duy trì vận tốc tăng trưởng khá cao (bình quân …….% năm); cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động dịch chuyển tích cực. Vận tốc tăng trị giá sản xuất hằng năm trung bình đạt …….%; Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn tăng nhanh qua từng năm (gấp hơn 10 lần so với đầu nhiệm kỳ), đặc thù là từ sau lúc đường 18B được tỉnh đầu tư hoàn thành đi vào sử dụng. Thu nhập bình quân đầu người năm ……. gấp gần…….lần so với năm…….; thu ngân sách bình quân hàng năm tăng …….%; đời sống vật chất, ý thức của đại bộ phận nhân dân được cải thiện, tỉ lệ hộ nghèo tích cực từ …….% (năm 2010) xuống còn còn…….%.

Huyện cũng đã nỗ lực xây dựng và tạo nên các vùng sản xuất chuyên canh cây trồng, vật nuôi, vùng nuôi trồng thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa, xây dựng thương hiệu thành phầm. Công việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KT-XH được quan tâm. Đã chủ động khai thác huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội, các doanh nghiệp và nhân dân chung tay xây dựng NTM, xây dựng upgrade chỉnh trang đô thị. Dung mạo nông thôn, đô thị ngày một khang trang hơn. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng nhanh đã góp phần tăng lên rõ rệt hiệu lực, hiệu quả của bộ máy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể.

Có thể nói, 5 năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện …………. đã nỗ lực vượt qua những trở ngại, thử thách, đạt được thành tích khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực, tạo ra thế và lực để thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời đoạn tiếp theo. Những thành tích nhưng mà Đảng bộ, nhân dân huyện …………. đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng vào thành công chung của tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận, nhiệt thành biểu dương những phấn đấu, nỗ lực và thành tích nhưng mà Đảng bộ, nhân dân huyện …………. đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Song, kế bên những kết quả đã đạt được, tôi yêu cầu Đại hội cần thảo luận để làm rõ những nguyên nhân, bài học rút ra từ những hạn chế, yếu kém, khó khăn như: dịch chuyển cơ cấu kinh tế chưa mạnh; tiểu thủ công nghiệp quy mô còn nhỏ; năng suất, chất lượng, hiệu quả và công nghiệp của nhiều ngành kinh tế còn thấp; sức cạnh tranh của thành phầm địa phương còn yếu; huy động và thu hút vốn đầu tư còn chậm so với tiềm năng; chất lượng nguồn nhân lực chưa phục vụ nhu cầu dịch chuyển cơ cấu kinh tế; giảm nghèo chưa vững bền.

Công việc lãnh đạo, chỉ huy của cấp ủy có nội dung chưa theo kịp yêu cầu tăng trưởng. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của bộ máy chính quyền trên một số lĩnh vực còn yếu. Công việc nắm tình hình tư tưởng, vận động quần chúng có nội dung chưa sát, thiếu hiệu quả. Công việc rà soát, giám sát chưa đúng hướng. Đã chủ động rà soát, phát hiện sai phép nhưng nể nang, tránh né, chưa xử lý kịp thời và tới cùng. Chậm xử lý và xử lý chưa nghiêm đối với những nhân vật cố ý làm trái; chưa rõ cơ chế nêu gương và cơ chế trách nhiệm, nhất là trách nhiệm người đứng đầu.

Chặng đường tới, …………. có nhiều thời cơ, lợi thế mới trong tăng trưởng KT-XH song cũng phải đương đầu với nhiều khó khăn, thử thách, nhất là những trở ngại trong việc đảm bảo môi trường đầu tư; cải thiện chất lượng cuộc sống nhân dân cả về tư tưởng, tình cảm và hạ tầng; gắn kết nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế với giữ gìn, bảo vệ QPAN, TTATXH. Do đó, tôi yêu cầu các đại biểu tiếp tục thảo luận, làm rõ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện phương hướng, mục tiêu nhưng mà báo cáo chính trị Đại hội đã đề ra.

Tôi yêu cầu Đại hội quan tâm thêm tới một số nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, về xây dựng Đảng, xây dựng chính trị: Cần tiếp tục triển khai và thực hiện Nghị quyết thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 19 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Đổi mới phương thức, tăng lên năng lực lãnh đạo, sức tranh đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy biên chế”.

– Tập trung vào việc củng cố, tăng lên chất lượng tổ chức Đảng, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đảng, tăng lên vị trí, vai trò năng lực dự đoán, tầm nhìn của hàng ngũ cán bộ chủ chốt cấp ủy Đảng. Thực hiện tốt cơ chế trách nhiệm, cơ chế nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trước nhân dân. Chăm lo xây dựng chi bộ vững mạnh, nhất là chi bộ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

– Tăng cường công việc rà soát, giám sát theo hướng tập trung vào tất cả các khâu trong ban hành chủ trương, Nghị quyết, thiết chế, chính sách tới việc triển khai, tổ chức thực hiện để đảm bảo từng nhiệm vụ, giải pháp đều được rà soát, giám sát thực hiện có hiệu quả. Chỉnh đốn kỷ luật, kỷ cương; xử lý tới cùng các sai phép; phối liên kết giữa rà soát, giám sát của Đảng với giám sát của cơ quan, dân cư và giám sát phản biện xã hội của các tổ chức chính trị – xã hội.

– Xây dựng và hoàn thiện các quy chế làm việc theo nguyên tắc triệt để phân cấp, thực hiện ủy quyền một cách hợp lý. Phân công trách nhiệm rõ ràng; sáng tỏ, công khai trong các hoạt động quản lý và khắc phục công việc với công dân. Cải thiện môi trường đầu tư, lấy sự ưng ý của doanh nghiệp và công dân làm thước đo hiệu quả của cơ quan nhà nước.

– Mở rộng và phát huy dân chủ trong mọi hoạt động của Đảng bộ, của các tổ chức trong hệ thống chính trị; Phát huy cao nhất vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Tăng cường hội thoại, phân phối thông tin hai chiều và mở rộng chất vấn trong Đảng, củng cố niềm tin với nhân dân và phát huy sức mạnh đại kết đoàn toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, như: xây dựng NTM, cải thiện môi trường đầu tư.

– Tập trung tập huấn nguồn nhân lực, đặc thù là lao động nông thôn thích hợp với yêu cầu dịch chuyển cơ cấu kinh tế; tập huấn, bồi dưỡng cán bộ từ thôn, khu, khe, bản nhằm đổi mới nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt và sản xuất hướng tới nền kinh tế xanh với chất lượng nông nghiệp xanh. Tập huấn hàng ngũ cán bộ, đảng viên, chuyên môn sâu thích hợp và phục vụ yêu cầu hội nhập.

Thứ hai, về tăng trưởng KT-XH: …………. có nhiều điều kiện thuận tiện để tăng trưởng nhất là lĩnh vực công nghiệp, cảng biển, dịch vụ, du lịch, XNK và sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao. Do đó, huyện cần đặt ra các mục tiêu, giải pháp hết sức cụ thể trên cơ sở bám sát các định hướng, quy hoạch tăng trưởng của tỉnh, ngành, lĩnh vực gắn với thực tiễn của địa phương. Cần tích cực quan tâm việc thực hiện quy hoạch, giám sát thực hiện quy hoạch và tạo môi trường thông thoáng, lành mạnh để thu hút đầu tư, dịch chuyển cơ cấu ngành nghề. Trong đó đặc thù là khẩn trương cụ thể hóa quy hoạch tổng thể tăng trưởng KT-XH của huyện đã được phê duyệt, xây dựng quy hoạch xây dựng của huyện để ngay từ đầu nhiệm kỳ tập trung triển khai các giải pháp thu hút huy động các nguồn lực để xây dựng huyện trở thành trung tâm kinh tế mang tính liên kết và hỗ trợ tăng trưởng trong chuỗi hành lang kinh tế ven biển trong thời kì tới. Cụ thể như sau:

– Xác định tăng trưởng công nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm để đẩy nhanh quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế của huyện; khuyến khích tạo điều kiện cho mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư vào địa bàn trên cơ sở hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường. Tiếp tục thu hút các vốn đầu tư đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng có tính động lực để xúc tiến tăng trưởng KT-XH của huyện trên nguyên tắc đầu tư xây dựng tập trung, có tính tuyển lựa, đảm bảo hiệu quả KT-XH trước mắt cũng như trong khoảng thời gian dài.

– Tăng nhanh tăng trưởng kinh tế biển trong đó tập trung thu hút đầu tư hạ tầng kết cấu KCN – Cảng biển …………. trở thành trung tâm công nghiệp cảng biển lớn của Vịnh Bắc Bộ; kết nối thương nghiệp vào thị trường Nam Trung Quốc và điểm kết nối thương nghiệp giữa ASEAN – Việt Nam – Trung Quốc. Hoàn thiện hạ tầng khu KTCK Bắc Phong Sinh; upgrade thị trấn Quảng Hà đạt đô thị loại IV và sớm hoàn thành dự án đưa lưới điện quốc gia ra xã đảo Cái Rán.

– Tiếp tục tăng lên chất lượng dịch vụ, thương nghiệp góp phần dịch chuyển nhanh cơ cấu kinh tế. Tập trung khai thác hiệu quả 2 trung tâm kinh tế đó là thị trấn Quảng Hà và Khu KTCK Bắc Phong Sinh gắn với khu công nghiệp – Cảng biển ………….. Từng bước tạo nên khu du lịch sinh thái tại xã đảo Cái Rán, xã Đường Hoa để tham gia vào tuyến du lịch biển đảo Trà Cổ – Vĩnh Thực – Cái Rán – Vân Đồn – Hạ Long; liên kết vùng để tạo nên tuyến du lịch biên giới Bình Liêu – …………. – Móng Cái trên cơ sở kết nối 3 cửa khẩu Hoành Mô – Bắc Phong Sinh – Móng Cái.

– Về tăng trưởng sản xuất nông nghiệp gắn chương trình xây dựng nông thôn mới: …………. cũng là địa phương nhiều chủng loại về địa hình, thổ nhưỡng với nhiều thành phầm có tiềm năng, thế mạnh như chè Đường Hoa, mía tím; các vùng chăn lợn, gia cầm tập trung, quan tâm tăng trưởng thủy sản xa bờ, tăng nhanh nuôi trồng thủy hải sản các loại. Cần thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp đầu tư tăng trưởng nông nghiệp, tạo nên các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, vận dụng khoa học, công nghệ gắn với công nghiệp chế biến và liên kết thành chuỗi sản xuất – cung ứng, quản lý và xây dựng thương hiệu thành phầm gắn với các chương trình, mục tiêu xây dựng nông thôn mới nhằm tăng lên chất lượng đời sống nhân dân. Về cơ bản tôi nhất trí và giám định các giải pháp tăng trưởng kinh tế xã hội của huyện …………. theo hướng tập trung sản xuất theo đặc thù, tiềm năng của từng vùng, địa bàn, đảm bảo tăng trưởng sản xuất vững bền, gắn với tăng lên chất lượng và tiêu thụ thành phầm. Phấn đấu tới năm ……….. đạt huyện nông thôn mới.

Thứ ba, về văn hóa xã hội: là huyện có tới …….% dân số sống ở khu vực nông thôn, tỉ lệ hộ nghèo còn cao. Vì vậy việc quan tâm , đầu tư tăng lên đời sống văn hóa xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới cần phải đạt quyết tâm cao hơn nữa với mục tiêu: sản xuất tăng trưởng – cuộc sống khá giả – thông xóm văn minh – quản lý dân chủ. Tiếp tục quan tâm tập huấn nguồn nhân lực , nhất là lao động nông thôn, phục vụ dịch chuyển cơ cấu kinh tế, trang bị kiến thực, chuyển biến nhận thức để xúc tiến tăng trưởng, đảm kiểm soát an ninh sinh xã hội.

– Tuy nhiên huyện cần nắm bắt thời cơ trong bối cảnh tỉnh tăng nhanh thực hiện các giải pháp tăng trưởng nguồn nhân lực, trong đó có việc triển khai đề án tập huấn, bồi dưỡng, tăng lên chất lượng và tăng trưởng toàn diện nguồn nhân lực Quảng Ninh, để tăng lên chất lượng nguồn lực của huyện, phục vụ yêu cầu tăng trưởng kinh tế xã hội và định hướng tăng trưởng của huyện; phấn đấu tới năm 20…. nâng tỉ lệ lao động qua tập huấn đạt 65%; tăng lên chất lượng cán bộ quản lý, thầy cô giáo, trường đạt chuẩn quốc gia. Thay đổi thói quen, xây dựng nếp sống văn minh, kết nối văn hóa vùng miền, gắn với phát huy, bảo tồn trị giá, bản sắc văn hóa các dân tộc, phục vụ du lịch.

Thứ tư, tiếp tục đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội: trong tâm là cấp ủy Đảng, Chính quyền các ngành phải chủ động, tăng cường, triển khai các giải pháp giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; quan tâm làm tốt công việc đảm kiểm soát an ninh ninh nông thôn và vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo gắn với tăng trưởng kinh tế xã hội. Tiếp tục xây dựng và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nắm chắc tình hình tư tưởng của nhân dân, nhất là phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong tuyên truyền, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc. Khắc phục tốt các vấn đề liên quan tới lợi ích của nhân dân, công khai, sáng tỏ, đặc thù đối với đồng bào dân tộc, miền núi như giao đất, khoán rừng cho người dân để tăng trưởng kinh tế rừng, góp phần ổn định cuộc sống. Khắc phục kịp thời, có hiệu quả những vấn đề về an ninh, trật tự, ko để xảy ra đột xuất, bất thần, tạo môi trường thuận tiện để tăng trưởng kinh tế xã hội và tăng lên chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Đại hội cũng cần tập trung thảo luận, trách nhiệm, xây dựng trong lựa chọn những cán bộ Đảng viên tiêu biểu, dám nghĩ, dám làm, khách quan, công tâm vì lợi ích chung, tham gia vào Ban chấp hành, BTV, cán bộ chủ chốt cấp ủy để đủ sức lãnh đạo, chỉ huy thực hiện những nhiệm vụ hết sức quan trọng, nặng nề nhưng mà Đại hội đã đề ra. Tôi cũng hoan nghênh Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện …………. lần thứ …………. đã mạnh dạn hướng ứng và đề xuất chủ trương mới của tỉnh trong việc bầu trực tiếp Bí thư. Để toàn thể cán bộ, Đảng viên được trình bày quyền lựa chọn, tín nhiệm và khẳng định rõ hơn trách nhiệm, niềm tin của Đại biểu với người đứng đầu. Tôi cũng yêu cầu Đại hội quan tâm thảo luận kỹ để tham gia một cách trách nhiệm, xây dựng với báo cáo chính trị của Đại hội đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và báo cáo chính trị của Đại hội ………..của Đảng.

Những năm tới, thời cơ và vận hội có nhiều nhưng những trở ngại và thử thách cũng chưa thể lường hết được, yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân …………. phải nỗ lực nhiều hơn nữa, nêu cao ý thức chủ động, thông minh, nắm vững thời cơ, phát huy lợi thế, vượt lên khó khăn thử thách, cùng với sự quyết tâm chính trị cao của đại biểu dự đại hội; BCH Đảng bộ tỉnh tin tưởng toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện …………. sẽ phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, Nghị quyết đề ra.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn tắt thông báo Nhật ký và Khoảnh khắc trên Zalo

Mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ – Mẫu 5

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa đại hội!

Tôi xin được tham luận với chủ đề xây dựng Đảng “trong sạch – vững mạnh”

Kính thưa đại hội! Sinh tiền Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Đảng là gồm các Đảng viên nhưng mà tổ chức nên. Mọi công việc đều do Đảng viên làm. Mọi Nghị quyết Đảng đều do Đảng viên chấp hành. Mọi chính sách của Đảng đều do Đảng viên nhưng mà thấu tới quần chúng. Mọi khẩu hiệu, mọi kế hoạch của Đảng đều do Đảng viên phấn đấu thực hiện. Vì vậy, Đảng cần phải làm cho thành phần Đảng viên trong sạch, phải bồi dưỡng và hấp thụ vào Đảng những người tốt trong giai cấp lao động”.

Trong tình hình thực tiễn của Chi bộ trường ……………. hiện nay đã có ….. đảng viên. Tất cả đã thấm nhuần lời dạy của Bác, thấu suốt các ý kiến, các Nghị quyết của Đảng, đã nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và thực hiện thắng lợi nghị quyết của chi bộ đã đề ra. Tất cả các Đảng viên của Chi bộ đều có phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn tốt, trình bày tốt vai trò tiền phong kiểu mẫu trong các hoạt động của nhà trường và đoàn thể, là những yếu tố tích cực xúc tiến mọi hoạt động của nhà trường. Vì vậy, trong năm qua các đ/c Đảng viên trong chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để có được kết quả đó, đặc thù nhằm tăng lên năng lực và sức tranh đấu của mỗi đảng viên trong chi bộ tiến tới xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; Theo tôi cần phải phấn đấu tốt những mặt sau:

Một là: Muốn xây dựng cơ sở đảng trong sạch vững mạnh trước hết người lãnh đạo phải trong ko tham ô, tham nhũng (vì chỉ có người lãnh đạo mới có dịp tham ô, tham nhũng) tương tự cơ sở đảng sẽ sạch; Người lãnh đạo đúng mực, đảm bảo sự công bình trong tập thể, mọi sự lãnh đạo ko mệnh lệnh, áp đặt, cửa quyền, được tập thể tâm phục, khẩu phục; tập thể sẽ đồng lòng cùng tham gia học tập, phấn đấu.

Hai là: Đối với đảng viên cần tăng lên khả năng chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, tăng lên vai trò, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước những hành vi và việc làm của bản thân.

Ba là: Xác định rõ bản thân là một yếu tố góp phần tăng lên chất lượng Đảng viên, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Vì vậy cần làm tốt vai trò người đảng viên trong việc tương trợ quần chúng ưu tú của các đoàn thể để bổ sung lực lượng đảng viên mới: trẻ, có trình độ học vấn, có sức khỏe, tận tâm, tích cực có tác động tích cực tới việc tăng lên chất lượng giáo dục.

Bốn là: Cần xây dựng mối kết đoàn nội bộ tốt. Mỗi đảng viên trong chi bộ như chân với tay ko thể tách rời, ko thể làm đau, góp ý phải thẳng thắn thật tâm, linh hoạt ko mang tính tính tư nhân, ko trì triết. Tục ngữ có câu: “Lời nói chẳng mất tiền sắm, lựa lời nhưng mà nói cho vừa lòng nhau” đó cũng là truyền thống quý báu dăn dạy chúng ta trong cách cư xử, giao tiếp hàng ngày, đồng thời cần nêu cao ý thức phê và tự phê.

Năm là: Phải kiểu mẫu tiền phong trong mọi việc làm, mọi hành động, ko tự mãn với thành tích đạt được, ko kêu ca phàn nàn trước khó khăn, thử thách gian nan. Xác định vào đảng là để góp sức, để tăng sức mạnh cho tổ chức chứ ko phải để tăng thêm số lượng, tăng thêm bè phái thì chỉ làm phương hại tới Đảng, làm nội bộ thiếu thống nhất, quần chúng thiếu tin tưởng, hạ thấp vai trò của đảng viên và ý thức phấn đấu của quần chúng tích cực. Có tương tự thì quần chúng mới yêu Đảng, mới phấn đấu để trở thành người Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Tóm lại muốn cơ sở đảng “trong sạch vững mạnh” Đảng viên chúng ta cần thực hiện tốt năm vấn đề tôi đã tham luận ở trên chi bộ đảng ắt “trong sạch vững mạnh”.

Kính thưa hội nghị!

Trên đây là một số ý kiến của tôi về công việc xây dựng đảng trong nhà trường nhằm tăng lên chất lượng hàng ngũ Đảng viên trong chi bộ; góp phần xây dựng chi bộ “trong sạch vững mạnh”. Trước lúc ngừng lời, trước thềm năm mới 20….. – năm 20….. tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí đảng viên về dự đại hội lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng!

Chúc hội nghị thành công rực rỡ!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu Đại hội Chi bộ – Mẫu 6

– Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội,

– Kính thưa đồng chí ………………………….

– Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành Trung ương,

– Kính thưa các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ của tỉnh ………………….

– Kính thưa quý đại biểu khách mời và toàn thể các đồng chí đại biểu Đại hội!

Theo sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, hôm nay, tôi cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện một số cơ quan Trung ương về dự Đại hội đại biểu Đại hội Đảng bộ tỉnh ……………… lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành Trung ương và địa phương, quý đại biểu và qua các đồng chí, tôi gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh ……………… lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Kính thưa các đồng chí,

Qua nghe diễn văn mở màn của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Báo cáo tổng hợp góp ý các văn kiện, các bài tham luận và qua theo dõi quá trình sẵn sàng, tổ chức đại hội Đảng bộ các ngành của tỉnh ………………, có thể khẳng định: thời kì qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ……………… đã chủ động lãnh đạo, chỉ huy, triển khai, sẵn sàng đại hội Đảng bộ các ngành theo đúng ý thức Chỉ thị 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các hướng dẫn của Trung ương. Đặc thù, Bộ Chính trị, Ban Bí thư giám định cao việc ……………… đã chủ động xây dựng “Tầm nhìn chiến lược tăng trưởng tỉnh tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2050”, phục vụ cho việc xây dựng mục tiêu, kế hoạch tăng trưởng nhiệm kỳ 2020 – 2025 và những năm tiếp theo; trình bày tầm nhìn xa, tư duy chiến lược và trách nhiệm cao của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X. Kế thừa thành tích của nhiều nhiệm kỳ, 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh ……………… đã phát huy truyền thống cách mệnh người hùng, với quyết tâm chính trị cao, bám sát thực tiễn, kết đoàn, năng động, thông minh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 đã đề ra, góp phần tích cực vào những thành tựu chung của cả nước.

Vận tốc tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của tỉnh ước đạt 7,25%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 3.000 USD; thu ngân sách tăng cao, bình quân đạt 22%; ước thu ngân sách năm 2020 đạt 10.000 tỷ đồng, vượt hơn gấp đôi mục tiêu đề ra. Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 2.560 triệu USD. Hạ tầng giao thông có bước ngoặt, các tuyến giao thông huyết mạch được kết nối liên vùng, lưu thông thuận tiện. Tái cơ cấu kinh tế thực chất hơn, 6 chương trình kinh tế trọng tâm và 12 dự án trọng tâm, các mẫu hình hợp tác kinh tế và hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi sản xuất, chế biến, đem lại hiệu quả và thu nhập cao hơn cho nhân dân. Thu hút đầu tư, số doanh nghiệp thành lập mới đều tăng ấn tượng. Công việc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phòng, chống tham nhũng đạt hiệu quả tích cực; cải cách hành chính được tăng nhanh, phục vụ nhân dân tốt hơn; quốc phòng, an ninh đảm bảo; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các tỉnh giáp biên giới với nước bạn Cam-pu-chia ngày càng tăng trưởng. Phong trào “Người ……………… nói lời hay, làm việc tốt” đi vào thực chất. Tỉnh ……………… đã chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, quyết liệt lãnh đạo, chỉ huy, triển khai các giải pháp đồng bộ, hạn chế lây lan của dịch bệnh. Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi ghi nhận, giám định cao và biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh ……………… về những thành tích, kết quả nổi trội đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Kính thưa các đồng chí,

Phấn khởi trước những thành tích đã đạt được, song với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, Đại hội cần nhìn nhận thẳng thắn những mặt còn hạn chế trong Báo cáo đã nêu như: quy mô kinh tế của tỉnh còn nhỏ so với các tỉnh trong vùng; vốn đầu tư tăng trưởng còn ít so với nhu cầu, hiệu quả sử dụng vốn chưa cao; thành phầm nông nghiệp phụ thuộc nhiều vào thời tiết, thị trường ko ổn định; công nghiệp rộng rãi là chế biến vật liệu và gia công, chậm ứng dụng công nghệ tiên tiến; môi trường đầu tư, kinh doanh chưa thật sự thông thoáng. Đời sống một bộ phận nhân dân vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn. Hoạt động của tội phạm, tệ nạn ma túy diễn biến khá phức tạp. Tình trạng khiếu kiện kéo dài của người dân liên quan tới đất đai chưa được khắc phục triệt để. Phòng, chống tiêu cực, tham nhũng chưa triệt để, còn tình trạng nhũng nhiễu nhân dân và doanh nghiệp. Công việc giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức ở một số nơi chưa chuyển biến mạnh mẽ. Việc sắp xếp nhân sự theo đề án vị trí việc làm có nơi còn bối rối. Sự phối hợp giữa rà soát, giám sát của Đảng với thanh tra Nhà nước, giám sát của Hội đồng nhân dân, MTTQ chưa đồng bộ. Công việc tuyên truyền, vận động, nắm bắt tâm tư, ước muốn của nhân dân chưa thường xuyên.

Những hạn chế trên đây yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các ngành phải nỗ lực phấn đấu để khắc phục trong thời kì tới. Tôi cơ bản thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu đại hội đề ra. Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đã được xây dựng cụ thể, cụ thể, phân công rõ người, rõ việc, có lộ trình, thời kì thực hiện. Tôi yêu cầu đại hội tiếp tục thảo luận sâu hơn một số nội dung sau:

Thứ nhất, cần nhận diện, phân tích, giám định tình hình của toàn cầu và trong nước: toàn cầu đang có những diễn biến nhanh, khó lường, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn phức tạp và gay gắt hơn. Cạnh tranh kinh tế, chiến tranh thương nghiệp giữa các nước ngày càng quyết liệt, tác động mạnh tới chuỗi sản xuất và phân phối toàn cầu. Chúng ta sẽ phải thực hiện đầy đủ, hiệu quả các cam kết lúc tham gia các hiệp nghị thương nghiệp tự do thế hệ mới. Kinh tế toàn cầu có nguy cơ lâm vào khủng hoảng, suy thoái nghiêm trọng và có thể còn kéo dài do tác động của đại dịch COVID-19. Thiên tai, dịch bệnh, an ninh xã hội, an ninh mạng, chuyển đổi khí hậu, nước biển dâng, ô nhiễm môi trường tiếp tục diễn biến phức tạp. Tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển, đảo diễn ra căng thẳng, phức tạp, tiềm tàng nguy cơ xung đột. Các thế lực thù địch tiếp tục tăng cường chống phá Đảng, Nhà nước và quốc gia ta. Bảo vệ độc lập, chủ quyền, trọn vẹn lãnh thổ, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định và thích ứng với chuyển đổi khí hậu là yêu cầu cấp thiết, đồng thời là những thử thách rất lớn đối với nước ta trong thời kì tới.

Thứ hai, để đảm bảo cho sự tăng trưởng nhanh và vững bền, tỉnh ……………… cần hết sức coi trọng công việc xây dựng Đảng: đây là yếu tố có ý nghĩa then chốt, quyết định để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Xây dựng, chỉnh đốn Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức, cán bộ, củng cố, tăng cường sức tranh đấu của các tổ chức Đảng, đảng viên. Kết đoàn thống nhất cao, trước hết là trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ; phải thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện; kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; tăng nhanh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tăng lên hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đối với công việc tổ chức, cán bộ: cần thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”, coi đây là khâu “then chốt” của nhiệm vụ “then chốt”.

Phải xây dựng cho được hàng ngũ cán bộ, đảng viên có ý chí, khát vọng, có phẩm chất, năng lực, uy tín cao; luôn chấp hành nghiêm nguyên tắc, kỷ luật của Đảng và pháp luật của Nhà nước; dám đổi mới thông minh, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động; tiền phong về nhận thức, kiểu mẫu trong hành động, tâm huyết với công việc, biết lắng tai ý kiến của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân. Đồng thời, cần xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức làm tác động uy tín của Đảng, Nhà nước, làm mất niềm tin của nhân dân.

Thứ ba, đối với việc thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế, ……………… phải phát huy mạnh mẽ tiềm năng, thế mạnh là một tỉnh có bề dày lịch sử, văn hóa, nhân dân chịu khó, thông minh, giàu lòng yêu nước. Tỉnh có diện tích rộng, đất đai phì nhiêu, khí hậu ôn hòa, ít chịu tác động của bão, lụt, thích hợp tăng trưởng nông, lâm nghiệp, công nghiệp quy mô lớn. ……………… là địa bàn kết nối Tây Nguyên với vùng kinh tế trọng tâm phía Nam; là một trong những tỉnh quan trọng trong chính sách tăng trưởng các đô thị vệ tinh của thành thị Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Tỉnh còn là vùng vật liệu cao su, điều, hồ tiêu; chế biến, sản xuất đồ gỗ thành phẩm. Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư có giao thông rất thuận tiện để kết nối thông thương với một số nước trong khu vực. Đây là những tiềm năng, lợi thế rất cơ bản để ……………… tận dụng khai thác và phát huy.

……………… cần tiếp tục tăng nhanh thực hiện các đột phá chiến lược, đổi mới mẫu hình tăng trưởng, dịch chuyển cơ cấu kinh tế đi đôi với dịch chuyển cơ cấu lao động; ưu tiên đầu tư thích đáng cho việc xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng, upgrade các tuyến đường giao thông, hệ thống lưới điện, các công trình thủy lợi. Tăng nhanh cải cách hành chính, tạo sự thu hút, thu hút mạnh mẽ các vốn đầu tư đầu tư, trong đó ưu tiên các lĩnh vực sử dụng tiết kiệm năng lượng, sử dụng lao động tại chỗ, tăng trưởng công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; đầu tư tăng trưởng ngành nghề mới, thành phầm mới, thành phầm chủ lực. Tăng trưởng năng lượng tái tạo, thương nghiệp dịch vụ, du lịch… kiên quyết từ chối những dự án có công nghệ lỗi thời, gây ô nhiễm môi trường; ko đánh đổi môi trường để tăng trưởng kinh tế. Chú trọng tăng lên năng suất lao động; tăng trưởng kinh tế số. Ứng dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ, nhất là những thành tựu của cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ tư; xúc tiến đổi mới thông minh, nghiên cứu khoa học và ứng dụng các đề tài khoa học trong thực tiễn. Tăng trưởng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao; sử dụng, đãi ngộ, bồi dưỡng, thu hút thiên tài để góp sức cho sự tăng trưởng nhanh và vững bền của ……………….

Thứ tư, tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với tiến bộ, công bình xã hội: cùng với tăng trưởng kinh tế, tỉnh phải đồng thời quan tâm tăng trưởng văn hóa, xã hội, chăm lo sự nghiệp giáo dục và tập huấn, chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt các chính sách về tôn giáo, dân tộc; xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo vững bền, chính sách đối với những người có công với nước, người khó khăn, yếu thế trong xã hội. Tiếp tục củng cố, tăng cường quốc phòng – an ninh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát hiện và xử lý kịp thời những vụ việc phức tạp, ko để trở thành điểm nóng; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy.

Thứ năm, đối với công việc lãnh đạo, chỉ huy, quản lý: tỉnh cần có quyết tâm cao, bước đi thích hợp, hành động quyết liệt, năng động, thông minh. Tăng nhanh cải cách hành chính, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, giữ vững kỷ cương; thực hiện tốt việc phối hợp trong lãnh đạo, quản lý, quản lý, coi trọng chất lượng và hiệu quả, tạo đột phá để tăng trưởng. Phải luôn quán triệt thâm thúy ý kiến “dân là gốc”, nhân dân là trung tâm, mọi chủ chương, chính sách phải xuất phát từ ước muốn, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, lấy hạnh phúc, no ấm của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu. Tiếp tục đổi mới, tăng lên chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; khơi dậy, phát huy truyền thống kết đoàn, ý thức yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng tăng trưởng của nhân dân ……………….

Đại hội có trọng trách là bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tôi yêu cầu các đại biểu dự đại hội nêu cao ý thức trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, có đạo đức, có tài, lấy đức là gốc, có uy tín, có triển vọng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm. Ban Chấp hành khóa mới phải là tập thể kết đoàn, thống nhất cao, có nhiều đổi mới, thông minh; xây dựng quy chế làm việc Ban Chấp hành, chương trình công việc nhiệm kỳ, phân công, phân nhiệm đảm bảo dân chủ, khách quan, công khai, sáng tỏ, đúng người, đúng việc; tăng lên hiệu quả công việc phối hợp giữa Đảng đoàn Hội đồng nhân dân, Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân, Đảng đoàn MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội của tỉnh; từng tháng, từng quý có đề ra nhiệm vụ, phân công công việc, rà soát kết quả thực hiện. Trên cơ sở phát huy dân chủ, lắng tai các ý kiến, kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, yêu cầu Đại hội thảo luận kỹ, đóng góp nhiều ý kiến thâm thúy, có chất lượng vào các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, đồng thời lựa chọn, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Kính thưa các đồng chí,

Trong thời khắc quan trọng này, Đại hội khắc sâu lời dạy của Bác Hồ mến yêu: “Đại hội Đảng rất quan hệ với tương lai cách mệnh của Đảng ta và của nhân dân ta. Đại hội sẽ làm cho Đảng ta đã kết đoàn càng kết đoàn hơn nữa, tư tưởng và hành động đã nhất trí, càng nhất trí hơn nữa”, với ý thức “Kết đoàn – Dân chủ – Kỷ cương – Thông minh – Tăng trưởng”, với khí thế mới của Đại hội, tôi tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền, các ngành, các ngành và nhân dân tỉnh ……………… tiếp tục tăng cường kết đoàn, thống nhất, quyết tâm cao, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tăng trưởng vượt trội trong 5 năm tới, đưa ……………… “giàu về kinh tế, vững về chính trị, mạnh về quốc phòng – an ninh, cải thiện vị trí của tỉnh trong vùng kinh tế trọng tâm Đông Nam Bộ”, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tới đây.

Một lần nữa, xin chúc các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, quý đại biểu khỏe mạnh, hạnh phúc.

Chúc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh ……………… lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.

Xin thật tâm cảm ơn các đồng chí và quý đại biểu!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Mẫu Biểu

Bạn thấy bài viết Bài phát biểu chỉ huy Đại hội Chi bộ (Gợi ý + 6 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Bài phát biểu chỉ huy Đại hội Chi bộ (Gợi ý + 6 mẫu) bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Biểu mẫu

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

#Bài #phát #biểu #chỉ #đạo #Đại #hội #Chi #bộ #Gợi #mẫu

Xem thêm chi tiết về Bài phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ (Gợi ý + 6 mẫu) ở đây:

Bạn thấy bài viết Bài phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ (Gợi ý + 6 mẫu) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ (Gợi ý + 6 mẫu) bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Bài phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ (Gợi ý + 6 mẫu) tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận