Băm nát hành lang bảo vệ đê hữu Hồng [Bài 2]: Xây dựng hẳn trụ sở công ty trong hành lang đê

Các bạn xem: Phá lồng bảo đê chị Hồng [Bài 2]: Xây hẳn trụ sở công ty ở đường đê tại bangtuanhoan.edu.vn

Nhiều khu công nghiệp kiên cố lấn chiếm hàng nghìn m2 đường hộ đê. Các quan chức thành phố đang chờ chính quyền sắp xếp để dọn dẹp các tòa nhà trái phép

Phóng viên Nông nghiệp Việt Nam đã có nhiều ngày đi trên tuyến đường 16 km qua nhiều huyện của tỉnh Thường Tín để ghi nhận các lối vào hành lang an ninh và sông Hồng. Các vi phạm về đê điều, hành lang bảo vệ đê điều, hành lang ngăn lũ phía hữu tuyến đê hữu Hồng gia tăng và ngày càng nghiêm trọng.

Trên con đường dài 16km này, không khó để bắt gặp những nhà máy, công trình xây dựng,… Mặc dù nhiều công trình đang “tranh nhau” trên chân đê bị nước phá vỡ nhưng lại được làm bằng tre, nứa. Nhiều nhà xưởng ngang nhiên nâng nền, nhường đường cho xe tải chở hàng hóa, nguyên vật liệu ra vào dễ dàng.

Tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, ngay cổng chào khu bảo tồn 3 đền Đầm Mẫu là cảnh nhiều nhà xưởng được xây dựng sát chân đê. Trên đường từ đền Dầm về phía thượng nguồn đến cảng Hồng Vân, dưới chân quảng trường, các nhà máy được xây dựng san sát nhau, các nhà máy này còn nâng đỉnh, mở đường ra đê để hàng hóa, nguyên liệu ra vào thuận tiện. . . và tài sản. lối vào.

Vô hình chung, gần đoạn này có điểm sản xuất bê tông không phép của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Sơn (Công ty Trung Sơn) nằm trong cùng tuyến đường hộ đê, nối liền với đê, ngày nào cũng vậy. Vẫn có nhiều xe qua lại. TRONG. vận chuyển hàng ngày của công trình xây dựng trong và ngoài đây.

Theo lý giải của lãnh đạo xã Hồng Vân, khu vực này trước đây là địa điểm của Công ty TNHH Vận tải hàng hóa Hồng Vân (Công ty Hồng Vân) tại thôn Cẩm Cờ, xã Hồng Vân, được quy hoạch làm bãi tập kết. Được xây dựng từ những năm 2000 và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2007.

Công ty Hồng Vân có hợp đồng thuê đất với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tây cổ, họ được phép sử dụng 1.711m2 đất tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội. Đồng thời, nó đã được cấp phép bởi một tổ chức đặc biệt để xây dựng một phòng điều hành và xây dựng một nhà máy.

Bên cạnh đó, hãng tàu địa phương cũng đã được Sở GTVT Hà Nội cấp giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, đến nay nhà máy bê tông do Công ty Trung Sơn xây dựng trên nền Công ty Hồng Vân trước đây vẫn chưa được cấp phép.

Cũng nằm trong hàng rào bảo vệ đê điều, công trình vi phạm của Công ty TNHH Nội thất Hải Anh. Bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận thấy bởi khu nhà xưởng đơn vị vẫn đang “tranh nhau” với lũy tre che chắn và biển khơi. ngôi nhà này. Được biết, nguồn đất của đơn vị này là đất nông nghiệp.

Mặt khác, dọc tuyến đê có biển hiệu rao bán đất ngoài đê làm kho tàng, nhà xưởng, phản đối các quy định về đê điều. Trước đây, quy định pháp luật, quản lý đê điều chưa chặt chẽ, vẫn tạo điều kiện cho các gia đình xây dựng công trình trên đất ngoài đê.

Ngoài ra, tại Hồng Vân, lao đao hơn cả là trụ sở và văn phòng của Công ty CP Đầu tư và Thương mại Vị Hoàng Anh nằm trong đường vượt lũ thuộc thôn Xâm Xuyên, xã Hồng Vân, được xây dựng từ năm 2012.

Qua tìm hiểu, khi thi công, công trình đã bị cơ quan chức năng lập biên bản, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật nên đã dừng thi công và giữ nguyên hiện trạng cho đến nay.

Chờ thành phố thành lập đội để thành lập các hoạt động trái pháp luật

Thông tin với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Vân, ông Mai Văn Ngàn không giấu diếm những sai phạm này. Cũng theo ông Ngân, vì vi phạm mới nên xã đã thống nhất với huyện Thường Tín giải quyết từ “trong trứng nước”, còn vi phạm nghiêm trọng nằm ngoài thẩm quyền thì UBND xã cũng đã lên tiếng. Báo cáo huyện và các vi phạm vừa qua được xử lý kịp thời.

“Nhiều vi phạm nêu trên không ai biết, nhục nhã, phản cảm và khó giải quyết vì đây là lịch sử, gia đình có sổ, xã xử lý vi phạm. hạn mức cấp sổ, luật đê điều cũ chưa nắm rõ, cùng với việc quản lý hành lang đê điều, hành lang thoát lũ chưa mạnh nên để xảy ra nhiều vi phạm ngoài ủy ban.

Thường thì những sổ đỏ cũ được cấp cho hành lang an ninh đê điều, huyện, xã có đi viết giấy ghi chú, nhưng khi lấy ra, chúng tôi chỉ biết nhìn nhau lắc đầu ngán ngẩm. – Phó chủ tịch xã Hồng Vân phát biểu.

Vài năm trở lại đây, tình hình tội phạm ở xã Hồng Vân đã được cải thiện khi ban tổ chức đã có những bước hỗ trợ, hướng dẫn người dân lập hồ sơ.

Trước đây, xã chưa quan tâm giúp đỡ người dân trong việc lập hồ sơ pháp lý chuyển mục đích sử dụng đất và các công trình xây dựng trên đất bãi ngoài sông. Khi triển khai, xã sẽ yêu cầu chủ dự án gọi điện cho Chi cục quản lý đê điều để tìm hiểu hiện trạng và chuyển hồ sơ đến Chi cục quản lý đê điều.

Thay vào đó, các xã chỉ cần thông báo luật qua loa, treo biển giải thích, cắm biển đồng ý trên các mặt đồng hồ và người dân sẽ làm theo. Tuy nhiên, phương pháp đơn giản này không có nghĩa là phải tuân theo, đặc biệt nếu những người không phải là người bản địa đến đây để mua đất từ ​​nơi khác. Hầu hết khi tôi mua một nơi làm việc ở đây, điều đầu tiên tôi làm là làm sạch nó, chỉ để phát hiện ra rằng tôi đã làm hỏng nó.

Mặt khác, do xã Hồng Vân có nhiều dân định cư ven sông (6 thôn) nên hiện nay trên địa bàn huyện Thường Tín chỉ có thị trấn Tự Nhiên là có dân cư ven sông. Theo Nghị định 257 ngày 18-2-2016 của Thủ tướng Chính phủ, các khu vực còn lại có diện tích xây dựng không quá 5% diện tích bãi sông theo quy định của Luật Đê điều. Đối với các ngành, xã xử lý ngay, nhưng đối với từng hộ gia đình thì khó khăn hơn nhiều.

Xem thêm bài viết hay:  3 giống hoa lan hồ điệp mới có thể trồng trên cả nước

“Địa điểm vẫn vậy nhưng người cũng thêm vào, tình hình hiện nay không chuyển được nên rất khó thực hiện theo những gì đã đặt ra. “Ví dụ như giao đất cho con cái xây nhà, không thể chỉ xây nhà cổ vì người dân đã ở từ bao đời nay rồi”, ông Ngân nói.

Ngoài ra, mục tiêu hiện tại của xã là cải thiện nông nghiệp liên quan đến việc làm và du lịch. Giai đoạn 2020-2025, xã Hồng Vân từng bước đưa thương mại, dịch vụ, du lịch làng nghề trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Trước đây, trung tâm chăm sóc cảnh quan, bảo vệ môi trường; Để bảo vệ và phát huy nền văn hóa của họ. Tăng trưởng kinh tế nông nghiệp và du lịch nông thôn tạo cơ hội cho người dân có nền kinh tế xanh, đặc biệt là trẻ em địa phương, có thêm lựa chọn việc làm và phát triển kinh tế tại đất nước mình.

Nhớ để lại nguồn truyện: Phá lồng bảo đê chị Hồng bên phải [Bài 2]: Xây hẳn trụ sở công ty ở đường đê của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Hắc #hỏng #hành lang #bảo vệ #đê đê #huu #Hồng #Bãi #Thi công #dứt khoát #trụ sở #công cộng #trong #hành lang #đê

”Xem

Nhớ để nguồn: Băm nát hành lang bảo vệ đê hữu Hồng [Bài 2]: Xây dựng hẳn trụ sở công ty trong hành lang đê tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận