Bạn có biết 10 loại cây cảnh mang tài lộc thịnh vượng vào nhà ngày Tết?

Bạn đang xem: Bạn có biết 10 loại cây cảnh mang tài lộc, thịnh vượng vào nhà ngày Tết? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Bạn có biết 10 loại cây trang trí mang tài lộc và vượng khí vào nhà ngày Tết?

Vào dịp Tết Nguyên đán, mọi gia đình đều dọn dẹp nhà cửa và cũng trang trí thêm cành đào, cây quất hoặc cây cảnh để đón Tết. Không chỉ mang lại không khí của mùa xuân, những loại cây trang trí này còn mang lại may mắn, tài lộc và còn xua đuổi tà khí cho gia chủ trong năm mới theo quan niệm dân gian. Bài viết sau đây bangtuanhoan.edu.vn sẽ chia sẻ đến các bạn 10 loại cây mang ý nghĩa tài lộc, may mắn và thịnh vượng nên chưng trong nhà dịp Tết Nguyên Đán.

1. Hoa đào

Hoa đào là một trong những loại cây trang trí không thể thiếu trong ngày Tết. Nhiều người có thể bày một cành đào trên bàn thờ tổ tiên hay trang trí phòng khách bằng một cành đào phai hay đào rừng. Trong phong thủy, hoa đào mang ý nghĩa trừ tà, trị bách quỷ và là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên hanh thông. Vì vậy, hầu hết các gia đình người Việt ở miền Bắc đều trưng cành đào hay cây hoa đào trong nhà như một nét văn hóa đặc trưng. Với mong muốn cầu chúc một năm mới an khang, thuận lợi, an khang thịnh vượng.

2. Hoa mai vàng

Khác với miền Bắc, người dân các tỉnh phía Nam thường trưng hoa mai vàng với mong ước một năm sung túc, thành công, may mắn và sức khỏe dồi dào.

3. Cây quất

Quất cũng là một loại cây cảnh tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe, trường thọ, bình an và vui vẻ. Vì vậy, nhiều gia đình, doanh nghiệp hay cửa hàng thương mại mua quất để trưng trong dịp Tết.

4. Cây sung cảnh

Cây sung còn là biểu tượng của sự viên mãn, giàu sang và đủ đầy nên loại cây này cũng được nhiều gia đình ưa chuộng chọn làm vật trang trí, đặc biệt là trong dịp Tết. Cây sung cũng là biểu tượng của phúc cùng với lộc (cây sung) và trường thọ (cây đời) trong bộ ba cây đa. Ngoài ra, sung còn là một trong 5 loại quả đặc trưng trong mâm ngũ quả của người dân các tỉnh phía Nam.

5. Hoa cúc

Trong phong thủy, hoa cúc mang lại nhiều may mắn và cuộc sống bình yên cho gia chủ. Trong dân gian, hoa cúc là loài hoa quý trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, tượng trưng cho sự trường thọ, tài lộc dồi dào. Vì vậy, đây là một trong những loài hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Các gia đình có thể trồng một chậu hoa cúc nhỏ trước cửa nhà hoặc cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ gia tiên.

6. Cây tài lộc, thịnh vượng

Cây may mắn cũng là loại cây trang trí được nhiều gia đình mua để trang trí hoặc làm quà tặng với ý nghĩa cầu chúc may mắn, tài lộc cho năm mới. Và tùy vào số lượng cây may mắn, may mắn trong chậu sẽ có những ý nghĩa khác nhau:

  • 2 cây: tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân

  • 3 cây: cầu phúc lộc trường thọ

  • 5 cây: tượng trưng cho sức khỏe dồi dào

  • 8 cây: tượng trưng cho sự dư dả, phú quý

  • 9 cây: mang lại may mắn

7. Hoa thu hải đường

Với đặc điểm là loài hoa chỉ nở vào mùa xuân nên hoa thu hải đường cũng là loại cây trang trí mang nhiều ý nghĩa phong thủy được nhiều gia đình chọn mua để trang trí Tết. Hoa thu hải đường có màu hồng rực rỡ tượng trưng cho phú quý, may mắn, gia đình yên ấm, làm ăn thuận lợi.

8. Hoa thủy tiên vàng

Thủy tiên là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, phú quý, may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra loài hoa này còn có ý nghĩa xua đuổi tà khí, tăng tài lộc cho gia chủ về mặt phong thủy. Vì vậy, bên cạnh hoa đào, quất, phát lộc… thì hoa thủy tiên cũng là một loại cây trang trí phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trong dịp Tết.

9. Cây trên núi

Đúng như tên gọi, cây kim tiền mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và mang lại bình an cho gia chủ. Vì vậy, đầu năm nhiều người thường chọn bài trí một cây tiền trong phòng khách hoặc bàn làm việc để có một năm mới thuận lợi hơn.

10. Hoa hồng

Ngoài đào, quất thì nụ hoa hồng cũng là vật trang trí không thể thiếu trong nhiều gia đình mỗi khi Tết đến xuân về. Nụ tầm xuân tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và mang lại may mắn cho gia chủ.

Xem thêm bài viết hay:  Lịch thi Trạng Nguyên năm học 2022 – 2022

Bài viết trên đây của Mediamart đã tổng hợp 10 loại cây cảnh mang ý nghĩa tài lộc, may mắn và thịnh vượng nên trưng trong nhà dịp Tết Nguyên Đán. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ chọn được loại cây cảnh phù hợp để trang trí nhà đón Tết và mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình.

xem thêm

  • Những điều kiêng kỵ trong tháng Chạp và ngày rằm tháng Chạp
  • Tết Nguyên Đán 2023 được miễn phí bao nhiêu ngày? lịch nghỉ tết âm lịch 2023

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Bạn có biết 10 loại cây cảnh mang tài lộc, thịnh vượng vào nhà ngày Tết? của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Bạn có #biết #cácloại #cây #cây #cây #đem #tài #lộc #phúc #vào #nhà #ngày #Tết

Xem thêm chi tiết về Bạn có biết 10 loại cây cảnh mang tài lộc thịnh vượng vào nhà ngày Tết? ở đây:

Bạn thấy bài viết Bạn có biết 10 loại cây cảnh mang tài lộc thịnh vượng vào nhà ngày Tết? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bạn có biết 10 loại cây cảnh mang tài lộc thịnh vượng vào nhà ngày Tết? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Bạn có biết 10 loại cây cảnh mang tài lộc thịnh vượng vào nhà ngày Tết? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận