Bảo vệ thương hiệu nông sản Việt tại thị trường Trung Quốc

Bạn đang xem: Bảo vệ thương hiệu nông sản Việt Nam tại thị trường Trung Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Theo Quyết định ngày 27/11/2022 của Bộ NN-PTNT phê duyệt Đề án tăng trưởng cây ăn quả chủ lực quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, diện tích sầu riêng được phê duyệt khoảng 65.000 ha. lên đến 75.000 ha. Nhưng đến nay, diện tích và sản lượng sầu riêng đã vượt con số này. Đặc biệt tại Tây Nguyên, thống kê từ các ngành đang công tác cho thấy, diện tích sầu riêng trong vùng tăng trưởng vượt bậc, đạt hơn 40.000 ha. Theo tính toán sơ bộ, khi mỗi ha sầu riêng kinh doanh cho năng suất 9-15 tấn tùy vườn thì vùng này sẽ có sản lượng đứng đầu cả nước. Ngành nông nghiệp dự báo, năm 2023, sản lượng sầu riêng của Việt Nam đạt khoảng 1 triệu tấn.

Tuấn Anh

  • Người nuôi tôm ĐBSCL đứng trước thách thức

Hiện đang là cao điểm nuôi tôm nước mặn nhưng nông dân nhiều nơi ở ĐBSCL vẫn không có đủ nước vào ruộng để sản xuất tôm theo hệ thống khuyến cáo. Tại huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, dự kiến ​​năm nay, nông dân vùng chuyển đổi của tỉnh sản xuất trên 26.200 ha tôm nuôi trên mặt nước. Tuy nhiên, đến nay người nuôi mới chỉ phát triển được khoảng 30-40% diện tích ao nuôi. Nguyên nhân chính là do độ mặn trong kênh rạch còn thấp, cao nhất là 5‰, trong khi độ mặn thích hợp nhất cho nuôi tôm là 10-15%o. Hiện tỉnh Bạc Liêu còn nhiều diện tích nuôi tôm chưa nhiễm mặn, riêng tỉnh Hồng Dân có khoảng 15.000 ha không phát triển được do nhiễm mặn thấp.

Trung Chánh

  • Gạo Quảng Trị có mặt ở châu Âu

Hôm qua, tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị đã tổ chức lễ xuất khẩu 15 tấn gạo đầu tiên sang thị trường châu Âu với giá 1,8 nghìn USD/tấn. Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vui mừng bày tỏ khi thấy lô gạo đầu tiên của địa phương được xuất khẩu sang thị trường châu Âu và muốn có gạo Quảng Trị. tiếp tục trụ vững trong lòng người tiêu dùng và có mặt ở nhiều quốc gia nhập khẩu gạo ăn liền. Một lô gạo hữu cơ sẽ được chuyển đến cảng Đà Nẵng, sau đó sẽ xuất khẩu sang châu Âu vào giữa tháng 2. Sau khi thị trường thông qua, dự kiến ​​mỗi tháng doanh nghiệp sẽ gửi 30-50 tấn gạo. trên lục địa này.

Võ Dũng

  • Đắk Lắk phấn đấu thu hoạch toàn bộ diện tích mía trước 30/4

Từ đầu Tết đến nay, trên khắp các cánh đồng mía ở huyện M’Đrắk, Đắk Lắk, nông dân đã đồng loạt thu hoạch mía niên vụ 2022-2023. Năm nay, mưa kéo dài gây ảnh hưởng đến thu hoạch nhưng giá mía vẫn ổn định nên nông dân vui mừng, hối hả thu hoạch để tham gia vụ sau. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện M’Đrắk cho biết, cây mía phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương nên sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh, tiết kiệm thời gian chăm sóc. đồng/tấn, hơn một năm trước 20.000 đồng/tấn. Để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, huyện đã làm việc với các tổ chức thu mua và chính quyền địa phương, khuyến cáo người dân tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, đảm bảo đến 30/4 thu hoạch hết mía.

Minh Quý

  • Hạt dẻ mang lại bộn tiền cho nông dân Lạng Sơn

Hạt đác được biết đến là loại hạt rất đặc biệt ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, tại vùng đất Lạng Sơn, các vườn nho đã bắt đầu hoạt động trở lại, cho quả trĩu quả, thơm ngon, thậm chí là hàng ngoại. Vì vậy, để thực hiện thành công đề án xây dựng nông thôn mới, hệ thống trồng cây dẻ đã được hình thành tại xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Bước đầu, mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao do cây dẻ dễ trồng, phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương nên sinh trưởng, phát triển tốt. Đến nay, xã Quảng Lạc có 60 ha cây dẻ và hơn 100 hộ tham gia; Mỗi vụ cho năng suất 10 tạ/ha, thu lãi khoảng 100 triệu đồng.

Nguyễn Thành

Âm nhạc

Thưa bà, năm 2022, nông lâm thủy sản Việt Nam sẽ đạt kim ngạch hơn 53 tỷ USD, trong đó thị trường Trung Quốc đóng góp hơn 14 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu xét trong lượng nông lâm thủy sản hơn 260 tỷ USD của Trung Quốc thì Việt Nam chỉ chiếm chưa đến 5%. Trước vấn đề này, ông Tô Ngọc Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương cho rằng, hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước tuy có vai trò và trách nhiệm quan trọng, song có nhiều ưu điểm. khả năng. Việt Nam và Trung Quốc có nhiều điểm đáng thất vọng, không như kỳ vọng. Để tận dụng tiềm năng của thị trường này trong thời gian tới, đại diện Vụ Thị trường châu Á – châu Phi sẽ gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay:  Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 55 tỷ USD năm 2023

Cục đá:

Quỳnh Anh

Trong khi đó, lễ công bố dành cho lãnh đạo, quản lý ngành nông nghiệp sẽ diễn ra vào hôm nay, 14/2/2023.

Hôm nay, Bộ trưởng Lê Minh Hoan dự cuộc gặp xúc tiến thương mại nông, thủy sản giữa Việt Nam và Trung Quốc trong bối cảnh mới. Tiếp theo, Tiếp theo Tôi đang làm việc với Đại sứ, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng Phùng Đức Tiến đi công tác địa phương.

Phó Thủ tướng Trần Thanh Nam tham gia Tổ công tác của Chính phủ

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp Làm việc với UBND tỉnh Điện Biên.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Quốc Trí Du họp theo kế hoạch của Thủ tướng.

Quỳnh Anh

Nhớ copy bài: Bảo vệ chất lượng nông sản Việt Nam trên thị trường Trung Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Bảo vệ #thương hiệu #nông sản #Việt Nam #tại #thị trường #Trung Quốc #Trung Quốc

Xem thêm chi tiết về Bảo vệ thương hiệu nông sản Việt tại thị trường Trung Quốc ở đây:

Nhớ để nguồn: Bảo vệ thương hiệu nông sản Việt tại thị trường Trung Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận