Bệnh ‘sợ trách nhiệm’ lan rộng, đặc trị thế nào?

Bạn xem: Bệnh ‘sợ trách nhiệm’ tràn lan, xử lý thế nào? và bangtuanhoan.edu.vn

Sáng 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội thảo luận ở hội trường về phát triển xã hội và ngân sách nhà nước.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, theo chương trình kỳ họp thứ năm, ngày 31/5, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Quy hoạch phát triển. .mở rộng. phát triển kinh tế xã hội của bang vào năm 2022; triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.

Phiên họp được phát thanh, truyền hình trên Đài Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Truyền hình Quốc hội. Dự kỳ họp có 105 đại biểu là Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND 32 ĐBQH, TP trực thuộc Trung ương.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị các đại biểu cho ý kiến ​​về các giải pháp ổn định kinh tế, cân đối hơn nữa nền kinh tế, kiểm soát lạm phát, hoàn thành kế hoạch mở rộng đất nước. 6,5%, giảm lãi suất, vực dậy nền kinh tế, cải thiện thị trường tài chính, trái phiếu, bất động sản, chứng khoán, phục hồi sản xuất kinh doanh…

Cần có giải pháp cho căn bệnh “sợ trách nhiệm”.

Mở đầu phiên thảo luận, đại biểu Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, dân sinh, an ninh quốc phòng trong năm 2022 và những tháng đầu năm. của năm 2023. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, tồn tại và nguy cơ suy giảm về kinh tế.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Chính phủ đã có những quyết sách phù hợp, kịp thời giúp nền kinh tế nước ta phục hồi nhanh sau dịch Covid-19 và đạt được những kết quả tích cực. , tốt trên nhiều mặt: kinh tế ổn định, lạm phát được kiểm soát, an toàn xã hội được quan tâm, an ninh quốc phòng được củng cố, chỉ số giá tiêu dùng CPI và tăng trưởng kinh tế được khẳng định.

Đại biểu Trần Quốc Tuấn cũng nêu ra một số yếu kém, vướng mắc cản trở sự phát triển của kinh tế đất nước. Đại biểu nhất trí với Chính phủ về một số điều nêu trong Báo cáo, nhưng đại biểu đặt câu hỏi vì sao đến nay không xảy ra vụ việc thẻ và tư tưởng, sợ trách nhiệm?

Không những thế, nó còn lan rộng từ trung ương đến địa phương và tiếp tục lan rộng từ người dân sang các tổ chức tư nhân. Vì vậy cần phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh thì mới có thể điều trị hiệu quả, tức là phải phân biệt và xác định rõ bộ phận khiến người lao động sợ vị trí công việc đó gồm những bộ phận nào: đặt? đó là điều tạo ra một nhóm người lớn nhất định sợ trách nhiệm như vậy.

Theo ông Tuấn, có hai nhóm thẻ: Một là đối với thẻ coi thường chính kiến, thẻ trốn tránh, sợ trách nhiệm, đùn đẩy, sợ sai, thẻ không muốn làm vì không vụ lợi. . Thứ hai, chính quyền sợ phạm pháp nên không dám làm.

Đại biểu Trần Quốc Tuấn cho rằng, Quốc hội, Chính phủ cần tập trung nghiên cứu, đánh giá, sửa đổi, bổ sung luật, nhất là các văn bản quy phạm pháp luật, bảo đảm đồng phục dễ sử dụng để cộng đồng, đơn vị, tổ chức và người dân có thể sử dụng ngay. áp dụng khi tham chiến.

Xem thêm bài viết hay:  Tính chất của cuộc cách mạng Pháp 1789 là gì

Đề cao tinh thần dân tộc và chủ nghĩa dân tộc như Thủ tướng đã cầm quyền nhiều lần nhưng đến nay vẫn không có gì thay đổi. Nếu làm tốt công tác này sẽ giảm áp lực, gánh nặng cho cơ quan cấp trên, đồng thời nâng cao trách nhiệm của cộng đồng, tổ chức cấp dưới.

Theo ông, để làm được điều này phải biết quy trách nhiệm của vùng, mạnh dạn giao quyền cho vùng làm, nơi nào sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đồng thời, tiếp tục tăng cường kiểm tra giám sát để hướng dẫn, nhắc nhở, củng cố hiệu quả hoạt động của chính quyền.

Nhớ copy bài này: Bệnh ‘sợ trách nhiệm’ tràn lan, chữa thế nào? trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#bệnh #sợ hãi #trách nhiệm #lây lan #lây lan #đặc biệt #điều trị #cách

Xem thêm chi tiết về Bệnh ‘sợ trách nhiệm’ lan rộng, đặc trị thế nào? ở đây:

Nhớ để nguồn: Bệnh ‘sợ trách nhiệm’ lan rộng, đặc trị thế nào? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận