Bí ẩn những “con tàu ma” trôi dạt các đại dương và câu chuyện đằng sau

Bí mật những con “tàu ma” trôi dạt giữa đại dương và câu chuyện phía sau

Image about: Bí ẩn những con “tàu ma” trôi dạt giữa đại dương và câu chuyện đằng sau

Video về: Bí mật “tàu ma” trôi dạt giữa đại dương và câu chuyện đằng sau

Wiki về Bí mật “con tàu ma” trôi dạt giữa đại dương và câu chuyện đằng sau

Bí mật những “con tàu ma” trôi dạt các đại dương và câu chuyện đằng sau - (bangtuanhoan.edu.vn) - Bí mật và nỗi sợ hãi lúc nghe tên những “con tàu ma” trên biển đã được lưu truyền hàng thế kỷ. Nhưng lúc biết chuyện, mọi người càng sững sờ hơn trước số phận của thủy thủ đoàn.

  1. Octavius ​​- “tàu ma” lênh đênh trên biển suốt 13 năm
  2. Giải mã bí mật hàng hải lớn nhất thế giới
  3. SS Baychimo – “tàu ma” xuất hiện rồi biến mất

Những chuyến đi dài ngày trên biển luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những ai muốn khám phá và nắm bắt thiên nhiên. Tuy nhiên, nhắc đến biển, chúng ta không thể không nhắc đến những câu chuyện về những “con tàu ma” đã đi vào truyền thuyết, nhưng cho đến nay phần nào trong số những “con tàu ma” đó vẫn là một bí ẩn.

Những câu chuyện về “ship” luôn kích thích trí tò mò của nhiều người – Ảnh Internet

1. Octavius ​​– “tàu ma” lênh đênh trên biển suốt 13 năm

Vào ngày 11 tháng 8 năm 1775, tàu săn cá voi Herald phát hiện một con tàu lạ trôi dạt vào bờ biển Greenland gần Bắc Băng Dương. “Con tàu ma” có 3 cột buồm mang tên Octavius, trên tàu phủ đầy tuyết, ẩn hiện và không có người ở.

Thuyền trưởng Warren của tàu chở cá voi Herald cùng 4 thủy thủ đoàn lên tàu Octavius ​​và cảnh tượng trước mắt khiến họ bị sốc.

28 thủy thủ trên con tàu này đã chết, nằm cuộn tròn trên giường. Một phụ nữ và một đứa trẻ đang ôm nhau, thi thể gần như không còn nguyên vẹn. Trên boong, một thủy thủ chết cóng khi cố gắng đốt lửa. Trong phòng, thuyền trưởng – chủ nhân của “con tàu ma” – vẫn ngồi bên bàn viết nhật ký về chuyến đi định mệnh. Trang cuối cùng của cuốn nhật ký đề ngày 11/11/1762.

Tương tự, vào thời điểm tàu ​​săn cá voi Herald được phát hiện, thủy thủ đoàn của “con tàu ma” này đã chết được 13 năm.

Vị trí cuối cùng của tàu Octavius ​​được phát hiện cách nơi gặp nạn khoảng 402km. Nhiều nhà thám hiểm sau này suy đoán rằng Octavius ​​đã tự mình thực hiện hành trình 402km trên biển mà không có một người sống nào trên tàu – điều mà không một con tàu nào khác làm được vào thời điểm đó.

2. Giải mã bí mật hàng hải lớn nhất thế giới

Một “con tàu ma” khác cũng được tô vẽ với nhiều câu chuyện kỳ ​​bí khác nhau mang tên HMS Terror. Con tàu được phát hiện ở hành lang phía tây của Bắc Băng Dương. HMS Terror chở hơn 120 người và sau đó mất tích cùng với con tàu chị em của nó, HMS Erebus.

Sau đó, các nhà thám hiểm phát hiện ra một sự thật. Con tàu HMS Terror đã đi vào vùng biển băng giá, nước biển xung quanh con tàu bị đóng băng. Sau đó, thủy thủ đoàn đã từ bỏ Terror để giải cứu HMS Erebus với hy vọng có thể đến nơi an toàn.

Tuy nhiên, khẩu phần ít ỏi không đủ để nuôi tất cả mọi người. Con tàu HMS Erebus cũng không thoát khỏi hàng ngàn hàng vạn km biển băng giá. Cuối cùng, tất cả thủy thủ trên tàu đều thiệt mạng.

Các đội tìm kiếm sau đó chỉ tìm thấy những bộ xương và một cuốn nhật ký về thảm kịch trên con tàu.

Số phận của hai “tàu ma” HMS Terror và Erebus đã trở thành một trong những bí ẩn hàng hải lớn nhất thế giới. Và mãi đến năm 2014, 2016, những bí mật này mới được khám phá.

3. SS Baychimo – “tàu ma” xuất hiện rồi biến mất

SS Baychimo đã có gần hai thập kỷ hoạt động thành công quanh các đại dương Bắc Cực. Tuy nhiên, con tàu bất ngờ gặp trận bão tuyết ở quần đảo Sea Horse, không xa con tàu mà Octavius ​​được nhìn thấy lần cuối.

Khi đó, một số thủy thủ đoàn và hành khách trên tàu đã được đưa tới Alaska và Vancouver để xin tị nạn. Những người khác chọn trú đông gần đó, đợi cho đến khi SS Baychimo sẵn sàng quay trở lại.

Xem thêm bài viết hay:  Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học ngoại thương năm 2016

Tuy nhiên, vài tháng sau, một cơn bão khác ập đến và SS Baychimo biến mất hoàn toàn.

Theo bà Cortney Pachet (đối tác của Manitoba Collections ở Canada), thuyền trưởng và thủy thủ đoàn đã chết cóng trong khi chờ đợi tàu phá băng. Người Inuk đã phát hiện ra họ cách nơi đóng quân của họ khoảng 72 km về phía nam. Phi hành đoàn của Inuk đã truy tìm SS Baychimo và thu hồi mọi vật có giá trị còn lại trên tàu, sau đó rời đi.

Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến năm 1969, người ta đã nhìn thấy “con tàu ma” SS Baychimo đi qua vùng biển Bắc Cực ít nhất 7 lần. Tuy nhiên, trong hơn 50 năm, người ta không thấy SS Baychimo. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn đang nỗ lực tìm kiếm “con tàu ma” này.

[rule_{ruleNumber}]

#Mysterious #ships #ships #drifts #oceans #and #story #behind

Xem thêm chi tiết về Bí ẩn những “con tàu ma” trôi dạt các đại dương và câu chuyện đằng sau ở đây:

Bạn thấy bài viết Bí ẩn những “con tàu ma” trôi dạt các đại dương và câu chuyện đằng sau có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bí ẩn những “con tàu ma” trôi dạt các đại dương và câu chuyện đằng sau bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Bí ẩn những “con tàu ma” trôi dạt các đại dương và câu chuyện đằng sau tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận