Bộ NN-PTNT chấn chỉnh việc báo cáo số liệu dịch bệnh trên tôm nuôi

Bạn đang xem: Bộ NN-PTNT chuẩn bị báo cáo số liệu dịch bệnh trên tôm nuôi tại bangtuanhoan.edu.vn

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm về báo cáo dịch bệnh tôm. Lạng Sơn lên phương án đảm bảo cho người dân được đi nghỉ. Khoảng 300 gian hàng tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ – 2023. Giá mít tăng lên 65.000 đồng/kg

BỘ NNPTNT: SỐ LIỆU THỐNG KÊ CÁC BỆNH ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH TRÊN GIA SÚC NUÔI

Trước tình hình thiệt hại và số lượng dịch bệnh trên tôm nuôi nước lợ ở một số vùng chưa sát với thực tế, mới đây, Bộ NN-PTNT đã có công văn yêu cầu các vùng chấn chỉnh công tác phòng chống, rà soát dịch bệnh. Báo cáo số liệu dịch bệnh trên tôm nuôi nước lợ. Bằng cách này, cơ quan kiểm soát động vật phối hợp với cơ quan nông nghiệp và thủy sản để theo dõi thiệt hại và dịch bệnh trên tôm nuôi; lập giám định hiện trạng, xác định nguyên nhân hư hỏng; đưa ra câu trả lời phù hợp. Cùng với đó, chuẩn bị các yêu cầu sử dụng “Hệ thống thông tin dịch bệnh động vật Việt Nam” để khai báo, chia sẻ thông tin về dịch bệnh động vật biển theo hướng dẫn của Cục Thú y. Bộ NN-PTNT cũng cho rằng, UBND các tỉnh, thành phố cần rà soát, gắn kết tổ chức để quản lý tốt chăn nuôi trên địa bàn dưới sự chỉ đạo của Trung ương; báo cáo cơ quan chức năng xem xét, tổ chức cán bộ y tế theo quy định của pháp luật.

LẠNG SƠN KẾ HOẠCH XÁC MINH TÀI SẢN

Hiện nhu cầu xuất khẩu nông sản, nhất là sang thị trường Trung Quốc ngày càng tăng do nhiều mặt hàng rau quả trong nước đang vào mùa thu hoạch nên dịch vụ xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn sôi động. . Dự án đang hoạt động, mỗi ngày có khoảng 1.100 lượt xe tải đến lấy hàng. Nhằm đảm bảo hoạt động thương mại diễn ra thông suốt và ổn định an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, Đội công tác Cửa khẩu Lạng Sơn đã có những bước chuẩn bị. quản lý tài sản. Vì vậy, hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được duy trì tại 5 cửa khẩu gồm: Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, Cửa khẩu song phương Chi Ma, Cửa khẩu phụ Tân Cảng. Địa điểm. Ngoài ra, các tổ công tác đã tổ chức các đoàn kiểm tra trực tiếp tại các cửa khẩu để tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc trong dịp nghỉ lễ.

300 VỊ TRÍ CHO LỄ HỘI BÁNH MÌ 2023

Tối 28-4, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X năm 2023 đã chính thức khai mạc tại TP Cần Thơ và tiếp tục diễn ra đến hết ngày 2-5. Với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ”, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X Lễ hội Bánh có khoảng 300 điểm tổ chức, với 150 nghệ nhân đến từ 22 tỉnh, thành phố trên cả nước. . Đây là sự kiện quan trọng nhằm thu hút khách du lịch nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa, ẩm thực Việt Nam nói chung, văn hóa của người dân Nam Bộ nói riêng; tôn vinh công lao và sự sáng tạo của những người thợ làm bánh; đẩy mạnh nghề pha chế, sản xuất các loại bánh đặc trưng Nam Bộ, qua đó từng bước xây dựng thương hiệu, thúc đẩy phát triển du lịch thành phố và hội nhập quốc tế.

Giá mít lên tới 65.000 đồng/kg

Hiện nông dân ĐBSCL rất chuộng mít ruột đỏ do giá bán cao ngất ngưởng lên đến 110.000 đồng/kg. Thời gian gần đây, mít ở ĐBSCL đang vào mùa rộ nên giá có giảm nhưng vẫn ở mức 60.000 – 65.000 đồng/kg. Theo người làm vườn, cây mít cho thị trường cao nhưng yêu cầu chăm sóc tốt, nông dân cần thường xuyên kiểm tra, cắt tỉa cành hư và rửa sạch vết rong rêu bám trên thân cây. Ngoài ra, cần sử dụng biện pháp bao mít để bảo vệ trái, giảm sử dụng thuốc. Ngoài ra, để cây mít cho năng suất cao, cần chú ý bón phân chuồng hoai mục với phân hóa học, với lượng vừa đủ, để giảm xơ đen, quả mít có xu hướng bị gãy.

Xem thêm bài viết hay:  Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper thăm Vườn Quốc gia Cúc Phương

Nhớ bỏ qua bài viết này: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang cập nhật thông tin dịch bệnh tôm trên website bangtuanhoan.edu.vn.

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Bộ #Nông nghiệp #xây dựng #chỉnh lý #báo cáo #số liệu #dịch bệnh #dịch bệnh #tôm #nông nghiệp

Xem thêm chi tiết về Bộ NN-PTNT chấn chỉnh việc báo cáo số liệu dịch bệnh trên tôm nuôi ở đây:

Nhớ để nguồn: Bộ NN-PTNT chấn chỉnh việc báo cáo số liệu dịch bệnh trên tôm nuôi tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận