Bộ NN-PTNT đề nghị khẩn trương ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn

Bạn đang xem: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét ứng phó khẩn cấp trước vấn đề hạn hán, xâm nhập mặn tại bangtuanhoan.edu.vn

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Eni SpA hợp tác giảm phát thải khí nhà kính. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết sẽ có những hành động ngay lập tức trong trường hợp hạn hán và xâm nhập mặn. Nhiều tàu cá vi phạm bảo vệ đường ống dẫn khí dưới biển Gia tăng nạn phá rừng ở Bắc Kạn. Cấp giấy chứng nhận VietGAP cho Công ty dán nhãn Edor.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Eni SpA hợp tác giảm phát thải khí nhà kính

Ngày 23/5, Bộ NN-PTNT và Công ty Eni SpA (Italy) đã ký kết biên bản ghi nhớ. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên. Điều này thể hiện sự hợp tác của doanh nghiệp trong việc giúp Việt Nam thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính. Biên bản ghi nhớ cũng giúp thúc đẩy hợp tác dưới hình thức quan hệ đối tác giữa người dân và các cơ quan phát triển. nền nông nghiệp xanh, bền vững và phát triển bền vững. Phó Thủ tướng Nguyễn Hoàng Hiệp mong Công ty Eni và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhanh chóng thảo luận để có hành động ngay và cùng sử dụng, góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Italia. Ông Antonio Alessandro – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam cho biết, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ ngày hôm nay là bước tiến quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Ý tự hào là người bạn tốt của Việt Nam và năm 2023 là năm Ý và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, với hiểu biết này, công ty Eni có thể tiếp tục hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. các dự án năng lượng và giảm phát thải carbon ứng phó với biến đổi khí hậu.

BỘ NN&PTNT BẮT ĐẦU TRẢ LỜI ĐỒ UỐNG, VẬT TƯ BỔ SUNG

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn số. Công văn số 397 ngày 13/5/2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về việc chủ động các giải pháp đạt được trước rủi ro hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn ngày 13/5/2023. ) vừa phát hành một tài liệu. có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức triển khai các giải pháp khắc phục hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn theo tờ trình trên. Cụ thể, Bộ NN-PTNT đề nghị các vùng, thành phố xây dựng kế hoạch tổng thể phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn giai đoạn 2023-2025 và ứng phó với các hiện tượng khí hậu, thủy văn. do ảnh hưởng của El Nino, trong đó có các vụ El Nino mạnh và kéo dài xảy ra trong các năm 2014-2016. Cộng đồng theo dõi, cập nhật thông tin khí tượng thủy văn trong tương lai; các thông tin dự báo nguồn nước và lập kế hoạch sử dụng nước sông do các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp trước mùa sản xuất nước hàng tháng, hàng tuần và đột xuất để nhân dân tham mưu giúp đỡ. % nước sẵn có cho các hộ sử dụng nước và kết thúc đến đầu năm 2024. Ảnh hưởng của El Nino thường dẫn đến lượng mưa ở nhiều vùng trên cả nước giảm từ 25 – 50%.

Nhiều tàu cá vi phạm bảo vệ đường ống dẫn khí dưới biển

Từ giữa tháng 5/2023 đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn bám sát an ninh biên giới, biển đảo, đảm bảo an toàn. Đường ống dẫn khí dưới biển Nam Côn Sơn. Tổ tuần tra đi dọc tuyến đường ống dẫn khí từ Km22 – Km290 và ngược lại. Lực lượng đã xác định và xử lý 10 vụ, 13 phương tiện vận chuyển trái phép, uy hiếp an toàn đường ống dẫn khí dưới biển. Trong số 13 phương tiện vi phạm có 5 phương tiện cố định và 8 phương tiện vi phạm. cá. Các phương tiện này thuộc các tỉnh: Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Định, Quảng Ngãi và Tiền Giang. Lực lượng biên phòng Bà Rịa Vũng Tàu đang làm thủ tục kiểm soát phương tiện vận chuyển trái phép.

Gia tăng nạn phá rừng ở Bắc Kạn

Theo Cục Lâm nghiệp tỉnh Bắc Kạn, từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng làm nhiệm vụ đã xác định và quản lý hơn 220 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, tịch thu 183 m3 gỗ các loại, thu nộp ngân sách nhà nước. Phòng bảo vệ. hơn 1 tỷ 600 triệu. Mỗi năm tăng 5 vụ, đặc biệt vào cuối tháng 4, tại xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, lâm tặc đã phá hơn 2,8ha rừng tự nhiên, tổng số cây bị chặt hạ hơn 170m3. Cơ quan chức năng đã tìm ra 20 người liên quan đến vụ phá rừng này. Vài ngày sau, hạt quản lý rừng huyện Chợ Đồn kiểm tra thì phát hiện vụ phá rừng xảy ra tại thôn Bản Pèo, xã Bình Trung. Tại đây, lâm tặc đã tàn phá hơn 5.000m2 rừng tự nhiên. Tại Bắc Kạn, trước đây, tình trạng chặt phá rừng tự nhiên thường ít, chủ yếu do người dân chặt phá làm nương rẫy. Nhưng thời gian gần đây, tình trạng vi phạm pháp luật đang diễn ra với quy mô rất lớn, dùng máy móc mở đường phá rừng khi chưa được phép.

Xem thêm bài viết hay:  16 em học sinh tiểu học bị ngộ độc sau khi ăn kem ống

Giấy chứng nhận hiệp hội dán nhãn VietGAP Edo

Ngày 23-5, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam tổ chức lễ công bố quyết định cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP cho Tổ hợp tác nhãn Edor tại ấp Phú Quý (xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa). Vunga). Theo ông Chu Trung Kiên, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam: Dự án sẽ được thành lập từ tháng 6/2021, trên diện tích 15ha nhãn Êdor của 11 hộ tại ấp Phú Quý và 15ha của 18 hộ. .tại Long An. Mỹ. xã, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu, đồng thời xây dựng chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ, sử dụng công nghệ thông tin để xác định nguồn gốc sản phẩm nhãn và sử dụng thông tin địa lý trong các sản phẩm. . Dự án tập trung hỗ trợ người dân sản xuất nhãn theo quy trình đạt chứng nhận VietGAP; Đồng thời, dự án cũng giúp đảm bảo cây nhãn phát triển bền vững theo giống cây và môi trường trong khu vực theo quy hoạch phát triển nông nghiệp cao của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Nhớ thả bài này: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét ứng phó khẩn cấp hạn hán, xâm nhập mặn tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Bộ NN&PTNT #đề xuất #khẩn cấp #đình công #ứng phó #hạn hán #xâm thực #muối

Xem thêm chi tiết về Bộ NN-PTNT đề nghị khẩn trương ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn ở đây:

Nhớ để nguồn: Bộ NN-PTNT đề nghị khẩn trương ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận