Bộ NN-PTNT ký thỏa thuận hợp tác với Agribank

Bạn đang xem: Bộ NN&PTNT ký kết hợp tác với Agribank tại bangtuanhoan.edu.vn

Phó Thủ tướng Trần Thanh Nam ghi nhận, sự hợp tác giữa Bộ NN-PTNT và Agribank sẽ tăng cường trách nhiệm của mỗi bên nhằm thực hiện thắng lợi các chính sách phát triển nông nghiệp.

Tối 24/5, Bộ NN&PTNT và Agribank đã ký kết thỏa thuận thúc đẩy tín dụng và cung ứng dịch vụ ngân hàng phục vụ nông nghiệp, nông thôn.

Dự Lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổng Giám đốc Agribank Phạm Toàn Vượng, lãnh đạo các Vụ, Cục, Lĩnh vực, đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT, đại diện Ngân hàng Nhà nước. , lãnh đạo Hội đồng thành viên, Ban điều hành, đại diện lãnh đạo các đơn vị tại Hội sở, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) và các chi nhánh của Agribank.

Theo điều khoản thỏa thuận, Agribank sẽ tham gia phối hợp, xây dựng các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng do Bộ NN-PTNT quản lý, chỉ đạo cho vay vốn theo quy định của pháp luật. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp thông tin về các chương trình, dự án, cải cách để hỗ trợ Agribank theo dõi, đánh giá và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có liên quan.

Tại sự kiện, Agribank và ABIC đã ký kết chương trình hợp tác với Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn trong việc lập quy hoạch dự án xây dựng công trình nông, lâm trường đưa vào sử dụng. trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022 – 2025.

Cụ thể, Agribank sẽ có trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ các bên tham gia dự án thông qua việc cung cấp thông tin về chính sách tín dụng, phương thức cho vay, lập dự án và cho vay khi có nhu cầu. Đồng thời, ABIC sẽ tư vấn và bảo vệ rủi ro cho pháp nhân và người dân tham gia sản phẩm của các công ty có chính sách ưu đãi về giá và bảo hiểm.

Về phía Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, nhóm có trách nhiệm thông báo đến các đối tượng đang làm việc tại Dự án thí điểm xây dựng các trung tâm sinh thái để sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do Agribank và ABIC cung cấp. .

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trần Thanh Nam đánh giá: “Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ NN&PTNT và Agribank nhằm tăng cường trách nhiệm của mỗi bên nhằm thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ trong các vấn đề liên quan đến việc xây dựng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về y tế, an ninh, nông nghiệp, nông dân và phát triển nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Thứ trưởng cho biết, bên cạnh công tác cải tiến cây trồng, Bộ NN&PTNT đang tập trung triển khai dự án này nhằm nâng cao kỹ năng tư vấn nông nghiệp trên cơ sở thống nhất mô hình tổ tư vấn nông nghiệp trong khu vực. vùng. .

Cùng với đó, nhiều chương trình, dự án đang được xây dựng và chờ phê duyệt như: Dự án phát triển bền vững 1 triệu ha đất chuyên canh lúa giá trị cao gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL; Đề án đào tạo nông nghiệp, nông thôn ĐBSCL đến năm 2030; Đề án đẩy mạnh cơ giới hóa tổng hợp trong nông nghiệp; Đề án Nâng cao chất lượng và chuỗi giá trị ngành khoáng sản; Chương trình đưa lao động nông nghiệp và thành viên hợp tác xã nông nghiệp sang làm việc và học tập tại các nước đang phát triển.

Đánh giá cao những nỗ lực của Agribank trong lĩnh vực NNNT trong thời gian qua, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho biết ngân hàng sẽ phối hợp với từng cục, vụ, địa bàn thuộc Bộ để đưa ra hệ thống quản lý. từng thời điểm thực hiện có hiệu quả các điều khoản của thỏa thuận đã ký ngày 24/5.

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT cũng cho biết, Agribank sẽ quan tâm hơn nữa đến việc phát triển các sản phẩm OCOP, để cái gì cũng có tính địa phương. Đồng thời, đề nghị Agribank cần có phương thức, chính sách để người dân, HTX vay vốn mua giống, máy móc nông nghiệp.

Là ngân hàng thương mại có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nguồn vốn Agribank đầu tư cho “tam nông” luôn có khoảng 70% dư nợ. Ngân hàng luôn có tỷ trọng lớn nhất trong hệ thống tín dụng bán dịch vụ nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam. Ngoài ra, Agribank đã tham gia thực hiện mục tiêu quốc gia, cho vay xây dựng nông thôn mới tại 100% cộng đồng dân cư trên cả nước.

Xem thêm bài viết hay:  Tìm hiểu ý nghĩa, cách dùng In front of nghĩa là gì

Trên cơ sở chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Tổng Giám đốc Agribank Phạm Toàn Vượng cam kết sẽ nghiên cứu, xây dựng chính sách phù hợp cho nông dân vay vốn.

Để có sự hợp tác quốc tế trong giai đoạn tới, ông Vượng đề nghị Bộ NN&PTNT hỗ trợ xây dựng và ổn định các chính sách kinh tế, công nghệ để giúp Agribank đưa ra các chính sách đi sâu vào lĩnh vực nông nghiệp. nông dân và nông thôn. .

Agribank bày tỏ mong muốn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ nhiều hơn nữa về thị trường, kế hoạch, chiến lược phát triển kinh doanh, chính sách đào tạo.

Nhớ copy bài này: Bộ NN&PTNT đã ký kết hợp tác với Agribank trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Bộ #MARD #ký kết #hợp tác #với #Agribank

Xem thêm chi tiết về Bộ NN-PTNT ký thỏa thuận hợp tác với Agribank ở đây:

Nhớ để nguồn: Bộ NN-PTNT ký thỏa thuận hợp tác với Agribank tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận