Bộ Xây dựng bác bỏ tin đồn thất thiệt

Bạn xem: Bộ Xây dựng phủ nhận tin đồn thất thiệt trên bangtuanhoan.edu.vn

Bộ Xây dựng đã có văn bản số 1947/BXD-VP để khẳng định không có cơ sở để khẳng định có doanh nghiệp muốn đàm phán mua Nhà máy Xi măng Đại Việt.

Năm 2022, Báo Nông nghiệp Việt Nam đăng bài “Hội đồng quản trị ra quyết sách kinh tế tồi, nhà nước thất thoát hàng tỷ đồng” cho thấy ông vẫn là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (thuộc Tổng Công ty). . Xi măng Việt Nam) Ông Bùi Hồng Minh đã quyết định chi hơn 100 tỷ đồng để mua lại 76,8% vốn lưu động của Công ty cổ phần Xi măng Miền Trung với giá hơn 11.000 đồng/cổ phiếu.

Theo cách này, Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn sẽ nắm quyền kiểm soát Nhà máy Xi măng Đại Việt.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu cổ phần chi phối tại Công ty Cổ phần Xi măng Miền Trung với giá rất cao, cao hơn nhiều so với giá cổ phiếu của công ty (giá cổ phiếu của Công ty Xi măng Bỉm Sơn). giai đoạn 2010-2015 chỉ bán 3-6 nghìn đồng/chiếc), Nhà máy Xi măng Đại Việt sắp ngừng hoạt động do công nghệ không đảm bảo, gây ô nhiễm và đối mặt với tệ nạn. của người dân địa phương.

Thậm chí, năm 2015, nhà máy 2016 của Xi măng Đại Việt lỗ hơn 30 tỷ đồng mỗi năm. Trong những năm sau đó, tình hình sản xuất và bán hàng trở nên rất buồn.

Tính đến ngày 31/12/2022, số lỗ lũy kế vượt quá 254 tỷ đồng. Nợ vay 307 tỷ đồng, gấp 2,37 lần vốn điều lệ. Công ty Xi măng Bỉm Sơn đã phải thu xếp tài chính và đưa ra khoản nợ khó đòi cho Công ty Xi măng Miền Trung trị giá hàng trăm tỷ USD.

Do quyết định đầu tư sai vào Công ty Xi măng Bỉm Sơn gây thất thoát công quỹ và nhiều vi phạm khác, ông Bùi Hồng Minh đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét xử lý.

Cụ thể, chiều 22/2/2023, tại kỳ họp thứ 26, UB Kiểm tra cho rằng, ông Bùi Hồng Minh trong công tác đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, những điều đảng viên không được làm. Ông còn vi phạm nghĩa vụ nêu gương trong lãnh đạo, quản lý sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; rủi ro mất vốn.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của ông Bùi Hồng Minh đã làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và ngành xi măng Việt Nam “đến mức phải xem xét”.

Thông tin giải cứu Nhà máy xi măng Đại Việt được “thổi” lên từ đầu tháng 3/2023, chỉ vài ngày sau thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sau đó liên tục được “đăng tải” là Bộ Xây dựng và tỉnh Quảng Ngãi. đã trình Thủ tướng Chính phủ Quy hoạch tổng thể Khu kinh tế Dung Quất.

Vì vậy, Nhà máy xi măng Đại Việt sẽ được quy hoạch đặt tại Khu kinh tế Dung Quất và người dân xung quanh nhà máy sẽ được di dời tái định cư để nhà máy hoạt động trở lại vì không có nơi ở. xung đột môi trường và con người.

Tin đồn thứ hai là có doanh nghiệp “ngó” đàm phán mua lại Nhà máy Xi măng Đại Việt với giá hơn 400 tỷ đồng. Và nếu Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn thực hiện thành công “thương vụ” này thì sẽ trả hết nợ, thậm chí có lãi.

Xem thêm bài viết hay:  Năm thắng lợi toàn diện của ngành lâm nghiệp

Vì vậy, sẽ không còn xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật dẫn đến “nguy cơ làm thất thoát vốn của Nhà nước” như Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận.

Liên quan đến những tin đồn thất thiệt này, ngày 17/5/2023, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số. 1947/BXD-VP trả lời truyền thông và cho rằng không cần biết doanh nghiệp bày trò gì. muốn đàm phán mua Công ty Cổ phần Xi măng Miền Trung.

Bộ Xây dựng cũng xác nhận Công ty cổ phần Xi măng Miền Trung là một bộ phận của Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (doanh nghiệp cấp 3). Vì vậy, căn cứ Luật Doanh nghiệp và Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Xi măng Việt Nam, xem xét tiếp tục sở hữu cổ phần hoặc bán/thoát khỏi Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (cấp 2). ) tại CTCP Xi măng Miền Trung trực thuộc Bộ Xây dựng.

Thông tin chính thức từ Bộ Xây dựng cho thấy chưa có giải pháp xử lý thất thoát tại Nhà máy Xi măng Đại Việt.

Quyết định đầu tư vào Nhà máy Xi măng Đại Việt là một sai lầm, ngay từ đầu đã có nguy cơ mất vốn của Chính phủ.

Nhớ theo dõi bài viết: Bộ Hạ tầng phủ nhận tin đồn thất thiệt về website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Ở lại #Tòa nhà #từ chối #tin đồn #tin đồn #thất bại #sự thật

Xem thêm chi tiết về Bộ Xây dựng bác bỏ tin đồn thất thiệt ở đây:

Nhớ để nguồn: Bộ Xây dựng bác bỏ tin đồn thất thiệt tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận