Borderline Personality Disorder Là Gì, Rối Loạn Nhân Cách Ranh Giới (Bpd)

Bạn đang xem: Rối loạn nhân cách ranh giới là gì, Rối loạn nhân cách ranh giới (Bpd) Trong bangtuanhoan.edu.vn

Bài viết Rối loạn nhân cách ranh giới là gì, Rối loạn nhân cách ranh giới (Bpd) thuộc chủ đề Hỏi đáp được nhiều bạn quan tâm đúng không nào!! Hôm nay, hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Rối loạn nhân cách ranh giới Bpd (Bpd) là gì trong bài viết hôm nay nhé!
Bạn đang xem bài viết: “Rối loạn nhân cách ranh giới là gì, Rối loạn nhân cách ranh giới (Bpd)”

Rối loạn nhân cách ranh giới (BPD) là một chứng rối loạn thần kinh đặc trưng bởi tâm trạng, suy nghĩ và hành vi không ổn định. Điều này ảnh hưởng đến cách bạn nhìn nhận bản thân, người khác và các tình huống trong cuộc sống của bạn.

Bạn đang xem: Rối loạn nhân cách ranh giới là gì?

Những người mắc chứng rối loạn nhân cách ranh giới trải qua những thay đổi cảm xúc nhanh chóng khiến họ bối rối và không biết phải làm gì. Vì sự nhầm lẫn này, bệnh nhân cực kỳ nhạy cảm, dễ bị đả kích hoặc phản ứng dữ dội. Khi cảm xúc mạnh mẽ, họ khó suy nghĩ sáng suốt và giữ bình tĩnh, vì vậy họ dễ làm những việc nguy hiểm và gây tổn thương cho bản thân và những người xung quanh.

Mặc dù vậy, nhiều người mắc bệnh này trở nên tốt hơn nhờ điều trị và khả năng học cách hài lòng với cuộc sống.

Nguyên nhân rối loạn nhân cách ranh giới

Nguyên nhân của rối loạn này vẫn chưa rõ ràng. Mặt khác, người ta cho rằng yếu tố di truyền và ảnh hưởng từ môi trường là nguyên nhân chính gây bệnh. Các nhà khoa học đồng ý rằng rối loạn nhân cách ranh giới được di truyền hoặc liên kết chặt chẽ với các rối loạn sức khỏe tâm thần khác giữa các thành viên trong gia đình. và ngoài ra, nhiều thống kê cũng chỉ ra những bất thường về cấu trúc và những tác động của não bộ có thể gây ra hiệu ứng rối loạn này.

Nhiều Bạn Cũng Thấy tìm hiểu thông tin về RADIUS Server RADIUS Server là gì? Máy chủ RADIUS hoạt động như thế nào?

Các yếu tố xã hội và văn hóa cũng góp phần làm tăng nguy cơ rối loạn nhân cách ranh giới. Ví dụ, nếu bạn sống trong một môi trường không ổn định, nơi hầu hết mọi người mắc chứng rối loạn nhân cách ranh giới hoặc rối loạn sức khỏe tâm thần thông thường, bạn cũng sẽ có nhiều khả năng mắc các chứng rối loạn này. . cái này. Những người trưởng thành từng bị ngược đãi hoặc lạm dụng thời thơ ấu có nguy cơ mắc chứng rối loạn nhân cách ranh giới cao hơn.

Nhân vật có nguy cơ rối loạn

Nó thường bắt đầu ở tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi trưởng thành, khi mọi người có nhiều tương tác xã hội hơn và những thay đổi lớn trong cuộc sống. Một số thống kê cho thấy rằng trong thời thơ ấu, các triệu chứng ban đầu của bệnh có nhiều khả năng xảy ra ở trẻ em trong gia đình không hạnh phúc hoặc trong môi trường bị lạm dụng hoặc bạo lực.

Xem thêm: Hướng dẫn: phương thức chuyển tiền là gì? học từ và giải thích chúng ngay lập tức

Các triệu chứng của rối loạn nhân cách ranh giới

*
*

Xác định các dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn ranh giới vì chúng tương tự như các rối loạn thần kinh khác, bao gồm:

Tâm trạng tồi tệ, cáu kỉnh và các vấn đề với việc kiểm soát cơn giận Sợ bị bỏ rơi dù có đúng hay không, thường là những phản ứng cực đoan như hoảng sợ, tức giận hoặc cảm giác trống rỗng điên cuồng, trầm cảm thường xuyên Thường xuyên và kéo dài Đã từng có các mối quan hệ không ổn định, có điều kiện với gia đình, bạn bè hoặc những người thân yêu Thay đổi tâm trạng nhanh chóng kéo dài từ vài giờ đến vài ngày, từ vui mừng đến buồn bã tột độ Có những hành động liều lĩnh hoặc phá hoại như lãng phí tiền bạc, quan hệ tình dục không an toàn hoặc lạm dụng ma túy Có ý nghĩ hoặc hành động tự làm hại bản thân hoặc tự sát Sống xa cách với mọi người thực tế, có những suy nghĩ hoang tưởng liên quan đến căng thẳng hoặc các triệu chứng cô lập nghiêm trọng.

Nhiều Bạn Cũng Thấy Chứng chỉ y tế tiếng anh là gì, Trà Từ Vietgle

phương pháp chẩn đoán

Bác sĩ của bạn có thể hỏi về các triệu chứng cá nhân và gia đình của bạn và tiền sử bệnh, bao gồm bất kỳ tiền sử hoặc triệu chứng nào của bệnh thần kinh. Rối loạn nhân cách ranh giới thường không được chẩn đoán đúng mức. Do đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán chủ yếu thông qua phỏng vấn và thảo luận về tiền sử bệnh và các triệu chứng của bạn.

Trên thực tế, rất khó để phân biệt rối loạn nhân cách ranh giới với các tình trạng thần kinh khác, chẳng hạn như trầm cảm hoặc rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Mặt khác, bệnh này có thể đi kèm với các bệnh khác như tăng huyết áp, đau lưng mãn tính, viêm khớp, đau cơ xơ hóa. Đôi khi, béo phì là tác dụng phụ của thuốc điều trị rối loạn nhân cách ranh giới và các rối loạn thần kinh liên quan khác.

Điều trị rối loạn nhân cách ranh giới

Rối loạn ranh giới khả năng được điều trị bằng liệu pháp tâm lý cùng với thuốc. Thông thường, điều trị đòi hỏi mức độ cam kết cao từ cả bệnh nhân và bác sĩ. Theo một số thống kê, liệu pháp tâm lý có khả năng làm giảm một số triệu chứng và tác động tiêu cực của bệnh. Phương pháp điều trị rối loạn nhân cách ranh giới bao gồm:

Trị liệu hành vi nhận thức: giúp giảm bớt sự thay đổi tâm trạng quá mức, giúp bệnh nhân xác định giá trị tổng thể của họ và khắc phục các vấn đề khi họ tương tác với người khácLiệu pháp hành vi biện chứng: chú ý đến hoàn cảnh hiện tại, điều chỉnh cảm xúc, hành vi và cân bằng trong các mối quan hệ xã hộiLiệu pháp tập trung sơ đồ: tập trung vào cách mọi người nhìn nhận bản thân, điều này ảnh hưởng đến cách họ phản ứng với môi trường và đối phó với căng thẳng.

Một số loại thuốc cũng được sử dụng để điều trị chứng rối loạn nhân cách ranh giới, giúp làm giảm các triệu chứng như lo lắng, trầm cảm và hung hăng. Mặt khác, người bệnh vẫn cần liên kết thuốc với các phương pháp tâm lý trị liệu để đạt hiệu quả điều trị cao hơn. Mặt khác, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ nên bạn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng.

Nhiều Bạn Cũng Thấy Khái niệm Seno trong tiếng Anh là gì? Seno tiếng anh là gì Seno tiếng anh là gì

Xem thêm: Cố định phiên là gì – Web13: Cố định phiên

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán hay điều trị y tế.

Danh mục: Hỏi đáp

Rối loạn nhân cách ranh giới (Bpd) là gì

Team Asinana, cụ thể là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên những tài liệu và kiến ​​thức sẵn có từ Internet. Tất nhiên, chúng tôi biết rằng còn nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn yêu cầu của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp những status mẹ yêu con, câu nói về tình mẹ hay nhất

Tuy nhiên, với tinh thần học hỏi và trau dồi, tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến ​​đóng góp, phê bình của các bạn và độc giả cho bài viết Rối loạn nhân cách ranh giới là gì, Rối loạn nhân cách ranh giới (Bpd)

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Rối loạn nhân cách ranh giới, Rối loạn nhân cách ranh giới (Bpd) là gì, vui lòng cho chúng tôi biết, bất kỳ mối quan tâm hoặc đề xuất nào của bạn sẽ giúp tôi cải thiện dịch vụ của mình. kỹ năng của mình. bài tiếp theo

Hình ảnh về Rối loạn Nhân cách Ranh giới Rối loạn Nhân cách Ranh giới (Bpd) là gì

Rối loạn nhân cách ranh giới là gì, Rối loạn nhân cách ranh giới (Bpd)

Từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ranh giới #Tính cách #Cái gì #Cái gì #Rối loạn #Rối loạn #Con người #Làm thế nào #Ranh giới #Bpd

Tra cứu thông tin về Rối loạn nhân cách ranh giới là gì, Rối loạn nhân cách ranh giới (Bpd) tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung cụ thể về Rối loạn nhân cách ranh giới là gì, Rối loạn nhân cách ranh giới (Bpd) từ trang web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham gia tập thể tại

💝 Nguồn tại: https://bangtuanhoan.edu.vn

💝 Xem thêm FAQ tại: https://bangtuanhoan.edu.vn/la-gi/

Bạn xem bài Rối loạn nhân cách ranh giới là gì, Rối loạn nhân cách ranh giới (Bpd) Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Rối loạn nhân cách ranh giới là gì, Rối loạn nhân cách ranh giới (Bpd) bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Nó là gì?
#Ranh giới #Tính cách #Rối loạn #Là #Cái gì #Rối loạn #Rối loạn #Con người #Làm thế nào #Ranh giới #Ranh giới #Bpd

Xem thêm chi tiết về Borderline Personality Disorder Là Gì, Rối Loạn Nhân Cách Ranh Giới (Bpd) ở đây:

Bạn thấy bài viết Borderline Personality Disorder Là Gì, Rối Loạn Nhân Cách Ranh Giới (Bpd) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Borderline Personality Disorder Là Gì, Rối Loạn Nhân Cách Ranh Giới (Bpd) bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Borderline Personality Disorder Là Gì, Rối Loạn Nhân Cách Ranh Giới (Bpd) tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận