Boutique là gì? Đặc điểm nổi bật và ý nghĩa trong các lĩnh vực?

Bạn đang xem: cửa hàng là gì? Đặc điểm nổi bật và ý nghĩa trong các lĩnh vực? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Cửa hàng là gì? Boutique, được biết đến với tên tiếng Việt, là một doanh nghiệp tài chính nhỏ phân phối các dịch vụ chuyên biệt cho một loại thị trường cụ thể. Đặc điểm nổi bật và ý nghĩa trong các lĩnh vực?

Các cửa hàng thời trang trở thành địa điểm phổ biến cho quần áo và phụ kiện hàng hiệu vào những năm 1960. Chúng phát sinh khắp Paris, London và New York, mặc dù có một vài trường hợp vào đầu những năm 1920 ở Paris. . Các cửa hàng thời trang đặc biệt phổ biến với thanh thiếu niên vì chúng được coi là nơi để dạo chơi và xem thời trang mới. Nhiều người coi chúng như một cửa hàng giữa một tín đồ thời trang và một cửa hàng bách hóa. Khi chúng ngày càng trở nên phổ biến, chúng tạo thành một không gian nổi bật hơn trong thế giới thời trang nhưng chúng vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

1. Quán là gì?

Boutique, được biết đến với tên tiếng Việt, là một doanh nghiệp tài chính nhỏ phân phối các dịch vụ chuyên biệt cho một loại thị trường cụ thể. Các doanh nghiệp nhỏ phổ biến nhất trong quản lý đầu tư hoặc ngân hàng đầu tư. Những doanh nghiệp nhỏ này có thể chuyên môn hóa theo ngành, tài sản của người mua, loại giao dịch ngân hàng hoặc các yếu tố khác để khắc phục thị trường mà các doanh nghiệp lớn hơn không khắc phục tốt.

Bulge Framework là một thuật ngữ tiếng lóng cho các ngân hàng đầu tư lớn, đa quốc gia có truyền thống tập trung vào nhu cầu của các tập đoàn lớn. Mặt khác, các doanh nghiệp nhỏ có xu hướng chuyên phục vụ nhu cầu đầu tư hoặc ngân hàng của các doanh nghiệp nhỏ hơn, theo ngành cụ thể hoặc cung cấp các dịch vụ thích hợp.

Doanh nghiệp nhỏ là một doanh nghiệp tài chính nhỏ cung cấp các dịch vụ quản lý tài chính, ngân hàng hoặc đầu tư chuyên biệt và được tư nhân hóa.

Các doanh nghiệp ngân hàng nhỏ thường xử lý các giao dịch dưới 500 triệu đô la.

Một ngân hàng nhỏ có thể cung cấp cho các chủ ngân hàng nhiều quyền tự chủ hơn trong hoạt động của mình so với một doanh nghiệp lớn hoặc “cơ bản”.

Các ngân hàng bán lẻ nhỏ dựa vào việc tạo ra trái phiếu người mua và mạng lưới chặt chẽ để duy trì các kết nối quan trọng.

Làm việc tại một doanh nghiệp nhỏ mang đến một giải pháp thay thế cho các chuyên gia tài chính đang tìm kiếm thứ gì đó khác ngoài trải nghiệm kinh doanh lớn.

Cửa hàng là một cửa hàng mua sắm nhỏ, đặc biệt là cửa hàng chuyên về thời trang và các mặt hàng cao cấp như quần áo và đồ trang sức. Từ tiếng Pháp có nghĩa là “cửa hàng”, từ tiếng Latinh từ tiếng Hy Lạp ἀποθήκη, “nhà kho”. Thuật ngữ này được sử dụng trong tiếng Anh hàng ngày vào cuối những năm 1960 khi trong một thời gian ngắn, London là trung tâm kinh doanh thời trang. Phố Carnaby và Phố Kings là trung tâm thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông vì chúng là nơi tọa lạc của một số cửa hàng thời trang nhất thời đại. Giờ đây, Đông London đã được đổi mới và nhiều cửa hàng thời trang mọc lên trong các khu vực thời trang, chẳng hạn như Đường Tower Bridge. Nó cũng có thể đề cập đến một doanh nghiệp chuyên biệt, chẳng hạn như một ngân hàng đầu tư nhỏ hoặc một công ty luật nhỏ.

Cụm từ này thường được sử dụng để mô tả một tài sản trong một lĩnh vực độc lập của thị trường khách sạn để phân biệt nó với các chuỗi khách sạn lớn hơn. Trong những trường hợp tương tự, các tổ chức nhằm mục đích truyền đạt ý tưởng rằng hoạt động là ưu tú và chuyên môn hóa cao. Theo nghĩa chặt chẽ nhất của từ này, các cửa hàng sẽ là duy nhất nhưng nói chung, một số chuỗi có thể được coi là cửa hàng nếu chúng chuyên về các phong cách cụ thể. Gần đây, thuật ngữ “cửa hàng” đã bắt đầu được áp dụng cho các mặt hàng phổ biến trên thị trường đại chúng hoặc được sản xuất với số lượng nhỏ có chủ ý với giá rất cao. Điều này có thể được gọi là sản xuất cửa hàng. Ví dụ: trước khi phát hành Wii, một bài báo trên Tạp chí Time đã gợi ý rằng Nintendo có thể trở thành một “doanh nghiệp lưu trữ trò chơi điện tử”, sản xuất trò chơi cho một nhân vật thích hợp hơn là một nhân vật đơn lẻ. nhân vật phù hợp. quyết tâm cạnh tranh trực tiếp với Microsoft và Sony.

2. Đặc điểm nổi bật và ý nghĩa trong các lĩnh vực sau:

Những người chơi nhỏ hơn trong tầng lớp tài chính có thể phát triển mạnh bằng cách định vị bản thân để phục vụ một tầng lớp cụ thể. Mặc dù họ có thể thiếu một số nguồn lực của các doanh nghiệp lớn hơn, nhưng các doanh nghiệp cửa hàng nhỏ nhắm đến việc cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa hơn và điều chỉnh dịch vụ của họ theo nhu cầu của họ. của bạn. của người mua. Trên thực tế, khả năng cung cấp dịch vụ được tư nhân hóa này thường là lợi thế cạnh tranh mà các doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng chào mời khi so sánh mình với các đối thủ cạnh tranh lớn hơn. Bởi vì các doanh nghiệp cửa hàng nhỏ thường làm việc và tìm người mua mới trong một thị trường tương đối nhỏ, nên họ không phải cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn hơn với nhiều nguồn lực hơn. Các doanh nghiệp nhỏ thường được thành lập bởi các nhân viên cũ của các doanh nghiệp lớn hơn, những người muốn tự đứng lên.

Mặc dù thuật ngữ “cửa hàng” thường được thay thế bằng “cửa hàng” – trên thực tế, “cửa hàng” là tiếng Pháp có nghĩa là “cửa hàng” – nhưng chúng không giống nhau.

Các cửa hàng có một số đặc điểm khiến chúng khác biệt với các cửa hàng khác. Đầu tiên là kích thước, và thứ hai là hàng tồn kho.

Hầu hết là các cửa hàng nhỏ, thuộc sở hữu tư nhân chuyên phân phối các sản phẩm cao cấp, chuyên dụng, chẳng hạn như quần áo, đồ trang sức và giày dép. Bởi vì chúng quá nhỏ nên các cửa hàng phải thực sự suy nghĩ về những sản phẩm mà họ có thể cung cấp cho người mua trong không gian hạn chế của mình.

Thông thường, các cửa hàng bán những mặt hàng này với giá cao vì chúng rất lạ mắt và phù hợp. Bạn thường có thể tìm thấy nhiều cửa hàng tại trung tâm mua sắm.

Một điểm khác biệt quan trọng khác là các cửa hàng nhỏ tồn tại để mang lại trải nghiệm cá nhân hóa, hấp dẫn hơn cho người mua sắm. Người dùng thường có thể nhận được hỗ trợ riêng tại một cửa hàng.

Nếu vậy, hãy coi cửa hàng là một loại cửa hàng bán lẻ thích hợp với các sản phẩm chuyên biệt và dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa hơn. Tuy ít đa dạng hơn so với mua tại cửa hàng nhưng thường chất lượng và giá cả sẽ cao hơn.

Mặt khác, một cửa hàng điển hình có thể không giống nhau về quy mô, sản phẩm và vị trí. Các cửa hàng có thể thuộc sở hữu của các tập đoàn lớn và họ có thể bán thành phẩm với số lượng lớn với giá rẻ hơn nhiều vì chúng thường được mua ở dạng sản xuất hàng loạt. Cửa hàng cũng là một cách phổ biến và thường nhanh hơn nhiều để bạn có được thành phẩm và đi.

Hiệu suất cửa hàng

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Affiliated Managers Group, Inc. (AMG), các nhà quản lý đầu tư nhỏ đã hoạt động tốt hơn trên một số chỉ số chính kể từ giữa những năm 1990, mang lại cho nhà đầu tư giá trị dài hạn vượt trội. Nghiên cứu của AMG bao gồm gần 5.000 chiến lược vốn cổ phần của tổ chức từ ngày 31 tháng 3 năm 1998 đến ngày 31 tháng 3 năm 2018.

Các cửa hàng có cửa hàng hoạt động tốt hơn các cửa hàng không có cửa hàng ở 9 trên 11 danh mục sản phẩm tham gia hội chợ hàng năm với 62 điểm cơ bản (bps). Các nhà đầu tư đầu tư độc quyền vào cửa hàng sẽ được hưởng lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn 16% so với các nhà đầu tư không sử dụng cửa hàng.

Cửa hàng có kết quả tốt hơn đáng kể so với chỉ số tham khảo. Chiến lược đầu tư cửa hàng điển hình vượt trội so với điểm chuẩn của nó trong tất cả 11 loại thành phần vốn chủ sở hữu với tỷ lệ hàng năm là 135 điểm cơ bản.

Ví dụ về một ngân hàng đầu tư nhỏ

Năm 2019, các ngân hàng đầu tư nhỏ đã tư vấn cho 5,3% số vụ mua bán và sáp nhập (M&A) tại Mỹ. Con số này giảm so với 5,66% giao dịch M&A nhưng hoạt động kinh doanh cửa hàng thực hiện vào năm 2018, điều này có thể cho thấy sự cạnh tranh gia tăng từ các nhà bán lẻ truyền thống. . Dựa trên giá trị vốn hóa thị trường, bốn doanh nghiệp ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Hoa Kỳ tính đến tháng 1 năm 2020 là Lazard Ltd., Houlihan Lokey Inc., Evercore Inc. và PJT Partners Inc. Các ví dụ khác là Jefferies, một ngân hàng đầu tư nhỏ nổi tiếng về chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, và FT Partners, một trong những ngân hàng đầu tư tích cực nhất trong lĩnh vực Fintech.

Xem thêm bài viết hay:  Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà

Bần tiện:

Các nhà tài chính bắt đầu kinh doanh nhỏ quan tâm đến việc đảm bảo công việc kinh doanh của họ thành công và sẵn sàng dành nhiều thời gian và vốn cho sự tăng trưởng dài hạn; Điều này phù hợp với lợi ích của cửa hàng và nhà đầu tư.

Tinh thần kinh doanh đặc trưng cho văn hóa của nhiều doanh nghiệp nhỏ, thu hút các nhà đầu tư tài năng và các nhà quản lý danh mục đầu tư, những người thường được biết đến với năng lực đầu tư. Các cửa hàng thường có cấu trúc hợp tác cho phép văn hóa của họ linh hoạt, khuyến khích sự đổi mới và khả năng phục vụ.

Thuật ngữ cửa hàng thời trang và nhà thiết kế đề cập đến (với một số biến thể) cho cả hàng hóa và dịch vụ, bao gồm một số yếu tố có thể biện minh cho mức giá quá cao.

Thuật ngữ “cửa hàng” bắt nguồn từ cách nói của người Anh vào cuối những năm 1960. Ở châu Âu, Đại lộ Montaigne và Phố Bond là trung tâm thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông do sự hiện diện của chúng gần như toàn bộ. khoảng thời gian. nhiều cửa hàng thời trang.

Một số doanh nghiệp có nhiều cửa hàng (Chuỗi cửa hàng) có thể gọi là mini shop nếu hướng đến tầng lớp nhỏ, cao cấp. [6] Trong khi một số cửa hàng chuyên về các mặt hàng thủ công và các sản phẩm lạ mắt khác, những cửa hàng khác chỉ sản xuất áo phông nhỏ, nhãn dán và các phụ kiện thời trang khác một cách giả tạo và bán chúng với giá thấp. đắt.

Bạn xem bài cửa hàng là gì? Đặc điểm nổi bật và ý nghĩa trong các lĩnh vực? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về cửa hàng là gì? Đặc điểm nổi bật và ý nghĩa trong các lĩnh vực? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Boutique là gì? Đặc điểm nổi bật và ý nghĩa trong các lĩnh vực? ở đây:

Bạn thấy bài viết Boutique là gì? Đặc điểm nổi bật và ý nghĩa trong các lĩnh vực? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Boutique là gì? Đặc điểm nổi bật và ý nghĩa trong các lĩnh vực? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Boutique là gì? Đặc điểm nổi bật và ý nghĩa trong các lĩnh vực? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận