Brief là gì? Những ý nghĩa của Brief

Bạn đang xem: Briefs là gì? Ý nghĩa của Briefs Trong bangtuanhoan.edu.vn

bangtuanhoan.edu.vn giải thích thế nào là Brief nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các câu hỏi và giải đáp khái niệm là gì, cùng thảo luận và giải đáp từ viết tắt của teen là gì, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu một khái niệm nhé. Tóm tắt mới đó là gì? Ý nghĩa ngắn gọn. Briefs là gì? Các yếu tố tạo nên Bản tóm tắt “chuẩn chưa chỉnh sửa” là gì? Những lưu ý quan trọng khi thiết kế ngắn gọn

Briefs là gì? Các yếu tố tạo nên Bản tóm tắt “chuẩn chưa chỉnh sửa” là gì? – Nghialagi.org

Khái niệm về Briefs là gì?

Bản Tóm tắt hay còn gọi là bản tóm tắt mà Người dùng hỗ trợ kinh doanh dịch vụ Tiếp thị (Đại lý) chứa các thông tin cần thiết và ngắn gọn để giúp Đại lý hiểu đầy đủ các yêu cầu của mình. .

Ogilvy có câu: “Hãy cho tôi tự do với một chiếc quần đùi bó sát”. Một bản tóm tắt tốt không chỉ truyền tải tất cả thông tin cần thiết về người dùng và vấn đề mà người dùng muốn khắc phục mà còn truyền cảm hứng cho cơ quan thông minh, có hai loại tóm tắt cơ bản:

 • Tóm tắt quảng cáo (bản tóm tắt nội bộ của Agent do nhóm Nick for Creative viết)
 • Tóm tắt thông tin liên lạc (tóm tắt việc sử dụng giữa người dùng và Tài khoản)

AdAge đã khảo sát 1200 nhà quản lý đại lý cấp C trên toàn cầu với một câu hỏi xoay quanh thông tin tóm tắt mà họ thu được. Kết quả khảo sát cho thấy:

 • 53% nhận thấy bản tóm tắt hoàn chỉnh nhưng thiếu trọng tâm
 • 27% nhận thấy bản tóm tắt không đầy đủ và không nhất quán
 • 20% cho rằng bản tóm tắt hoàn chỉnh và tập trung
 • 0% nhận thấy tất cả các bản tóm tắt đều hoàn chỉnh và có trọng tâm

Chính vì yếu tố đó mà việc đưa ra một bản tóm tắt là rất khó và đối với những người làm marketing thì không phải ai cũng có thể hiểu được bản tóm tắt mà người dùng đưa ra. Nếu cần triển khai một chiến lược hoàn chỉnh thì ngay từ đầu, Brief Brief phải “chuẩn và chỉnh” để Agency có thể hiểu và làm tốt nhất những gì người dùng mong muốn. Vậy những yếu tố nào tạo nên một Brief hoàn chỉnh?

Các yếu tố tạo nên một Tóm tắt chuẩn không cần phải điều chỉnh

Ngắn gọn, dễ hiểu và súc tích

Có lẽ một trong những thách thức lớn nhất là giữ cho bạn ngắn gọn, dễ hiểu và thực sự đi vào trọng tâm. Để giúp hoàn thành chiến dịch của bạn theo cách tốt nhất có thể, hãy bắt đầu với những phần thông tin thiết yếu có trong Tóm tắt. Sau đó, đặt mục tiêu và trách nhiệm cụ thể cho từng tài sản. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc hiểu Tóm tắt liên quan đến việc tạo ra nội dung hoàn chỉnh.

Nói cách khác, lấy ba câu hỏi chính mà bạn đã hỏi các bên liên quan và sử dụng câu trả lời để sàng lọc các chi tiết cụ thể thành các thành phần có thể, đó là:

 • Vấn đề gì cần được khắc phục?
 • Nhân vật mục tiêu là ai?
 • Sản phẩm, dịch vụ hoặc giải pháp nào sẽ khắc phục sự cố chính?

Liệt kê các bên liên quan chính

 • Các dự án cần các chuyên gia và người phụ trách để chỉ đường cho chúng. Một dàn ý ngắn gọn thông minh phải thể hiện rõ ai là người “cầm đầu” và ai là người kết nối trực tiếp trong trường hợp có vấn đề. Đừng để mọi người đoán xem họ cần liên hệ với ai, hãy liệt kê tất cả các bên liên quan chính trong bản tóm tắt để rõ ràng về nhiệm vụ và người dùng tiềm năng. Lựa chọn các đối tác có liên quan sẽ là một phần tích cực của quá trình và đảm bảo họ được liệt kê trong các phần tương ứng của bản tóm tắt kế hoạch.

Giải thích mục tiêu của bạn là gì?

 • Đây có lẽ là phần quan trọng nhất của Tóm tắt, và điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ kỹ về chiến lược và mục tiêu của mình trước khi thực hiện dự án. Tại sao bạn cần dự án này? Bạn đang hy vọng đạt được điều gì với nó? Mục tiêu của bạn là gì? Bạn gặp sự cố mà bạn quyết tâm khắc phục? Bạn định nghĩa thành công như thế nào? Ví dụ: nếu bạn đang phát triển một cuốn sách điện tử, bạn có thể đo lường mức độ thành công khi tải xuống trung bình. Những chi tiết cụ thể này sẽ giúp nhà thiết kế hiểu được mục tiêu của bạn và đưa ra các giải pháp để vượt qua chúng.

Khoảng thời gian hợp lý (Thời hạn)

 • Mốc thời gian là “xương sống” của một dự án và cần được trình bày rõ ràng trong một bản tóm tắt thông minh. Nếu không dễ dàng đưa ra một ngày cụ thể, bộ hồ sơ có thể hỗ trợ về một mốc thời gian. Vì mỗi hạng mục cần có Thời hạn, cũng như ngày ký kết thỏa thuận. Những điều này sẽ báo hiệu cho bạn biết cần phải làm gì để kịp thời hạn và việc chậm trễ một bước sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Xác định đối thủ cạnh tranh

 • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Bạn có thể muốn bao gồm tổng quan về bối cảnh cạnh tranh và bất kỳ xu hướng hoặc điều kiện thị trường nào ảnh hưởng đến ngành của bạn. Trong một dự án, đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì để so sánh và phân biệt với các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang làm mới logo của mình, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ sử dụng loại logo và màu sắc nào? Những chi tiết cụ thể này rất có thể giúp thông báo hướng nhà thiết kế sẽ thực hiện. Phân tích đối thủ cạnh tranh trong bản tóm tắt của bạn cũng sẽ tích cực trong việc tạo ra một kế hoạch hoàn chỉnh ngay từ đầu.

Ngân sách phải chủ động và hợp lý

 • Nếu không có ngân sách, không thể hoàn thành được gì. Vì vậy, khi làm Brief, ngân sách đóng một yếu tố lớn. Hãy nhớ rằng, một số công việc đột xuất có thể phát sinh trong quá trình này, vì vậy hãy thiết kế ngân sách nhiều hơn dự kiến. Nếu bạn đã có ngân sách cho dự án, hãy đưa nó vào phần tóm tắt và thảo luận với đối tác của bạn. Nếu ước tính của đối tác vượt quá ngân sách của bạn, hãy thảo luận và thống nhất về các kỳ vọng thực tế, sản phẩm và chi phí dự án trước khi bạn bắt đầu.

Sự suy luận

Cảm ơn bạn đã đọc blog gialagi.org, rất mong hồi âm của bạn Tóm tắt là gì?? Những ý nghĩa của Brief sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ ý kiến ​​hoặc thắc mắc nào liên quan đến khái niệm Brief, vậy Brief là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. bangtuanhoan.edu.vn luôn sẵn sàng trao đổi, tiếp thu những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

 • Lol là gì? Ý nghĩa của LOL
 • WordPress là gì? Ý nghĩa của WordPress
 • Tiếp thị là gì? Ý nghĩa của Marketing
 • Tài liệu quảng cáo là gì? Ý nghĩa của Brochure
 • Bằng tốt nghiệp là gì? Ý nghĩa của Văn bằng
 • Logistics là gì? Ý nghĩa của logistics
 • SML là gì? Ý nghĩa của SML

Bạn xem bài Briefs là gì? Ý nghĩa của Briefs Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Briefs là gì? Ý nghĩa của Briefs dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Bài 13 trang 48 sgk Toán 9 tập 1

Thể loại: Nó là gì?
# cái gì là cái gì

Xem thêm chi tiết về Brief là gì? Những ý nghĩa của Brief ở đây:

Bạn thấy bài viết Brief là gì? Những ý nghĩa của Brief có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Brief là gì? Những ý nghĩa của Brief bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Brief là gì? Những ý nghĩa của Brief tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận