Bức tranh đa sắc xuất khẩu nông sản 4 tháng đầu năm

Mời các bạn xem: Bức tranh đẹp về nông sản 4 tháng đầu năm tại bangtuanhoan.edu.vn

Bức tranh đẹp về nông sản 4 tháng đầu năm 5 tấn sầu riêng Ri6 của Việt Nam đã có mặt tại Anh Bộ đội biên phòng mang luật biển đến cho ngư dân. Cứu hai cây di sản hơn 200 tuổi

Một hình ảnh đẹp về GIAO GIÁO DỤC NÔNG NGHIỆP 4 THÁNG ĐẦU TIÊN TẠI MỸ

Theo số liệu từ Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp, Bộ NN-PTNT, so với mức tăng trưởng cùng kỳ năm 2022, bức tranh hàng hóa nông nghiệp 4 tháng đầu năm có sự khác biệt. . thay đổi nó.

Như vậy, giá trị nhóm nông sản tăng cao nhất là gạo đạt 1,56 tỷ USD, tăng 54,5% so với cùng kỳ năm 2022; hàng rau quả đạt khoảng 1,4 tỷ USD, tăng 19,4%; thịt các loại và sản phẩm đạt 45 triệu USD, tăng 63,7%…

Thời điểm này, nhiều ngành từng giữ vai trò chủ lực, đóng góp nhiều cho mọi hoạt động nông nghiệp lại tiếp tục sụt giảm nghiêm trọng, như doanh thu cá tra đạt 558 triệu USD, giảm khoảng 40%; tôm đạt 843 triệu USD, giảm 40%; gỗ và gỗ đạt 3,9 tỷ USD, giảm 30,4% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng cho biết, Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản chủ lực của Việt Nam.

5 TẤN CỦA cải VIỆT NAM ĐANG Ở ANH

Thương vụ Việt Nam tại Anh cho biết, lô hàng 5 tấn sầu riêng Ri6 từ Việt Nam do Công ty TT Meridian Ltd của Anh gửi đến đã được thông quan vào ngày 4/5 và phân phối đến các thị trường lớn trong nước. sương mù.

Theo đại diện Thương vụ Việt Nam tại Anh, chất lượng đặc biệt của sầu riêng Ri6, được miễn thuế nhập khẩu vào Anh do Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Anh – UKVFTA đã giúp sầu riêng Việt Nam có tiếng. . lợi thế cạnh tranh trên thị trường này so với các sản phẩm cùng loại ở các nước khác.

Ví dụ, sầu riêng nhập khẩu từ các nước miễn thuế chịu thuế 8% trong khi sầu riêng Việt Nam hưởng thuế 0% theo Hiệp định UKVFTA. Do đó, doanh nghiệp có thể cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại ở Thái Lan và Malaysia.

Để tăng cơ hội xuất khẩu sang thị trường Anh, các chuyên gia kinh doanh nhận thấy các doanh nghiệp xuất khẩu cần có chiến lược marketing, đặc biệt là marketing kỹ thuật số – digital marketing để giới thiệu loại trái cây độc đáo này ra thị trường. người tiêu dùng nước này.

Cảnh sát biển thực thi Luật biển cho ngư dân

Đình Thung

Phường Tam Quan Bắc là địa bàn tập trung nhiều tàu thuyền khai thác thủy sản ven biển nhất thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định với hơn 1.000 chiếc, vừa có kế hoạch thông tuyến bảo vệ chủ quyền biển, đảo đến năm 2023.

Hơn 100 lãnh đạo Hội Nông dân các cấp là chủ tàu, hoa tiêu, thuyền viên và gia đình có người thân vươn khơi đánh bắt hải sản ven bờ đã được lực lượng Bộ đội Biên phòng tuyên truyền về Luật Biển của Việt Nam. ​Việt Nam; Luật Thủy sản…

Như vậy, để nâng cao nhận thức và chấp hành pháp luật nhằm chấm dứt các hành vi vi phạm IUU trong khai thác thủy sản; triển khai “Kế hoạch hành động 180 ngày” lớn để chấm dứt hoạt động trái pháp luật, không rõ nguồn gốc, không theo quy định tại Bình Định.

Tại thời điểm này, các chủ tàu thuyền và ngư dân đã ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia khai thác thủy sản trên biển.

BE 2 CÂY DI SẢN 200 NĂM TUỔI

Lê Bình – Trần Trung

Xem thêm bài viết hay:  Vải chín sớm Phương Nam chờ ngày ‘xuất ngoại’

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát bảo tồn 2 cây di sản là cây Dầu Rái 276 tuổi và cây Ven Ven 222 tuổi.

Trước nguy cơ chặt phá rừng đặc biệt là cây tự nhiên, Chi cục Lâm nghiệp tỉnh đang đẩy mạnh công tác tuần tra, bảo vệ thường xuyên bằng nhiều biện pháp kỹ thuật nhằm bảo vệ rừng và môi trường động, thực vật. động vật trong rừng. Nhằm tăng cường tuần tra, tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, đặc biệt là các loài cây quý, Tây Ninh đang phát triển loại hình du lịch rừng gắn với bảo vệ rừng.

Bà Trần Thị Ngân Hà – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh cho biết: Chăm sóc cây quý không chỉ tăng cường giáo dục văn hóa, lịch sử cho cộng đồng mà quan trọng hơn là bảo vệ môi trường, môi trường. bảo tồn di sản thiên nhiên.

Nhớ copy bài này: Bức tranh xuất khẩu nông sản 4 tháng đầu năm của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Sơn #nhiều #màu #xuất #nôngsản #tháng #đầu #năm

Xem thêm chi tiết về Bức tranh đa sắc xuất khẩu nông sản 4 tháng đầu năm ở đây:

Nhớ để nguồn: Bức tranh đa sắc xuất khẩu nông sản 4 tháng đầu năm tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận