Bướm ‘thần chết’ mặt đầu lâu bất ngờ bị người dân bắt được ở Việt Nam

Bướm ‘tử thần’ sọ người bất ngờ bị người dân bắt ở Việt Nam

Chùm ảnh: Bướm ‘thần chết’ mặt đầu lâu bất ngờ bị người dân bắt gặp ở Việt Nam

Video về: Bướm ‘tử thần’ mặt sọ bất ngờ bị người dân bắt ở Việt Nam

Wiki về bướm ‘thần chết’ mặt đầu lâu bất ngờ bị dân mạng bắt gặp ở Việt Nam

Bướm 'thần chết' mặt đầu lâu bất thần bị người dân bắt được ở Việt Nam - Ông Dương Tuấn Anh (Giám đốc VNPT Thừa Thiên - Huế) cho biết, ông vừa bắt được một con bướm lạ, lạc vào nhà và sau lúc tra cứu thông tin khoa học thì mới biết đây là loài bướm "tử thần" có xuất xứ. từ châu Âu.

Theo đó, trong lúc đang bón phân cho vườn vào ngày cuối tuần (thứ 7, ngày 27/5), anh Dương Tuấn Anh đã phát hiện một con bướm có hình dáng và màu sắc rất kỳ lạ. Trên lưng con bướm có hình đầu lâu, nhìn từ xa giống như mặt một con chó.

Hình thù kỳ lạ của con bướm “thần chết” xuất hiện ở Huế. ẢNH DƯƠNG TUẤN ANH

Điều kỳ lạ là loài bướm này khi chạm vào cơ thể sẽ phát ra âm thanh rất giống với tiếng hét. Thấy lạ, Tuấn Anh khóa “giơ” và đưa hình ảnh lên Facebook để bạn bè tham khảo.

SSau khi đăng lên mạng xã hội cùng bạn bè và các trang thông tin khoa học, anh phát hiện đây là loài bướm lạ trong thế giới côn trùng với tên gọi bướm “tử thần” hay bướm “sọ”. Con bướm phổ biến ở châu Âu.

Theo trang tin khoa học Nga (Globalscience.ru), loài bướm này có cơ quan đặc trưng ở cổ họng, ở môi có màng sừng (chitin) rung động khi có không khí đi qua. Âm thanh của bướm sọ khá lớn, nghe như tiếng hét của con người.

Bướm đêm được tìm thấy trên khắp châu Âu, nơi mỗi mùa hè chúng bay từ châu Phi để sinh sản. Chúng thường được tìm thấy cách các cánh đồng khoai tây không xa vì khi nở ra, ấu trùng của chúng (ở dạng sâu bướm) rất thích ăn lá của loại cây này.

Khi ấu trùng lột xác thành bướm, chiều dài cơ thể từ 4,6 – 6cm, sải cánh dài tới 12cm. Không giống như những con bướm khác, chúng có vòi ngắn. Chúng không ngồi trên bông hoa để hút nhụy mà thường “cuỗm” mật đã hút sẵn.

Xem thêm bài viết hay:  Luật việc làm

Theo các nhà sinh vật học, việc xuất hiện nạn bướm “giết” ở Huế có thể do thời tiết, khí hậu thay đổi. Đặc biệt, trong tuần qua, lần đầu tiên giữa mùa hè, Huế có mưa to và rét đậm.

[rule_{ruleNumber}]

#Bướm #thần #chết #mặt #mặt #đầu dài #bất ngờ #bị #người #bắt #người #ở #Việt Nam #Việt Nam

Xem thêm chi tiết về Bướm ‘thần chết’ mặt đầu lâu bất ngờ bị người dân bắt được ở Việt Nam ở đây:

Bạn thấy bài viết Bướm ‘thần chết’ mặt đầu lâu bất ngờ bị người dân bắt được ở Việt Nam có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bướm ‘thần chết’ mặt đầu lâu bất ngờ bị người dân bắt được ở Việt Nam bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Bướm ‘thần chết’ mặt đầu lâu bất ngờ bị người dân bắt được ở Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận