Cá ngát là cá gì? cách phân biệt cá ngát với các loại cá da trơn khác

Bạn đã nghe nói về cá da trơn? Bạn đã biết cách phân biệt cá trê với các loại cá khác chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết để hiểu thêm nhé!

Một trong những loài cá có giá trị ẩm thực cao nhưng quý hiếm là cá bông lau. Tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nó cũng có nọc độc cực mạnh, có thể gây tử vong ở người. Do đó, điều cần thiết là phải biết cách phân biệt và chế biến cá một cách cẩn thận.

Đầu tiênCá da trơn là gì?

Cá da trơn là một thành viên của gia đình cá da trơn

Cá da trơn là một thành viên của gia đình cá da trơn – Cá da trơn, cá da trơn là loài khá nhỏ, sống tập trung ở vùng nước ngọt, Australia và Guinea. Ở Việt Nam, cá da trơn là một loài cá sông có số lượng quý hiếm và giá trị ẩm thực caothường phân bố rộng dọc An Giang, Đồng Tháp đến Bến Tre, Sóc Trăng.

Cách phân biệt cá da trơn?

Cách phân biệt cá da trơn?Cách phân biệt cá da trơn?

Cá da trơn thuộc họ cá da trơn với cái đuôi thon dài như đuôi lươn. Thoạt nhìn sẽ giống cá trê nhưng có đuôi nhọn hoặc tròn như lươn. Hầu hết trong số họ có 4 râu và không có vây béo, có tập tính ăn đáy và dùng râu để dò tìm thức ăn.

Trên cơ thể cá da trơn, đặc biệt mang của nó có hai ngạnh cứng và nhọn chứa nọc độc. Nọc độc của loài này có thể gây chết người vì rất mạnh nên khi sơ chế hoặc bắt cá phải cẩn thận để không bị trúng độc.

Bài viết đã mang đến cho bạn một số đặc điểm của cá bông lau để bạn có thể phân biệt và chế biến chúng một cách an toàn. Chúc bạn chế biến được nhiều món ngon với cá bông lau.

Có thể bạn quan tâm

>> Mẹ chồng bày cách nấu canh chua cá thơm ngon, thịt cá chắc, không tanh

>> Cách làm cá trê kho tộ ngon khó cưỡng

Chọn mua cá nước ngọt tại bangtuanhoan.edu.vn:

Kinh nghiệm hay bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Cá ngát là cá gì? cách phân biệt cá ngát với các loại cá da trơn khác ở đây:

Bạn thấy bài viết Cá ngát là cá gì? cách phân biệt cá ngát với các loại cá da trơn khác có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cá ngát là cá gì? cách phân biệt cá ngát với các loại cá da trơn khác bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Cá ngát là cá gì? cách phân biệt cá ngát với các loại cá da trơn khác tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Hóa ra đây mới là lý do cặp đôi Thần Chết – chủ tiệm gà Lee Dong Wook – Yoo In Na “tái hợp” trong phim mới

Viết một bình luận