Cá Nục Tiếng Anh Là Gì? Tên Các Loại Cá Tiếng Anh Và Tên La Tinh

Bạn đang xem: Con Sóc Tiếng Anh là gì? Tên cá Tiếng Anh và Tên Latinh Trong bangtuanhoan.edu.vn

Nhiều người thắc mắc Cá nục tiếng anh là gì? Bài hôm nay https: //bangtuanhoan.edu.vn sẽ trả lời điều này.

Đang xem: Cá nục tiếng anh

Bài viết liên quan:

Cá nục tiếng anh là gì?

Cá nục tiếng anh

Cá nục tiếng anh là Mackerel

Về cá nục:

Chi Decapterus (danh pháp khoa học: Decapterus) là một chi cá biển trong họ Carangidae. Đây là nhóm cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế, được khai thác và thu hoạch rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới để làm thực phẩm hoặc làm cá mồi.

Cá nục có thân với mặt cắt gần tròn, hai bên hơi dẹt, kích thước nhỏ, có khi dài tới 40 cm. Cá có một vây phụ phía sau vây lưng thứ hai và một vây sau. Mùa sinh sản của cá nục vào tháng 2 và tháng 5. Trung bình mỗi con cái đẻ từ 25 – 150 nghìn trứng. Thức ăn chính của sóc là tôm và các động vật không xương sống.

Ở Việt Nam, vào tháng 7, khi miền Trung bắt đầu có gió phơn Nam cũng là lúc cá nục vào mùa nở rộ. Chúng lên mặt nước ở những vùng biển nông, nơi có nhiều bùn và sinh vật phù du, để đẻ và kiếm ăn. Khi biển động, họ lặn xuống vực sâu.

Cá thu là nguồn thu nhập của một số ngư dân vùng ven biển Việt Nam. Đặc trưng là ngư dân 3 xã của huyện đảo Lý Sơn và xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây, trung bình mỗi đêm một ghe, thuyền trên 45 mã lực đánh bắt được từ 3 đến 5 tấn cá nục ở ngư trường Lý Sơn.

Xem thêm: How Do You Say This In English (Us)? Ngân hàng điện trong tiếng anh là gì?

Mỗi ngày thương lái thu mua khoảng 100 tấn cá nục, có ngày thu mua 300 đến 400 tấn. Với giá thu mua 1 tấn cá nục khoảng 15 triệu đồng, mỗi ngày đội tàu đánh bắt cá nục lãi bình quân 1,3 – 1,5 tỷ đồng.

Cá thu có thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng khiến nhiều người thích thú. Ở Việt Nam, các loài cá nục có giá trị kinh tế là cá nục (D. maruadasi) sống tầng trên và cá nục đỏ (D. kurroides), ngoài ra còn có cá nục thuôn (D. lajang).

Qua bài viết Cá nục tiếng anh là gì? Bài viết của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Phim Hoạt Hình Hay Cho Thiếu Nhi, Top 10 Phim Hài Hay Nhất Cho Thiếu Nhi

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ nằm mơ thấy tiền, nhẫn vàng, nhẫn vàng, vay tiền ngân hàng đến các bệnh như cảm cúm, ung thư, đau khớp nói riêng hay các bệnh lý khác. các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe chung (như trĩ nội – trĩ ngoại, viêm loét đường tiêu hóa, đau đầu – thần kinh). Những giấc mơ – giấc mơ về bác sĩ – phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật … Mọi thắc mắc hay thiếu sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Email để được giải đáp.

Xem thêm bài viết hay:  Đặc sản Miền Tây – Những món ăn đặc sản Miền Tây làm quà ngon nhất

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Bạn xem bài Con Sóc Tiếng Anh là gì? Tên cá Tiếng Anh và Tên Latinh Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Con Sóc Tiếng Anh là gì? Tên cá Tiếng Anh và Tên Latinh dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Cá Nục Tiếng Anh Là Gì? Tên Các Loại Cá Tiếng Anh Và Tên La Tinh ở đây:

Bạn thấy bài viết Cá Nục Tiếng Anh Là Gì? Tên Các Loại Cá Tiếng Anh Và Tên La Tinh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cá Nục Tiếng Anh Là Gì? Tên Các Loại Cá Tiếng Anh Và Tên La Tinh bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Cá Nục Tiếng Anh Là Gì? Tên Các Loại Cá Tiếng Anh Và Tên La Tinh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận