Cả nước vẫn có hơn 24.600 cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ

Bạn xem: Cả nước có hơn 24.600 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ tại bangtuanhoan.edu.vn

Cả nước cũng có hơn 24.600 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ. Giá dê tăng nhẹ. Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD Sóc Trăng: Cao tốc hoàn thành sẽ giúp nông nghiệp phát triển

TRÊN TOÀN QUỐC HƠN 24.600 ĐỘNG VẬT BỊ GIẾT MỔ.

Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Thú y, hơn 70% cơ sở giết mổ nhỏ lẻ không có nhãn hiệu đăng ký kinh doanh và không được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Trong đó, cả nước có hơn 24.600 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ; nơi có khoảng 7.400 doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nhiều vùng có trên 1.000 lò mổ nhỏ lẻ như Nam Định, Thanh Hóa, Hải Dương… Những vùng này không phải là miền núi, điều kiện kinh tế không khó khăn nhưng việc kiểm soát cũng không khó. Các vụ giết người không thay đổi vì chính quyền không tỏ ra quan tâm nhiều.

Trước sự việc trên, Cục Thú y đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xem xét, chấp thuận việc hợp tác của các cơ sở giết mổ; trong đó mỗi huyện phải có 1 lò mổ.

một con dê rẻ tiền

Sau thời gian ở mức thấp, giá dê hơi tại nhiều địa phương ở ĐBSCL đã tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với tháng trước.

Giá dê hơi loại 1 loại 38 – 43 kg/con được nông dân bán cho thương lái ở mức 75.000 đồng/kg, trong khi trước đó là 70.000 đồng/kg. Thịt dê loại 2 từ 65.000 đồng/kg nay lên 70.000 đồng/kg.

Giá dê tăng do lượng dê giống tại nhiều địa phương giảm trong khi dê sống bán ra không còn dồi dào như trước.

Nhiều gia đình nuôi dê vỗ béo, thức ăn công nghiệp vẫn đang gặp khó khăn về kinh tế do giá thành chăn nuôi quá cao, nhất là trước đây phải mua con giống đắt đỏ.

VIỆT NAM XUẤT KHẨU SIÊU 9,8 TỶ USD

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tổng trị giá xuất khẩu hàng hóa trong 5 tháng đầu năm là 262,5 tỷ USD, giảm 14,7% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, xuất khẩu hàng hóa ước đạt 136 tỷ USD, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 126 tỷ USD, đưa nhập khẩu hàng hóa ước đạt 9,8 tỷ USD.

Về cơ cấu hàng hóa xuất khẩu, nhóm nông, lâm sản ước đạt 10,8 tỷ USD, chiếm 7,9%; Thủy sản ước đạt 3,4 tỷ USD, chiếm 2,5%.

Xét về thị trường xuất nhập khẩu, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất. Trung Quốc là thị trường lớn nhất của Việt Nam.

SÓC TRẦN: ĐƯỜNG CAO TỐC HOÀN HẢO SẼ GIÚP NÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN

VĂN VŨ – chụp ảnh

Sáng 3/6, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để lắng nghe các ý kiến ​​đóng góp của doanh nghiệp về sản xuất, kinh doanh.

Trong buổi thảo luận. các doanh nghiệp trích dẫn những thách thức khác trong sản xuất cây trồng và các bệnh truyền qua nước. Việc vận chuyển hàng hóa, nông sản gặp nhiều khó khăn do đường hư hỏng. Doanh nghiệp đề nghị tỉnh tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, phát triển doanh nghiệp

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, kiến ​​nghị của doanh nghiệp sẽ được UBND tiếp thu và chỉ đạo các đoàn thể giải quyết trong thời gian tới. Ngoài ra, trong tháng 6 này, tỉnh sẽ có 2 sự kiện quan trọng là lễ khánh thành đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng và công bố quy hoạch tổng thể tỉnh Sóc Trăng.

Xem thêm bài viết hay:  Trưởng phòng GD-ĐT ở Nam Định bị ‘tố’ tham nhũng

Hiện các phương án đang được gửi Hội đồng quốc gia thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ. Đây là tuyến đường có bề dày lịch sử của tỉnh Sóc Trăng, khi tuyến đường hoàn thành sẽ tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nông sản, góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp của tỉnh phát triển.

Nhớ copy bài này: Cả nước còn hơn 24.600 lò mổ nhỏ lẻ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Toàn thế giới #thế giới #có #hơn #địa điểm #để #giết #giết #động vật #nhỏ #lẻ

Xem thêm chi tiết về Cả nước vẫn có hơn 24.600 cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ ở đây:

Nhớ để nguồn: Cả nước vẫn có hơn 24.600 cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận