Các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa

Bạn đang xem: Doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào huyện Thạnh Hóa tại bangtuanhoan.edu.vn

Các doanh nghiệp Nhật Bản chọn Thanh Hóa là điểm đến đầu tư bởi địa bàn này có nhiều tiện ích, cơ sở hạ tầng, giao thông…

Thú vị tiếng Nhật ở Thanh Hóa

Phát biểu tại buổi gặp mặt Kết nối Thanh Hóa – Nhật Bản năm 2023, ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho rằng, đây là sự kiện quan trọng, thể hiện bước tiến trong quan hệ. mối quan hệ giữa Nhật Bản và Thanh Hóa nói riêng, Nhật Bản và Việt Nam nói chung. Điều này được thể hiện qua sự gia tăng đầu tư từ Nhật Bản vào Thanh Hóa trong thời gian gần đây.

Theo ông Yamada Takio, sở dĩ các doanh nghiệp Nhật Bản chọn Thanh Hóa làm địa điểm đầu tư là do địa bàn này có nhiều dịch vụ, cơ sở hạ tầng và giao thông.

Ngoài ra, Thanh Hóa đã thành lập bộ phận hỗ trợ tiếng Nhật (JAPAN DESK) để giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản tìm hiểu về tài chính, kinh doanh tại địa phương.

Ngoài ra, Thanh Hóa có trung tâm tài chính Nghi Sơn, khu công nghiệp được quy hoạch khoa học, giúp các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm khi đầu tư tại đây. Ngoài ra, ông Yamada Takio cũng biểu dương những nỗ lực của chính quyền huyện Thanh Hóa trong việc tạo dựng môi trường kinh doanh tốt và minh bạch trong thời gian qua.

Ngoài ra, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ sự quan tâm đến huyện Thanh Hóa bởi đây là nơi có nền du lịch phong phú như bãi biển Sầm Sơn nổi tiếng; Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Khu vực này cũng là cội nguồn của nền văn hóa Đông Sơn, nổi tiếng với nghệ thuật đúc đồng cổ xưa. Bên cạnh đó, khi nhắc đến Thanh Hóa, người ta thường nhắc đến những món ăn nổi tiếng như chả giò, chả tôm. Điều này mở ra cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa các bên trong thời gian tới.

Ông Yamada Takio cho biết thêm, trong thời gian tới, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục đầu tư vào huyện Thạnh Hóa thông qua một số dự án lớn.

“Tập đoàn bán lẻ AEON đang lên kế hoạch khởi công xây dựng trung tâm thương mại trong năm nay và dự kiến ​​khai trương vào năm 2025. Nhân dịp này, chúng tôi cũng mong nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ từ các khách hàng sành điệu. Sự thành công của dự án này sẽ Ông Yamada Takio cho biết, tạo tiền đề quan trọng để huyện Thạnh Hóa tiếp tục kêu gọi đầu tư trong thời gian tới.

Ông Yamada Takio cũng cho rằng, huyện Thạnh Hóa cần tiếp tục đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng để thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Nhật Bản đến đầu tư trên địa bàn. Ông cũng mong muốn mối quan hệ giữa Nhật Bản và tỉnh Thanh Hóa sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Mở cửa cho tiền nhưng sự lựa chọn

Trong số 63 tỉnh, thành phố có quan hệ hợp tác với Nhật Bản, Thanh Hóa là địa bàn có nhiều tiềm năng và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Nhật Bản là quốc gia thu hút nhiều vốn FDI vào tỉnh Thanh Hóa, nơi đã hình thành các dự án lớn, có sức lan tỏa khắp Bắc Trung Bộ và cả nước như: Nhà máy Dầu khí Nghi Sơn. Tổ hợp Lọc hóa dầu, Nhà máy Xi măng và Nhiệt điện Nghi Sơn 2.

Các công ty Nhật Bản tham gia sản xuất, kinh doanh tại Thanh Hóa trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế.

Trong buổi làm việc, đại diện các bên đã thảo luận các vấn đề về kinh tế, việc làm, du lịch và giao lưu địa phương. Buổi hội đàm đã tăng cường hiểu biết và hợp tác giữa hai bên, tạo cơ hội mở ra những cơ hội hợp tác mới.

Bên lề cuộc họp Kết nối Thanh Hóa – Nhật Bản năm 2023, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây là sự kiện thể hiện sự thành công của đàm phán kinh tế và cá nhân. đến từ tỉnh Thanh Hóa.

“Sau buổi tọa đàm hôm nay, người Nhật sẽ hiểu hơn về Thanh Hóa, đồng thời ngay lập tức sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa các bên trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh tế, du lịch, giáo dục công lập, xuất khẩu… , khoa học và công nghệ.

Xem thêm bài viết hay:  Bí quyết phá rào cản của VAFS

Trong thời gian tới, huyện Thạnh Hóa sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, thay đổi hệ thống quản lý, hoàn thiện hệ thống quản lý, nâng cao hiệu quả quản lý của chính quyền”, ông Thi nói.

Ông Nguyễn Văn Thi cho biết thêm, ngoài Nhật Bản, vùng tiếp tục mở rộng đàm phán để thu hút doanh nghiệp nước ngoài đến làm ăn tại Thanh Hóa.

“Huyện Thanh Hóa đang nỗ lực hỗ trợ nhiều doanh nghiệp FDI, trong đó có Nhật Bản đầu tư vào Thanh Hóa. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh đang xúc tiến đối thoại với các đối tác như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và các nước muốn đầu tư vào Thanh Hóa.

Quan điểm của huyện Thạnh Hóa là mở cửa chào đón các nhà đầu tư với khẩu hiệu đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên, việc thu hút tiền sẽ là tùy chọn, để đảm bảo an toàn và an ninh của đất nước; vấn đề môi trường và phát triển bền vững”, ông Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh.

Nhớ đăng bài: Doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào huyện Thạnh Hóa trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Doanh nghiệp #Nhật Bản #Nhật Bản #tiếp tục #đầu tư #vào #tỉnh #Thanh Hóa

Xem thêm chi tiết về Các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa ở đây:

Nhớ để nguồn: Các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận