Các mẫu lời mở đầu và cách viết lời mở đầu tiểu luận hay, hấp dẫn

Các mẫu lời mở đầu và cách viết lời mở đầu tiểu luận hay, quyến rũ

Hình Ảnh về: Các mẫu lời mở đầu và cách viết lời mở đầu tiểu luận hay, quyến rũ

Video về: Các mẫu lời mở đầu và cách viết lời mở đầu tiểu luận hay, quyến rũ

Wiki về Các mẫu lời mở đầu và cách viết lời mở đầu tiểu luận hay, quyến rũ

Các mẫu lời mở đầu và cách viết lời mở đầu tiểu luận hay, quyến rũ -

Tiểu luận ko đơn giản chỉ là những bài tập trong hoạt động nghiên cứu nhưng còn là những bài tập về hình thức giao tiếp. Giống như cấu trúc của thân thể người, một bài tiểu luận sẽ có ba phần cơ bản: mở đầu, thân bài, kết bài. Lời mở đầu tiểu luận đóng một vai trò khá quan trọng trong việc mang tới cho người đọc một dòng văn mạch lạc, thu hút ngay từ đầu. Nó hỗ trợ một thông tin nền tảng cần thiết thích hợp và tổng quát cho toàn thể văn cảnh của chủ đề bạn chọn cũng như trình diễn luận điểm nhưng bài viết bạn nói đến tới.

I. Cách viết lời mở đầu tiểu luận

Để có được lời mở đầu tiều luận hay và thực sự quyến rũ bạn cần tuân theo các bước sau:

Phần 1: Xây dựng lời mở đầu súc tích

 1. Mở màn với ví dụ
 2. Thu hút người đọc bằng câu đề
 3. Hỗ trợ bối cảnh cho lí lẽ của bạn
 4. Xem lại cấu trúc của bài viết
 5. Xây dựng luận điểm lạ mắt, đáng tranh cãi.
 6. Thêm câu văn chuyển tiếp vào đoạn văn mở đầu để gói gọn mọi thứ

Phần 2: sẵn sàng viết lời mở đầu

 1. Suy nghĩa về ý tưởng chính của chủ đề
 2. Cân nhắc tới nhân vật độc giả cần nhắm tới
 3. Suy nghĩ về câu đề
 4. Lập dàn ý

Phần 3: Xây dựng cấu trúc cho lời mở đầu

 1. Mở đầu bằng câu đề
 2. Thêm vào thông tin cơ sở
 3. Trình diễn luận điểm

Phần 4: Tránh xa cạm bẫy phổ quát

 1. Nếu cần thiết, bạn có thể thay đổi phần mở đầu sau lúc hoàn thành bài luận
 2. Tránh câu văn thừa thãi
 3. Ko “Vơ đũa cả nắm”
 4. Duy trì sự ngắn gọn và đơn giản
 5. Tránh trực tiếp thông báo về mục tiêu của bài viết

II. Các mẫu lời mở đầu

1. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành triết học

Toàn cầu xung quanh ta có vô vàn sự vật và hiện tượng phong phú và nhiều chủng loại. Nhưng dù phong phú và nhiều chủng loại tới đâu thì cũng quy về hai lĩnh vực: vật chất và ý thức. Có rất nhiều ý kiến triết học xoay quanh vấn đề về mối quan hệ giữa vật chất và ý thức, nhưng chỉ có ý kiến triết học Mác – Leenin là đúng và đầy đủ đó là: vật chất là cái có trước, ý thức là cái có sau. Vật chất quyết định sự ra đời của ý thức, đồng thời ý thức tác động trở lại vật chất.

Trước năm 1986, đất nước ta đã gặp rất nhiều khó khăn bởi một nền kinh tế trì trệ, một hệ thống quản lí yếu kém cũng là do một phần ko nhận thức đúng và đầy đủ về mối quan hệ giữa vật chất và ý thức. Vấn đề này được nhận thức đúng sau đổi mới ở đại hội VI, và quả nhiên đã giành rất nhiều thắng lợi sau lúc đã chuyển nền kinh tế từ cơ chế quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trường có sự quản lí của nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Với mong muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, em đã chọn đề tài: “Phân tích mối quan hệ giữa vật chất và ý thức vận dụng vào việc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở nước ta.”

2. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành quản trị

Kinh doanh là lĩnh vực nhưng ngày nay được rất nhiểu người lựa chọn, nó là một công việc ko hề đơn giản yêu cầu phải có khả năng, sự kiên trì, dám mạo hiểm. Kế bên những thành công, những người làm kinh doanh hay còn gọi là doanh nhân cũng đã trải qua bao lần thất bại, nguyên nhân chủ yếu là do họ mắc sai trái ko đáng có lúc đưa ra các quyết định kinh doanh.

Theo số liệu nghiên cứu của Hiệp hội tự doanh Quốc gia thì có khoảng 24% trong số những doanh nghiệp vừa và nhỏ bị thất bại trong vòng 2-3 năm đầu và hơn một nửa trong số họ (chiếm khoảng 52%) buộc phải tuyên bố đóng cửa, giải thể doanh nghiệp tỏng vòng 4 năm đầu kinh doanh. Đây là con số ko hề nhỏ, nó cho thấy tác hại nặng nền từ việc đưa ra quyết định sai trái.

Dựa vào số liệu thực tiễn và từ tri thức đã được học cũng như những hiểu biết của bản thân, tỏng bài viết này, em muốn nói đến tới một số sai trái thường gặp  nhất trong kinh doanh làm tác động nghiêm trọng tới kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và các giải pháp để giúp doanh nghiệp có thể tránh khỏi chúng.

Mặc dù đã quyết tâm hết khả năng của mình nhưng do trình độ tri thức và kinh nghiệm còn hạn chế, nên ko tránh khỏi có những sơ sót. Em rất mong được sự nhận xét, đánh ía, đóng góp ý kiến của các thầy để bài tập này được hoàn thành.

3. Mẫu lời mở đầu bài tiểu luận ngành kinh tế

Đầu tư tăng trưởng là bộ phận ko thể thiếu trong công cuộc xây dựng và tăng trưởng nền kinh tế vững mạnh của tất cả các nước. Đặc thù là Việt Nam- quốc gia đang tăng trưởng nền kinh tế vững mạnh của tất cả các nước. Đặc thù là Việt Nam – quốc gia đang tăng trưởng cần rất nhiều vốn để tăng trưởng tất cả các mặt của đời sống xã hội.

Từ trước tới nay, đầu tư tăng trưởng luôn được nước ta chú trọng và đưa ra các kế hoạch ngắn, trung và dài hạn dể giúp việc sử dụng tài chính đầu tư hiệu quả nhất. Tuy trong quá trình thực hiện các kế hoạch còn nhiều thiếu xót tuy nhiên ko thể phủ nhận nhờ có đầu tư tăng trưởng nhưng nền kinh tế của nước ta đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

Nhận thấy được tầm quan trọng của đầu tư tăng trưởng đối với nền kinh tế cùng với những tri thức đã được học, em quyết định lựa chọn đề tài: “Đầu tư tăng trưởng và vài trò của nó đối với kinh tế ở thời khắc hiện nay và trong tương lai”.

Trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành vẫn còn rất nhiều thiếu sót em mong thu được sự góp ý của thầy cô để tiểu luận này được hoàn chỉnh hơn.

4. Mẫu lời mở đầu bài tiểu luận chuyên ngành Quản trị nhân sự

Hiện nay, các dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu ngày càng nhiểu nhưng có rất nhiều dự án ko thành công thậm chí là chưa xây đắp đã thất bại. Trong đó có các dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến Hồ tiêu xuất khẩu tại Đăk Nông. Nguyên nhân chính của sự thất bại đó chính là chưa có sự xem xét, thẩm định một cách tổng quan về dự án.

Về thẩm định tính khả thi của dự án sẽ dựa trên các yếu tố như: Phân tích môi trường kinh doanh và dự đoán thị trường: phân tích, thẩm định tài chính, phân tích thẩm định tổ chức quản trị và nhân sự, phân tích về kĩ thuật của dự án. Các yếu tố này phảu được phân tích một cách cẩn thận, tỉ mỉ để dự án càng cụ thể hơn. Trong các yếu tố trên thì yếu tố về tổ chức quản trị và nhân sự là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới sự thành công của dự án.

Trước nhu cầu của thị trường cũng như sự thèm muốn học hỏi thêm tri thức, Tác giả đã chọn đề tài: “Phân tích thẩm định hoạt động tổ chức và nhân lực của dự án Nhà máy chế biến Hồ tiêu xuất khẩu tại Vị trí số 4, Cụm Tiểu thủ công nghiệp huyện Đăk Song, Đăk Nông”.

5. Lời mở đầu tiểu luận ngành triết học

Tăng trưởng con người là mục tiêu cao cả nhất của toàn nhân loại.

Làn sóng văn minh thứ ba đang được nhân loại tới một kỉ nguyên mới, mở ra bao khả năng để họ tìm ra những trục đường tối ưu đi tới tương lai. Trong bối cảnh đó, sự tan rã của hệ thống xã hội chủ nghĩa càng làm cho các tư tưởng tự do kiếm trục đường khả quan nhất cho sự nghiệp tăng trưởng con người Việt Nam càng dễ đi tới phủ nhận vai trò và khả năng của chủ nghĩa Mác- Lênin.

Trong thực tiễn, ko ít người rẽ ngang đi tìm khả năng tăng trưởng đó trong chủ nghĩa tư bản. Nhiều người trở về phục sinh và tìm sự hoàn thiện con người trong các tôn giáo và hệ tư tưởng truyền thống, con người lại “thông minh” ra những tư tưởng, tôn giáo mới cho “thích hợp” hơn với con người Việt Nam hiện nay. Song nhìn nhận lại một cách thật sự khách quan và khoa học sự tồn tại của chủ nghĩa Mác- Lênin trong xã hội ta, có nhẽ ko người nào phủ thu được vai trò ưu trội và triển vọng của nó trong sự tăng trưởng con người.

Trên cơ sở vận dụng khoa học và thông minh chủ nghĩa Mac- Lênin về con người tại hội nghị lần thứ tư của ban chấp hành trung ương khóa VII, Đảng ta đã đề ra và thông qua nghị quyết về việc tăng trưởng con người Việt Nam toàn diện với tư cách quyết về việc tăng trưởng con người Việt Nam toàn diện với tư cách là “động lực của sự nghiệp xây dựng xã hội mới đồng thời là mục tiêu của chủ nghĩa Xã hội”. Đó là “con người tăng trưởng cao về trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về ý thức, trong sáng về đạo đức.”

Do nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề con người, em đã chọn đề tài “Ý kiến của chủ nghĩa Mác về con người”.

6. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế

Hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay là một xu thế khách quan. Trong hơn một thập kỉ lại đây xu thế toàn cầu hóa nền kinh tế toàn cầu có tăng thêm mạnh mẽ gắn liền với sự tăng trưởng của khoa học- công nghệ sự tăng thêm hàng loạt vấn đề toàn cầu như môi trường, dân số… Sự tăng thêm mạnh mẽ của toàn cầu hóa kinh tế đặt ra yêu cầu khách quan yêu cầu tất cả các nước phải có chiến lược, hội nhập thích hợp vào nền kinh tế toàn cầu và khu vực. Trong bối cảnh này ko thể tăng trưởng nếu như ko mở cửa hội nhập.

Việt Nam đang trong quá trình đổi mới chuyển sang tăng trưởng nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Việc tăng mạnh tham gia hội nhập và nền kinh tế toàn cầu và khu vực là một vấn đề quan trọng của công cuộc đổi mới. tuy nhiên, hội nhập sẽ phải đương đầu với các thử thách. Nhằm tăng lên tư duy hiểu biết về vấn đề kinh tế nên em đã chọn đề tài: “Thời cơ và thử thách đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay”.

7. Lời mở đầu tiểu luận cho đề tài: “Pháp luật Việt Nam về các loại hình doanh nghiệp”.

Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đều có quyền tự do kinh doanh và đồng đẳng trước pháp luật. Quyền tự do kinh doanh và đồng đẳng của các doanh nghiệp chỉ thực sự được đảm bảo trên cơ sở một hệ thống pháp luật hoàn thiện, nhưng trước hết là hệ thống pháp luật về tổ chức doanh nghiệp.

Trong thời kỳ đầu của quá trình đổi mới cơ chế kinh tế, pháp luật kinh tế nói chung và pháp luật về các hình thức tổ chức kinh doanh nói riêng, được xây dựng trên nền tảng những đặc thù về chính trị, kinh tế – xã hội, có tính chất giải pháp tình thế, nhằm giải quyết những vấn đề giận dữ do thực tiễn kinh doanh đặt ra. Các văn bản pháp luật về doanh nghiệp ngày càng được tăng thêm nhanh chóng cả về số lượng và hình thức văn bản. Tuy nhiên chất lượng của các văn bản này nhiều lúc còn không giống nhau.

Với ý kiến xây dựng và tăng trưởng nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, những năm gần đây Nhà nước ta rất quan tâm xây dựng và hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp. Việc ban hành Luật Doanh nghiệp 1999 được xem như một bước tăng trưởng quan trọng, với những tư duy pháp lý mới trong xây dựng pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật hiện hành về doanh nghiệp vẫn chưa đạt được mức độ hoàn thiện cần thiết, chưa giải quyết được tốt các yêu cầu nhưng thực tiễn kinh doanh đang đặt ra. Những vấn đề pháp lý về tổ chức doanh nghiệp được quy định trong nhiều văn bản pháp luật không giống nhau. Nội dung của các văn bản pháp luật này bộc lộ nhiều bất cập cả về nội dung pháp lý và kỹ thuật lập pháp. Tĩnh phức tạp, tranh chấp, chồng chéo là những biểu lộ ko hiếm thấy trong pháp luật hiện hành về doanh nghiệp. Thực tiễn này là nguyên nhân ko nhỏ dẫn tới kìm hãm sự pháp triển của hoạt động kinh doanh; tạo ra sự phân bổ các nguồn lực ko hợp lý, tác động tiêu cực tới sản xuất kinh doanh và tính công bình trong môi trường kinh doanh.

Xem thêm bài viết hay:  1001+ Nhạc Tết 2023 hay Tiếng anh, Nhạc remix, Nhạc vàng,…

Đảng và Nhà nước ta có chủ trương “Đổi mới và hoàn thiện khung pháp lý, tháo gỡ mọi trở ngại về cơ chế, chính sách và thủ tục hành chính để huy động tối đa mọi nguồn lực, tạo sức bật mới cho tăng trưởng sản xuất kinh doanh của mọi thành phần kinh tế với các hình thức sở hữu không giống nhau…”. Trên ý thức đó, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đưa Luật Doanh nghiệp (vận dụng cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế) vào chương trình sẵn sàng xây dựng Luật của Quốc hội nhiệm kỳ khóa IX (2002 – 2007).

Pháp luật về doanh nghiệp là một nội dung quan trọng của pháp luật kinh doanh trong nền kinh tế thị trường, đang được nhiều nhà khoa học thuộc các lĩnh vực không giống nhau quan tâm nghiên cứu. Ở phạm vi và mức độ không giống nhau, có một số công trình khoa học đã được thông báo, nói đến tới một vài khía cạnh của pháp luật về doanh nghiệp. Từ việc thẩm định tình hình nghiên cứu pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam, cho phép khẳng định, đến nay, chưa có công trình nào đi sâu nghiên cứu một cách cơ bản, toàn diện và có hệ thống các vẫn đề lý luận và thực tiễn về doanh nghiệp và pháp luật về doanh nghiệp nói chung, để trên cơ sở đó chỉ ra cơ sở khoa học của việc hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Vì vậy em chọn đề tài này mong muốn tìm hiểu sâu thêm về vấn đề này ở nước ta.

Mục tiêu của đề tài là làm sáng tỏ về tổng quan pháp luật Việt Nam về các loại hình doanh nghiệp. Để thực hiện được mục tiêu này, đề tài đã phân tích, làm rõ những vấn đề lý luận về doanh nghiệp và pháp luật về doanh nghiệp; phân tích những nội dung cơ bản của pháp luật Việt Nam về doanh nghiệp nói chung và về từng loại hình doanh nghiệp nói riêng từ đó đưa ra những ưu, nhược điểm của pháp luật Việt Nam về vấn đề này; cuối cùng là đưa ra những ý kiến tư nhân về định hướng và những giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

Để làm rõ các về vấn đề nêu trên, đề tài này đã sử dụng rất nhiều các phươngpháp nghiên cứu khoa học khác nhau, như phương pháp tổng hợp và phân tích, phương pháp thống kê, phương pháp so sánh và đối chiếu, liên kết nghiên cứu lý luận với thực tiễn… Các phương pháp nghiên cứu này được thực hiện trên nền tảng của phương pháp duy vật lịch sử, duy vật biện chứng; trên cơ sở các ý kiến, đường lối về chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của Đảng cộng sản Việt Nam.

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu tổng quan pháp luật Việt Nam về các loại hình doanh nghiệp.

Phần mở đầu được coi là phần khó nhất của bài tiểu luận, nó nhập vai trò là cầu nối đưa người đọc từ cuộc sống của họ vào nơi phần tích của bạn. Bạn sẽ ko bao giờ có dịp thứ hai để tạo ấn tượng trước nhất. Đoạn mở đầu của bài tiểu luận sẽ hỗ trợ độc giả của bạn những ấn tượng ban sơ. Việc giới thiệu mơ hồ, ko có tổ chức, đầy lỗi sẽ gây nhàm chán và tạo ra một ấn tượng tiêu cực. Mặt khác, lời mở đầu súc tích, quyến rũ sẽ làm cho độc giả thẩm định cao về bài tiểu luận, về kỹ năng phân tích của bạn.

[rule_{ruleNumber}]

#Các #mẫu #lời #mở #đầu #và #cách #viết #lời #mở #đầu #tiểu #luận #hay #hấp #dẫn

Xem thêm chi tiết về Các mẫu lời mở đầu và cách viết lời mở đầu tiểu luận hay, hấp dẫn ở đây:

Bạn thấy bài viết Các mẫu lời mở đầu và cách viết lời mở đầu tiểu luận hay, hấp dẫn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Các mẫu lời mở đầu và cách viết lời mở đầu tiểu luận hay, hấp dẫn bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Các mẫu lời mở đầu và cách viết lời mở đầu tiểu luận hay, hấp dẫn tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận