Các vị thần Hy Lạp quyền lực nhất Olympus – 12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp

Các vị thần Hy Lạp quyền năng nhất Olympus – 12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp

Hình ảnh về: Các vị thần Hy Lạp hùng mạnh nhất Olympus – 12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp

Video về: Các vị thần Hy Lạp quyền năng nhất Olympus – 12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp

Wiki về Các vị thần Hy Lạp quyền năng nhất trên đỉnh Olympus – 12 vị thần trong Thần thoại Hy Lạp

Các vị thần Hy Lạp quyền lực nhất Olympus - 12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp -

Thần thoại Hy Lạp là một tập hợp các câu chuyện, thần thoại và truyền thuyết về nguồn gốc của địa cầu và chúng rất quan trọng vì chúng cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về cuộc sống hàng ngày ở Hy Lạp cổ điển. . Thực tế có hơn 12 vị thần, nhưng những vị thần khác không sống trên đỉnh Olympus. Ví dụ, Hade, vị thần của Underworld, sống bên dưới bề mặt trái đất, nơi anh ta có thể cai trị người chết. Hãy cùng bangtuanhoan.edu.vn tìm hiểu về 12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp nhé.

1. Thần Zeus

Thần Zeus

Zeus là người của Kronos và Rhea và cùng với các anh chị em của mình, ông đã đánh bại các Titan do cha mình, Cronus lãnh đạo. Các Titan và các vị thần trên đỉnh Olympian đã đấu tranh trong một thời gian dài, nhưng các vị thần trên đỉnh Olympian đã thắng thế và Zeus đã gửi cha mình và các Titan khác đến Tartarus, nơi sâu nhất của Underworld.

Zeus là vị thần của bầu trời và trái đất và là Vua của đỉnh Olympus. Anh kết thân với Hera (nhưng có nhiều người yêu) và trở thành cha của các vị thần và loài người.

Zeus là một chiến binh mạnh mẽ, người sử dụng sấm sét làm vũ khí của mình. Khi buồn bực, tính khí nóng nảy của anh ta có ảnh hưởng xấu đến thời tiết. Có rất nhiều khu bảo tồn dành riêng cho Zeus, và những người Hy Lạp cổ điển thường xuyên hy sinh cho Zeus với hy vọng rằng họ có thể giữ cho ông ấy hạnh phúc.

2. Hera

Hera

Hera, nữ thần của hôn nhân và sinh con, thường được miêu tả với vương miện và quyền trượng. Cô kết bạn với Zeus trong một buổi lễ xa hoa và trở thành Nữ hoàng của Olympus. Cô tìm cách trả thù bất cứ khi nào cô bị phản bội bởi Zeus và những người tình của anh ta. Cô đã đóng một vai trò tích cực trong trận chiến thành Troy, trong đó cô ủng hộ mạnh mẽ quân Hy Lạp. Biểu tượng của cô là con công và con bò đực.

3. Poseidon

Poseidon

Giống như anh trai Zeus của mình, Poseidon là một trong những vị thần quyền năng nhất và Poseidon là thần đại dương. Anh ta không sống trên đỉnh Olympus, mà ở trong một cung điện tuyệt đẹp dưới biển. Vị thần này thường được miêu tả đang cầm một chiếc đinh ba. Giống như anh trai Zeus của mình, Poseidon có một tính khí xấu gây ra bão và động đất.

Những người đi biển vẫn tin vào sức mạnh thần thoại của ông và luôn xin phép ông để đi thuyền vượt đại dương trước khi họ rời bến cảng. Một ngôi đền tuyệt đẹp dành riêng cho Poseidon có thể được nhìn thấy ở Cape Sounio, nơi nó đứng nhìn ra biển.

4. Demeter

Demeter

Demeter là nữ thần nông nghiệp. Cô là người yêu của thần Zeus và họ có một cô con gái tên là Persephone. Demeter rất bảo vệ con gái và tức giận trước việc Hades sử dụng Persephone. Anh thuyết phục Persephone ăn hạt lựu để đảm bảo rằng cô sẽ ở bên anh với tư cách là vợ của anh.

Demeter tức giận và giết tất cả các loại cây trồng trên toàn cầu. Zeus thương lượng với Hades và Persephone được phép sống với mẹ cô 8 tháng một năm. Bất cứ khi nào Persephone trở về sống với chồng ở Underworld, trái đất sẽ trở nên lạnh giá và không cây trồng nào phát triển được. Biểu tượng của Demeter là một lõi ngô.

5. Athena

Athena

Athena, nữ thần trí tuệ, rất giỏi trong chiến tranh và được biết đến là người vừa thông minh vừa dũng cảm. Cô đã giúp một số anh hùng của mình bao gồm cả Odysseus và Hercules trong trận chiến. Cô được sinh ra từ trán của cha mình Zeus và là đứa con yêu thích của ông. Athena sinh ra đã mặc đầy đủ áo giáp.

Cô và Poseidon cạnh tranh để xem ai trong số họ sẽ được chọn làm người bảo vệ Athens. Athena được chọn vì cô ấy đã trồng cây ô liu đầu tiên trong thành phố. Poseidon đã rất khó chịu. Nhiều ngôi đền đã được xây dựng để tôn vinh cô và các lễ hội thường xuyên dành riêng cho cô. Biểu tượng của Athena là cây ô liu và con cú.

6. Apollo

Apollo

Apollo và em gái song sinh của ông, Artemis, được sinh ra bởi Zeus và người tình Titan của ông, Leto. Apollo là một thợ săn xuất sắc và luôn cầm một cây cung bạc. Một ngày nọ, trong khi đi chơi, anh tình cờ gặp một cô gái trẻ và yêu cô ấy đến điên cuồng.

Anh ta theo đuổi cô ở khắp mọi nơi, nhưng cha cô không hài lòng. Apollo là một vị thần nổi tiếng và một ngôi đền vĩ đại đã được xây dựng để vinh danh ông tại Delphi. Biểu tượng của Apollo là nguyệt quế, quạ và cá heo.

7. Artemis

Artemis

Nữ thần mặt trăng và săn bắn, Artemis cũng thường được miêu tả là nữ thần hôn nhân và người bảo vệ phụ nữ khi sinh con. Cô ấy là một thợ săn xuất sắc nhưng rất nóng tính. Một ngày nọ, một chàng trai tình cờ gặp cô khi cô đang tắm ở một hồ nước.

Anh ta sẽ không rời đi vì vậy cô đã biến anh ta thành một con nai và ra lệnh cho những con chó của cô để đuổi theo anh ta. Cô thường được miêu tả với một cây cung và một con nai.

8. Hephaestus

Hephaestus

Thường được gọi là vị thần có vẻ ngoài xấu xí, Hephaestus là vị thần của lửa và nghệ thuật. Khi còn nhỏ, anh đã bị cha mình, Zeus, ném khỏi đỉnh Olympus. Những vết thương mà anh ấy phải chịu, khiến anh ấy bị què một bên chân. Anh ấy là một thợ rèn rất tài năng và anh ấy sẽ chế tạo vũ khí cho tất cả các vị thần.

Ông cũng tạo ra một bộ áo giáp tuyệt vời cho Achilles trong lò rèn của mình. Anh phát hiện ra vợ mình là Aphrodite đang lừa dối anh với Ares và ném một tấm lưới khổng lồ lên trên để bắt họ. Anh ta đã làm nhục cả hai và tước bỏ sức mạnh độc nhất của họ. Để trừng phạt mẹ mình, Hera đã từng trói bà bằng những sợi xích dày, nhưng ông đã làm và sau đó từ chối cởi trói cho bà. Biểu tượng của ông là cái đe và cái lò rèn.

9. Aphrodite

Aphrodite

Aphrodite là nữ thần của sắc đẹp và tình yêu. Cô ấy nổi lên từ bọt biển trên những con sóng của Síp. Aphrodite là con gái của thần Zeus và tình nhân khác của hắn – Titan – Dione. Aphrodite xinh đẹp đến nỗi mọi người đàn ông đều phải lòng cô và giống như cha cô, cô rất hay tán tỉnh.

Xem thêm bài viết hay:  Aop Trong buôn bán Là Gì, 6 Bước Giúp Marketer Lên Aop Hiệu Quả

Cô có nhiều cuộc tình, Cô có một người đàn ông với Ares, thần chiến tranh và họ đặt tên cho anh ta là Eros, người đã trở nên nổi tiếng với việc bắn tên vào người khiến họ phải lòng. Aphrodite yêu hoa hồng và chim bồ câu và cỗ xe của cô được vẽ bởi những con chim xinh đẹp này.

10. Ares

Ares

Ares, vị thần chiến tranh, được cho là bạo lực và đẫm máu đến nỗi cha mẹ của ông, Zeus và Hera, không thích ông. Anh sinh ra ở Thrace, một vùng phía đông bắc Hy Lạp, nổi tiếng với những chiến binh dũng mãnh và Ares rất thành công trong chiến tranh.

Anh ta không được yêu thương và không được tôn thờ và bất kỳ truyền thuyết nào về anh ta đều nói và xúc phạm anh ta. Huyền thoại được biết đến nhiều nhất là anh ta là người tình của Aphrodite, cả hai bị bắt trên giường và bị giam giữ trong một tấm lưới khổng lồ bởi Hephaestus, chồng của Aphrodite.

11. Hermes

Hermes

Hermes, với chiếc mũ bảo hiểm đặc trưng và đôi dép có cánh, là vị thần của thương mại và du lịch. Hermes cũng là sứ giả của các vị thần. Ông đã phát minh ra LIA, cái mà ông làm từ mai của một con rùa. Một ngày nọ, anh đưa Hera, Athena và Aphrodite đến thăm Paris và sự kiện này đã gây ra chiến tranh thành Troy.

12. Hestia

Hestia

Nữ thần dịu dàng nhất và lâu đời nhất là Hestia, em gái của thần Zeus. Cô ấy là nữ thần của nhà và gia đình. Cô chịu trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các lò sưởi trên đỉnh Olympus tiếp tục cháy, đây được coi là một công việc quan trọng vì lò sưởi là tâm điểm của ngôi nhà. Biểu tượng của cô ấy là lửa.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Các vị thần Hy Lạp quyền năng nhất Olympus – 12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp Và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp cho bài viết nhé.

[rule_{ruleNumber}]

# Chân # Chân

Xem thêm chi tiết về Các vị thần Hy Lạp quyền lực nhất Olympus – 12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp ở đây:

Bạn thấy bài viết Các vị thần Hy Lạp quyền lực nhất Olympus – 12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Các vị thần Hy Lạp quyền lực nhất Olympus – 12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Các vị thần Hy Lạp quyền lực nhất Olympus – 12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận