Cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại, máy tính

Bạn đang xem: Cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại, máy tính Trong bangtuanhoan.edu.vn

Trong Minecraft, ngôi làng là nơi sinh sống của nhiều người cùng với trang trại. Bạn có thể đến đây để lấy thức ăn và các rương khác. Tuy nhiên cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại và máy tính đang khiến một số người băn khoăn. Vậy thì hãy cùng NgonAZ tìm hiểu thông tin cụ thể ngay dưới đây.

Tìm làng trong Minecraft trên PC

– Bước 1: Trước hết, hãy mở Minecraft bằng cách chọn biểu tượng khối trái đất. Sau đó nhấp vào nút CHƠI nằm ở cuối Trình khởi chạy Minecraft.

– Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn vào Single Player. Nút này nằm ở giữa cửa sổ Minecraft. Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách toàn cầu của một người chơi.

tìm làng trong minecraft 3

– Bước 3: Bạn có thể chọn cho phép gian lận trên toàn cầu. Nhấp vào lưu để tải xuống toàn cầu này. Nhấp vào Tạo toàn cầu mới, nhập tên toàn cầu, nhấp vào Tùy chọn toàn cầu khác… Sau đó nhấp vào Cho phép gian lận: TẮT, sau đó nhấp vào Tạo toàn cầu mới.

tìm làng trong minecraft 4

– Bước 4: Bạn mở Console. Nhấn phím / để thực hiện việc này. Hộp văn bản Bảng điều khiển sẽ mở ở cuối cửa sổ.

– Bước 5: Sau đó, bạn gõ lệnh “xác định vị trí”. Nhập vị trí Làng rồi nhấn phím ↵ Enter. Nhớ gõ chữ “V” viết hoa ở chữ “Village” vì chỉ gõ “v” thường sẽ ra lệnh sai.

tìm làng trong minecraft 5

Bước 6: Xem lại kết quả. Bạn sẽ thấy dòng chữ màu trắng có nội dung “Ngôi làng nằm ở [tọa độ x] (y?) [tọa độ z]” nằm gần cuối cửa sổ Minecraft.

Ví dụ: Bạn có thể thấy dòng “Located Village at 123 (y) 456” tại đây.

Tọa độ y (độ cao so với mực nước biển) thường không xác định, có nghĩa là bạn phải thử và sai cho đến khi đoán được.

– Bước 7: Gõ lệnh “teleport”. Mở lại Console và gõ teleport [người chơi] [tọa độ x] [tọa độ y] [tọa độ z], hãy thay phần trong ngoặc bằng tên người chơi và tọa độ làng. Bạn buộc phải đoán tọa độ y.

Ví dụ: Bạn gõ Waffles shift 123 [tọa độ y] 456. Tên có phân biệt chữ hoa chữ thường. Hãy thử nhập một số từ 70 đến 80 cho tọa độ y.

tìm làng trong minecraft 6

– Bước 8: Bạn nhấn ↵ Enter. Bước này giúp thực hiện lệnh dịch chuyển tức thời của bạn. Miễn là tọa độ y không cao đến mức nhân vật chết hoặc mắc kẹt trong tường, bạn sẽ sinh sản bên trong, bên trên hoặc bên dưới ngôi làng.

  • Nếu xuất hiện dưới lòng đất, bạn cần đào lên để xem ngôi làng.
  • Nếu bạn bị kẹt vào tường trong Survival Mechanic, bạn sẽ nhanh chóng chết ngạt. Để ngăn chặn điều này xảy ra, bạn có thể quyết tâm tìm ra lối thoát.

Tìm làng trong Minecraft trên di động

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở game Minecraft như khối cỏ ở trên.

– Bước 2: Sau đó các bạn chạm vào Play. Nút này nằm gần đầu trang Minecraft chính.

tìm làng trong minecraft 7

– Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn bản global mà mình muốn tải về. Khác với Minecraft trên máy tính, bạn được phép bật cơ chế ăn gian ngay trong game, tức là bạn chọn global bất kỳ.

– Bước 4: Bạn chạm vào “Tạm dừng”. Phím này chính là hai đường kẻ dọc nằm ở phía trên màn hình. Bạn sẽ mở menu Tạm dừng. Nếu bạn đã bật gian lận cho toàn cầu của mình, bạn cũng có thể thực hiện bước “Trò chuyện trên màn hình”.

– Bước 5: Bạn chạm vào Cài đặt. Tùy chọn này nằm trong menu Tạm dừng.

tìm làng trong minecraft 8

Bước 6: Tiếp theo, cuộn xuống phần “Tùy chọn chung”. Đây là gần dưới cùng của menu ở phía bên phải của màn hình.

– Bước 7: Sau đó chạm vào công tắc “Activate Cheats” màu xám đậm. Công tắc này sẽ chuyển sang màu xám nhạt, cho biết cơ chế gian lận đã được kích hoạt.

– Bước 8: Bạn chạm vào Tiếp tục khi được hỏi. Bạn sẽ trở lại menu.

tìm làng trong minecraft 9

– Bước 9: Sau đó tiếp tục chơi game. Nhấn vào x ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó nhấn Tiếp tục trò chơi ở đầu menu Tạm dừng.

– Bước 10: Bấm “Trò chuyện”. Đây là biểu tượng hộp trò chuyện nằm ở đầu màn hình.

– Bước 11: Gõ lệnh “xác định vị trí”. Chạm vào trường văn bản, nhập /định vị làng, sau đó chạm vào → ở bên phải của trường văn bản.

tìm làng trong minecraft 10

– Bước 12: Xem kết quả. Bạn sẽ thấy dòng chữ “Ngôi làng gần nhất nằm trong khối” [x](y?), [z]” (Ngôi làng gần nhất nằm trong khối [tọa độ x](y), [tọa độ z]) ở cuối màn hình.

Ví dụ: bạn có thể thấy “Ngôi làng gần nhất trên khối -65, (y?), 342” tại đây hoặc -616 y 1032.

– Bước 13: Gõ lệnh “teleport”. Mở lại ô “Chat”, gõ /tp [tên] [tọa độ x] [tọa độ y] [tọa độ z], hãy thay phần trong ngoặc bằng tên người chơi và tọa độ làng. Bạn cần đoán tọa độ y.

Ví dụ: Đối với người chơi có tên “Hippo” trong ví dụ trên, bạn cần nhập /tp hippo -65 [tọa độ y mà bạn đoán] 342. Tên phân biệt chữ hoa chữ thường. Thông thường, bạn sẽ phải tự đoán tọa độ y – tọa độ giúp xác định độ cao của ngôi làng.

tìm làng trong minecraft 11

– Bước 14: Bạn sử dụng màn hình cảm ứng → nút. Nút này nằm bên phải khung văn bản. Bạn sẽ được dịch chuyển đến tọa độ đã nhập. Miễn là tọa độ y không cao đến mức nhân vật chết hoặc mắc kẹt trong tường, bạn sẽ sinh sản bên trong, bên trên hoặc bên dưới ngôi làng.

  • Nếu xuất hiện dưới lòng đất, bạn cần đào lên để xem ngôi làng.
  • Nếu bạn bị mắc kẹt trong bức tường trong cơ chế sinh tồn, bạn sẽ sớm chết ngạt. Để ngăn chặn điều này xảy ra, bạn có thể quyết tâm tìm ra lối thoát.

tìm làng trong minecraft 12

Tìm làng trong Minecraft trên máy chơi game cầm tay

– Bước 1: Vì không thể gõ lệnh tìm làng và dịch chuyển bằng máy chơi game cầm tay nên bạn cần tìm kiếm Seed Code trên toàn cầu và gõ vào công cụ tìm làng trực tuyến để tìm. ra vị trí của làng. Sau đó, bạn có thể sử dụng bản đồ theo cách thủ công để theo dõi vị trí của ngôi làng.

– Bước 2: Bạn chọn biểu tượng Minecraft để mở trò chơi này. Nếu bạn đã mua Minecraft ở định dạng đĩa, bạn cần cho đĩa vào trước khi thực hiện lựa chọn của mình.

tìm làng trong minecraft 13

Bước 3: Sau đó chọn Chơi Game. Nút này nằm ở đầu menu chính của trò chơi Minecraft.

Bước 4: Bây giờ là lúc để chọn toàn cầu. Nhấn A hoặc X với quả địa cầu đã chọn để mở trang tương ứng.

– Bước 5: Bạn ghi lại Seed of the world. Ở gần đầu menu, bạn sẽ thấy phần “Hạt giống:” và một chuỗi số dài. Bạn cần nhập số đó vào một trang web trên máy tính để tìm ngôi làng của mình trên thế giới.

tìm làng trong minecraft 14

– Bước 6: Sau đó, các bạn mở chương trình dò ​​làng ChunkBase trên máy tính. Vui lòng truy cập liên kết bên dưới http://chunkbase.com/apps/village-finder bằng trình duyệt trên máy tính của bạn.

– Bước 7: Bây giờ hãy nhập số Seed toàn cầu. Trong trường văn bản “Hạt giống” gần giữa trang, hãy nhập số xuất hiện ở đầu menu toàn cầu trong Minecraft.

– Bước 8: Bạn bấm Tìm Làng!. Nút màu xanh lam này nằm ở phía bên phải của trang. Bạn sẽ thấy các chấm màu vàng trên bản đồ đại diện cho các làng.

tìm làng trong minecraft 15

– Bước 9: Bây giờ hãy cuộn xuống và chọn máy chơi game cầm tay của bạn. Nhấp vào PC (1.10 trở lên) ở dưới cùng bên phải của trang. Sau đó nhấp vào XOne/PS4 hoặc X360/PS3 trong menu xuất hiện. Đây là bước tùy chỉnh bản đồ để hiển thị các làng dành riêng cho bảng điều khiển.

– Bước 10: Sau đó bạn thu nhỏ màn hình nếu cần. Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ chấm màu vàng nào trên bản đồ, hãy nhấp và kéo thanh trượt ở dưới cùng bên trái.

– Bước 11: Bạn tìm kiếm vị trí của làng, chọn một trong các chấm vàng trên bản đồ. Sau đó nhìn vào tọa độ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái của bản đồ. Ghi lại các tọa độ này để bạn biết nơi tìm ngôi làng sau này.

tìm làng trong minecraft 16

– Bước 12: Tạo bản đồ và sử dụng chúng. Với phiên bản console của Minecraft, bạn có thể xem tọa độ hiện tại nếu có bản đồ.

tìm làng trong minecraft 17

– Bước 13: Bạn vào làng. Sau khi trang bị bản đồ, bạn sẽ đi bộ đến ngôi làng. Khi tọa độ x và tọa độ z giao nhau, bạn sẽ đứng gần ngôi làng.

Chương trình ChunkBase Village Finder không hoàn toàn chính xác. Bạn có thể đứng gần thay vì trong làng. Bạn phải tìm kiếm xung quanh để xem ngôi làng nếu bạn không tìm thấy nó ngay lập tức.

Tìm làng trong Minecraft thủ công nhất

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định vị trí của ngôi làng thường xuất hiện. Ví dụ: trong sa mạc, rừng Taiga, đồng bằng, v.v. Nếu bạn đang ở trong rừng nhiệt đới, vùng nấm, lãnh nguyên hoặc những nơi khác không có làng mạc, đừng tìm và chuyển ngay đến nơi khác.

Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý đơn giản giúp cha mẹ dạy con học cách tự học

– Bước 2: Ngôi làng thường được làm bằng ván gỗ và đá cuội, trông sẽ khác so với các khu vực xung quanh.

tìm làng trong minecraft 18

– Bước 3: Sẵn sàng cho một hành trình dài kéo dài nhiều giờ. Bạn cần mang theo đủ dụng cụ cơ bản, giường chiếu, thức ăn và vũ khí trước khi lên đường. Xác định vận chuyển vào ban ngày, cắm trại vào ban đêm. Tốt nhất bạn nên đào cho mình một nơi trú ẩn và chặn tất cả các lối vào để tránh xa lũ quái vật. Mở một khối để tránh nghẹt thở.

– Bước 4: Thuần hóa thú cưỡi để dễ vận chuyển. Điều này cũng rất đơn giản. Bạn tìm một con ngựa và tương tác với nó nhiều lần bằng tay không cho đến khi nó ngừng đá bạn. Sau đó tiếp cận con ngựa thuần hóa. Nhấc nó lên bằng yên xe để bạn có thể cưỡi và điều khiển nó theo ý muốn.

tìm làng trong minecraft 19

– Bước 5: Tìm một chỗ dễ thấy bằng cách leo lên ngọn đồi cao nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát các khu vực xung quanh và các công trình nhân tạo hơn.

– Bước 6: Sau đó bạn tìm kiếm ngọn đuốc trong đêm tối. Nhờ đó, bạn có thể nhìn mọi thứ rõ như ban ngày. Hơn nữa, nếu ngọn lửa trong đêm trông giống như dung nham, thì nhiều khả năng ngọn lửa bắt nguồn từ một ngọn đuốc – và thường thì ngọn đuốc có nghĩa là một ngôi làng.

Tuy nhiên, hãy thật cẩn thận nếu bạn đang chơi cơ chế sinh tồn và việc lựa chọn độ khó không hề “yên bình”. Tốt nhất là không nên tìm kiếm những ngọn đuốc cho đến ngày hôm sau đề phòng lũ quái vật.

tìm làng trong minecraft 20

– Bước 7: Vì làng xuất hiện ở các vị trí ngẫu nhiên nên không có cách nào đảm bảo tìm thấy làng mà không sử dụng công cụ của bên thứ 3. Để có cơ hội tốt nhất tìm thấy ngôi làng, bạn cần dành một chút thời gian. Khám phá từng khu vực bạn đi qua.

tìm làng trong minecraft 21

Kết thúc

Như vậy là bạn đã biết cách tìm làng trong Minecraft cho tất cả các phiên bản trên rồi đó. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp người dân có nơi ở ổn định và làm việc.

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại, máy tính của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Làm thế nào để #tìm #làng #trong #Minecraft #trên #điện thoại #điện thoại #máy tính

Xem thêm chi tiết về Cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại, máy tính ở đây:

Bạn thấy bài viết Cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại, máy tính có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại, máy tính bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại, máy tính tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận